Bình yên là khi chúng ta biết buông đúng lúc, bỏ đúng người!

Đôi lúc chúng ta cần mạnh mẽ rời bỏ một mối quan hệ để có thể tìm thấy được niềm vui mới hay chỉ đơn giản là sự bình yên.

Trong tình yêu không phải cứ cố gắng thì sẽ gặt hái được thành quả. Đôi khi chúng ta phải biết buông bỏ để tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc từ trong tâm hồn.

Dưới đây là những lúc chúng ta cần mạnh mẽ rời bỏ một mối quan hệ để có thể tìm thấy được niềm vui mới hay chỉ đơn giản là sự bình yên.

Bạn thấy mình khóc nhiều hơn vui vẻ.

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác cô đơn đến cùng cực dù rõ ràng ngồi bên cạnh vẫn là người mà chúng ta hay gọi là người thương. Bạn đã bao giờ cảm thấy lạc lõng đến mờ mịt, dù hai người vẫn đi về cùng một hướng. Dẫu biết rằng tất cả các mối quan hệ đều có những lúc vui xen lẫn nỗi buồn, những khi chia xa. Nhưng nếu thời gian bên người ấy khiến bạn đau khổ và lạc lõng nhiều hơn những giây phút vui vẻ, tràn ngập tiếng cười thì mối quan hệ của bạn thực sự đang rất không ổn.

Tình yêu là sự thăng hoa trong cảm xúc, là những giây phút vui vẻ bình yên trong tâm hồn, để làm ta quên đi bao vất vả khó khăn ở ngoài kia. Tình yêu còn là mang đến cho hai người những kỷ niệm khó quên, những khoảnh khắc đáng nhớ nhưng nếu khi ở bên người ấy mà bạn cảm thấy đau khổ, chịu đựng nhiều hơn thì đây cũng là lúc bạn nên rời đi.

Khi bạn sống trong quá khứ nhiều hơn hiện tại.

Bạn có nhận thấy chỉ khi nghĩ về quá khứ thì mình với anh ấy mới vui vẻ không? Bạn có sử dụng chúng để biện minh cho những lỗi lầm của người ấy không? Nếu có thì đây chính là những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại không giống với những gì bạn mong muốn.

Hãy nhớ rằng mối quan hệ của bạn và người ấy đang tồn tại trong thời điểm hiện tại. Không phải trong quá khứ. Những kỷ niệm trong quá khứ chỉ nên là kỷ niệm chứ không phải là lý do để ở bên nhau. Quyết định của bạn về việc có ở lại với người ấy hay không phải dựa trên cảm xúc hiện tại của bạn dành cho anh ấy / cô ấy, tình trạng thực tế của mối quan hệ và tương lai mà bạn nhìn thấy.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi người ấy không nỗ lực trong mối quan hệ.

Mọi mối quan hệ đều cần sự nỗ lực từ cả hai phía. Điều tương tự cũng áp dụng cho mối quan hệ gia đình, tình bạn, tình đồng nghiệp và tiêu biểu nhất là tình yêu. Cả hai bạn phải cam kết đồng hành và cố gắng vun đắp cùng nhau. Nếu bạn liên tục là người nỗ lực nhiều hơn, sớm muộn gì điều đó sẽ khiến bạn kiệt sức và đánh mất bản sắc của chính mình trong quá trình này.

Khi người ấy không hề đề cập chuyện tương lai

Hai người yêu nhau chẳng phải đích đến cuối cùng là mơ về một ngôi nhà hạnh phúc cùng với tiếng cười rộn rã của trẻ thơ? Nhưng nếu trong quá trình hẹn hò người ấy không hề đề cập đến chuyện tương lai, ngại không dẫn bạn về ra mắt gia đình, không giới thiệu bạn với bạn bè, không chịu cố gắng để trở thành trụ cột về kinh tế thì xem như cuộc sống sau này của người ấy cũng không hề mong muốn có bạn đi cạnh.

Bạn đã không còn tin vào người ấy

Niềm tin là nền tảng được xây dựng trong tất cả các mối quan hệ yêu thương. Nếu người ấy khiến bạn phải lo lắng, bất an vì những mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp thì đó thực sự không phải là tình yêu đúng nghĩa.

Hơn nữa khi đối phương đã không còn trung thực, khi bạn bị phải bội lần thứ 2 thì đừng bỏ qua dễ dàng. Vì khi đó họ đã không còn sự tôn trọng đối với bạn, không đặt bạn vào trong tâm trí nên mới khiến bạn thất vọng hết lần này đến lần khác.

Khi mối quan hệ kìm hãm sự phát triển của bạn

Một mối quan hệ tốt là động lực để cả hai cùng phát triển, cùng cố gắng để vun đắp tương lai nhưng nếu bạn thấy mình bị kẹt lại trong mối quan hệ đó thì bạn cần xem xét lại.

Trước tiên bạn phải sống thật với chính mình, dành một khoảng thời gian riêng tư để xác định bạn là ai và bạn muốn trở thành ai, sau đó quyết định xem mối quan hệ này có phù hợp với bạn không. Mối quan hệ cản trở bạn phát triển thành phiên bản tốt nhất thì bạn nên rời đi càng sớm càng tốt

Bạn nhận ra một mình vẫn sống tốt

Nếu cuộc sống của bạn với người ấy không hạnh phúc. Bạn buộc phải mạnh mẽ trong suy nghĩ và trong kinh tế bởi từ lâu người đàn ông đó đã không còn là bờ vai vững chãi để bạn dựa vào thì đừng phí hoài thanh xuân của mình nữa. Bởi vì thanh xuân của bạn chỉ ngắn như một “tách trà”, vậy nên đừng lãng phí nó một cách vô ích bạn nhé!

“Có những thứ ta không bao giờ muốn buông bỏ, người ta không bao giờ muốn bỏ lại. Nhưng hãy nhớ rằng buông tay không phải là tận thế, mà là khởi đầu của một cuộc sống mới”./.

Theo VOV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Tò khuất núi

Ông Tò khuất núi

Một buổi chiều, Linh thong thả điều khiển chiếc xe máy điện từ cơ quan về nhà. Đầu hạ nên trời vừa có nắng vàng, vừa có chút gió mát, làm Linh thấy lòng thư thái ! Bất chợt, một chiếc xe tang chạy qua, Linh giật thót khi nhìn thấy di ảnh của người đã khuất: “Ông Tò !” - Linh thốt lên thành tiếng - Chắc chắn là ông Tò đồng hương rồi ! Ông Tò mất rồi sao?...
Nhớ hoa hành

Nhớ hoa hành

“Đố em biết hoa gì ?” - Người đồng nghiệp nơi xa gửi vào Zalo cho tôi hình ảnh một bông hoa trong vườn nhà và nhắn hỏi với vẻ đắc ý, ngờ rằng một đứa sống ở phố xá như tôi sẽ chẳng bao giờ trả lời đúng. “Ơ ! Hoa hành” - câu trả lời của tôi đã làm bạn ấy… thất vọng. Vì bạn không biết rằng đây chính là loài hoa đã gắn bó với tuổi thơ tôi, với những năm tháng tôi theo chân bố ra đồng, trồng, chăm sóc và thu hoạch những củ hành tây tròn trịa, nhẵn bóng mà mùi hăng của nó thì không thể nhầm lẫn với bất kỳ thứ mùi nào khác.
Dư âm từ buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 40 năm ngày ra trường (1984-2024)

Dư âm từ buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 40 năm ngày ra trường (1984-2024)

"K.XI ơi, mình yêu các bạn, tôi yêu các ông bà!" Đó lời nói từ gan, ruột, không riêng gì của Phó giáo sư,Tiến sỹ Dương Hồng Thái, giảng viên cao cấp, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Trưởng ban Liên lạc Khóa XI (1978-1984) Trường Đại học Y Bắc Thái (nay là Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên) mà của tất cả 66 cựu sinh viên (SV) khóa K.XI có mặt trong cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày ra trường (1984-2024) tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, trong những ngày trung tuần tháng 11/2024
Bà nội của các con tôi

Bà nội của các con tôi

Những câu thơ trong bài thơ “Mẹ của anh” của thi sĩ Xuân Quỳnh viết tặng mẹ chồng, mà đến nay tôi vẫn còn yêu thích.
Những mùa sắn dây bên bà

Những mùa sắn dây bên bà

Thuở còn là một cô bé lên 7, tôi đã thấy trong vườn nhà bà có những bụi sắn dây xanh mướt vươn lên trên những thân cây xoan, cây bạch đàn quanh vườn. Những thân dây leo chắc chắn, vững vàng bám chặt lấy thân cây gỗ, trải bao nắng gió mưa giông, cứ thế tốt tươi từng ngày.

Tin khác

Tấm lòng nhân hậu của ông tôi

Tấm lòng nhân hậu của ông tôi
Nhắc nhớ về những kỉ niệm đẹp với ông bà là cả một bầu trời kí ức tuổi thơ tôi. Bởi tôi sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, đỡ đần của ông bà ngoại. Tuổi thơ tôi luôn gắn với hình ảnh của ông bà, nhất là ông ngoại tôi.

Đôi dép cao su huyền thoại của ông tôi

Đôi dép cao su huyền thoại của ông tôi
Ông tôi là người đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ cho đến kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bởi vậy, kí ức đậm sâu nhất trong ông là những năm tháng kháng chiến gian khổ mà hào hùng, và những kỉ vật vô giá với ông vẫn là những kỉ vật thời chiến. Trong đó, ấn tượng nhất là đôi dép cao su cùng ông đi qua hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc!

Bài học từ con cúi của nội tôi

Bài học từ con cúi của nội tôi
Bà nội tôi sinh 11 người con, ba tôi là út, nên khi tôi bắt đầu đi học thì bà đã ngoài 70 tuổi, nhưng bà vẫn khoẻ mạnh, hằng ngày vẫn đi giựt tàu dừa khô, làm cỏ, xới đất trồng rau trong vườn. Bà bảo, còn mạnh tay mạnh chân thì để bà làm, coi như thể dục để giãn gân giãn cốt. Với bà, chỉ có người lười, người bệnh mới nằm không, chứ còn sức thì còn làm việc, bởi lao động cũng là niềm vui.

Kí ức cùng ngoại

Kí ức cùng ngoại
Từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành, hình ảnh ông bà nội, ông bà ngoại luôn hằn sâu trong tâm trí mỗi người. Những kỉ niệm đẹp về bà ngoại vẫn còn nguyên trong tôi, cho dù tóc tôi đã muối tiêu và bà cũng không còn nữa.

Ông nội tôi cả đời lo cho con cháu

Ông nội tôi cả đời lo cho con cháu
Ông tôi tên là Đặng Văn Trụ, ở làng Hạ Bỳ, tổng Hạ Bỳ xưa, nay là xã Xuân Lộc, huyện Thanh thủy, tỉnh Phú Thọ, năm nay đã ngoài 80 tuổi, về hưu trên hai thập kỉ, mọi người yêu kính ông tôi gọi là cụ giáo về hưu.

Niềm vui của ông tôi

Niềm vui của ông tôi
Bà mất, con cháu ở xa về đầy đủ lo việc hiếu cho bà xong thì lại “mỗi người mỗi ngả”, còn nhà cửa, công việc, bỏ sao được. Vườn, nhà chỉ còn ông, một mình lủi thủi vào ra.

Bà ngoại tôi

Bà ngoại tôi
Bà ngoại tôi mất năm bà 103 tuổi. Cả một năm sau ngày bà mất, gần như nhà ngoại lúc nào cũng có người đến thắp hương. Nhiều người đến, kể những kỉ niệm về ông bà ngoại, rồi mọi người lại cùng nhau nức nở.

Tình yêu bình dị của ông bà tôi

Tình yêu bình dị của ông bà tôi
Ông Lê Đình Bạ và vợ là bà Hoàng Thị Châu, năm nay đều đã ngoài 90 tuổi. Ông từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Chút quà của ngoại mãi còn vấn vương

Chút quà của ngoại mãi còn vấn vương
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của dải đất miền Trung đầy nắng gió. Tuổi thơ tôi gắn với bao kỉ niệm đẹp về bà ngoại. Đến tận bây giờ, hình ảnh của ngoại vẫn luôn in hằn trong kí ức tôi với nhiều cảm xúc khó tả.

Bà ngoại tôi là người dũng cảm

Bà ngoại tôi là người dũng cảm
Những năm 1949-1953, quê tôi bị giặc Pháp chiếm đóng; giặc Pháp và bọn tay sai ra sức đàn áp cách mạng. Cán bộ của ta phải hoạt động bí mật. Nhiều cán bộ cách mạng của ta vô cùng gian khổ mà anh dũng.

Hình bóng bà mãi trong tim...

Hình bóng bà mãi trong tim...
Bà nội tôi tên là Hoàng Thị Liễu, người làng Tiên Hòa, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Cả cuộc đời bà sống thầm lặng và dành trọn yêu thương, sự hi sinh cho gia đình, cho con cháu. Tôi cảm thấy mình may mắn và tự hào vì được là cháu của bà. Những kỉ niệm về bà, với tôi, chính là món quà quý giá, chẳng gì sánh bằng.

Ông tôi - tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước

Ông tôi - tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước
Ông tôi mất gần 10 năm nay nhưng về miền quê Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, hỏi về cụ Nguyễn Thăng Văn, ai cũng nhớ và tự hào về một người lính yêu nước thiết tha, một người con ưu tú của quê hương Đức Chánh.

Ông ngoại trong lòng tôi

Ông ngoại trong lòng tôi
Ông ngoại mất khi tôi còn rất nhỏ nhưng trong số con cháu trong nhà, tôi may mắn hơn cả, vì thường xuyên được ở cạnh và gần gũi với ông.

Những cuốn sách quý của ông tôi

Những cuốn sách quý của ông tôi
Có lẽ, niềm đam mê đọc sách trong tôi có được là từ ông. Với tôi, ông không chỉ là người yêu sách mà còn là người biết khơi dậy niềm yêu thích việc đọc cho những người xung quanh.

Chuyện về ông nội tôi

Chuyện về ông nội tôi
Ông nội tôi, cụ Hoàng Thanh Liêm, sinh ra ở làng quê nghèo thuộc xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Thuở thiếu thời, ông được cha mẹ cho theo thầy học chữ quốc ngữ, khi trưởng thành, ông theo nghiệp “gõ đầu trẻ”.
Xem thêm
Ông Trần Văn Thái và chiến công bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng bộ binh, bắt sống phi công William Andrew Robinson

Ông Trần Văn Thái và chiến công bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng bộ binh, bắt sống phi công William Andrew Robinson

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chúng ta cùng nhau hướng lòng về một con người đặc biệt – một người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh – ông Trần Văn Thái, sinh năm 1947, ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Chuyện trong ngõ nhỏ

Chuyện trong ngõ nhỏ

Hôm nay, trong một chuyến đi công tác, lúc tránh nắng bên đường, tôi tình cờ chứng kiến hình ảnh rất cảm động nhưng dung dị vô cùng. Một bà cụ cầm chiếc khăn tang buộc lên lá cờ với vẻ trang trọng và tôn kính.
Sách là vàng chứ không phải là đá sỏi

Sách là vàng chứ không phải là đá sỏi

Đến nay đã ngoài 80 tuổi, nhưng cụ Tín vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn. Tủ sách của gia đình cụ có hàng ngàn quyển. Nhìn thấy sách nhiều không còn chỗ để, cụ phải buộc lại để trên nóc tủ, cô con dâu của cụ một lần về chơi nói:
Bình Thuận: Trao tặng 300 suất quà cho hội viên người mù

Bình Thuận: Trao tặng 300 suất quà cho hội viên người mù

Trong 2 ngày 13-14/5, Hội Người mù tỉnh Bình Thuận đã tổ chức trao quà cho hội viên người mù và gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Nỗi đau của gia đình có mẹ già bệnh tật và 2 con tật nguyền

Nỗi đau của gia đình có mẹ già bệnh tật và 2 con tật nguyền

Đó là gia đình bà Đỗ Thị Bảy, 79 tuổi, ở ấp Đông Trung, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, một hộ cận nghèo.
Tỉnh Bình Thuận: Tặng 435 phần quà cho các em học sinh ở Phan Tiến

Tỉnh Bình Thuận: Tặng 435 phần quà cho các em học sinh ở Phan Tiến

Chiều 8/5, Hội Thiện nguyện Lan toả yêu thương tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với UBND xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình trao 435 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Phan Tiến.
Mùa lộc trời xứ biển

Mùa lộc trời xứ biển

Kiên trì nơi mép sóng bạc từ đầu hôm tới cuối chiều, những ngư dân lão luyện và cả tay ngang đang vào mùa “ăn lộc trời” nơi xứ biển. Những con ốc lễ không chỉ là kế sinh nhai kiếm tiền triệu mỗi ngày, mà cũng đượm những nét ẩm thực nhuần nhị vị quê hương…
Hợp nhất tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Thuận: Phát huy tiềm năng và lợi thế vốn có của cả ba địa phương

Hợp nhất tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Thuận: Phát huy tiềm năng và lợi thế vốn có của cả ba địa phương

Trong quá trình thống nhất đất nước và tiến hành đổi mới, các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp tỉnh, trong đó có các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông (thành lập ngày 1/1/2004) nhiều lần được điều chỉnh, sắp xếp phù hợp với từng giai đoạn lịch sử và đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần phát huy nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Bà chủ nhiệm “đa tài”

Bà chủ nhiệm “đa tài”

Năng động, nhiệt tình và gương mẫu trong công việc, đó là những lời nhận xét của các hội viên trong CLB dưỡng sinh, văn nghệ phường Việt Hưng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khi nói về bà Phạm Thị Sớm, 65 tuổi, Chủ nhiệm CLB.
Phiên bản di động