Cần khắc phục tình trạng cán bộ “chín ép”

Phát biểu tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020-2025, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ ra hạn chế: “Có nơi chuẩn bị nhân sự chưa thật kĩ, còn biểu hiện cục bộ địa phương, bố trí người nhà, người thân chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện, u tín tham gia cấp ủy”.

Trong văn hóa người Việt chúng ta, có thành ngữ “Đẻ non, chín ép” để phê phán những hiện tượng gượng ép, không tuân theo quy luật tự nhiên thông thường. Thành ngữ trên cũng được dùng theo ý phê phán, chê trách khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ một cách “thần tốc”, bất chấp người được đề bạt, bổ nhiệm có đủ năng lực, trình độ, đức và tài hay không?

Điều mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ ra ở trên chính là chỉ hiện tượng cán bộ “chín ép”, “thăng tiến thần tốc”, “đỏ vỏ xanh lòng”, không phải là hiếm gặp và đã gây nhiều bức xúc trong dư luận Nhân dân.

Điểm chung của hiện tượng “chín ép” là những cán bộ diện này thường ít tuổi, ít năm công tác nhưng nhiều bằng cấp, mặc dù kinh nghiệm làm việc rất ít ỏi, tài năng không có gì nổi trội song lại được giao đảm nhận những vị trí lãnh đạo quan trọng, đứng đầu tổ chức Đảng hoặc chính quyền, đoàn thể ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Một đặc điểm dễ thấy nhất ở những cán bộ “chín ép” thường là được “nhúng”, “tráng qua” thực tiễn và có quá trình lên chức rất nhanh, cá biệt có người “thăng tiến thần tốc” cho dù chưa đủ các tiêu chí đề bạt, bổ nhiệm. Đáng lưu ý, để hợp thức hóa quyết định đề bạt, không để bị dư luận “soi”, họ được giao quyền, giao chức danh, sau đó bổ nhiệm chính thức hoặc luân chuyển, “thổi phồng thành tích”, vận động hành lang… để được đưa vào vị trí mong muốn. Có thể dẫn ra một số trường hợp như Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Vũ Minh Hoàng mới 26 tuổi đã được bổ nhiệm không đúng quy định làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Lê Phước Hoài Bảo, mặc dù chưa đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn “thần tốc” được giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam,…

Nhiều “hạt giống đỏ” đã bị “chín ép”
Nhiều “hạt giống đỏ” đã bị “chín ép”

Cán bộ “chín ép”, thiếu năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn khi thực thi nhiệm vụ thường đưa ra các quyết định, quyết sách không chuẩn, sẽ để lại hậu quả xấu cho xã hội. Đây cũng là căn nguyên gây ra tình trạng so kè, tị nạnh, mất đoàn kết và bất mãn trong đội ngũ cán bộ các cơ quan, đơn vị, địa phương; là một trong những nguyên nhân khiến niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bị xói mòn. Và đây cũng là lí do dẫn đến các yếu kém trong công tác cán bộ, xảy ra tình trạng lạm quyền, lộng quyền và thậm chí đấu đá phe nhóm trong nội bộ, lách cơ chế để vụ lợi cá nhân. Nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình vốn được xem là động lực xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng con người liêm chính và cơ quan vững mạnh bị thao túng, trở thành “chỗ dựa” để họ báo cáo cấp trên và là “vũ khí” để loại khỏi ê kíp những người tích cực dám bảo vệ lẽ phải.

Hiện nay, trước yêu cầu mới xây dựng đất nước, vấn đề then chốt nhất là phải có được đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược hội tụ cả đức, tài, trí, bản lĩnh, liêm khiết và tác phong công tác chuẩn mực. Để đạt được điều đó, cần thực hiện đúng phương châm của Đảng trong đánh giá, sử dụng, rèn luyện, thử thách cán bộ công khai, minh bạch với những giải pháp tổng thể, đồng bộ, trong đó tập trung một số giải pháp chủ đạo:

Trước hết, cần chấn chỉnh ngay việc thực hiện bình xét chất lượng đảng viên, tổ chức Đảng và công tác đánh giá cán bộ hằng năm theo hướng minh bạch, chất lượng, không chạy theo thành tích, bởi đây là kênh quan trọng để “đo” năng lực, phẩm chất, phương pháp, tác phong công tác và uy tín đội ngũ cán bộ, đảng viên. Việc đánh giá chính xác chất lượng cán bộ giúp cấp ủy các cấp thấu rõ những người có uy tín giả, từ đó lựa chọn đúng cán bộ để xếp nguồn, đưa đi bồi dưỡng, đào tạo và hướng tới sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, do thực hiện chủ trương “động” và “mở” trong công tác quy hoạch cán bộ chưa tốt nên không ít cá nhân diện quy hoạch nguồn bị “đóng băng”, ít dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm; thậm chí rất thận trọng, ngại phản biện, ngại va chạm. Thay vào đó là tâm lí chờ thời, “mũ ni che tai”, “gọi dạ, bảo vâng”, cố gắng làm hài lòng đồng cấp và cấp trên để có phiếu tín nhiệm cao. Cần nhìn nhận rõ những bất cập này để có giải pháp ngăn chặn hữu hiệu.

Bên cạnh đó, phải phát huy sức mạnh của các đoàn thể Nhân dân trong giám sát cán bộ; kiên quyết thay thế những cán bộ có biểu hiện trục lợi từ vị trí công tác. Đặc biệt, cần kiên quyết đấu tranh với những hành vi cấu kết, bắt tay, thông đồng nhau để thao túng công tác cán bộ, đề cử, cất nhắc người không đủ tiêu chuẩn.

Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ nhiệm kì Đại hội XII trình Đại hội XIII của Đảng xác đinh: “Kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong từng khâu của công tác cán bộ, nhất là đối với người đứng đầu cấp ủy đồng thời là thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND”. Nhận diện thực tế, quyết liệt hành động, ngăn ngừa, thanh lọc cán bộ “chín ép”, chặn ngay từ trứng nước những thủ đoạn chui sâu, leo cao của những cán bộ tham vọng cá nhân là cách tốt nhất để hạn chế khuyết điểm như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ ra.

Thiết nghĩ, với tinh thần quyết liệt, Đảng ta sẽ chọn lọc tìm được và cất nhắc, đề bạt, bổ nhiệm đúng những cán bộ hội tụ đủ cả đức và tài, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cao phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân; kiên quyết làm rõ và loại trừ những trường hợp “chín ép”, “thăng tiến thần tốc”, “danh bất xứng với thực”, góp phần xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, hiệu quả tích cực.

Phạm Như Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Hộ chiếu vaccine” liệu có an toàn?

“Hộ chiếu vaccine” liệu có an toàn?

Những ngày gần đây, khái niệm “Hộ chiếu vaccine” được bàn nhiều trên các phương tiên truyền thông, đây được coi là "cứu cánh” cho ngành công nghiệp không khói đang gánh chịu quá nhiều thiệt hại từ đại dịch Covis-19 trên toàn cầu.
Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026

Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026

Quy định việc điều chỉnh lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
“Tấm lòng vàng” của nữ doanh nhân

“Tấm lòng vàng” của nữ doanh nhân

Gần 30 năm qua, bà Trần Thị Hiền, sinh năm 1957, quê ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Giám đốc Công ty CP Khoa học và Công nghệ Hoàng Quốc Việt, nhiệt huyết tự nguyện hoạt động xã hội, từ thiện bằng trái tim nhân hậu “thương người như thể thương thân”…
Lương y như từ mẫu - một danh hiệu cao quý

Lương y như từ mẫu - một danh hiệu cao quý

Những thầy thuốc nổi tiếng của Việt Nam như: Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông… cũng chưa đọc lời thề của Hypocrát, một nhà y học danh tiếng người Hy Lạp cách đây đã hơn 2.400 năm. Lời thề nổi tiếng đó và những bác sĩ tốt nghiệp ra trường đều phải tuyên thệ như những câu kinh nhật tụng:
Mong một ngày không xa...

Mong một ngày không xa...

Dịch bệnh COVID-19 chưa yên đến thiên tai dồn dập. Cuối tháng 1/2021, dịch bệnh tái bùng phát. Nhiều hoạt động du lịch của TP Hội An, tỉnh Quảng Nam lại bị gián đoạn, đình trệ khi trước đó chính quyền và doanh nghiệp cùng nỗ lực tìm cách phục hồi…

Tin khác

Tỉnh Đồng Tháp: Cần có một khu tưởng niệm xứng tầm với chiến công của Chi đội Hải ngoại IV

Tỉnh Đồng Tháp: Cần có một khu tưởng niệm xứng tầm với chiến công của Chi đội Hải ngoại IV
Theo nhiều tư liệu lịch sử, Chi đội Trần Phú được thành lập ngày 26/12/1946, tại Thái Lan, với 426 cán bộ, chiến sĩ, do ông Nguyễn Chánh chỉ huy.

Ban liên lạc “hậu duệ” Tây Tiến

Ban liên lạc “hậu duệ” Tây Tiến
Cuộc họp mặt đầu tiên của bạn chiến đấu Tây Tiến là vào dịp kỉ niệm 40 năm Ngày Thành lập Trung đoàn 52 Tây Tiến (27/2/1947-27/2/1987), do ông Hùng Thanh, Chính trị viên đầu tiên của Trung đoàn chủ trì.

Nghĩ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” xưa và nay

Nghĩ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” xưa và nay
“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo lí mang đậm giá trị nhân văn của dân tộc. Truyền thống này đã được ông cha ta tạo dựng, bồi đắp từ ngàn xưa cho đến nay. Trải qua thời gian, truyền thống ấy vẫn luôn tỏa sáng. Trong xã hội xưa và nay, “Tôn sư trọng đạo” có gì khác nhau?

Phải luôn nêu cao đạo đức người đảng viên

Phải luôn nêu cao đạo đức người đảng viên
Trải qua hơn 9 thập kỉ (1930-2021), Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn giữ vai trò lãnh đạo cách mạng và đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, bởi vì Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi.

Tìm người tình Mai Sơn Phủ của Hồ Xuân Hương

Tìm người tình Mai Sơn Phủ của Hồ Xuân Hương
Trong tập thơ tình Lưu Hương Ký của Hồ Xuân Hương có nhiều bài thơ nghiêng về tình cảm với Mai Sơn Phủ thi hữu của Tao Đàn- Cổ Nguyệt Đường (1811-1814, chàng có quê ở xứ Tam Kỳ, đất Quảng.

Huy động sức mạnh nội lực, kết hợp với ngoại lực để phát triển đất nước

Huy động sức mạnh nội lực, kết hợp với ngoại lực để phát triển đất nước
Đất nước 24 năm sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930), dân tộc ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, đánh sập chủ nghĩa thực dân cũ, tạo ra cao trào các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới vùng lên tự giải phóng mình.
Xem thêm
Phiên bản di động