TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh:

Bao giờ người dân “hết khổ” vì bụi, tiềm ẩn mất an toàn giao thông?

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), và Tháng hành động vì môi trường năm 2022, tỉnh Quảng Ninh được Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn là nơi tổ chức Lễ phát động. Lễ phát động được truyền hình trực tuyến đến hơn 400 điểm cầu trong toàn quốc. Những tưởng môi trường trong Tháng hành động vì môi trường, thì môi trường sẽ khá lên, nhưng, những ngày qua Tạp chí Ngày mới online liên tục nhận được phản ánh của người dân, trong đó có nhiều NCT ở TP Uông Bí về tình trạng xe của đơn vị thi công đất san lấp mặt bằng khu công nghiệp Amata gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động tham gia giao thông của người và phương tiện lưu thông trong khu vực...

Người dân nói gì về những đoàn xe chở đất

Theo người dân các phường Quang Trung, Trưng Vương (TP Uông Bí), phường Đông Mai, xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên), gần 2 năm qua, tình trạng xe chở đất đá, khai thác từ mỏ đất Hang Hùm, Bắc Sơn, và một số mỏ khác, có dấu hiệu cơi nới thùng quá khổ, quá tải hoạt động liên tục qua các khu dân cư thuộc phường Bắc Sơn, Quang Trung, Trưng Vương hướng về tỉnh lộ 338 để san lấp mặt bằng Khu công nghiệp Amata.

Bà Trần Thị Huệ, ở ngõ 92, tổ 23, khu 7, phường Quang Trung cho biết, gia đình tôi có 2 gian nhà sát đường, hai năm trước mở quán bán hàng, nay xe đất chạy suốt ngày, họ tưới nước thì đường lầy lội, trơn trượt, không tưới nước thì bụi nên đành phải đóng cửa chuyển nghề đi làm việc khác. Còn ông Đặng Văn Quang (sinh năm 1962), và một số NCT trú tại phường Quang Trung, bức xúc nói: Xe tải trọng lớn chạy với tốc độ cao, đặc biệt khi tránh nhau, phanh gấp, nhà chúng tôi rung lên tưởng như sắp sập, còn đường sá thì xuống cấp nghiêm trọng bởi mỗi ngày hàng trăm lượt xe cày xới. Nắng thì bụi, tưới nước thì bẩn, mưa thì đọng nước, xe chạy nước bắn tung tóe ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

    Mặc dù ở vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh nhưng bà Trần Thị Huệ, ngõ 92, tổ 23, khu 7, phường Quang Trung, buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của các đoàn xe chở đất.
Mặc dù ở vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh nhưng bà Trần Thị Huệ, ngõ 92, tổ 23, khu 7, phường Quang Trung, buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của các đoàn xe chở đất.

Phản ánh với phóng viên Tạp chí Ngày mới online, ông Nguyễn Văn Tiến bức xúc nói: "Gần 2 năm nay, người dân chúng tôi thường xuyên được "hít, hứng" không dám nói là hưởng "bụi", ông bảo như thế có “sướng” không. Kiến nghị mãi chẳng thấy chuyển biến gì cả, ngày một tồi tệ hơn, chúng tôi già rồi thì không tính, chứ con cháu chúng tôi hàng ngày phải qua lại tuyến đường này uất lắm, không biết bao nhiêu gam bụi chui vào phổi chúng rồi. Một vấn đề đặt ra là các phương tiện ngang nhiên cơi nới thùng xe cao gấp 2-3 lần cho phép, đất đá rơi vãi khắp tuyến đường di chuyển, phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông. Ông còn phàn nàn rằng: Không biết chính quyền, và Công an đi đâu, sao họ không vào kiểm tra, ngăn chặn, chấn chỉnh tình trạng trên? Nghe đài, xem ti vi tôi thấy, Quảng Ninh có mấy tổ lưu động cân xe, sao họ không về đặt trạm cân ở tuyến đường này mà cân những xe quá khổ quá tải này và phạt họ, cắt thùng, giảm tải để cho dân chúng tôi đỡ khổ. Hình như các cơ quan chức năng "xem nhẹ " vấn đề này ông ạ, hay là có ai đó chống lưng cho họ, để họ mặc sức vẫy vùng?".

        Một thoáng trên tuyến đường 18A qua địa phận phường Quang Trung(TP Uông Bí).
Nhiều xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông trên đường 18A qua địa phận phường Quang Trung, TP Uông Bí.

Gia đình ông Nguyễn Văn Tiến (NCT) ở khu Minh Hòa, phường Đông Mai, do nhà của gia đình ông Tiến sát với Tỉnh lộ 338, xe đất lưu thông với mật độ cao, đất đá rơi vãi nhiều, để hạn chế bụi bẩn vào nhà ảnh hưởng đến sức khỏe cháu con, ông đã phải sắm máy bơm cứ vài tiếng lại bơm nước rửa đường một lần.

Ông Nguyễn Văn Tiến, khu Minh Hòa, phường Đông Mai, bơm nước rửa đường, chống bụi.
Ông Nguyễn Văn Tiến, ở khu Minh Hòa, phường Đông Mai, bơm nước rửa đường, chống bụi.

Đâu chỉ có người người dân bị ảnh hưởng

Tại Ga Bàn Cờ, thuộc tổ 23, khu 7, phường Quang Trung, chúng tôi ghi nhận hai công nhân thuộc Công ty CP Đường sắt Hà - Lạng có trụ sở chính tại Bắc Giang, là anh Trần Văn Tuyển và anh Kiều Văn Mạnh đang vận chuyển “đá bây” để be, lấp sự sụt, lở ảnh hưởng đến đường ray, tà vẹt, tàu hỏa cắt ngang tuyến đường mà đoàn xe chở đất từ mỏ đất Hang Hùm và Bắc Sơn ra. Qua trao đổi với anh Tuyển và anh Mạnh (Chi nhánh quản lý tuyến đường sắt qua TP Uông Bí hiện có trụ sở tại phường Thanh Sơn), được biết do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tuyến tàu hỏa từ ga Yên Viên xuống Hạ Long và ngược lại hơn hai năm qua không hoạt động, nhưng đoạn đường sắt cắt ngang tuyến đường dân sinh ở Ga Bàn Cờ này chúng em phải bảo dưỡng, bồi trúc thường xuyên. Nguyên nhân do mật độ xe chở đất quá tải đi qua đây quá nhiều, khi đơn vị chở đất tưới nước chống bụi, nước đọng làm sụt, vỡ đường, kéo theo đất đá, để an toàn cho người qua lại cũng như bảo vệ hệ thống đường ray, tà vẹt, buộc Công ty chúng em phải tu bổ thường xuyên.

Công nhân Công ty CP Đường sắt Hà - Lạng đổ bây, bồi trúc, bảo dưởng bảo vệ ray, tà vẹt đường tàu tại Ga Bàn Cờ thuộc địa phận phường Quang Trung, TP Uông Bí.
Công nhân Công ty CP Đường sắt Hà - Lạng đổ bây, bồi trúc, bảo dưởng bảo vệ ray, tà vẹt đường tàu tại Ga Bàn Cờ thuộc địa phận phường Quang Trung.

Theo anh Tuyển, mỗi tuần phải tu bổ một lần, mỗi lần phải sử dụng một xe đá bây từ 3 đến 4 mét khối, trung bình mỗi một mét khối 350.000 đến 400.000 đồng, chưa kể 2 công san gạt, như vậy mỗi tháng Công ty CP Đường sắt Hà - Lạng chi phí vào đoạn đường này không ít tiền. Tìm hiểu thêm về nguồn kinh phí tu bổ, phóng viên được anh Trần Văn Tuyển nối máy với anh Nguyễn Văn Bình, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của Chi nhánh cho biết: Toàn bộ kinh phí mua vật liệu được lấy từ nguồn kinh phí bảo dưỡng, bảo trì của Công ty, theo như em được biết Công ty cũng đã có văn bản gửi UBND thành phố về vấn đề này nhưng không được giải quyết với giải thích vì tuyến đường dân sinh có trước tuyến đường sắt …

Anh Trần Văn Tuyển và anh Kiều Văn Mạnh đang vận chuyển “đá bây” để bảo vệ đường ray, tà vẹt tại Ga Bàn Cờ.
Anh Trần Văn Tuyển và anh Kiều Văn Mạnh đang vận chuyển “đá bây” để bảo vệ đường ray, tà vẹt tại Ga Bàn Cờ.

Hiện trên địa bàn TP Uông Bí và thị xã Quảng Yên có ít nhất 5 mỏ đất đang khai thác và hiện có mỏ chưa đủ các thủ tục theo quy định. Tôi đã xem hồ sơ một mỏ đất được cấp phép khai thác trên địa bàn phường Đông Mai, mỗi năm họ được phép khai thác 200 nghìn tấn đất và “được” đóng những 46 triệu tiền phí môi trường/năm. Người dân Quang Trung, Trưng Vương (TP Uông Bí), Sông Khoai, Đông Mai (thị xã Quảng Yên) hai năm nay hít phải khói bụi này, chắc chưa ai thống kê bao đã có bao nhiêu người bị bệnh phổi và những bệnh khác.

Xe đất dồn về san lấp Khu công nghiệp Amata xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.
Xe đất dồn về san lấp Khu công nghiệp Amata xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.

Thật là không thể tưởng tượng nổi, dù thời tiết nắng nhưng đường vẫn ướt, lầy lội, do doanh nghiệp tưới nước “nửa vời”; từng đoàn, từng đoàn xe với đủ các loại thi nhau chạy từ hướng thành phố Uông Bí về . Xe đi, xe về, cuốn theo bụi bẩn... Đành rằng muốn phát triển thì phải "hy sinh" nhưng hy sinh cái gì không thể khắc phục được. Đằng này chủ doanh nghiệp có thể khắc phục được nhưng kệ; sống chết mặc bay, chính quyền và chủ đầu tư thì chỉ nghĩ đến “tiến độ”.

Xe đất dồn về san lấp Khu công nghiệp Amata xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.
Xe đất dồn về san lấp Khu công nghiệp Amata xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.

Ngày 3/4/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký ban hành Quyết định số 450/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với quan điểm xuyên suốt “Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”.

Người dân mong muốn chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cần sớm vào cuộc và có phương án xử lý dứt điểm tình trạng nêu trên.

Tạp chí Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Tạp chí Ngày mới online nhận được đơn của người dân phản ánh, tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà, với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành. Tuy nhiên, đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, làm cho nhiều người dân xã miền núi này vô cùng bức xúc...
Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng sai mục đích

Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng sai mục đích

Mặc dù, chính quyền địa phương xã Quất Động, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội biết rất rõ về những cá nhân vi phạm xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp, thầu khoán,… nhưng vẫn để cho những công trình này hoàn thiện và đi vào hoạt động.
Tỉnh Bình Dương: Cần xử lí nghiêm các xe cơi nới quá khổ, chở hàng quá tải

Tỉnh Bình Dương: Cần xử lí nghiêm các xe cơi nới quá khổ, chở hàng quá tải

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) ở khu vực huyện Phú Giáo và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vô cùng bức xúc cho biết, hằng ngày có rất nhiều chiếc xe có dấu hiệu chở vật liệu quá tải từ các mỏ cát, đá trên địa bàn đến các trạm trộn bê tông tươi cày nát các tuyến đường...

Tin khác

Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn

Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn
Mắc dù chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn “bất chấp”, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cần kiên quyết khắc phục kẽ hở trong xử lí tham nhũng, tiêu cực

Cần kiên quyết khắc phục kẽ hở trong xử lí tham nhũng, tiêu cực
Ở một số quốc gia ít xảy ra tham nhũng, đã thực hiện hành vi tham nhũng thì sẽ bị xử lí về hình sự, các chế tài kỉ luật chỉ có ý nghĩa bổ sung cho chế tài hình sự vì tham nhũng luôn bị quy định là tội phạm với bất kì mức độ nguy hiểm nào. Trong khi đó, ở nước ta không phải hành vi tham nhũng nào cũng là tội phạm và bị xử lí hình sự.

Bao giờ người dân “hết khổ” vì bụi, tiềm ẩn mất an toàn giao thông?

Bao giờ người dân “hết khổ” vì bụi, tiềm ẩn mất an toàn giao thông?
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), và Tháng hành động vì môi trường năm 2022, tỉnh Quảng Ninh được Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn là nơi tổ chức Lễ phát động. Lễ phát động được truyền hình trực tuyến đến hơn 400 điểm cầu trong toàn quốc. Những tưởng môi trường trong Tháng hành động vì môi trường, thì môi trường sẽ khá lên, nhưng, những ngày qua Tạp chí Ngày mới online liên tục nhận được phản ánh của người dân, trong đó có nhiều NCT ở TP Uông Bí về tình trạng xe của đơn vị thi công đất san lấp mặt bằng khu công nghiệp Amata gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động tham gia giao thông của người và phương tiện lưu thông trong khu vực...

Tạp chí Người cao tuổi phản ánh khách quan, đúng sự thật, có căn cứ pháp luật, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của NCT

Tạp chí Người cao tuổi phản ánh khách quan, đúng sự thật, có căn cứ pháp luật, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của NCT
Tạp chí Người cao tuổi nhận được Văn bản số 29/UBND ngày 19/5/2022 của UBND phường Hiến Nam, phúc đáp thông tin nội dung của các bài đăng trên Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi), gồm các bài đăng các ngày 20/5/2020; 28/5/2020; 14/12/2021 và 15/4/2022, với nội dung phản ánh việc bà Trần Thị Mai, ở số 546 Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khắc gắn với đất (sổ đỏ). Sau khi xem xét nội dung Văn bản số 29/UBND của phường Hiến Nam, Tạp chí Người cao tuổi xin trả lời như sau:

3 người chết trong vụ sạt lở đất ở Vĩnh Phúc

3 người chết trong vụ sạt lở đất ở Vĩnh Phúc
Khoảng 18 giờ, ngày 25/5/2022, một vụ sát lở đất khiến tường nhà bị sập xảy ra ở xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc khiến 3 người tử vong tại chỗ.

Sao không xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng?

Sao không xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng?
Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều công trình ở phố cũ, phố cổ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vẫn có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng không được xử lý dứt điểm. Nhiều người cao tuổi cho rằng, có dấu hiệu các công trình sai phạm trên có sự “tiếp tay”, thậm chí “bao che” của chính quyền sở tại….
Xem thêm
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

Ngày 30/6 và sáng 1/7/2022, TAND TP Quy Nhơn đưa ra xét xử vụ án dân sự, nguyên đơn là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Thành Thương (Công ty Thành Thương), bị đơn là Ngân hàng Thương mại CP Đại chúng Việt Nam (PvcomBank). Doanh nghiệp khởi kiện PvcomBank, yêu cầu bồi thường thiệt hại do ngân hàng này ép doanh nghiệp mua bảo hiểm của các đối tác được đặt tại PvcomBank, đồng thời không cấp bản sao Giấy đăng kí xe (cà vẹt xe), khiến doanh nghiệp không hoạt động được, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án: Buộc PvcomBank bồi thường cho doanh nghiệp hơn 1,3 tỉ đồng…
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động