Bến Tre: Chú trọng công tác phát triển đô thị nhằm thay đổi diện mạo khu vực

Trên đà phát triển và hội nhập, TP Bến Tre tăng cường kêu gọi đầu tư để phát triển đô thị, trong đó tập trung các dự án đô thị mới. Công tác quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan đô thị được nghiên cứu và tập trung triển khai đã làm thay đổi diện mạo đô thị theo hướng hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hoá riêng của mảnh đất Nam Bộ.
4446 1

Phối cảnh dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương

Sau hơn 1 năm được công nhận là đô thị loại II, TP Bến Tre không ngừng phát triển, tạo lập vị thế, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một đô thị bền vững, trong đó mục tiêu chính là xây dựng TP Bến Tre trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, góp phần quan trọng đưa Bến Tre trở thành một tỉnh phát triển năng động và toàn diện trong khu vực ĐBSCL.

Để thực hiện các nhiệm vụ trên, thành phố đã huy động nhiều nguồn lực nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, kết hợp tập trung xây dựng phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng văn minh, xanh, sạch, đẹp. Nhiều dự án, công trình dịch vụ công cộng với quy mô lớn, kiến trúc đẹp đặc trưng của thành phố văn hóa do tỉnh, thành phố đầu tư từ nhiều nguồn vốn khác nhau đã và đang hoàn thiện. Một trong số đó phải kể đến là Dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương, toạ lạc tại phường Phú Khương, TP Bến Tre.

Được biết, dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương được thực hiện nhằm tạo tiền đề phát triển hạ tầng của khu vực, góp phần thực hiện chủ trương phát triển đô thị theo đúng quy hoạch, đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kĩ thuật theo quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 được phê duyệt để tạo cơ sở hình thành một khu dân cư mới đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật và hạ tầng xã hội. Vì vậy, dự án có ý nghĩa trong việc thúc đẩy nâng cao điều kiện sống cho người dân, đem lại lợi ích dân sinh tại địa phương nói riêng, toàn tỉnh nói chung.

Tháng 6/2018, UBND tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 1218/QĐ-UBND về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương với tổng diện tích đất thực hiện dự án hơn 69.876 m2 và tổng vốn đầu tư hơn 534 tỉ đồng, chấp thuận giao cho Công ty TNHH Đầu tư Bến tre là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương là dự án thuộc danh mục được phê duyệt tại Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 6/7/2018 của HĐND tỉnh Bến Tre (Nghị quyết về sửa đổi bổ sung Điều 1 Nghị quyết số 18/NQ-HĐND ngày 5/12/2017 của HĐND tỉnh Bến Tre về danh mục các dự án phải thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích công cộng trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2018).

Theo đó, sau khi hoàn tất các thủ tục về giao đất, nhà đầu tư sẽ phải thực hiện thi công và chuyển giao cho địa phương quản lí các hạng mục sau: Đầu tư xây dựng mới, đồng bộ hạ tầng kĩ thuật bao gồm: Đường giao thông, vỉa hè, cây xanh, cấp nước sinh hoạt, hệ thống thoát nước, cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống thu gom và xử lí nước thải, công viên. Đối với các công trình phụ trợ phục vụ khu dân cư (trường mầm non, nhà văn hóa…), sau khi hoàn thành hạ tầng kĩ thuật bao quanh sẽ bàn giao cho Nhà nước. Đối với khu đất ở tái định cư, nhà đầu tư sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng khu ở tái định cư và sẽ được các cơ quan Nhà nước định giá bán đất tái định cư cho các hộ dân có đủ điều kiện tái định cư.

Đối với đất thương mại dịch vụ theo từng giai đoạn, nhà đầu tư sẽ triển bằng nguồn vốn của nhà đầu tư và đưa vào sử dụng trong năm 2020. Đối với đất nhà ở thương mại, sau khi hoàn thiện hệ thống hạ tầng kĩ thuật toàn khu, chủ đầu tư xây dựng nhà ở thương mại theo quy hoạch được duyệt và được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở.

Hiện nay, các hạng mục Hạ tầng kĩ thuật đang được triển khai đồng bộ, khẩn trương nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh. Từ khi chính thức khởi công thi công đến nay khoảng 07 tháng, dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương đã cơ bản hoàn thành công tác nạo vét hữu cơ, san lắp mặt bằng, rãnh thu nước hiện trạng xung quanh dự án, 70 % khối lượng hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải; đường giao thông đã hoàn thành lớp cát k98 tuyến 3, tuyến 6, tuyến 7.

Dự án không chỉ góp phần lớn trong việc chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan, môi trường sinh thái, phục vụ cộng đồng mà còn tạo ra điểm nhấn và phát huy, khai thác các tiềm năng cảnh quan vốn có của Bến Tre. Bộ mặt đô thị được chỉnh trang văn minh, hiện đại, kinh tế phát triển thì chất lượng sống của người dân từ đó cũng sẽ được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Vì lẽ đó, công tác chỉnh trang đô thị nói chung và phát triển dự án nói riêng được xác định là một trong những nhiệm vụ cần thiết, đúng đắn, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và đồng tình ủng hộ của đại đa số người dân Bến Tre.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Công ty Gold Game Việt Nam

Thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Công ty Gold Game Việt Nam

Công ty Gold Game Việt Nam vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi toàn bộ giấy phép kinh doanh trò chơi trực tuyến.
Chắt chiu tinh túy từ thiên nhiên – Hành trình bền bỉ của TH mang tới hạnh phúc đích thực cho người tiêu dùng

Chắt chiu tinh túy từ thiên nhiên – Hành trình bền bỉ của TH mang tới hạnh phúc đích thực cho người tiêu dùng

Hơn chục năm bước chân vào thị trường đồ uống, giá trị lớn nhất mà thương hiệu TH đạt được có lẽ là vị trí trong trái tim mỗi người tiêu dùng, và đó chính là "Niềm tin".
Nhiều công ty bị xử phạt, truy thu thuế tiền tỷ

Nhiều công ty bị xử phạt, truy thu thuế tiền tỷ

Công ty Cổ phần Kho vận Miền Nam (Sotrans) vừa bị Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu thuế tổng cộng 4,96 tỷ đồng.
Gương sáng doanh nhân

Gương sáng doanh nhân

Doanh nhân Lê Nguyên Vũ, 36 tuổi, ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng không chỉ tạo việc làm ổn định cho công nhân mà còn hăng hái tham gia các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa. Anh có nhiều giải pháp thúc đẩy toàn công ty thi đua lao động, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.
Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Vượt lên đại dịch Covid-19, năm 2020 kết thúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, an toàn và hiệu quả. BIDV tiếp tục khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về quy mô tổng tài sản. Tiếp tục được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam.

Tin khác

Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu

Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định xử phạt 448 triệu đồng đối với Công ty The Great Star.

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh
Ngay từ khi thành lập vào năm 2018, Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh), trụ sở chính tại 43B Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh đã có định hướng xuyên suốt và đúng đắn. Đó là hoạt động dựa trên nền pháp lý vững chắc, đưa ra giải pháp tối ưu nhất để nhanh chóng hồi sinh tài chính cho khách hàng. Hai năm qua với hơn 3000 + hồ sơ tiếp nhận và 800+ hợp đồng đã ký trên cả nước được Công ty Hưng Thịnh đã và đang làm việc là một thông điệp nhiều ý nghĩa về uy tín và năng lực của mình trên con đường phát triển.

Ninh Bình thưởng Tết cao nhất 230 triệu đồng

Ninh Bình thưởng Tết cao nhất 230 triệu đồng
Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cao nhất là 230 triệu đồng, thấp nhất là 150.000 đồng.

T&T Group đồng loạt hòa lưới 3 nhà máy điện mặt trời

T&T Group đồng loạt hòa lưới 3 nhà máy điện mặt trời
Với việc nhà máy điện mặt trời Hồng Liêm 3, Thiên Tân 1.2 và Thiên Tân 1.3 lần lượt hòa lưới điện quốc gia vào ngày 22 và 31/12/2020, Tập đoàn T&T Group hiện đã đưa vào chính thức vận hành 4 nhà máy điện mặt trời, tương đương tổng công suất 245 MWp.

Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020
Elon Musk - CEO Tesla, nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos, Zhong Shanshan... là những tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020.

Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup chính thức ra mắt thị trường năm 2021

Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup chính thức ra mắt thị trường năm 2021
Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2® Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2. Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong 1 năm qua. Sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường vào Quý 1/2021.
Xem thêm
Toyota Vios tự bốc cháy, luật sư “mổ xẻ ông lớn”

Toyota Vios tự bốc cháy, luật sư “mổ xẻ ông lớn”

Riêng về nhà sản xuất Toyota, ngoài trách nhiệm luật định của họ đối với chất lượng sản phẩm, đây còn là thời điểm quan trọng để người tiêu dùng ...
Giá vàng SJC đồng loạt giảm sáng 22/1

Giá vàng SJC đồng loạt giảm sáng 22/1

Trong phiên giao dịch sáng 22/1, giá vàng SJC trong nước đồng loạt giảm từ 50.000 - 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, tại thị trường thế giới, giá vàng đang ...
Sáng 21/1, giá vàng thế giới tăng vọt

Sáng 21/1, giá vàng thế giới tăng vọt

Sáng 21/1, giá vàng thế giới tăng vọt, tiến về sát ngưỡng 1.900 USD/ounce, do nhà đầu tư hy vọng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tăng kích thích để ...
CenLand của 'shark' Hưng gian lận thuế, bị HOSE cắt margin

CenLand của 'shark' Hưng gian lận thuế, bị HOSE cắt margin

Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa ra thông báo đưa cổ phiếu CRE của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) vào danh sách không ...
Vừa lên sàn, cổ phiếu ABBank đã “rớt” giá

Vừa lên sàn, cổ phiếu ABBank đã “rớt” giá

Cổ phiếu ABB của Ngân hàng TMCP An Bình đỏ rực trong những phiên đầu lên sàn UpCom. ABB chốt phiên cuối năm 2020 với giá 13.500 đồng/cp, khối lượng ...
Vì sao, “gà đẻ trứng vàng” Saigon Co.op hấp dẫn tổ chức bên ngoài?

Vì sao, “gà đẻ trứng vàng” Saigon Co.op hấp dẫn tổ chức bên ngoài?

Tại Kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Thanh tra TP.Hồ ...
Hà Nội: Biến văn phòng thành khách sạn không phép, Công ty CP Du lịch Thương mại Trung Phong bị xử phạt 40 triệu đồng

Hà Nội: Biến văn phòng thành khách sạn không phép, Công ty CP Du lịch Thương mại Trung Phong bị xử phạt 40 triệu đồng

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Trung Phong, do đã có hành vi cải ...
CenLand bị phạt và truy thu thuế hơn 2,7 tỉ đồng

CenLand bị phạt và truy thu thuế hơn 2,7 tỉ đồng

Ngày 15/1/2021, Cục Thuế TP Hà Nội ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Bất động sản ...
Trường hợp nào phải chịu thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng đất nông nghiệp?

Trường hợp nào phải chịu thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng đất nông nghiệp?

Chuyển nhượng bất động sản nói chung và chuyển nhượng đất nông nghiệp nói riêng hiện đã và đang trở thành các giao dịch khá phổ biến trên thị trường. ...
Phiên bản di động