|
Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh trả lời phỏng vấn báo chí ngày 20/4
|
Khu cách li tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long nơi xảy ra sự việc.
Trước đó, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ tại khu cách li buông lỏng quản lí để xảy ra tình trạng ăn nhậu của một số thanh niên. Vụ việc đã báo cho lãnh đạo khu cách li nhưng không được giải quyết.
Bức xúc của những công dân đang cách li là cán bộ tại đây tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách li và cử người đứng ra nhận tiền.
Được biết, ngày 23/3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Cần Thơ. Sau khi các hành khách được kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã đưa những hành khách này về cách li tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long thuộc xã Mỹ Loan, huyện Tam Bình để phòng dịch COVID-19. Sau đó, tại khu cách li đã xảy ra sự việc nêu trên.

