TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Bà mẹ Việt Nam anh hùng 90 tuổi ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid- 19

Sáng 5/4, Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngăn trú tại khu 2, phường Hà An, TX Quảng Yên đã dùng số tiền tiết kiệm của mình là 5 triệu đồng để ủng hộ cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường.

Tin, ảnh: Long Vũ
11:12, 06/04/2020

Mẹ Nguyễn Thị Ngăn cho biết: “Nhiều ngày nay, khi xem ti vi và báo, đài nói về dịch Covid-19 rất nguy hiểm, phức tạp và biết có quỹ ủng hộ phòng chống dịch, mẹ liền ngồi đếm số tiền mình đã dành dụm được bấy lâu nay. Đây là số tiền mẹ được con cháu mừng tuổi dịp Tết và tiết kiệm hằng tháng.

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngăn trao số tiền 5 triệu đồng cho UBND phường để phòng chống dịch Covid-19
Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngăn trao số tiền 5 triệu đồng cho UBND phường để phòng chống dịch Covid-19

Ông Vũ Đức Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hà An cho biết, bản thân ông rất bất ngờ và xúc động trước tấm lòng thảo thơm của mẹ Ngăn. Khi tiếp nhận thấy số tiền tương đối nhiều, biết đây là số tiền mẹ đã chắt chiu, dành dụm bấy lâu nay nên ông đã khuyên mẹ Ngăn nên giữ lại một phần để chi tiêu. Tuy nhiên, mẹ Ngăn nhất quyết muốn ủng hộ số tiền này "cho nhà nước chống giặc Covid-19", nên cán bộ phường cũng đành phải chiều theo tâm nguyện cho mẹ vui lòng.

Được biết, mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngăn đã ở tuổi 90 nhưng vẫn còn minh mẫn. Hằng ngày, mẹ thường theo dõi tin tức thời sự trên truyền hình và thường xuyên đọc tạp chí Người cao tuổi.

Để góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, những ngày qua đã có rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cá nhân ở phường cũng như thị xã đã ủng hộ và có những cách làm hay, hiệu quả tích cực trong phòng chống dịch Covid -19.

Bạn đang đọc bài viết TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Bà mẹ Việt Nam anh hùng 90 tuổi ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid- 19 tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề chống dịch Covid-19

  Trong cùng chuyên mục Đời sống

Video