Cần khắc phục tình trạng cán bộ “chín ép”

Phát biểu tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020-2025, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ ra hạn chế: “Có nơi chuẩn bị nhân sự chưa thật kĩ, còn biểu hiện cục bộ địa phương, bố trí người nhà, người thân chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện, u tín tham gia cấp ủy”.

Trong văn hóa người Việt chúng ta, có thành ngữ “Đẻ non, chín ép” để phê phán những hiện tượng gượng ép, không tuân theo quy luật tự nhiên thông thường. Thành ngữ trên cũng được dùng theo ý phê phán, chê trách khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ một cách “thần tốc”, bất chấp người được đề bạt, bổ nhiệm có đủ năng lực, trình độ, đức và tài hay không?

Điều mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ ra ở trên chính là chỉ hiện tượng cán bộ “chín ép”, “thăng tiến thần tốc”, “đỏ vỏ xanh lòng”, không phải là hiếm gặp và đã gây nhiều bức xúc trong dư luận Nhân dân.

Điểm chung của hiện tượng “chín ép” là những cán bộ diện này thường ít tuổi, ít năm công tác nhưng nhiều bằng cấp, mặc dù kinh nghiệm làm việc rất ít ỏi, tài năng không có gì nổi trội song lại được giao đảm nhận những vị trí lãnh đạo quan trọng, đứng đầu tổ chức Đảng hoặc chính quyền, đoàn thể ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Một đặc điểm dễ thấy nhất ở những cán bộ “chín ép” thường là được “nhúng”, “tráng qua” thực tiễn và có quá trình lên chức rất nhanh, cá biệt có người “thăng tiến thần tốc” cho dù chưa đủ các tiêu chí đề bạt, bổ nhiệm. Đáng lưu ý, để hợp thức hóa quyết định đề bạt, không để bị dư luận “soi”, họ được giao quyền, giao chức danh, sau đó bổ nhiệm chính thức hoặc luân chuyển, “thổi phồng thành tích”, vận động hành lang… để được đưa vào vị trí mong muốn. Có thể dẫn ra một số trường hợp như Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Vũ Minh Hoàng mới 26 tuổi đã được bổ nhiệm không đúng quy định làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Lê Phước Hoài Bảo, mặc dù chưa đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn “thần tốc” được giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam,…

Nhiều “hạt giống đỏ” đã bị “chín ép”
Nhiều “hạt giống đỏ” đã bị “chín ép”

Cán bộ “chín ép”, thiếu năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn khi thực thi nhiệm vụ thường đưa ra các quyết định, quyết sách không chuẩn, sẽ để lại hậu quả xấu cho xã hội. Đây cũng là căn nguyên gây ra tình trạng so kè, tị nạnh, mất đoàn kết và bất mãn trong đội ngũ cán bộ các cơ quan, đơn vị, địa phương; là một trong những nguyên nhân khiến niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bị xói mòn. Và đây cũng là lí do dẫn đến các yếu kém trong công tác cán bộ, xảy ra tình trạng lạm quyền, lộng quyền và thậm chí đấu đá phe nhóm trong nội bộ, lách cơ chế để vụ lợi cá nhân. Nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình vốn được xem là động lực xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng con người liêm chính và cơ quan vững mạnh bị thao túng, trở thành “chỗ dựa” để họ báo cáo cấp trên và là “vũ khí” để loại khỏi ê kíp những người tích cực dám bảo vệ lẽ phải.

Hiện nay, trước yêu cầu mới xây dựng đất nước, vấn đề then chốt nhất là phải có được đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược hội tụ cả đức, tài, trí, bản lĩnh, liêm khiết và tác phong công tác chuẩn mực. Để đạt được điều đó, cần thực hiện đúng phương châm của Đảng trong đánh giá, sử dụng, rèn luyện, thử thách cán bộ công khai, minh bạch với những giải pháp tổng thể, đồng bộ, trong đó tập trung một số giải pháp chủ đạo:

Trước hết, cần chấn chỉnh ngay việc thực hiện bình xét chất lượng đảng viên, tổ chức Đảng và công tác đánh giá cán bộ hằng năm theo hướng minh bạch, chất lượng, không chạy theo thành tích, bởi đây là kênh quan trọng để “đo” năng lực, phẩm chất, phương pháp, tác phong công tác và uy tín đội ngũ cán bộ, đảng viên. Việc đánh giá chính xác chất lượng cán bộ giúp cấp ủy các cấp thấu rõ những người có uy tín giả, từ đó lựa chọn đúng cán bộ để xếp nguồn, đưa đi bồi dưỡng, đào tạo và hướng tới sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, do thực hiện chủ trương “động” và “mở” trong công tác quy hoạch cán bộ chưa tốt nên không ít cá nhân diện quy hoạch nguồn bị “đóng băng”, ít dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm; thậm chí rất thận trọng, ngại phản biện, ngại va chạm. Thay vào đó là tâm lí chờ thời, “mũ ni che tai”, “gọi dạ, bảo vâng”, cố gắng làm hài lòng đồng cấp và cấp trên để có phiếu tín nhiệm cao. Cần nhìn nhận rõ những bất cập này để có giải pháp ngăn chặn hữu hiệu.

Bên cạnh đó, phải phát huy sức mạnh của các đoàn thể Nhân dân trong giám sát cán bộ; kiên quyết thay thế những cán bộ có biểu hiện trục lợi từ vị trí công tác. Đặc biệt, cần kiên quyết đấu tranh với những hành vi cấu kết, bắt tay, thông đồng nhau để thao túng công tác cán bộ, đề cử, cất nhắc người không đủ tiêu chuẩn.

Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ nhiệm kì Đại hội XII trình Đại hội XIII của Đảng xác đinh: “Kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong từng khâu của công tác cán bộ, nhất là đối với người đứng đầu cấp ủy đồng thời là thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND”. Nhận diện thực tế, quyết liệt hành động, ngăn ngừa, thanh lọc cán bộ “chín ép”, chặn ngay từ trứng nước những thủ đoạn chui sâu, leo cao của những cán bộ tham vọng cá nhân là cách tốt nhất để hạn chế khuyết điểm như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ ra.

Thiết nghĩ, với tinh thần quyết liệt, Đảng ta sẽ chọn lọc tìm được và cất nhắc, đề bạt, bổ nhiệm đúng những cán bộ hội tụ đủ cả đức và tài, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cao phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân; kiên quyết làm rõ và loại trừ những trường hợp “chín ép”, “thăng tiến thần tốc”, “danh bất xứng với thực”, góp phần xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, hiệu quả tích cực.

Phạm Như Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đừng để thói hung hãn lên ngôi

Đừng để thói hung hãn lên ngôi

Xã hội đương thời có nhiều công dân sống đẹp, thì cũng không ít người hung hãn. Lắm lúc ra đường, thấy những hành vi xấu, người ta không dám can thiệp, nhắc nhở vì sợ bị vạ lây, bị đánh đập.
Thật và giả

Thật và giả

Người Trung Hoa có câu: “Trung ngôn nghịch nhĩ” (lời nói thật khó nghe), nhưng lại mang điều tốt đẹp đến cho người nghe. Trong cuộc sống luôn luôn tồn tại một nghịch lí đó là con người rất muốn biết sự thật, nhưng lại không thích người khác nói thật. Dẫu họ biết mười mươi rằng một sự thật vẫn tốt hơn ngàn lần sự dối trá.

Tin khác

Những con thiêu thân lạc loài

Những con thiêu thân lạc loài
Không có gì mới, bởi trước mỗi lần Đảng ta tổ chức Đại hội là các thế lực thù địch lại dùng các thủ đoạn tuyên truyền đánh phá.

Tâm lí và nguồn lực quý giá của NCT

Tâm lí và nguồn lực quý giá của NCT
NCT hiện chiếm tới hơn 10% dân số cả nước và theo dự báo số lượng ngày càng tăng nhanh. NCT là một lực lượng xã hội đông đảo và có vai trò quan trọng trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Bài học quý báu từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên

Bài học quý báu từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên
Cuộc Tổng tuyển cử Quốc hội khóa đầu tiên ở nước ta diễn ra trong điều kiện thù trong, giặc ngoài, tình hình kinh tế- xã hội hết sức khó khăn.

Trăn trở văn hóa đọc

Trăn trở văn hóa đọc
Một đất nước muốn phát triển đều phải thông qua con đường nâng cao tri thức, bởi ông cha ta đã từng dạy “phi trí bất hưng”. Vậy làm thế nào để nâng cao tri thức? Không có sẵn con đường sang trọng, lối tắt hoặc “đón đầu” nào dẫn ta đến sự hiểu biết, ngoài con đường học tập.

Vẫn có bánh đúc... có xương

Vẫn có bánh đúc... có xương
Người đời từng bảo rằng “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời gì ghẻ mà thương con chồng”, để nói lên chuyện những người phụ nữ, làm lẽ, làm kế mà yêu thương, quý mến con của chồng là … xưa nay hiếm!

Nỗi lo sợ khi... mất rừng!

Nỗi lo sợ khi... mất rừng!
Rừng có hai loại: Rừng tự nhiên và rừng trồng. Rừng tự nhiên là rừng đã có cách ta hàng ngàn năm. Từ khi có sự sống trên trái đất, các loài sinh vật từ đơn bào, phát triển thành đa bào, cao hơn nữa là thành các loại thực vật đa dạng, phong phú về chủng loại; phủ rộng trên trái đất, thích nghi với điều kiện sống (khí hậu, nước và thổ nhưỡng).

Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ “lợi ích nhóm”

Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ “lợi ích nhóm”
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến vấn đề đạo đức cách mạng và chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng. Người coi đó là cuộc đấu tranh trực tiếp liên quan tới vận mệnh của Đảng và quyết định đến thành công của sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc...

Xây dựng con người mới ở nông thôn mới

Xây dựng con người mới ở nông thôn mới
Cả nước hiện đã có gần 60% số xã hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới. Đây là thành công lớn trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi: Điện, đường, trường, trạm đã đáp ứng cuộc sống của Nhân dân; kinh tế, văn hóa, giáo dục ngày càng được cải thiện và nâng cao.
Xem thêm
Phiên bản di động