Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội:

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    
Tấm lòng của lương y Trần Gia Đạt Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Nhiều cán bộ Hội NCT tiêu biểu được khen thưởng Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Tăng cường chăm lo lớp người "cây cao bóng cả"

Qua nắm bắt, theo dõi tình trạng sức khỏe của NCT trên địa bàn, xác định bệnh đau nhức xương khớp khá phổ biến và thường xuyên gây đau đớn, làm hạn chế khả năng vận động của NCT, Hội Đông y và Hội NCT đã phối hợp với nhà tài trợ là Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho NCT. Tại đây, NCT được các lương y bắt mạch, tư vấn, hướng dẫn phương pháp luyện tập vừa sức, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

1108 ba ngo thy ngyc bich phat biyu tyi chyyng trinh

Bà Ngô Thị Ngọc Bích phát biểu tại chương trình

Chủ tịch Hội Đông y quận, ông Đào Ngọc Bảo chia sẻ: Hội Đông y và Hội NCT đã có nhiều cuộc trao đổi, bàn bạc để xác định chương trình phối hợp trong thời gian tới. Đợt này tập trung khám và tặng thuốc miễn phí cho cán bộ NCT và sẽ triển khai tới các phường trong quận. Toàn bộ số thuốc đông y điều trị về bệnh xương khớp trị giá 45 triệu đồng cấp miễn phí cho NCT đều do Nhà thuốc Đông y Gia Đạt tài trợ. Lương y Trần Gia Đạt, chủ Nhà thuốc luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội và từ thiện nhân đạo. Tấm lòng Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng của Nhà thuốc đã động viên không những đối với người dân mà còn truyền cảm hứng và động viên Hội Đông y tiếp tục các chương trình ý nghĩa đối với NCT.

1153 2 lyyng y tryn gia yyt tyng thuyc cho nct

Lương y Trần Gia Đạt tặng thuốc cho NCT

Ông Trần Gia Đạt cho biết: Để có được sản phẩm thuốc tặng miễn phí đợt này, Nhà thuốc đã chuẩn bị 3 tạ nguyên liệu thảo dược, chọn lựa kĩ càng, đảm bảo chất lượng và an toàn. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là chung tay cùng với Hội Đông y và Hội NCT quận góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho người dân nói chung và NCT nói riêng.

1507mg 4982
Đo huyết áp cho NCT

Là thành viên Hội NCT quận, bằng kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và trách nhiệm với cộng đồng, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng với 130 hội viên, thường xuyên tổ chức các hoạt động tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn quận và một số tỉnh miền Trung. Được sự nhất trí của ngành Y tế và hỗ trợ của các cơ quan chức năng, Hội được bố trí một phòng tại chùa Liên Phái, mỗi tháng, tổ chức 16 buổi khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chỉ tính trong năm 2019, đã có 1.700 hội viên các tổ chức đoàn thể được kiểm tra sức khỏe, tư vấn miễn phí, trong đó có rất nhiều NCT. Ông Đạt sinh hoạt tại Hội Đông y phường Trương Định, do ông Trần Cường làm Chủ tịch, đơn vị có nhiều hoạt động tiêu biểu đóng góp vào phong trào chung của quận.

1703mg 5016

Phát biểu tại buổi khám, bà Ngô Thị Ngọc Bích, Trưởng BĐD Hội NCT quận đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Hội Đông y trong chương trình phối hợp, đặc biệt là nghĩa cử cao đẹp vì sức khỏe cộng đồng, vì NCT của Nhà thuốc Đông y Gia Đạt. Việc làm thiết thực này là nguồn động viên rất lớn cho cán bộ, hội viên NCT.

Tham dự chương trình và được các lương y trực tiếp đo huyết áp, bắt mạch và tặng thuốc, bà Bùi Thị Lợi, 63 tuổi, phường Trương Định vui vẻ: Chúng tôi rất cảm động được Hội và các thầy thuốc quan tâm chăm lo sức khỏe. Đây chính là động lực cũng như sợi dây gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội. Ngoài ra, chúng tôi còn rất an tâm về chất lượng thuốc do chính các lương y bào chế. Ông Nguyễn Mạnh Thịnh, 71 tuổi, phường Thanh Nhàn cho rằng hoạt động của Hội Đông y, Hội NCT quận mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với NCT, là nguồn động viên quý báu để NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Từ Ngọc Lang - Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội người cao tuổi TP Đà Nẵng tổng kết công tác phối hợp hoạt động

Hội người cao tuổi TP Đà Nẵng tổng kết công tác phối hợp hoạt động

Ngày 3/12, Hội NCT TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Hội NCT với các sở, ban, ngành. Dự và chỉ đạo hội nghị có Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam và các Sở Y tế, LĐ-TB&XH, Sở TN&MT, Sở Văn hóa - Thể thao, Sở GD&ĐT, Sở Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố…
Vượt qua thiên tai, dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Vượt qua thiên tai, dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 3/12, tại TP Hà Tĩnh, Hội NCT các tỉnh Bắc Trung bộ thuộc Cụm thi đua số V Hội NCT Việt Nam tiến hành giao ban công tác thi đua năm 2020. Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch TƯ Hội NCT Việt Nam; bà Trương Thanh Huyền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh; lãnh đạo các Ban, Văn phòng TƯ Hội; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Hà Tĩnh và Hội NCT các tỉnh Bắc miền Trung dự.
Những hoạt động sôi nổi của hội NCT phường Phương Liệt

Những hoạt động sôi nổi của hội NCT phường Phương Liệt

Trong nhiều năm qua, Hội NCT phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội là điểm sáng ở cửa ngõ phía nam Thủ đô.
Chăm lo toàn diện cho hội viên

Chăm lo toàn diện cho hội viên

Theo Chủ tịch Hội NCT huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) Nguyễn Huy Khoa, đến nay, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt 98,5% số NCT gia nhập tổ chức Hội. Trong năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động xã hội trong đó có phong trào NCT. Song cán bộ, hội viên đã nỗ lực, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Trong đó, đáng kể phải nhắc đến Hội NCT xã Kim Liên nằm trong tốp đầu phong trào NCT ở cơ sở.
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Hưng Phong

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Hưng Phong

Dự một buổi sinh hoạt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) bản Hưng Phong thuộc xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, mới thấy hết hiệu quả tích cực của mô hình này, nhất là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Tin khác

Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Phúc và quyết tâm vượt khó

Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Phúc và quyết tâm vượt khó
Khác hẳn những năm trước, hoạt động Hội NCT ở tỉnh Vĩnh Phúc năm nay có nhiều khởi sắc, được lãnh đạo TƯ Hội và các đơn vị trong Cụm thi đua ghi nhận, đánh giá cao.

Hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn

Hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn
Sáng 26/11, tại tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” cụm X Nam sông Hậu năm 2020, gồm Hội NCT các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và TP Cần Thơ.

Tiếp tục phát huy vai trò Cụm đầu tàu của TƯ Hội

Tiếp tục phát huy vai trò Cụm đầu tàu của TƯ Hội
Ngày 26/11, tại huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng, Hội NCT Cụm thi đua số III tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác thi đua năm 2020.

Hội Người cao tuổi TP Lào Cai: Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi

Hội Người cao tuổi TP Lào Cai: Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi
Vừa qua Hội NCT thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai tổ chức đợt khám và tư vấn sức khỏe và tặng quà cho trên 60 NCT là Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Người cao tuổi là phải mẫu mực

Người cao tuổi là phải mẫu mực
Đó là quan điểm của nhiều NCT mà tôi gặp, trong đó có nhiều hội viên ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình là tấm gương, chỗ dựa tinh thần của cấp ủy, chính quyền và thế hệ trẻ, nên mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện kinh tế xã hội hạn chế, lớp NCT nơi đây vẫn phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, tỏa bóng trong cộng đồng dân cư.

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”
Ngày 24/11, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức kiểm tra, giám sát mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn. Tham gia đoàn có đại diện TƯ Hội NCT Việt Nam; các sở ngành liên quan của TP Hà Nội; lãnh đạo Hội NCT các quận và cơ sở cùng một số CLB LTHTGN trên địa bàn huyện.
Xem thêm
Tranh thủ vai trò của NCT đóng góp xây dựng quê hương

Tranh thủ vai trò của NCT đóng góp xây dựng quê hương

Chiều ngày 2/12, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch TƯ Hội NCT Việt Nam có buổi làm việc ...
Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh

Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh

Ngày 27/11, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi tiếp thân mật đại biểu đại diện NCT đi dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì ...
Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Sáng ngày 27/11, tại tỉnh Tiền Giang, Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam ( gồm 6 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, ...
Sáng mãi tinh thần chiến sĩ thành cổ Quảng Trị

Sáng mãi tinh thần chiến sĩ thành cổ Quảng Trị

Chưa đầy 18 tuổi, ông Trương Văn Liên, dân tộc Thổ, ở xóm Vặc, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An xung phong nhập ngũ. Sau 3 tháng ...
Những tấm gương NCT thầm lặng vì cộng đồng

Những tấm gương NCT thầm lặng vì cộng đồng

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các bộ, tổ ...
Học và làm theo Bác

Học và làm theo Bác

Ông Lê Văn Tới, Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh được nhiều người biết, bởi luôn nhiệt tình với công tác, hết lòng ...
Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Hoàng Văn Sam đã xác định cho mình một ý chí quyết tâm và lòng kiên trì cần đủ để duy trì và đưa phong trào từng bước phát ...
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Bà Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ tận Thủ đô về tham quan mô hình NCT ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ...
Phiên bản di động