70 năm sưu tập tem của nhà sưu tập Phùng Văn Bình

Nhà sưu tập Phùng Văn Bình, sinh ngày 23/11/1937, tại xã Thiện Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Ông bén duyên với con tem từ năm 1952, khi mới 15 tuổi.
undefined
Nhà sưu tập Phùng Văn Bình tại triển lãm thành tựu trọn đời của nhà sưu tập tem Phùng Văn Bình với chủ đề "Suốt đời học Bác"

Nhà sưu tập Phùng Văn Bình có nhiều bộ sưu tập tem giá trị, được đề cử tham gia nhiều triển lãm tem cấp khu vực và quốc gia, đạt nhiều giải thưởng cao quý, như: Bộ sưu tập tem 5 khung tiêu chuẩn mang tên “Bác Hồ” đã đạt giải Bạc tại Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia năm 2010. Bộ sưu tập tem 5 khung tiêu chuẩn mang tên “Nghề làm ruộng” đã đạt giải Đồng tại Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia năm 2015. Bộ sưu tập tem 5 khung tiêu chuẩn mang tên “Hồn biển Việt Nam” đã đạt giải Đồng tại Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia 2020. Bộ sưu tập tem 5 khung tiêu chuẩn mang tên “Suy nghĩ về cuộc chiến” đã đạt giải Nhất tại Triển lãm CLB Viet Stamp lần thứ VI năm 2012. Bộ sưu tập tem 5 khung tiêu chuẩn mang tên “Sài Gòn và Nam Bộ” đã đạt giải Nhất tại Triển lãm CLB Viet Stamp lần thứ IX năm 2015. Bộ sưu tập tem 5 khung tiêu chuẩn mang tên “Tem thư trên tem”.

Cả 6 bộ sưu tập tem gồm có 30 khung với 480 trang trưng bày tem tiêu chuẩn, đều là những tư liệu quý, là những công trình đầy tính sáng tạo và sự tâm huyết, niềm đam mê được nhà sưu tập lão thành Phùng Văn Bình thể hiện phong phú qua từng chủ đề. Đây là thành quả lao động sáng tạo, chia sẻ thông tin, trao đổi vật phẩm, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để làm nên các bộ sưu tập đạt nhiều giải thưởng cao quý tại các triển lãm tem cấp khu vực và quốc gia.

6 bộ sưu tập tem chứa đựng hàng nghìn mẫu tem và vật phẩm bưu chính quý hiếm thuộc dòng Tem Bưu chính Cách mạng Việt Nam, là những thước phim sống động bằng tem, là cuốn sử ký bằng tem giới thiệu với người xem về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; về sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với những chiến công oanh liệt của quân dân ta từ Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; về vai trò của biển đảo và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước; về lịch sử hình thành và phát triển của Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh anh hùng và Nam Bộ Thành đồng Tổ quốc.

undefined
Khai mạc Triển lãm Tem thành tựu trọn đời của nhà sưu tập tem Phùng Văn Bình với chủ đề "Suốt đời học Bác" tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng trên tem kết hợp với sự dày công, tỉ mỉ của nhà sưu tập lão thành Phùng Văn Bình, cả 6 bộ sưu tập tem là nguồn năng lượng tích cực lan tỏa văn hóa sưu tập tem, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng đến với người xem, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Triển lãm thành tựu trọn đời của nhà sưu tập Tem Phùng Văn Bình với chủ đề "Suốt đời học Bác" tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ ngày 27/8/2022, nhằm quảng bá, phát triển văn hóa sưu tập Tem đến với công chúng, giới thiệu thành quả trọn đời sưu tập Tem suốt 70 năm của nhà sưu tập Phùng Văn Bình, Hội viên danh dự Câu lạc bộ Viet Stamp.

Cuộc đời hoạt động cách mạng trên 70 năm của nhà sưu tập lão thành Phùng Văn Bình, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng đó, cánh Tem thư luôn đồng hành cùng ông, là động lực lạc quan giúp ông vượt qua những khó khăn gian khổ, đồng thời rèn luyện cho ông tính kiên trì để đạt được nhiều thành công trong công tác.

Cuộc đời Cách mạng nhà sưu tập Phùng Văn Bình

Tháng 4/1949, ông gia nhập đoàn văn công của Ty Thông tin tuyên truyền tỉnh Sóc Trăng rồi trở thành Đội trưởng Đội Thiếu nhi cứu quốc Việt Nam, chính thức tham gia cách mạng khi mới 12 tuổi.

Từ tháng 12/1950 đến tháng 12/1952, ông là học sinh Trường văn hóa nội trú tỉnh Sóc Trăng, lớp trưởng, Đội viên Đội Thiếu nhi cứu quốc Việt Nam.

Từ tháng 1/1953 đến tháng 5/1953, ông làm ấn loát và liên lạc cho Cơ quan Hoa vận tỉnh Sóc Trăng, Đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam.

Từ tháng 6/1953 đến tháng 8/1954, ông là học viên Trường đào tạo cán bộ Hoa vận, Tiểu đội trưởng học viên.

Từ tháng 9/1954 đến tháng 8/1958, ông tập kết ra miền Bắc, học tại Trường học sinh miền Nam ở Hải Phòng, là lớp trưởng, Ủy viên Hiệu Đoàn.

Từ tháng 9/1958 đến tháng 10/1962, ông là Tổ trưởng công tác phiên dịch, Phó Bí thư Liên Chi Đoàn nhà máy bóng đèn Rạng Đông thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ.

Tháng 8/1962, ông được kết nạp vào Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam).

Từ tháng 11/1962 đến tháng 8/1964, ông học Trường bổ túc văn hóa Phú Thọ.

Từ tháng 9/1964 đến tháng 3/1969, ông học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, là Tổ trưởng sinh viên, Tổ trưởng Đảng.

Từ tháng 4/1969 đến tháng 3/1976, ông là Kỹ sư nhiệt luyện, Tổ trưởng công tác, Bí thư Chi Đoàn, Chi ủy viên Chi bộ phân xưởng nhiệt luyện, Ủy viên Thường vụ Ban chấp đoàn Đoàn Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Từ tháng 4/1976, ông về công tác tại Xí nghiệp liên hiệp máy may Sinco rồi Công ty Cổ phần chế tạo máy Sinco (nay là Công ty Cổ phần cơ khí Sinco) thuộc Sở Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Công ty Cổ phần chế tạo máy Sinco, Ủy viên Ban chấp trên Công Đoàn Sở Công nghiệp TP Hồ Chí Minh.

Năm 2001, ông được Nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ.

Với những cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, ông đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Ba và nhiều huy hiệu, kỷ niệm chương, bằng khen khác.

undefined
Nhà sưu tập lão thành hiến tặng 5 bộ sưu tập Tem cho các bảo tàng

Nhà sưu tập Phùng Văn Bình là hội viên Hội Tem TP Hồ Chí Minh từ ngày đầu thành lập cách đây hơn 30 năm. Ông tham gia sinh hoạt trong Câu lạc bộ Viet Stamp suốt 15 năm, hiện là Hội viên danh dự. Ông luôn hoàn thành xuất sắc mọi công tác của Câu lạc bộ Viet Stamp và tích cực tham gia phát triển phong trào. Ông có niềm đam mê cháy bỏng với văn hóa sưu tập tem, không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng sưu tập tem để thực hiện các bộ sưu tập tem đạt giá trị cao. Ông là người vui vẻ, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, cách sống giản dị, chân thành, luôn hòa đồng và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các bạn tem, nhất là các bạn trẻ, được mọi người quý mến và thân mật gọi là “Anh Sáu Bình”, “Bác Sáu Bình”, “Chú Sáu Bình”.

Năm nay đã tròn 85 năm tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, do tuổi cao sức yếu, nhà sưu tập lão thành Phùng Văn Bình có ý nguyện hiến tặng 6 bộ sưu tập tem, là công sức và thành quả trọn đời sưu tập tem suốt 70 năm của ông, cho các bảo tàng lưu giữ và trưng bày nhằm góp phần quảng bá, tuyên truyền Văn hóa Sưu tập Tem và giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau, gồm: Hiến tặng 2 bộ sưu tập tem mang tên “Suy nghĩ về cuộc chiến” và “Hồn biển Việt Nam” cho Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ; hiến tặng bộ sưu tập tem mang tên “Bác Hồ” cho Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP Hồ Chí Mịnh; hiến tặng bộ sưu tập tem mang tên “Sài Gòn và Nam Bộ” cho Bảo tàng TP Hồ Chí Minh; hiến tặng bộ sưu tập tem mang tên “Nghề làm ruộng” cho một bảo tàng chuyên đề về cây lúa Việt Nam.

Đây cũng là tấm lòng của nhà sưu tập lão thành Phùng Văn Bình gửi đến nguời xem. Những người yêu quý anh Sáu Bình, bác Sáu Bình, chú 6 Bình luôn mong muốn rằng: Dù tuổi đã cao nhưng vẫn luôn dồi dào sức khỏe, trường thọ và giữ mãi ngọn lửa đam mê với con tem bé nhỏ nhưng mở ra cả khung trời lớn.

Hải Linh-Quang Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Với người cao tuổi sống ở nông thôn, không ai không biết nhà tranh vách đất, bởi dân quê cách đây 3-4 chục năm về trước rất nghèo, nên nhiều gia đình phải ở nhà tranh vách đất hay bằng phên tre. Thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, tôi ở nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng...
Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Được ông Nguyễn Văn Toan, Chủ tịch Hội NCT xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang giới thiệu, tôi tìm đến nhà cụ Trần Đình Hiệt để tìm hiểu và được con cháu kể nhiều chuyện về cụ.
Mùa Xuân ở vùng biên viễn

Mùa Xuân ở vùng biên viễn

Trên cung đường Hồ Chí Minh huyền thoại, trong những ngày đầu Xuân ngược nắng ngược gió, ngược những con dốc để đi và thấy những cánh rừng và bạt ngàn cao su đâm chồi nảy lộc, nhiều loài hoa rừng đua nhau khoe sắc, để thấy những buôn làng miền biên giới từng ngày thay da đổi thịt, thấy những người dân khắp miền biên cương rực rỡ trong mùa hội...
Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa mới ban hành Quyết định 175/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.

Tin khác

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội liên quan dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 vừa qua.

SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn

SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn
Xuân Yêu thương - hoạt động thiện nguyện thường niên vừa được Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tổ chức vào những ngày đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn có điểm giao dịch của Ngân hàng.

Nhớ những Tết bên bà

Nhớ những Tết bên bà
Năm nào Tết đến, lòng tôi cũng chộn rộn, háo hức và ngóng trông,… để được về quê, về với bà. Thế nhưng năm nay, những xúc cảm tự nhiên ấy không còn thường trực như trước mà thay bằng nỗi niềm bâng khuâng, rưng rức. Là bởi bà tôi giờ đã là người thiên cổ.

Ông ngoại tôi, một cựu chiến binh già nhân hậu

Ông ngoại tôi, một cựu chiến binh già nhân hậu
Ông ngoại tôi hiện ở làng La Hào, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Mặc dù đang sống trong một ngôi nhà cấp 4, hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng ông vẫn lạc quan, quên đi những gian khổ cuộc đời để có sức sống mãnh liệt.

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng 2024

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng 2024
Rằm tháng Giêng là ngày 15/1 âm lịch, do đó, Rằm tháng Giêng 2024 sẽ rơi vào thứ 7 ngày 24/2 (dương lịch).

Nhiều gia đình tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024

Nhiều gia đình tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024
Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất vào dịp đầu Xuân, được tổ chức bởi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội…

Chuyện bà tôi

Chuyện bà tôi
Bà tôi tên là Hoàng Thị Cháu, sinh năm 1911, quê thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cùng quê với bà Nguyễn Thị Suốt anh hùng.

Giờ đẹp cúng vía Thần Tài năm 2024

Giờ đẹp cúng vía Thần Tài năm 2024
Ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Năm nay, ngày lễ này rơi vào thứ Hai ngày 19/02/2024 dương lịch.

Nghị lực phi thường của bà tôi

Nghị lực phi thường của bà tôi
Hội Khuyến học huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định tặng Giấy khen cho bà tôi - bà Đoàn Thị Vui, sinh năm 1959, ở xóm Đình, thân Vân Chàng, xã Nam Giang, do có công nuôi 5 con tốt nghiệp đại học và hiện đều có việc làm ổn định.

Mâm cỗ, văn khấn cúng đầu năm gồm những gì?

Mâm cỗ, văn khấn cúng đầu năm gồm những gì?
Theo quan niệm dân gian, lễ cúng đầu năm là nghi thức vô cùng quan trọng. Đặc biệt việc làm lễ cúng đầu năm sẽ góp phần đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình trong năm mới, công việc thuận buồm xuôi gió.

Thực hiện tốt 2 mục tiêu chính và 8 nhóm nhiệm vụ để giảm thiểu tai nạn giao thông

Thực hiện tốt 2 mục tiêu chính và 8 nhóm nhiệm vụ để giảm thiểu tai nạn giao thông
Ngày 9/1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến nối đầu cầu Chính phủ với các tỉnh thành trong cả nước để tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồn Biên phòng Sông Trăng, tỉnh Long An: Ấm áp biên cương

Đồn Biên phòng Sông Trăng, tỉnh Long An: Ấm áp biên cương
Đóng tại địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, tiếp giáp với đường biên giới của hai tỉnh Svay-riêng và Prey-veng, Vương quốc Campuchia, Đồn Biên phòng Sông Trăng không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, kỉ cương, quyết thắng, thực hiện hiệu quả các mặt công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Khép lại năm 2023, chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Biên phòng Sông Trăng tiếp tục để lại những đấu ấn thắt chặt tình Quân - Dân đầy ấm áp ở biên cương…

Home Love “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” hành trình của yêu thương và chia sẻ

Home Love “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” hành trình của yêu thương và chia sẻ
Những thước phim ghi lại hành trình “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” gói trọn vẹn yêu thương, mang kỉ niệm đẹp từ vùng đất “Dạ cổ hoài lang” mà chuyến xe Home Love đã đi qua. Bạc Liêu, vùng đất như tiếp thêm nhiên liệu, bồi thêm động lực, truyền cảm hứng để Home Love tiếp tục đồng hành lan tỏa sự tử tế, niềm hi vọng và giúp mọi người “sống vui như mong đợi” trong năm mới 2024.

Sức sống mới trên quê hương giàu truyền thống Xuân Lam

Sức sống mới trên quê hương giàu truyền thống Xuân Lam
Xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hưng Xuân và Hưng Lam; với diện tích tự nhiên là 11,1km2, có 2.042 hộ, với 7.918 nhân khẩu được phân bố tại 9 xóm. Địa bàn xã có Quốc lộ 46C, Tỉnh lộ 8B, đường sắt Bắc Nam, đường thủy nội địa trên sông Lam… tạo điều kiện cho việc giao lưu và trao đổi hàng hóa khá thuận lợi.

ROX GROUP trao tặng hơn 3.000 suất quà Tết cho người nghèo

ROX GROUP trao tặng hơn 3.000 suất quà Tết cho người nghèo
Vào dịp Tết Giáp Thìn 2024, Tập đoàn 28 năm tuổi - ROX Group (tiền thân là TNG Holdings Vietnam) đã quyết định chi hơn 1,5 tỷ đồng để chuẩn bị quà Tết cho người nghèo.
Xem thêm
Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Với người cao tuổi sống ở nông thôn, không ai không biết nhà tranh vách đất, bởi dân quê cách đây 3-4 chục năm về trước rất nghèo, nên nhiều gia đình phải ở nhà tranh vách đất hay bằng phên tre. Thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, tôi ở nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng...
Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Được ông Nguyễn Văn Toan, Chủ tịch Hội NCT xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang giới thiệu, tôi tìm đến nhà cụ Trần Đình Hiệt để tìm hiểu và được con cháu kể nhiều chuyện về cụ.
Nhớ những Tết bên bà

Nhớ những Tết bên bà

Năm nào Tết đến, lòng tôi cũng chộn rộn, háo hức và ngóng trông,… để được về quê, về với bà. Thế nhưng năm nay, những xúc cảm tự nhiên ấy không còn thường trực như trước mà thay bằng nỗi niềm bâng khuâng, rưng rức. Là bởi bà tôi giờ đã là người thiên cổ.
Một mối tình bình dị và son sắt

Một mối tình bình dị và son sắt

Họ gặp và yêu nhau trong những năm tháng chiến tranh. Ngày cưới không mâm cao cỗ đầy, không sơn hào hải vị, không tiệc tùng. Quần áo chỉ là bộ đồ lính giản đơn... vậy là họ đã nên duyên vợ chồng. Mặc dù vậy mà hơn 50 năm qua, họ luôn sống hạnh phúc. Đó là chuyện tình của bà Tô Thị Thanh Bưởi, sinh 1950 và ông Nguyễn Kim Quang, sinh 1949, hiện ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Gói 3.000 chiếc bánh chưng tặng trò nghèo dịp Tết ở Thanh Hóa

Gói 3.000 chiếc bánh chưng tặng trò nghèo dịp Tết ở Thanh Hóa

200 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cùng bộ đội biên phòng gói 2.000 chiếc bánh chưng trao tặng cho trò nghèo dịp Tết.
Sẽ phát động Cuộc vận động "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên toàn quốc

Sẽ phát động Cuộc vận động "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên toàn quốc

Sáng 24/1, Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra tại Hà Nội, nhằm thảo luận, cho ý kiến một số nội dung công tác trong năm 2024.
Truy tặng Bằng khen cho Phó trưởng Công an phường hy sinh khi làm nhiệm vụ

Truy tặng Bằng khen cho Phó trưởng Công an phường hy sinh khi làm nhiệm vụ

Ông Trần Hữu Thủy Giang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc truy tặng bằng khen cho Trung tá Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân, TP. Huế đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa mới ban hành Quyết định 175/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.
Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội liên quan dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 vừa qua.
Phiên bản di động