Chủ tịch nước Tô Lâm: Người cao tuổi luôn xứng danh là rường cột quốc gia

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt, chúc mừng đoàn đại biểu người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc.
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phạm Tất Thắng; Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, cùng 120 đại biểu là cán bộ chủ chốt và đại diện cho Hội Người cao tuổi toàn quốc.

Báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của Hội trong thời gian qua, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các cấp, thời gian qua Hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo, kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên người cao tuổi, thống nhất hành động, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Trong bối cảnh xu thế già hóa dân số nhanh và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa tạo ra cơ hội mới nhưng cũng đặt ra thách thức về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và hoạt động của các cấp hội cũng như đời sống của mỗi hội viên, người cao tuổi, ông Nguyễn Thành Bình khẳng định người cao tuổi vẫn kiên định, tiếp tục phát huy truyền thống “Diên Hồng”, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cam kết phấn đấu xây dựng Hội thành tổ chức chính trị xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đưa người cao tuổi nước ta thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam” như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng nói, đồng thời xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch nước Tô Lâm với cụ Nguyễn Tụ, 96 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, trú tại phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với cụ Nguyễn Tụ, 96 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, trú tại phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, đại diện người cao tuổi và cán bộ chủ chốt Hội Người cao tuổi một số địa phương cho biết trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành, địa phương, trong nhiều năm qua, các hoạt động, phong trào của người cao tuổi cả nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, khởi sắc; các chính sách an sinh đối với người cao tuổi được quan tâm, triển khai trong thực tế cuộc sống.

Các đại biểu bày tỏ mong muốn, Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành chức năng tiếp tục có những chính sách để phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi thông qua việc sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật về người cao tuổi; nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe và tạo thêm việc làm phù hợp cho người cao tuổi.

Bày tỏ xúc động được đón tiếp lãnh đạo cốt cán cùng các đại biểu của Người cao tuổi tiêu biểu đúng vào dịp kỷ niệm 83 năm truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch nước trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp, chúc sức khoẻ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới các đại biểu tham dự buổi gặp mặt, cũng như là gần 17 triệu người cao tuổi trên khắp mọi miền Tổ quốc; mong muốn các cụ luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Chủ tịch nước bày tỏ tự hào về những cống hiến vẻ vang của người cao tuổi nước nhà, nhấn mạnh người cao tuổi Việt Nam trong mọi thời đại lịch sử luôn xứng danh là rường cột quốc gia, xả thân vì xã tắc, là ngọn đuốc bất diệt thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc.

Đánh giá cao báo cáo của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, cũng như những chia sẻ của các đại biểu, Chủ tịch nước khẳng định kết quả nổi bật của Hội Người cao tuổi trong thời gian qua, càng minh chứng cho truyền thống “Diên Hồng” đã và đang được phát huy trong thời đại ngày nay. Đất nước ta có được cơ đồ vẻ vang, có vị thế và uy tín quốc tế cao như ngày nay, không thể không nói đến sự đóng góp quan trọng của lớp người cao tuổi Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Tô Lâm hoan nghênh và biểu dương những đóng góp quan trọng của người cao tuổi cả nước trong thời gian qua, xứng danh với lời chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trách nhiệm của các vị phụ lão đối với nhiệm vụ của đất nước thật là trọng đại”. Người cao tuổi Việt Nam vẫn thực sự là chỗ dựa vững chắc, giữ cho nước nhà ổn định, hòa bình để phát triển bền vững và tiến cùng thời đại. Đối với Đảng, người cao tuổi một lòng son sắt, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; đối với Tổ quốc, người cao tuổi giữ hồn cốt lịch sử, văn hóa, hun đúc tinh thần bất khuất, hiện thực hóa khát vọng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước nhất trí với các kiến nghị, đề xuất của Hội Người cao tuổi, cũng như ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng thời yêu cầu, các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể liên quan từ Trung ương tới địa phương cần lắng nghe đề xuất, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động của Hội và công tác người cao tuổi đúng truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, coi người cao tuổi là hồng phúc dân tộc. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội cùng chung sức đồng lòng gìn giữ phúc lớn của nước nhà ngày một cao dày hơn, như là sự tích lũy vốn quí nguồn lực quốc gia.

Quân tâm công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Chủ tịch nước lưu ý các cơ quan chức năng cần tiếp tục có các hoạt động, chính sách cụ thể nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tăng tuổi thọ; động viên, hướng dẫn người cao tuổi biết tự bảo vệ, theo dõi sức khỏe của mình.

Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Mặt khác, Chủ tịch nước yêu cầu Trung ương Hội cần chủ động tổ chức nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn phù hợp chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của Hội, cống hiến trí tuệ, tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng, dự thảo báo cáo Tổng kết 40 năm đổi mới; tiếp tục quan tâm thực hiện Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư “về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam”, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội từ cấp Trung ương tới cấp cơ sở, bảo đảm tính hệ thống, thông suốt, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, người cao tuổi là lực lượng chính trị quan trọng của đất nước; đồng thời chủ động tham mưu để Trung ương chỉ đạo việc tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 59-CT/TW ngày 27/9/1995 của Ban Bí thư (khóa VII) “về chăm sóc người cao tuổi”; cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn để Trung ương tham khảo, xem xét ban hành chủ trương mang tầm chiến lược của Đảng đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác người cao tuổi trong thời kỳ mới.

Cùng với đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc sửa Luật Người cao tuổi Việt Nam, ban hành Chiến lược quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2030 - 2050 cũng là nhiệm vụ cấp thiết, tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động Hội Người cao tuổi Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới, nhất là trong bối cảnh già hóa dân số rất nhanh ở Việt Nam; qua đó đóng góp thiết thực vào cam kết của Việt Nam đối với bảo đảm quyền người cao tuổi, vào tiến bộ, công bằng của nhân loại.

Chủ tịch nước Tô Lâm với đại biểu người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với đại biểu người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tặng quà các đại biểu người cao tuổi tiêu biểu và cán bộ chủ chốt của các Hội Người cao tuổi cả nước.

Hoài Nam (TTXVN)
Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-to-lam-nguoi-cao-tuoi-luon-xung-danh-la-ruong-cot-quoc-gia-20240606123841120.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Sáng 3/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, cho ý kiến hoàn thiện Đề án “Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; trình Ban Chấp hành Trung ương xem xét, ban hành nghị quyết về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới”.
Đánh giá và tối ưu hóa hiệu quả đầu tư các tuyến đường sắt, đường sắt đô thị ngay từ khi triển khai

Đánh giá và tối ưu hóa hiệu quả đầu tư các tuyến đường sắt, đường sắt đô thị ngay từ khi triển khai

Sáng 3/3, Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên họp thứ 7, trực tuyến với các tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội  Biên phòng

Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Nhân kỉ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng Toàn dân (3/3/1989-3/3/2026), chiều 2/3, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2026

Sáng 1/3 (tức ngày 13 tháng Giêng, năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ Vua Mai Hắc Đế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vạn An tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2026, gắn với kỷ niệm 1313 năm cuộc khởi nghĩa Hoan Châu.
Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2026: Nhiều hoạt động văn hoá - thể thao - du lịch đặc sắc, hấp dẫn

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2026: Nhiều hoạt động văn hoá - thể thao - du lịch đặc sắc, hấp dẫn

Lễ hội Hoa Ban là sự kiện văn hóa tiêu biểu, được tỉnh Điện Biên tổ chức thường niên vào trung tuần tháng 3 hằng năm. Lễ hội nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Tin khác

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh
Chiều 27/2, tại phường Sông Trí, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử Quốc hội số 1 (gồm các phường: Sông Trí, Hoành Sơn, Vũng Áng, Hải Ninh), những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX tại đơn vị bầu cử HĐND tỉnh số 1 (gồm các phường: Sông Trí, Hoành Sơn, Vũng Áng, Hải Ninh).

Tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu chặt chẽ, công bố kết quả chậm nhất ngày 25/3

Tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu chặt chẽ, công bố kết quả chậm nhất ngày 25/3
Sáng 26/2, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác chuẩn bị, quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn nước rút, quyết định thành công của cuộc bầu cử sắp tới.

Phú Thọ: Đặc sắc mùa lễ hội - mùa vui xuân

Phú Thọ: Đặc sắc mùa lễ hội - mùa vui xuân
Đầu Xuân, trên khắp cả nước các lễ hội truyền thống được tổ chức rộn ràng, phong phú, đặc sắc gắn với những nét văn hoá truyền thống thu hút đông đảo du khách thập phương tham gia, tạo không khí du xuân phấn khởi trong những ngày đầu năm.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Sáng nay, 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Cổng Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tập huấn kỹ năng vận động bầu cử cho người ứng cử

Tập huấn kỹ năng vận động bầu cử cho người ứng cử
Sáng 24/2, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Bộ Nội vụ sẽ giải đáp, hướng dẫn thống nhất các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn bầu cử

Bộ Nội vụ sẽ giải đáp, hướng dẫn thống nhất các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn bầu cử
Về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Bộ Nội vụ sẽ tổ chức kiểm tra, kịp thời giải đáp, hướng dẫn thống nhất các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, nhất là những vấn đề mới do lần đầu tổ chức bầu cử gắn với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không xảy ra tình trạng du Xuân kéo dài, lơ là nhiệm vụ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không xảy ra tình trạng du Xuân kéo dài, lơ là nhiệm vụ
Sáng 24/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp Ban Bí thư cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị 55 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ 2026. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.

Người cao tuổi trao truyền hồn cốt dân tộc trong kỷ nguyên mới

Người cao tuổi trao truyền hồn cốt dân tộc trong kỷ nguyên mới
Năm 1943, trong bối cảnh nước nhà còn đắm chìm trong vòng nô lệ, một cổ 2 tròng Pháp - Nhật, Đảng ta, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh đã có tầm nhìn xa trông rộng về bảo tồn, phát huy văn hóa Việt Nam là hồn cốt dân tộc trong thời đại độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đề cương nêu rõ: “Văn hóa bao gồm cả tư tưởng, học thuật, nghệ thuật; quan hệ giữa văn hóa và kinh tế, chính trị; mặt trận văn hóa là một trong ba mặt trận (kinh tế, chính trị, văn hóa) ở đó người cộng sản phải hoạt động, không phải chỉ làm cách mạng chính trị mà còn phải làm cách mạng văn hóa nữa”.

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hải Phòng

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hải Phòng
Đồng chí Vũ Văn Tiến, sinh năm 1982, có học vị Tiến sĩ Báo chí, Cử nhân Kinh tế, Cao cấp Lý luận chính trị. Đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026

Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026
Sáng 23/2, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại Lào Cai.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Hà Nội
Trong không khí phấn khởi, tràn đầy sức sống của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, sáng 22/2, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức tại khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam (Hà Nội).

Ra quân Tết trồng cây xuân Bính Ngọ, phấn đấu trồng mới 2,2 triệu cây xanh

Ra quân Tết trồng cây xuân Bính Ngọ, phấn đấu trồng mới 2,2 triệu cây xanh
Sáng 22/2, trong không khí phấn khởi những ngày đầu năm mới Bính Ngọ 2026, tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hoạt động năm nay tạo dấu ấn với mục tiêu trồng cây quy mô lớn, gắn với nhiều giải pháp thiết thực trong phục hồi và phát triển hệ sinh thái rừng.

Khai hội chùa Hương Tích năm 2026

Khai hội chùa Hương Tích năm 2026
Ngày 22/2, (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Khu di tích chùa Hương Tích, UBND xã Can Lộc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ khai hội chùa Hương Tích, chính thức mở đầu cho năm du lịch Hà Tĩnh 2026.

Hà Tĩnh mừng thọ cho hơn 26 nghìn người cao tuổi dịp đầu xuân Bính Ngọ

Hà Tĩnh mừng thọ cho hơn 26 nghìn người cao tuổi dịp đầu xuân Bính Ngọ
Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, khắp các miền quê Hà Tĩnh lại rộn ràng tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi. Đây không chỉ là nghi lễ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn là nét đẹp nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự kính trọng và tri ân của cộng đồng đối với các bậc cao niên.

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường
Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.
Xem thêm
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Hà Tĩnh.
Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Tết Bính Ngọ 2026, trong không khí cả nước vui đón Xuân mới, công tác chăm lo cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được Hội NCT, cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.
Mở rộng sức mạnh đoàn kết người cao tuổi Bình Gia sau sáp nhập

Mở rộng sức mạnh đoàn kết người cao tuổi Bình Gia sau sáp nhập

Ngày 26/2, Đại hội Hội NCT xã Bình Gia khóa I, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức trang trọng, đánh dấu bước chuyển quan trọng về tổ chức, bộ máy và phương thức hoạt động của Hội trong giai đoạn mới.
Phiên bản di động