Huyện Giao Thủy,tỉnh Nam Định:

Cần bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người nuôi tôm ở xã Giao Hà

Trong khi đang chờ đợi Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định thông báo thụ lí giải quyết Đơn khiếu nại lần hai, bất ngờ từ ngày 8/7/2022, các lực lượng xã Giao Hà và huyện Giao Thủy cho phương tiện, máy móc vào bơm hút, vây bắt thủy sản, di dời đường điện để phục vụ thi công tuyến đường bộ ven biển, mà không có bất cứ văn bản, quyết định chính thức nào được đưa ra. Đây là nội dung đơn kêu cứu của người dân nuôi trồng thủy sản ở xã Giao Hà gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí…

Dân bất ngờ với cách làm của chính quyền

Ông Trần Văn Quân, chủ đầm tôm tại xã Giao Hà cho biết, dự án tuyến đường bộ ven biển đi qua được Nhân dân đồng tình ủng hộ, chưa bao giờ có ý định cản trở, chống đối. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện đo đạc, kiểm đếm tài sản trên các ao, đầm mà dân thuê để nuôi trồng thủy sản và cây trồng không được chính quyền địa phương xem xét thấu đáo, bồi thường không thỏa đáng, không giải quyết đơn khiếu nại kịp thời, mới dẫn đến dự án bị chậm tiến độ. Lỗi thuộc về chính quyền chứ không phải tại dân. Nay chính quyền cho lực lượng, cùng phương tiện vào khu vực ao đầm nuôi tôm, nơi gia đình ông đang thả 25 vạn con tôm (đã nuôi được 5 tháng, sắp đến thời điểm thu hoạch), để vây bắt tôm từ đầm nọ đổ sang đầm kia, mà không được dân đồng ý, không có bất cứ văn bản hay quyết định chính thức nào đưa ra là quá coi thường pháp luật.

Ông Phùng Văn Kiêm, 60 tuổi, ở xóm 5 cho biết, khu vực này có gần 20 hộ dân được UBND xã Giao Hà kí Hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất dài hạn, theo Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, từ “Chuyển đổi diện tích đất trồng lúa năng suất thấp”, sang “Nuôi trồng thủy sản nước ngọt” từ năm 2004. Gia đình ông Kiên quản lí, sử dụng ổn định, liên tục từ thời điểm được giao đất cho đến nay, hằng năm đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước. Kinh phí mà các hộ đầu tư cho khu nuôi thủy sản, lên đến hàng tỉ đồng.

Ảnh: Đầm của gia đình ông Quân, bị chính quyền cưỡng chế hút nước, bắt tôm, san lấp vào ngày 8/7/2022.
Đầm của gia đình ông Quân, bị chính quyền cưỡng chế hút nước, bắt tôm, san lấp vào ngày 8/7/2022.

Từ cuối năm 2020, chính quyền thông báo, một phần diện tích đất mà các hộ dân đang quản lí, sử dụng sẽ được Nhà nước thu hồi để thực hiện Dự án Xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn xã Giao Hà. Tuy nhiên, sau nhiều ngày tháng chờ đợi, các hộ dân vẫn không nhận được các quyết định, văn bản của cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc thực hiện quy trình thu hồi đất. Thứ giấy tờ duy nhất người dân được chính quyền địa phương giao cho là “Phương án bồi thường, hỗ trợ chi tiết” của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (BTHT&TĐC), nhưng không có ngày, tháng lập; không có chữ kí, con dấu của người và cơ quan có thẩm quyền.

Thậm chí,“Bảng kê kiểm đếm tài sản, vật kiến trúc, cây trồng, vật nuôi trên đất” mà người dân chụp lại được bằng điện thoại, từ cán bộ khi thực hiện xuống thực địa kiểm đếm, đo đạc… lại không có ngày, tháng, năm; không có đại diện các cơ quan trong Hội đồng BTHT&TĐC kí, đóng dấu; hoặc đại diện các cơ quan Nhà nước có mặt tại buổi kiểm đếm kí, đóng dấu mà chỉ có một người tên là Nguyễn Đình Trang (không rõ chức vụ) kí.

Cần bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người nuôi tôm ở xã Giao Hà

Trong khi đó, chính quyền huyện Giao Thủy và xã Giao Hà lại yêu cầu các hộ dân chỉ mang Chứng minh Nhân dân đến UBND xã Giao Hà, để nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Nhưng với số tiền bồi thường, hỗ trợ nêu trong “Phương án bồi thường, hỗ trợ chi tiết” là không thỏa đáng, không có cơ sở pháp lí, trái với các quy định của Luật Đất đai, tại Điều 69; Điều 88; Điều 90; Điều 91… cũng như quy định tại Nghị định số 47/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014, Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 6/1/2017 của Chính phủ, cùng các văn bản hướng dẫn có liên quan. Đặc biệt, không đúng với Quyết định số 37/2016/QĐ-UBND ngày 20/9/2016, của UBND tỉnh Nam Định, ban hành Quy định đơn giá bồi thường, hỗ trợ cây trồng, vật nuôi (nuôi trồng thủy sản) phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; Quyết định số 62/2021/QĐ-UBND ngày 21/12/2021, ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về nhà, công trình xây dựng khác gắn liền với đất khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Ông Kiêm cho rằng: “Chúng tôi xác định, mình chỉ là người sử dụng đất được UBND xã Giao Hà giao, thông qua Hợp đồng thuê đất, nên không thuộc diện được Nhà nước bồi thường về đất. Tuy nhiên, trên diện tích đất mà Nhà nước thu hồi để thực hiện Dự án Xây dựng tuyến đường bộ ven biển, qua địa phận các hộ dân đang sử dụng, có rất nhiều tài sản có giá trị hàng tỉ đồng, cũng như giá trị đầu tư mà các hộ gia đình đã bỏ ra suốt bao năm qua. Như vậy, chúng tôi phải được bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật”.

Cần giải quyết khiếu nại theo quy định

Người dân cho biết, mặc dù đã làm đơn khiếu nại và được Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy thụ lí giải quyết, nhưng chính quyền huyện mới một lần duy nhất mời dân lên đối thoại vào ngày 22/4/2022, mà lại không đi đúng trọng tâm nội dung khiếu nại, nên người dân không đồng tình. Sau buổi đối thoại cho đến nay, người dân cũng không nhận được kết quả giải quyết khiếu nại, hoặc quyết định gia hạn thời hạn giải quyết khiếu nại, liên quan đến nội dung khiếu nại từ phía UBND huyện Giao Thủy, theo quy định tại Điều 28 Luật Khiếu nại, về thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu…

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng, ngày 1/7/2022, các hộ dân tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. Theo Phiếu báo phát từ Bưu cục, thì Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã nhận được đơn khiếu nại lần hai của các hộ dân. Trong khi đang chờ giải quyết đơn khiếu nại từ lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, bất ngờ từ ngày 8/7/2022, chính quyền huyện Giao Thủy và xã Giao Hà cho người, phương tiện, máy móc vào diện tích khu đang nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Quân, sắp tới đến khu đầm của các hộ khác, để thi công xây dựng, mà không có bất cứ văn bản, quyết định chính thức nào đưa ra.

Liên quan đến vụ việc, Tạp chí Người cao tuổi đã gửi giấy giới thiệu, nội dung và đặt lịch làm việc với Văn Phòng UBND huyện Giao Thủy từ tháng 3/2022. Ngày 12/7/2022, qua điện thoại, ông Trần Hoài Thanh, Chánh văn phòng UBND huyện Giao Thủy cho phóng viên biết, vụ việc đã giao cho Thanh tra huyện kiểm tra, làm rõ, bao giờ có kết quả sẽ trả lời cụ thể cho báo chí.

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội cho rằng, việc chính quyền huyện Giao Thủy không quan tâm giải quyết dứt điểm khiếu nại của người dân mà lại huy động lực lượng, phương tiện máy móc vào khu đầm ao của người dân đang nuôi trồng thủy sản để triển khai thi công dự án đường ven biển cho kịp tiến độ, nhưng quyền lợi chính đáng của dân lại bị “ngó lơ” là khó có thể chấp nhận. Bên cạnh đó, theo ý kiến của người dân, việc các lực lượng chức năng tự ý xâm phạm vào tài sản hợp pháp của người dân là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tẩu tán chứng cứ.

Do đó, đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định cần vào cuộc xem xét, chỉ đạo, xác minh và yêu cầu tạm dừng việc thi công công trình, giữ nguyên hiện trạng để làm căn cứ giải quyết khiếu nại, giải quyết việc bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định khẩn trương thụ lí, giải quyết khiếu nại của các hộ dân theo quy định của Luật Khiếu nại, bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công dân.

“Nếu cưỡng chế xong sẽ làm mất đi hiện trạng, chứng cứ thì căn cứ vào đâu để cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân” - ông Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...
Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...
Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời

Tin khác

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật
Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài
Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động
Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...
Xem thêm
Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động