Bắc Kạn: Làm cả dự án nhưng không có bãi đổ thải(!?)

Dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh với giá trị hơn 800 tỉ đồng, chiều dài con đường đến 40km, đến nay sau khi thi công đạt hơn 70% khối lượng, nhưng vẫn chưa có bãi đổ thải nào được hoàn thiện...
Công ty CP xây dựng Thăng Long đổ đất, đá thải xuống khe suối Bó Pja (ảnh: Tuấn Sơn)
Công ty CP xây dựng Thăng Long đổ đất, đá thải xuống khe suối Bó Pja (ảnh: Tuấn Sơn)

Đó là thực tế đang diễn ra tại Dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh ĐT254 ở tỉnh Bắc Kạn. Đây là một trong những dự án giao thông lớn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn, khi hoàn thành sẽ nối Khu du lịch ATK Chợ Đồn với Khu du lịch hồ Ba Bể.

Theo thiết kế, công trình nâng cấp và mở rộng đường tỉnh ĐT254 thuộc loại đường cấp IV miền núi; Tốc độ thiết kế 40km/h, với tổng chiều dài đoạn nâng cấp mở rộng là gần 40km, từ Km70+300 đến Km105+000 và đoạn tránh thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. Theo trục cắt ngang, nền đường rộng 7,5m, mặt đường rộng 5,5m, tải trọng thiết kế đường là trục xe 12T với các hạng mục chủ yếu là nền mặt đường, hệ thống thoát nước, cầu, an toàn giao thông thiết kế kết cấu mặt đường phù hợp cho các đoạn tuyến hay bị ngập lụt.

Dự án có tổng mức đầu tư lên đến hơn 800 tỉ đồng, chia làm 06 gói thầu, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ngay từ quá trình tổ chức đấu thầu, Dự án mở rộng, nâng cấp đường ĐT254 tỉnh Bắc Kạn đã phát sinh nhiều khiếu kiện buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc.

Văn bản xác nhận về bãi đổ thải của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn gửi các cơ quan báo chí
Văn bản xác nhận về bãi đổ thải của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn gửi các cơ quan báo chí

Sau những "lình xình" chưa được làm sáng tỏ, cũng tại dự án này, nhiều thông tin bạn đọc cung cấp cho thấy các nhà thầu thi công công trình đã đổ hàng nghìn m3 đất đổ thải không đúng với thiết kế được duyệt.

Theo đó, tại nhiều khu đất của người dân, hay sông suối được các nhà thầu tận dụng làm nơi đổ đất thải. Nguyên nhân để xảy ra tình trạng này là do Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã không hoàn tất thủ tục thu hồi đất để làm 5 bãi đổ thải theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán được duyệt.

Cụ thể, 5 bãi thải trong hồ sơ thiết kế và dự toán được duyệt có khả năng chứa 1.211.000m3 đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn tất các thủ tục thu hồi gồm: Bãi đổ thải Km2+500: 330.000m3; bãi đổ thải Km82+400: 515.000m3; bãi đổ thải Km88+600: 219.000m3; bãi đổ thải Km102+200: 140.000m3; bãi đổ thải Km102+700: 7.000m3.

Mặc dù 5 điểm đổ thải chưa hoàn thiện nhưng Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn vẫn đề xuất làm thêm 2 bãi đổ thải với tổng kinh phí hơn 8,5 tỉ đồng, gồm: Bãi đổ thải tại Km77+300m và Bãi đổ thải tại Km82+100m mà theo Sở GTVT Bắc Kạn các khu đất dự kiến làm bãi thải này là những khe nước tụ thủy có diện tích lưu vực lớn và ruộng lúa của nhân dân nên có nguy cơ ảnh hưởng đến hạ lưu khi đổ đất thải vào khu vực này…

Trên cơ sở tham mưu của Sở GTVT Bắc Kạn, ngày 29/11/2018, ông Nông Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký văn bản số 6792, bác đề nghị của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn; Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư rà soát các bãi đổ thải và tổ chức thực hiện các trình tự thủ tục liên quan theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản bác đề nghị của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn.
UBND tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản bác đề nghị của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn.

Dự án thiết kế 5 bãi đổ thải dọc tuyến, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa hoàn tất thủ tục thu hồi đất để làm. Do vậy, các nhà thầu phải tự thỏa thuận với nhân dân đổ đất, đá thải ở nhiều vị trí khác nhau.

Việc đổ thải diễn ra tràn lan, tự phát khiến nhân dân bức xúc, liên tục phản ánh kiến nghị. UBND tỉnh, UBND huyện Chợ Đồn nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc nhưng không hiệu quả.

Cụ thể, ngày 15/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký Văn bản số 2514/UBND-KTTCKT gửi Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và UBND huyện Chợ Đồn, “Yêu cầu Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh: Chấm dứt ngay hành vi vi phạm đổ đất, đá thải không đúng quy định; nếu phát hiện hành vi vi phạm đổ đất, đá thải ảnh hưởng đến môi trường và ruộng vườn của dân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”;đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và UBND huyện Chợ Đồn theo chức năng, nhiệm vụ được giao và lĩnh vực quản lý tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình triển khai dự án, đặc biệt là quá trình đổ đất, đá thải; kịp thời xử lý các vi phạm theo thẩm quyền, đúng quy định.

Ông Nguyễn Công Vinh, thôn Bó Pja, xã Quảng Bạch cho biết, gia đình có 1.080 m2, trong đó, chủ đầu tư thu hồi, đền bù 850 m2 làm vị trí đổ thải. Tuy nhiên, quá trình đổ thải, Công ty CP xây dựng Thăng Long nhà thầu gói thầu số 20 đã đổ tràn sang cả diện tích còn lại dù rằng cọc mốc, chỉ giới đã được cắm rõ ràng. Chưa kể, công ty còn san, gạt đất làm thay đổi dòng chảy của con suối, nguy cơ ảnh hưởng tới diện tích 5.000 m2 ruộng của gia đình ông phía bên kia suối.

Quan sát trên thực địa dễ dàng nhận thấu hầu hết những vị trí mà nhà thầu tự thỏa thuận đổ thải tại thôn Bó Pja đều sát mép suối hoặc khe. Với phần chân là mép suối, mùa lũ sắp tới nguy cơ sạt lở gần như chắc chắn.

Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Đồn Hoàng Văn Việt cho biết, tất cả những vị trí đất ruộng đã bị đổ thải vào đều không trong quy hoạch, kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đặc biệt, nhiều vị trí đổ thải ra sát bờ suối gây ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Chúng tôi đã nhiều lần kiểm tra, kiến nghị, có văn bản đề nghị nhà thầu thực hiện đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được duyệt, nhưng công ty vẫn không chấp hành đầy đủ.

Nhiều người dân cho rằng: Một lượng đất thải không nhỏ do nhà thầu đổ bừa bãi xuống khe núi, thậm chí là phần ruộng ít ỏi của nông dân miền núi, ven suối Nam C­ường từ phía Bắc huyện Chợ Đồn đã “góp phần” làm đầy thêm cho hồ Ba Bể.

Phải xử lý nghiêm các xe tải đổ đất thải
Phải xử lý nghiêm các xe tải đổ đất thải

Đặc biệt, theo các chuyên gia ngành xây dựng, việc nhà thầu thi công đạt khoảng 70% khối lượng một công trình nâng cấp, cải tạo đường tỉnh có giá trị hơn 800 tỉ đồng, chiều dài con đường đến 40km, với nhiều nghìn m3 đất đá thải nhưng vẫn chưa có bãi đổ thải nào được hoàn thiện, nhà thầu đổ thải bừa bãi dẫn đến việc không thể xác định được chính xác khối lượng, cự ly vận chuyển… để thanh quyết toán công trình. Sự "nhập nhằng" này có thể dẫn đến việc “tự bốc, tự ù” chia chác lợi nhuận từ việc quyết toán khống khối lượng cũng như cự ly đổ thải…

Có thể nói, với những bất cập mà báo chí và dư luận đã và đang chỉ ra tại Dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 254 ở tỉnh Bắc Kạn, rất cần được chủ đầu tư tiếp thu, khắc phục. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, những hoạt động vi phạm pháp luật, có khả năng gây thất thoát lớn về tiền bạc như vậy vẫn chỉ được “ngăn ngừa” bằng những chỉ đạo chung chung của tỉnh Bắc Kạn và các ngành chức năng(!?)

Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin

Hoàng Nam - Hoa Linh Lan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết (sinh năm 1949), ngụ tại số 1010 Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, TP Hồ Chí Minh; vụ việc đã đồng thời nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và xử lý của nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh.
Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết

Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết

Người cao tuổi là ông Nguyễn Minh Chiến, 66 tuổi; bà Hoàng Hải, 74 tuổi…đang sinh sống và trực tiếp sử dụng đất tại phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (nay phường Phú Diễn), TP Hà Nội tiếp tục có đơn khiếu nại, tố cáo một số cán bộ đã kí xác nhận bàn giao mốc giới (đợt 3) cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA, trong khi đơn vị nhận bàn giao có dấu hiệu vi phạm trong quá trình thực hiện dự án. UBND TP Hà Nội đã giao Thanh tra TP Hà Nội thụ lí giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được xử lí, giải quyết dứt điểm.
Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?

Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?

Liên quan đến vi phạm của cơ sở kinh doanh Happy Hill, ngày 13/11/2025, ông Nguyễn Quốc Tuyến – Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: “Cơ sở Happy Hill đã đóng cửa lâu rồi. Từ ngày đó đến giờ. Cho tháo dỡ hết rồi”. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vào ngày 15/11/2025 cho thấy, trên thực tế cơ sở Happy Hill vẫn tồn tại và hoạt động bình thường.
UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với cơ sở kinh doanh Happy Hill.
Loạt vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót

Loạt vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kết luận Thanh tra chỉ ra nhiều vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót. Đồng thời, có kiến nghị xử lý trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm.

Tin khác

Tính pháp lí và “quả bóng” trách nhiệm?

Tính pháp lí và “quả bóng” trách nhiệm?
Tính pháp lí của dự án xây dựng đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì, phường Từ Liêm, TP Hà Nội đến nay vẫn là một “bí ẩn” mà các cơ quan có thẩm quyền chưa trả lời cho người dân được biết…

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng
Vừa qua, nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở tổ dân phố 5, phường Phú Diễn, TP Hà Nội thông tin, doanh nghiệp tự ý cho người rào tôn, đào hố, đổ đất chặn lối đi khiến các hộ dân phải lội nước, vượt rào, phá rào vào viếng mộ tại nghĩa trang Trần Hưng...

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn
Ông Lê Cao Phấn, 75 tuổi, ở số nhà 373 đường Ngô Quyền, tổ dân phố Quang Giáp, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm đơn kêu cứu gửi lên Tạp chí Người cao tuổi và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, với nội dung: Sau nhiều năm ông làm thủ tục giấy tờ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng UBND thành phố Sầm Sơn không giải quyết. Nhiều lần ông Phấn làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền và cuối cùng được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP Sầm Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho gia đình ông. Đến ngày 14/1/2025 gia đình ông Phấn đã hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo hướng dẫn nộp cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ UBND TP Sầm Sơn. Tuy nhiên, đến nay thời hạn đã quá hơn một tháng, và ông Phấn thường xuyên lên UBND TP Sầm Sơn nhưng vẫn không nhận nhận được kết quả. Trong hoàn cảnh tuổi cao, sức yếu nhiều năm đi lại khó khăn ông Phấn buộc phải làm đơn kêu cứu …

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​
Nhiều hành vi thể hiện dấu hiệu phá hoại tài sản, lấn chiếm đất của các hộ gia đình người cao tuổi xảy ra có hệ thống trong nhiều năm; bị các cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi huỷ hoại tài sản, lấn chiếm đất, v.v. Là cơ sở để người cao tuổi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại “Điều 16. Gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất” (Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai) …

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt
Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, cụ Phạm Tiến Đạt (82 tuổi, gia đình chính sách, con liệt sỹ, thường trú tại Tổ dân phố số 1, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, cụ rất hoang mang, lo lắng khi không vi phạm hành chính nhưng bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính.

Ai thờ cúng liệt sĩ Vũ Thế Thoan?

Ai thờ cúng liệt sĩ  Vũ Thế Thoan?
Tôi là Vũ Thế Thược, ở thôn Đại Lai, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, xin được phản ánh với các cấp, các ngành liên quan đến công tác thương binh, liệt sĩ nội dung sau:

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?
Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ
Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật
Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập
Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).
Xem thêm
Tập huấn kiến thức về trợ giúp pháp lý cho già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng

Tập huấn kiến thức về trợ giúp pháp lý cho già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) phối hợp với các địa phương tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về trợ giúp pháp lý cho các già làng, trưởng bản.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù

Sau hơn 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An về các tội: “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Hải Phòng: Một cán bộ công an bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

Hải Phòng: Một cán bộ công an bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự công cộng, chém trọng thương một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hải Phòng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc là người cao tuổi tại hẻm số 43 thôn 5, xã Hòa Phú (xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũ) về việc một hộ dân có dấu hiệu xây nhà trên đất nông nghiệp và xả chất thải gia súc bừa bãi từ năm 2020 đến nay, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sinh sống trong khu vực bức xúc...
LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ

Đồng chí Đoàn Trung Dũng, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1979; quê quán: Xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định (cũ); Là Chuyên viên Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh - Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp,
LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ

Bố chúng tôi là ông Lê Trọng Toàn, sinh năm 1940; tại Thanh Hoá; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa vẫn kiên định với mục tiêu cao nhất: đem pháp luật đến gần hơn với mọi người dân.
Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Tại Thanh Hóa, những trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) thuộc Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh ngày càng khẳng định vai trò rõ nét trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nhiều đối tượng yếu thế trong các vụ án dân sự, hình sự...
Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi không minh mẫn – có thể bị tuyên vô hiệu và phát sinh hậu quả pháp lý theo quy định của pháp luật.
Phiên bản di động