Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc:

Bộ Tài chính luôn đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh để có bước đi nhanh, đột phá, nhưng phải chặt chẽ.

Sáng 15/12, Đoàn công tác của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Bộ Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND TP Hồ Chí Minh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tài chính - NSNN. Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính và UBND TP Hồ Chí Minh.

Tập trung tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết: Trong bối cảnh tình hình kinh tế cả nước nói chung và trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng gặp rất khó khăn, thách thức, năm 2023, tăng trưởng kinh tế (GDP) của Thành phố tăng 5,81%, chỉ số công nghiệp tăng 4,6%, các ngành công nghiệp trọng điểm tăng 7,4%. Tổng mức dịch vụ bán lẻ tăng 10,84%. Doanh thu từ hoạt động du lịch tăng 22%, hàng hóa qua cảng biển tăng 5,59%. Theo Chủ tịch thành phố đây cũng là con số tích cực, phản ánh được nhịp phát triển kinh tế.

Bộ Tài chính luôn đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh để có bước đi nhanh, đột phá, nhưng phải chặt chẽ.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh.

Để đạt được những kết quả trên, ngay từ đầu năm 2023, TP Hồ Chí Minh đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp. Trong đó, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân (trong đó tập trung tháo gỡ vướng mắc lên quan tới nhóm chính sách về bất động sản; nhóm chính sách về doanh nghiệp FDI và nhóm chính sách liên quan đến thủ tục đầu tư). “Thành phố đã tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư, lắng nghe ý kiến, chia thành lập các tổ tháo gỡ khó khăn cho ý kiến và xử lý quyết liệt.”- Chủ tịch Phan Văn Mãi thông tin.

Cùng với đó, nỗ lực hoàn thiện thể chế, trong đó có việc tham mưu cho Quốc hội ban hành Nghị quyết 98 và hiện nay đang tiếp tục tham mưu cho các cơ quan liên quan để cụ thể hóa Nghị quyết 98 bằng cách tham mưu ban hành các nghị định về lãi vay với các dự án BT. Thành phố cũng đang tích cực chuẩn bị Nghị định thay đổi Nghị định số 93/2001/NĐ-CP trên tinh thần là phân cấp ủy quyền để TP Hồ Chí Minh chủ động hơn nữa.

Bên cạnh đó, tập trung khởi động lại các dự án lớn, đặc biệt là các dự án hạ tầng, năm 2023, TP Hồ Chí Minh khởi công đường vành đai 3 và một số dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn cơ sở hạ tầng…tạo thuận lợi cho kết cấu hạ tầng trong thời gian tới.

Bộ Tài chính luôn đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh để có bước đi nhanh, đột phá, nhưng phải chặt chẽ.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Thông tin về tình hình thu, chi NSNN, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết, dự kiến ước tổng thu NSNN trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 439 nghìn tỷ, bằng 93,53%; thu nội địa đạt 98,5% dự toán; Chi NSNN ước đạt khoảng 126 nghìn tỷ, tăng 26,7% so với năm 2022. Trong đó, chi đầu tư công để triển khai các dự án về cơ sở hạ tầng cũng giúp tạo động lực tăng trưởng cho Thành phố.

Làm rõ hơn số chi đầu tư công, ông Phan Văn Mãi cho biết, theo con số giao tổng trên 70 ngàn tỷ đồng, sau khi trừ vốn ODA còn hơn 68 ngàn tỷ đồng và đến thời điểm hiện tại đã thực hiện chi đạt 35 ngàn tỷ đồng (52%). “Từ nay đến cuối tháng 12, các nhiệm vụ chi liên quan đến giải phóng mặt bằng cơ bản hoàn thành. Cuối năm phấn đấu đạt 80% (không đạt chỉ tiêu 95% đặt ra). Như vậy, cân đối thu, chi NSNN trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn”, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nói.

Về kế hoạch năm 2024, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Thành phố đặt đặt mục tiêu tăng trưởng khoảng 7,5-8%. Năm 2024, dự kiến thu tăng hơn 2023 đây là nhiệm vụ hết sức thách thức, nhưng Thành phố sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện và mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Tài chính, tháo gỡ kịp thời các cơ chế, chính sách để Thành phố phát triển. Trong đó, TP HCM kiến nghị có định hướng để Thành phố tiếp cận với nguồn vốn ODA thế hệ mới hoặc nguồn tín dụng quốc tế để giải quyết nhu cầu về vốn cho các dự án lớn. Chủ tịch Phan Văn Mãi đưa ra ví dụ về đề án xây dựng hệ thống đường sắt đô thị mục tiêu đến năm 2035 xây dựng 220km đường sắt đô thị, nhưng hiện nay mới xây dựng được 20km. Do đó, TP Hồ Chí Minh mong muốn tiếp cận các nguồn vốn ODA hoặc các nguồn phù hợp để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đầu tư lớn để phát triển.

Tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn

Tại Hội nghị, trước các kiến nghị của TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đề nghị các thành viên trong Đoàn công tác có ý kiến cụ thể để tìm các giải pháp tốt nhất tháo gỡ khó khăn vướng mắc của Thành phố nhưng đảm bảo các điều kiện quy định của pháp luật hiện hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho rằng, thu NSNN trên địa bàn thành phố tuy không đạt, nhưng phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại. Để thúc đẩy hoạt động giao thương thuận lợi nhất, hiện nay, Hải quan đã được Bộ Tài chính phê duyệt dự án xây dựng chuyển đổi số toàn diện thủ tục hải quan. Dù hiện nay 99% đã tự động hóa nhưng chưa tích hợp với các Bộ, ngành, quốc gia. Trong năm 2024 sẽ tiếp tục chuyển đổi số toàn diện để hoàn thiện hải quan kết nối toàn diện và hải quan thông minh. Bên cạnh đó, hiện nay, Thủ tướng đã chỉ đạo kết nối 2 cảng biển nước sâu thông minh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để tạo thuận lợi cho thông quan hàng hóa. Tổng cục Hải quan đã chọn cảng Cát Lái làm thí điểm tại Việt Nam, nếu được thực hiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Tổng cục Hải quan sẽ đồng hành sát với Thành phố để cùng phát triển.

Bộ Tài chính luôn đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh để có bước đi nhanh, đột phá, nhưng phải chặt chẽ.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tặng quà lưu niệm cho UBND TP Hồ Chí Minh.

Về lĩnh vực thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành cho rằng, hiện nay, một số kiến nghị của Thành phố đã được thực hiện như giảm tiền thuê đất 50%. Tổng cục trưởng cũng thống nhất với Thành phố về các kiến nghị liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo. Ông Mai Xuân Thành cũng kiến nghị Thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và xuất hóa đơn bán hàng với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Đây là 2 nội dung đang được ngành Thuế triển khai rộng trên hầu khắp các lĩnh vực. TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là 2 trung tâm lớn, nếu triển khai được đồng bộ, ngoài việc thu thuế 1-2% từ các lĩnh vực này, quan trọng hơn nữa là thực hiện hiệu quả công tác quản lý thuế.

Về hóa đơn xăng dầu, hiện nay các tỉnh xung quanh TP Hồ Chí Minh đã triển khai, ví dụ như Long An đã triển khai đồng bộ tới các doanh nghiệp. “Đặc biệt, khi các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật đã vào, thực sự kinh phí rất thấp chứ không phải đại diện một số Bộ chuyên ngành nói rằng đầu tư phải 400-600 triệu đồng hay 1 tỷ đồng. Hóa đơn xuất ra cũng chỉ mất khoảng 40-60 đồng/hóa đơn. Người tiêu dùng đa số không lấy hóa đơn, không nhất thiết phải in ra.”- Ông Mai Xuân Thành nói và cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính, hiện nay ngành Thuế đã triển khai quyết liệt bản đồ số về giá đất, bản đồ số về bất động sản, bản đồ số về hộ kinh doanh. Bản đồ số về hộ kinh doanh giúp các tỉnh, các hộ kinh doanh so sánh được mức khoán, mức kê khai,… giữa các tỉnh, trong tỉnh và người dân được tham gia bình đẳng và đóng góp nghĩa vụ với NSNN đất đai và bản đồ số kinh doanh.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của UBND TP Hồ Chí Minh về giảm tiền thuê đất, về Đề án xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, về thực hiện tái cấp vốn thực hiện dự án Dự án chống ngập của TP; định hướng để TP tiếp cận với nguồn vốn ODA thế hệ mới hoặc nguồn tín dụng quốc tế để giải quyết nhu cầu về vốn cho các dự án lớn;… cũng được các thành viên trong Đoàn công tác trả lời cụ thể, thấu đáo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cảm ơn UBND TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã luôn chỉ đạo sát sao, hỗ trợ tích cực để các cơ quan của ngành Tài chính đóng trên địa bàn Thành phố hoàn thành nhiệm vụ.

Bộ Tài chính luôn xác định TP Hồ Chí Minh giữ vai trò đầu tàu kinh tế cả nước, là trung tâm kinh tế có ảnh hưởng lớn đến kinh tế cả nước nên luôn tạo điều kiện tối đa để Thành phố phát triển, từ đó để hỗ trợ các địa phương khác phát triển. Bộ Tài chính luôn đồng hành cùng Thành phố để có bước đi nhanh, đột phá nhưng phải chặt chẽ.

Bộ trưởng cho rằng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thành quả phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023 của Thành phố như vậy là tốt.

Theo Bộ trưởng, dự báo năm 2024 sẽ còn nhiều thách thức. Ngành Tài chính cũng được Quốc hội giao chỉ tiêu thu NSNN là 1,7 triệu tỷ đồng (tăng 5% trừ phần giảm phí, như vậy cần tăng trưởng 8,6%). Để đạt được số thu NSNN như năm qua, ngành Tài chính đã phải rất nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ việc triển khai hóa đơn điện tử, kết nối hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, kết nối hải quan thông minh…Do đó, Bộ Tài chính đề nghị Thành phố chỉ đạo các đơn vị tập trung các giải pháp nhằm tăng thu NSNN như kết nối hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền, hóa đơn xăng dầu; thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn hóa đơn điện tử giả. Đồng thời, tập trung quản lý thuế thương mại điện tử,… bởi đây là những nguồn thu rất tiềm năng.

Bộ trưởng cũng đề nghị TP Hồ Chí Minh tiếp tục bám sát dự thảo sửa Luật đất đai vì khi ban hành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của Thành phố.

Về điều chuyển phân cấp sử dụng tài sản công, có thể ủy quyền cho cấp huyện xã hay không, Bộ trưởng đề nghị Thành phố thực hiện theo pháp luật hiện hành.

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Sáng 15/4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác Hội NCT Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình…
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Sáng 15/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra tại Bình Dương với sự tham gia của gần 700 khách mời đến từ Việt Nam và Trung Quốc.
Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 15/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Công dân Việt Nam tại Trung Đông vẫn an toàn

Công dân Việt Nam tại Trung Đông vẫn an toàn

Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel - Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp, tiếp tục leo thang.

Tin khác

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Chiều 12/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế.

Báo cáo quốc gia UPR của cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam có nhiều nội dung không khách quan

Báo cáo quốc gia UPR của cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam có nhiều nội dung không khách quan
Chiều 11/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về nội dung báo cáo của các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ 4.

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”
Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ
Sáng 11/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024 - phiên họp thứ 4 của năm 2024 và phiên họp thứ 26 của nhiệm kỳ, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Biến những thách thức của xu hướng già hóa dân số thành cơ hội phát triển mới

Biến những thách thức của xu hướng già hóa dân số thành cơ hội phát triển mới
Ngày 10/4/2024, tại tỉnh Ninh Bình, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì và chỉ đạo Hội thảo. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng đăng bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tại Hội thảo

Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh G20
Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa liên bang Brazil Mauro Vieira đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 9-10/4.

Thanh Hóa: Biểu dương gương điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thanh Hóa: Biểu dương gương điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới
Nhiều tập thể, cá nhân vừa được Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) tỉnh Thanh Hóa biểu dương trong thực hiện phong trào hiến đất chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM).

Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”

Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”
Theo đánh giá của các cử tri là người cao tuổi ở TP Hải Phòng, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương; đặc biệt với trách nhiệm, uy tín của Hội NCT Việt Nam và sự chung tay của các tổ chức cá nhân, công tác NCT đã đạt kết quả quan trọng, toàn diện. NCT tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi tham gia đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, hiến công hiến kế xây dựng quê hương, đất nước.

Việt Nam trúng cử Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027

Việt Nam trúng cử Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027
Mới đây, Hội đồng kinh tế - xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) đã nhất trí bầu Việt Nam vào Hội đồng chấp hành cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025-2027.

Cần có chính sách đầy đủ, toàn diện cho NCT cả trước mắt và lâu dài

Cần có chính sách đầy đủ, toàn diện cho NCT cả trước mắt và lâu dài
Ngày 10/4, tại TP Ninh Bình đã diễn ra Hội thảo khoa học “Già hóa dân số (GHDS) Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn nhanh một số đại biểu tham dự Hội thảo về nội dung trên…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm thành phố Thượng Hải

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm thành phố Thượng Hải
Tiếp tục chương trình thăm chính thức Trung Quốc, sáng 10/4/2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm thành phố Thượng Hải.

Phát triển quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại của Việt Nam

Phát triển quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại của Việt Nam
Tiếp tục chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa (từ 7-12/4/2024), sáng 9/4/2024, tại Thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh…

Ban Bí thư khai trừ Đảng với 7 đảng viên vi phạm

Ban Bí thư khai trừ Đảng với 7 đảng viên vi phạm
Ngày 9/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên có vi phạm, khuyết điểm tại Đảng bộ các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Phú Yên, Hà Giang, Gia Lai.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 44/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế
Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đồng chí Triệu Lạc Tế - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc đã chủ trì đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra tại Bình Dương với sự tham gia của gần 700 khách mời
Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 15/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Vai trò to lớn, quan trọng không thể thay thế của NCT

Sáng 15/4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình…
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra tại Bình Dương với sự tham gia của gần 700 khách mời
VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng
Phiên bản di động