Việc giải quyết quyền sử dụng đất của bà Huỳnh Thị Trong, ở xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre:

Căn cứ các tình tiết mới, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết thấu lí, đạt tình

Có tình tiết mới trong hồ sơ vụ việc chị Lê Thị Dung (con gái bà Huỳnh Thị Trong, sinh năm 1939), ở nhà số 25, tổ 2 ấp Ao Vuông, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tố cáo bà Bùi Thị Túy Phượng, nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Long năm 2015, nay là Bí thư Đảng ủy xã Phú Long và ông Võ Văn Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Bình Đại, vì có hành vi cung cấp tài liệu thể hiện khai gian dối cho TAND huyện Bình Đại,…

Báo cáo sai sự thật!

Ngày 11/6/2015, bà Bùi Thị Túy Phượng, có Văn bản số 241/UBND-ĐC cung cấp thông tin cho TAND huyện Bình Đại (Bút lục 391), với nội dung: “Thửa đất số 155, tờ bản đồ số 02 xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre có đưa vào Tập đoàn và được Tập đoàn bình quân nhân khẩu khoán lại cho hộ gia đình ông Lê Văn Nghiệp. Thời điểm Tập đoàn khoán đất vào khoảng năm 1983, khu vực thửa đất trên thuộc Tập đoàn hai. Ban Quản lí Tập đoàn gồm các thành viên: Ông Nguyễn Văn Bò, ông Đặng Thanh Hồng và ông Nguyễn Văn Chiến. Định mức của từng thành viên trong hộ gia đình được cấp là 1.200m2 không phân biệt lao động chính lao động phụ”.

Ngày 28/7/2015, ông Võ Văn Hùng, có “Bản tự khai” cung cấp cho TAND huyện Bình Đại, nội dung như sau: “Thửa đất số 155, tờ bản đồ số 02 xã Phú Long diện tích 9.550m2 do ông Lê Văn Nghiệp đăng kí vào hồ sơ địa chính ban đầu xã Phú Long và được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số 1221 ngày 5/5/1995 cho hộ ông Lê Văn Nghiệp”.

Tuy nhiên, thực tế thửa đất nông nghiệp số 155, tờ bản đồ số 02, diện tích 9.550m2 xã Phú Long không đưa vào Tập đoàn, mà vợ chồng ông Nghiệp, bà Trong trực tiếp canh tác liên tục từ trước năm 1975 đến nay. Bằng chứng là thửa đất này được UBND huyện Bình Đại cấp sổ đỏ lần đầu số 1221 theo Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 5/5/1995 cho cá nhân ông Lê Văn Nghiệp; và sổ đỏ (cấp lại) số H00952 ngày 18/6/2007 cũng cấp cho ông Lê Văn Nghiệp.

Xác nhận của Công an huyện Bình Đại và Tờ trình cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân ông Lê Văn Nghiệp
Xác nhận của Công an huyện Bình Đại và Tờ trình cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân ông Lê Văn Nghiệp

Tại Văn bản số 210/VPĐK ngày 11/6/2015 của Văn phòng Đăng kí quyền sử dụng đất, Phòng TN&MT huyện Bình Đại, xác nhận: “Việc cấp sổ đỏ cho ông Lê Văn Nghiệp, đối với thửa đất số 155, tờ bản đồ số 02 xã Phú Long, huyện Bình Đại là đúng quy định của pháp luật về đất đai (kèm theo hồ sơ cấp lại sổ đỏ của ông Lê Văn Nghiệp).

Có thể thấy, sổ đỏ nói trên cấp cho cá nhân ông Lê Văn Nghiệp, chứ không phải cấp cho “Hộ” gia đình! Đây là chứng cứ rõ ràng thể hiện bà Bùi Thị Túy Phượng, Chủ tịch UBND xã Phú Long và ông Võ Văn Hùng, Trưởng phòng TN&MT huyện Bình Đại báo cáo không đúng sự thật!

Thông báo kết quả xác minh tố cáo không đúng sự thật!

Thứ nhất: Thời điểm năm 1982-1984, nói thửa đất trên là đất ruộng là không đúng mà chính xác là đất trồng dừa. Vợ chồng ông Nghiệp, bà Trong xây mô trồng dừa từ những năm 1980, có sự xác nhận của ông Nguyễn Văn Phùng, cựu Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Long năm 1982 - 1984 và những người cao tuổi hàng xóm láng giềng gần thửa đất như bà Phạm Thị Bê, bà Trần Thị Mỹ.

Thứ hai: Từ năm 1982-1984, toàn bộ đất này được đưa vào tập đoàn là không đúng. Vì từ năm 1982-1984, vợ chồng ông Nghiệp, bà Trong trực tiếp canh tác trồng dừa và đóng thuế Nhà nước đúng theo quy định pháp luật, có xác nhận của Trưởng ấp Ao Vuông, xã Phú Long là ông Nguyễn Văn Vàng và nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Long (người làm việc thời điểm đó) là ông Nguyễn Văn Phùng cùng bà con hàng xóm láng giềng cao tuổi ở gần thửa đất. Thời điểm đó, đất đã trồng dừa thì không vào Tập đoàn.

Thứ ba: Chủ tịch UBND huyện thông báo kết quả từ năm 1982-1984, toàn bộ đất này được đưa vào Tập đoàn và Tập đoàn 2 đã khoán lại cho chính hộ ông Lê Văn Nghiệp là không đúng. Vì ở khu vực thửa đất này từ xưa đến nay không có Tập đoàn, đất của ai người đó tự làm và khu vực mà Chủ tịch UBND huyện gọi là Tập đoàn 2 (tức khu vực từ kênh Bà Mụ đến đầu trên của kênh Nhà Chung) không có Tập đoàn 2. Những người dân có đất trong khu vực này đã xác nhận: Từ trước đến nay (tức từ năm 1975 đến nay) toàn bộ khu vực này không có Tập đoàn gồm: Bà Trần Thị Mỹ, Nguyễn Thị An, Lê Thị Xem, ông Nguyễn Văn Xiểm và bà Phạm Thị Bê.

Thứ tư: Cả khu vực không đất của ai vào Tập đoàn, tại sao chỉ có một mình thửa đất của vợ chồng ông Nghiệp, bà Trong vào Tập đoàn? Một mình thửa đất của vợ chồng ông Nghiệp, bà Trong không làm nên Tập đoàn 2 được.

Thứ năm: Kết quả xác minh cho rằng: Tập đoàn 2 đã khoán đất cho chính hộ ông Lê Văn Nghiệp vào những năm 1982-1984 là không đúng. Vì thời điểm từ năm 1982 đến năm 1984, ông Nghiệp không có hộ khẩu ở xã Phú Long (mà hộ khẩu ở xã Định Trung) có xác nhận của Công an huyện Bình Đại. Ông Nghiệp không có hộ khẩu tại xã Phú Long thì không có chuyện Tập đoàn 2, ấp Ao Vuông, xã Phú Long bình quân nhân khẩu khoán đất cho hộ ông Nghiệp ở ấp Bến Cát, xã Định Trung được. Sự việc này đã được ông Nguyễn Văn Phùng (nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Long thời điểm năm 1982-1984), ông Nguyễn Văn Vàng, Trưởng ấp Ao Vuông, ông Nguyễn Văn Mạng xác nhận.

Từ những cơ sở trên chứng tỏ thông báo kết quả xác minh tố cáo của Chủ tịch UBND huyện không có cơ sở, thiếu thuyết phục. (Còn nữa)

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.
Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...
Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !
Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tin khác

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.

Chính quyền cần công khai, minh bạch nguồn gốc đất

Chính quyền cần công khai, minh bạch nguồn gốc đất
Gần 50 năm qua, hộ đến trước, hộ đến sau đã hình thành tổ 14, khu 3, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, trong đó hơn 34 hộ gia đình sinh sống ổn định, không tranh chấp, phù hợp với quy hoạch. Bỗng gần đây các hộ đứng trước nguy cơ mất nhà, đất vì việc gia tộc ông Nguyễn Phạm Quyền có đơn từ ngày 8/3/2010 gửi chính quyền, “Đề nghị trả lại đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình”, buộc 34 hộ dân phải có đơn đề nghị chính quyền công khai, minh bạch nguồn gốc đất của gia tộc ông Quyền, để giải quyết quyền lợi về đất đai cho các hộ dân…

Lập "khống" hồ sơ vẫn vô can(!?)

Lập "khống" hồ sơ vẫn vô can(!?)
Dự án Mở rộng, nâng cấp đường tỉnh ĐT254 là một trong những dự án giao thông lớn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn, có tổng mức đầu tư lên đến hơn 800 tỷ đồng, chia làm 6 gói thầu, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ngay từ quá trình tổ chức đấu thầu, dự án đã phát sinh nhiều khiếu kiện buộc Công an tỉnh Bắc Kạn phải vào cuộc.

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!
Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021, gửi TAND tỉnh Thanh Hóa về cung cấp thông tin liên quan đến vụ kiện tranh chấp đất đai giữa ông Thông và vợ chồng ông Đức...
Xem thêm
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Sáng 25/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hà Trung đã bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi tổ chức, ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động