Chân dung gã giang hồ Hải "Bát giới"

Mới đây, vụ Hải “Bát giới” đánh gục một chiến sĩ Công an tại quận Hà Đông khiến dư luận rất bất bình. Ít ai biết, Hải “Bát giới” là một giang hồ cộm cán tại quận Hà Đông, từng làm khuynh đảo giới “anh chị”, với hàng loạt những thành tích bất hảo.

Thích là đánh người

Sáng 8/8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý các vi phạm liên quan đến việc bán hàng ăn uống quá 24h, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường thì phát hiện một quán ăn vi phạm trên phố Quang Trung (Hà Đông). Tại đây, lực lượng chức năng nhận thấy có 4 vị khách đang ăn uống tại quán, trong đó có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Bát giới”, SN 1982, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông).

Sau khi bị tổ công tác nhắc nhở dọn hàng để đảm bảo đúng quy định, bất ngờ Hải đứng dậy, tiến lại gần phía các cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ và có lời lẽ thô tục, xúc phạm và xô đẩy. Không dừng lại ở đó, Hải “Bát giới” đã túm áo, giật biển hiệu CAND của một chiến sỹ công an trong tổ công tác.

0236 anh 1 5
Sau khi đánh gục một chiến sĩ Công an, Hải "Bát giới" đã bị vây bắt tại Bắc Ninh.

Không những vậy, Hải “Bát giới” bất ngờ lao đến đấm vào ngực khiến Đại úy Phong ngã gục xuống đường. Ngay sau khi tấn công Đại úy Phong, Hải nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải về tội ‘Chống người thi hành công vụ’. Tuy nhiên, do đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, ngày 21/8, Cơ quan điều tra tiếp tục ra quyết định truy nã bị can. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành vây bắt, khống chế thành công đối tượng Hải “Bát giới” tại Bắc Ninh.

Theo Công an quận Hà Đông, Nguyễn Văn Hải là đối tượng hình sự hoạt động phức tạp trên địa bàn, đã có 5 tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng”, từng nhận 6 năm tù và 21 tháng án treo.

Đáng nói, trong năm 2013, Nguyễn Văn Hải đã liên tiếp gây ra 2 vụ việc cùng bằng “phương pháp” dùng cốc thủy tinh đập vào đầu người khác chỉ vì mâu thuẫn cá nhân.

Vụ việc đầu tiên xảy ra vào tối ngày 22/4/2013, khi Hải “Bát giới” cùng Hoàng Minh Thắng (tức Thắng “tơ”, SN 1995, ở phường Quang Trung, Hà Đông) và một người gọi là “Gà” (không rõ lai lịch) ngồi uống bia cùng Phạm Văn Hòa (tức Hòa “chó”, 46 tuổi, ở phường Yết Kiêu, Hà Đông).

0235 anh 4 2
Hung khí thu giữ trong một vụ thanh toán lẫn nhau của Sơn “Thảo nứa”.

Khi đang uống bia, Thắng “tơ” và “Gà” ra ngoài và xô xát với người nhà anh Nguyễn Quang Sáng (SN 1971, cũng ở Hà Cầu). Thấy Thắng bị người nhà anh Sáng đánh chảy máu ở trên trán nên Hải cầm cốc thủy tinh uống bia tiến đến ném vào đầu anh Sáng, khiến anh này bị thương đi viện.

Tiếp đó vào đêm 20/7/2013, Nguyễn Văn Hải rủ Nguyễn Ngọc Tùng, Hòa “chó”, Lưu Văn Thắng (tức Thắng “Mậu Lương”, 25 tuổi, ở phường Kiến Hưng, Hà Đông) cùng 2 đàn em và một đối tượng khác đến quán Hùng Gù ở bãi xe Tĩnh (Hà Cầu, Hà Đông) ăn phở.

Khi thấy Nguyễn Xuân Dũng (ở phường Quang Trung, Hà Đông), là người quen cởi trần đi qua, Hải liền gọi vào cùng ăn.

Trong quá trình nói chuyện, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Hải cầm cốc trà đá bằng thủy tinh đập vào đầu Dũng vỡ tan làm chảy máu. Tùng cũng cầm một chiếc cốc khác đập vào tai phải của Dũng còn các đối tượng khác thì xông vào đánh đấm nạn nhân.

Đứng bên ngoài, Hải còn kích động: “Bọn mày đuổi theo đánh chết nó đi”. Nghe vậy, Tùng, Thắng và 2 đàn em liền đuổi theo cầm gạch đá tấn công Dũng. Hậu quả của vụ đánh hội đồng này khiến Dũng bị nhiều vết thương phần mềm, rách da vùng đầu, vùng tai trái, sung huyết giác mạc, thị lực giảm.

Ngay sau đó, Nguyễn Văn Hải và đồng bọn đã bị cơ quan điều tra bắt giữ để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Náo loạn một vùng

Những “thành tích” bất hảo của Hải “Bát giới” còn gắn liền với những cuộc hỗn chiến trong giới giang hồ và gắn liền với cái tên của người anh trai Nguyễn Văn Sơn (tức Sơn “Thảo nứa”). Trong đó có những vụ việc cách đây cả chục năm, khiến Hải cùng anh trai trở thành những kẻ có “số má” trong giang hồ.

Một trong những vụ việc gây sóng gió đó là vụ hỗn chiến giữa hai băng nhóm xảy ra tại khu vực quận Hà Đông. Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy, ngày 17/6/2007, Nguyễn Thanh Quang (trú tại ngõ Ao Sen, Hà Đông) cùng một nhóm bạn đến khu Văn Quán để đánh bác. Tại đây, Quang cho mâu thuẫn với đối tượng Sỹ Danh Ước (trú tại Phúc Lâm, Hà Đông) và xảy ra xô xát.

Đến ngày hôm sau, Nguyễn Thanh Quang cùng Nguyễn Vọng (trú tại Quang Trung, Hà Đông) đi đến khu vực Văn Quán thì gặp Ước đang ngồi uống nước. Quang đã dùng một chai nước ngọt đập vỡ đít chai để chạy theo tấn công Ước nhưng bị Vọng can ngăn.

0235 anh 3 3
Ảnh của Nguyễn Văn Hải lưu tại cơ quan điều tra trong một vụ án khác.

Sau khi bị đánh, Ước ra vườn hoa Hà Đông lấy 2 con dao bầu loại dùng để bổ dừa rồi quay lại khu vực cầu Hà Đông tìm Nguyễn Văn Sơn và Nguyễn Mạnh Hùng để nhờ các đối tượng này cùng đi trả thù giúp mình. Các đối tượng này đi xe máy tìm Quang và Vọng và chém 2 đối tượng này bị thương rồi bỏ đi.

Ân oán giang hồ của hai phe nhóm này cũng bắt đầu từ vụ việc nói trên và kéo dài nhiều ngày sau đó khiến người dân địa phương vô cùng sợ hãi.

Sau khi chém Nguyễn Thanh Quang được 2 ngày, vào tối 19/6, khi đang ngồi uống nước cùng Nguyễn Mạnh Hùng, Sơn “Thảo nứa” bị Trịnh Thế Dũng (trú tại Quang Trung, Hà Đông) cùng một nhóm 7-8 đối tượng đi trên 3 xe máy lao vào chém tới tấp.

Là đối tượng thường xuyên đối mặt với những vụ trả thù, đâm chém nên Sơn “Thảo nứa” đã kịp thời phản ứng và chạy thoát khỏi vụ “úp sọt” này.

Để trả thù đối phương, Sơn đã rủ em trai mình là Hải “Bát giới” cùng 7-8 đối tượng khác mang dao kiếm đi để trả thù. Cả hội của Sơn "Thảo nứa" cùng kéo vào hiệu cầm đồ của Trịnh Thế Dũng ở trên phố Bế Văn Đàn để trả thù.

Do Dũng đang đi vắng, chỉ có 2 người làm thuê là Nghĩa và Thắng ngồi trông coi, Sơn "Thảo nứa" đã cầm kiếm đâm một nhát vào ngực Nghĩa, đồng thời gí kiếm vào cổ Thắng bắt phải gọi Trịnh Thế Dũng về để "chịu tội". Tuy nhiên, thấy vết thương của Nghĩa khá nặng, bọn Sơn "Thảo nứa" đã rút lui.

Biết tin Sơn “Tháo nứa” tìm đến trả thù, trong tối cùng ngày, Nguyễn Thanh Quang đã tập hợp khoảng 30 đàn em, được trang bị đầy đủ các loại đao, kiếm, gậy sắt đến nhà mình tại khu vực Ao Sen để bàn kế hoạch thanh toán nợ nần với nhóm của Sơn. Sau khi bàn xong kế hoạch, cả nhóm Quang cùng kéo nhau đi tìm Sơn "Thảo nứa" để thanh toán.

Nhận được tin từ trước về vụ việc nhóm của Nguyễn Thanh Quang đang đến tìm mình, Sơn "Thảo nứa" cũng tụ tập khoảng 10 đàn em khác, mang theo 3 dao, 1 kiếm và 5 ống tuýp sắt ngồi chờ đối thủ tại quán cầm đồ của mình ở phố Quang Trung.

Sau khi hai nhóm gặp nhau liền xông vào đánh chém, gây hỗn loạn tại khu vực và khiến nhiều người dân sợ hãi.

Do thua về quân số, nhóm của Sơn "Thảo nứa" vỡ trận và bỏ chạy. Tuy nhiên trước khi rời đi, nhóm của Sơn đã khiến nhiều đang em của Nguyễn Thanh Quang bị thương nặng, phải vào viện điều trị.

Nhận được tin về vụ việc các đối tượng thuộc 2 băng nhóm "dàn quân" chém nhau nói trên, lực lượng Công an phường sở tại và Công an thành phố Hà Đông đã có mặt để truy bắt thì các đối tượng gây án đã bỏ trốn.

Sau khi điều tra, Công an Hà Đông đã khởi tố bị can với 3 đối tượng chủ mưu, cầm đầu là Trịnh Thế Dũng, Nguyễn Văn Sơn và Nguyễn Thanh Quang. Các đối tượng bỏ trốn nên sau đó đã bị truy nã và phải ra đầu thú, khai báo đầy đủ tội trạng của mình.

Đáng nói, Hải “Bát giới” là một trong các đối tượng bị Công an Hà Đông khởi tố do có liên quan đến vụ hỗn chiến.

Q.A

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Trong những ngày tháng 6 đầy xúc động, tại xã Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ truy điệu và đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Huy Chiến – người con ưu tú của quê hương, sau hơn nửa thế kỷ nằm lại nơi chiến trường Quảng Trị.
Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Không chỉ tiếp nhận 198 đơn vị máu ngay trong buổi sáng diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIV năm 2026 tại Hải Phòng còn là dịp tri ân 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu đã bền bỉ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.
Người cao tuổi góp phần nhân rộng những tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”

Người cao tuổi góp phần nhân rộng những tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”

Trên những tuyến đường liên ấp, liên xã ở xã Vĩnh Hòa Hưng, tỉnh An Giang hôm nay, khó ai hình dung nơi đây từng là những đoạn đường đất nhỏ, cây cỏ mọc um tùm, rác sinh hoạt vứt bừa bãi. Người dân địa phương cho biết, nhiều năm trước, ý thức giữ gìn môi trường của một bộ phận người dân còn hạn chế, tình trạng đổ rác ven đường, nước thải sinh hoạt chảy tràn gây mất mĩ quan vẫn diễn ra khá phổ biến...
Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí sáng 9/6, đại diện Cục Hải quan cho biết, mặc dù ngành Hải quan đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh và vận chuyển trong địa bàn hoạt động hải quan, song tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp.
Đề xuất chủ trương, chính sách phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Đề xuất chủ trương, chính sách phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 12/KH-MTTW-UB về việc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Khi “thể diện” trở thành... “gánh nặng”

Khi “thể diện” trở thành... “gánh nặng”
Mấy hôm nay, không khí nhà anh Nam ở một xã miền chân sóng thuộc tỉnh Ninh Bình lúc nào cũng căng như dây đàn. Tiếng bát đũa xô xát, tiếng thở dài sườn sượt của hai vợ chồng vọng ra ngoài ngõ khiến mọi người đi qua phải ái ngại. Nguyên do cũng chỉ vì cái lễ mừng thọ tuổi 80 của cụ thân sinh vào tháng sau.

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh
Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số
Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp phần đưa thông điệp bảo tồn đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026
Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống "Nghĩa tình" của người lao động Petrovietnam.

Làng Chài - Võng La: Nơi giữ mạch nguồn cách mạng bên bờ sông Hồng

Làng Chài - Võng La: Nơi giữ mạch nguồn cách mạng bên bờ sông Hồng
Làng Võng La có tên Nôm là Kẻ Chài, là một làng cổ ven sông Hồng giàu truyền thống văn hóa, là địa danh mang ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Trong những năm 1941 - 1945, nơi đây trở thành “tiền đồn kháng chiến”, “địa chỉ đỏ”, An toàn khu của Trung ương Đảng tại Thủ đô Hà Nội.

Phát huy trí tuệ “Lão nông tri điền”

Phát huy trí tuệ “Lão nông tri điền”
Chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn không còn là những khái niệm xa xôi trên các diễn đàn quốc tế, mà đã trở thành mệnh lệnh sống còn của nền sản xuất hiện đại. Tại Việt Nam, hướng đi này đang được hiện thực hóa mạnh mẽ. Nhìn nhận dưới lăng kính của thế hệ đi trước, công cuộc "xanh hóa" đã bám rễ sâu sắc vào tư duy canh tác tự nhiên của cha ông ta từ ngàn đời cho tới nay.

Hạnh phúc lúc tuổi già

Hạnh phúc lúc tuổi già
Ở tuổi thất thập, cha mẹ tôi luôn xem niềm vui hạnh phúc lúc tuổi già là được con cháu quây quần sum họp. Niềm hạnh phúc ấy thật giản đơn khi mới đây thôi - những thanh âm ngày Kỉ niệm Giải phóng đất nước vẫn còn đó với biết bao rộn rã tiếng cười sum họp gia đình. Hết lễ, mỗi đứa một nơi ai cũng rời xa mái ấm tuổi thơ thân thương để tiếp tục cuộc sống gia đình.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động
Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới
Thành phố Hải Phòng đang khẩn trương triển khai việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố và thực hiện các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở theo chỉ đạo của Trung ương.

Tăng 8% lương hưu và trợ cấp từ ngày 1/7/2026

Tăng 8% lương hưu và trợ cấp từ ngày 1/7/2026
Từ ngày 1/7/2026, theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP, mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Đặc biệt, Chính phủ nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng đối với một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung.

Phấn đấu hoàn thành chiến dịch tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trước ngày 2/9/2026

Phấn đấu hoàn thành chiến dịch tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trước ngày 2/9/2026
Hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin” của Ban Chỉ đạo Quốc gia, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân và lấy mẫu hài cốt liệt sĩ trước Quốc khánh 2/9, về đích trước Quân khu 90 ngày và trước quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 là 300 ngày.

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội
Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ
Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp
Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, vừa qua, 114 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường. Đông đảo cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng, trong đó có lực lượng người cao tuổi ở các khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm.
Xem thêm
Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Trong những ngày tháng 6 đầy xúc động, tại xã Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ truy điệu và đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Huy Chiến – người con ưu tú của quê hương, sau hơn nửa thế kỷ nằm lại nơi chiến trường Quảng Trị.
Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Không chỉ tiếp nhận 198 đơn vị máu ngay trong buổi sáng diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIV năm 2026 tại Hải Phòng còn là dịp tri ân 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu đã bền bỉ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.
Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Phiên bản di động