Chủ tịch nước Tô Lâm: Người cao tuổi luôn xứng danh là rường cột quốc gia

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt, chúc mừng đoàn đại biểu người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc.
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phạm Tất Thắng; Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, cùng 120 đại biểu là cán bộ chủ chốt và đại diện cho Hội Người cao tuổi toàn quốc.

Báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của Hội trong thời gian qua, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các cấp, thời gian qua Hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo, kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên người cao tuổi, thống nhất hành động, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Trong bối cảnh xu thế già hóa dân số nhanh và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa tạo ra cơ hội mới nhưng cũng đặt ra thách thức về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và hoạt động của các cấp hội cũng như đời sống của mỗi hội viên, người cao tuổi, ông Nguyễn Thành Bình khẳng định người cao tuổi vẫn kiên định, tiếp tục phát huy truyền thống “Diên Hồng”, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cam kết phấn đấu xây dựng Hội thành tổ chức chính trị xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đưa người cao tuổi nước ta thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam” như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng nói, đồng thời xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch nước Tô Lâm với cụ Nguyễn Tụ, 96 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, trú tại phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với cụ Nguyễn Tụ, 96 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, trú tại phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, đại diện người cao tuổi và cán bộ chủ chốt Hội Người cao tuổi một số địa phương cho biết trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành, địa phương, trong nhiều năm qua, các hoạt động, phong trào của người cao tuổi cả nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, khởi sắc; các chính sách an sinh đối với người cao tuổi được quan tâm, triển khai trong thực tế cuộc sống.

Các đại biểu bày tỏ mong muốn, Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành chức năng tiếp tục có những chính sách để phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi thông qua việc sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật về người cao tuổi; nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe và tạo thêm việc làm phù hợp cho người cao tuổi.

Bày tỏ xúc động được đón tiếp lãnh đạo cốt cán cùng các đại biểu của Người cao tuổi tiêu biểu đúng vào dịp kỷ niệm 83 năm truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch nước trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp, chúc sức khoẻ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới các đại biểu tham dự buổi gặp mặt, cũng như là gần 17 triệu người cao tuổi trên khắp mọi miền Tổ quốc; mong muốn các cụ luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Chủ tịch nước bày tỏ tự hào về những cống hiến vẻ vang của người cao tuổi nước nhà, nhấn mạnh người cao tuổi Việt Nam trong mọi thời đại lịch sử luôn xứng danh là rường cột quốc gia, xả thân vì xã tắc, là ngọn đuốc bất diệt thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc.

Đánh giá cao báo cáo của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, cũng như những chia sẻ của các đại biểu, Chủ tịch nước khẳng định kết quả nổi bật của Hội Người cao tuổi trong thời gian qua, càng minh chứng cho truyền thống “Diên Hồng” đã và đang được phát huy trong thời đại ngày nay. Đất nước ta có được cơ đồ vẻ vang, có vị thế và uy tín quốc tế cao như ngày nay, không thể không nói đến sự đóng góp quan trọng của lớp người cao tuổi Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Tô Lâm hoan nghênh và biểu dương những đóng góp quan trọng của người cao tuổi cả nước trong thời gian qua, xứng danh với lời chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trách nhiệm của các vị phụ lão đối với nhiệm vụ của đất nước thật là trọng đại”. Người cao tuổi Việt Nam vẫn thực sự là chỗ dựa vững chắc, giữ cho nước nhà ổn định, hòa bình để phát triển bền vững và tiến cùng thời đại. Đối với Đảng, người cao tuổi một lòng son sắt, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; đối với Tổ quốc, người cao tuổi giữ hồn cốt lịch sử, văn hóa, hun đúc tinh thần bất khuất, hiện thực hóa khát vọng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước nhất trí với các kiến nghị, đề xuất của Hội Người cao tuổi, cũng như ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng thời yêu cầu, các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể liên quan từ Trung ương tới địa phương cần lắng nghe đề xuất, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động của Hội và công tác người cao tuổi đúng truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, coi người cao tuổi là hồng phúc dân tộc. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội cùng chung sức đồng lòng gìn giữ phúc lớn của nước nhà ngày một cao dày hơn, như là sự tích lũy vốn quí nguồn lực quốc gia.

Quân tâm công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Chủ tịch nước lưu ý các cơ quan chức năng cần tiếp tục có các hoạt động, chính sách cụ thể nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tăng tuổi thọ; động viên, hướng dẫn người cao tuổi biết tự bảo vệ, theo dõi sức khỏe của mình.

Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Mặt khác, Chủ tịch nước yêu cầu Trung ương Hội cần chủ động tổ chức nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn phù hợp chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của Hội, cống hiến trí tuệ, tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng, dự thảo báo cáo Tổng kết 40 năm đổi mới; tiếp tục quan tâm thực hiện Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư “về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam”, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội từ cấp Trung ương tới cấp cơ sở, bảo đảm tính hệ thống, thông suốt, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, người cao tuổi là lực lượng chính trị quan trọng của đất nước; đồng thời chủ động tham mưu để Trung ương chỉ đạo việc tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 59-CT/TW ngày 27/9/1995 của Ban Bí thư (khóa VII) “về chăm sóc người cao tuổi”; cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn để Trung ương tham khảo, xem xét ban hành chủ trương mang tầm chiến lược của Đảng đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác người cao tuổi trong thời kỳ mới.

Cùng với đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc sửa Luật Người cao tuổi Việt Nam, ban hành Chiến lược quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2030 - 2050 cũng là nhiệm vụ cấp thiết, tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động Hội Người cao tuổi Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới, nhất là trong bối cảnh già hóa dân số rất nhanh ở Việt Nam; qua đó đóng góp thiết thực vào cam kết của Việt Nam đối với bảo đảm quyền người cao tuổi, vào tiến bộ, công bằng của nhân loại.

Chủ tịch nước Tô Lâm với đại biểu người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm với đại biểu người cao tuổi tiêu biểu. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tặng quà các đại biểu người cao tuổi tiêu biểu và cán bộ chủ chốt của các Hội Người cao tuổi cả nước.

Hoài Nam (TTXVN)
Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-to-lam-nguoi-cao-tuoi-luon-xung-danh-la-ruong-cot-quoc-gia-20240606123841120.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 mà Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đề ra tại Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh, tổ chức ngày 18/7.
Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời gian qua, theo yêu cầu của Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa điều hành công việc, vừa điều trị, chăm sóc sức khỏe. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và đồng chí Thường trực Ban Bí thư đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung huy động đội ngũ các giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế, chuyên gia đầu ngành và những điều kiện thuận lợi nhất để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho đồng chí Tổng Bí thư.
Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 18/7, Bộ Chính trị đã có Quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

Sáng 17/7, tại TP Hồ Chí Minh, Kì họp 17 của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X đã bế mạc sau 2,5 ngày làm việc, thông qua 38 Nghị quyết quyết định một số vấn đề quan trọng phục vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo.
Đề xuất gói lãi suất thấp hơn, thời hạn vay dài hơn cho nhà ở xã hội

Đề xuất gói lãi suất thấp hơn, thời hạn vay dài hơn cho nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng TMCP Kĩ thương Việt Nam (Techcombank) đã có văn bản đề xuất gói tín dụng ưu đãi mới dành cho nhà ở xã hội với lãi vay 4,8%/năm cố định trong 5 năm đầu tiên, thời hạn vay 30 năm, tối đa đến 100% giá trị hợp đồng mua bán. Mức lãi suất này thấp hơn, thời hạn vay dài hơn gói 120.000 tỉ đồng.

Tin khác

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Những giải pháp đưa huyện Tân Trụ dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số năng lực cạnh tranh

Những giải pháp đưa huyện Tân Trụ dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số năng lực cạnh tranh
Ngày 16/7/2024, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI); công bố kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI), năm 2023. Với 82,55/100 điểm, huyện Tân Trụ được vinh danh thành tích dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số DDCI địa phương.

Lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội phát triển

Lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội phát triển
Sáng 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy đầu tư công năm 2024.

Ra mắt cuốn sách Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ra mắt cuốn sách Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Chiều 16/7/2024, tại TP Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cải cách hành chính theo tinh thần “5 đẩy mạnh”

Cải cách hành chính theo tinh thần “5 đẩy mạnh”
Kết luận phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện “5 đẩy mạnh”, với tinh thần “đã bàn, đã thông thì phải thực hiện”, góp phần khơi thông nguồn lực, giảm chi phí tuân thủ, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan
Chiều 14/7, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn dẫn đầu đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan.

Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh

Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 84/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 về thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước một số lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh.

Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt

Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
Chiều 12/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào
Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào…

Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, bên cạnh việc bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức, cần có chế tài, hành lang pháp lý đủ mạnh, đủ sức răn đe, cảnh tỉnh cán bộ, đảng viên vi phạm chuẩn mực đạo đức cách mạng.

Tăng trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Tăng trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc
Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 08/2024/TT-BNV hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc.

Dành thời gian cho hoạt động thảo luận, chất vấn, giải trình các vấn đề về kinh tế, xã hội, dân sinh

Dành thời gian cho hoạt động thảo luận, chất vấn, giải trình các vấn đề về kinh tế, xã hội, dân sinh
Sáng 9/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 8. Ông Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì, phát biểu khai mạc kỳ họp.

81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị: Khúc tráng ca bất tử

81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị: Khúc tráng ca bất tử
Cuộc chiến đấu anh dũng trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (từ ngày 28/6 đến 16/9/1972) đã đi vào lịch sử như bản tráng ca hào hùng của quân và dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.
Xem thêm
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, hai bên đã ra Thông cáo báo chí chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc.
Phiên bản di động