Bộ Y tế: Tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Tình trạng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đang là vấn nạn nhức nhối. Đặc biệt, trong thời gian qua, cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã triệt phá một số đường dây sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, bao gồm cả sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.

Trước vấn nạn này, bà Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đã chia sẻ về những nỗ lực của Bộ Y tế trong việc tăng cường quản lý, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác.

bà Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Bà Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm.

Theo bà Trần Việt Nga: Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, chúng tôi đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để đưa ra đánh giá và kết luận cuối cùng về những vụ việc này. Chúng tôi nhận định đây là những vụ việc nghiêm trọng và hi vọng các tổ chức, cá nhân phi đạo đức kinh doanh sẽ thay đổi hành vi sau những vụ triệt phá này. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang và có ý định sản xuất, kinh doanh hàng giả.

Về nguyên nhân và khó khăn trong quản lý, tình trạng thực phẩm giả và hàng hóa giả nói chung không chỉ tồn tại ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Theo một số tài liệu, việc sản xuất thực phẩm giả gây thiệt hại cho cộng đồng châu Âu hàng chục tỷ Euro mỗi năm. Các chuyên gia độc lập cũng ước tính ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu chịu thiệt hại khoảng 40 tỷ đô la Mỹ do thực phẩm giả.

Tại Việt Nam, tình trạng này có một phần nguyên nhân từ những bất cập trong cơ chế quản lý. Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự công bố sản phẩm, tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp tự công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã lợi dụng cơ chế này để làm ăn phi pháp.

Bộ Y tế: Tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả
Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng chục nghìn lọ thực phẩm chức năng giả tại Hà Nộ
Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng chục nghìn lọ thực phẩm chức năng giả tại Hà Nội. Ảnh: Bộ Công thương

Với cơ chế tự công bố, doanh nghiệp có thể tự công bố và sản xuất ngay mà không cần cơ quan quản lý nhà nước thẩm định hồ sơ. Lợi dụng sự thông thoáng này, một số doanh nghiệp tự công bố các sản phẩm dinh dưỡng y học hoặc sản phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt là thực phẩm bổ sung, đây là hành vi lách luật đáng bị lên án.

Ngoài ra, thủ tục tự công bố khá đơn giản, hồ sơ không phức tạp và không mất phí. Do đó, nhiều doanh nghiệp ồ ạt tự công bố sản phẩm, nhưng số lượng sản xuất kinh doanh thực tế có thể không đúng với số lượng đã công bố, gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước trong thanh tra, hậu kiểm.

Khi trao quyền cho doanh nghiệp, trách nhiệm của họ phải là cao nhất, phải tuân thủ đúng các văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan quản lý ban hành. Trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chúng ta đã có hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tương đối đầy đủ, bao gồm Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, các quy chuẩn kỹ thuật của các bộ, ngành. Trong lĩnh vực hàng giả, Nghị định số 98/2020/NĐ-CP của Chính phủ cũng đã quy định rõ về hàng giả và chế tài xử phạt. Bộ luật Hình sự cũng có điều khoản riêng về xử lý hình sự đối với thực phẩm giả. Nếu doanh nghiệp tuân thủ các quy định này thì sẽ không có vấn đề lớn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cố tình làm sai, sản xuất hàng giả vì lợi nhuận, bất chấp đạo đức kinh doanh.

Về phía cơ quan quản lý, bên cạnh hành vi cố tình vi phạm của doanh nghiệp, chúng tôi cũng gặp khó khăn do số lượng sản phẩm công bố quá lớn. Bất kỳ doanh nghiệp nào có đăng ký kinh doanh đều có thể công bố sản phẩm thực phẩm. Trong khi đó, lực lượng hậu kiểm còn hạn chế. Công tác hậu kiểm bao gồm nhiều hoạt động như kiểm tra hồ sơ, kiểm tra cơ sở sản xuất, lấy mẫu sản phẩm trên thị trường hoặc tại cơ sở sản xuất để kiểm nghiệm, chi phí cho công tác kiểm nghiệm khá cao, gây khó khăn cho các địa phương.

Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ đang tiến hành sửa Luật An toàn thực phẩm, chúng tôi đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng thắt chặt quản lý và khắc phục những tồn tại hiện nay. Chúng tôi cũng kiến nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường đầu tư về nhân lực và kinh phí cho công tác hậu kiểm.

Gần 600 sản phẩm sữa giả Nhiều sản phẩm sữa giả được phát hiện (Ảnh VTV).
Gần 600 sản phẩm sữa giả bị phát hiện (Ảnh VTV).

Để đảm bảo người dân được tiếp cận với các sản phẩm an toàn và chất lượng, cần có sự phối hợp đồng bộ từ nhiều phía. Trước hết, các cơ sở sản xuất phải đặt đạo đức kinh doanh lên hàng đầu, tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định của pháp luật về sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Sự trung thực và trách nhiệm của doanh nghiệp là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng niềm tin của người tiêu dùng.

Thứ hai, vai trò của cơ quan quản lý nhà nước là không thể thiếu. Việc ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản pháp luật, cùng với việc trang bị các công cụ hiệu quả để kiểm soát chặt chẽ sản phẩm lưu thông trên thị trường, là yếu tố then chốt để ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm cần được thực hiện nghiêm minh và thường xuyên.

Thứ ba, mỗi người dân cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tự mình lựa chọn thực phẩm một cách thông thái. Việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, nhãn mác, cũng như cập nhật các cảnh báo từ cơ quan chức năng, sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra những quyết định sáng suốt, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đảng bộ xã Hòa Hiệp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Đảng bộ xã Hòa Hiệp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Ngày 15/52025, Đảng bộ xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (15/5/1975 – 15/5/2025). Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Liễu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND Huyện, Tổ trưởng tổ công tác phụ trách địa bàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã trên địa bàn huyện, đại diện các tổ chức tôn giáo, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.
"Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" của ngành công nghiệp thuốc lá vì một tương lai khoẻ mạnh

"Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" của ngành công nghiệp thuốc lá vì một tương lai khoẻ mạnh

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2025, Việt Nam đang có những động thái mạnh mẽ để tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Hội NCT phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh có 2.498 hội viên, sinh hoạt tại 21 Chi hội, 45 tổ Hội. Nhiều năm qua, Hội NCT phường Phú Mỹ phối hợp với các tổ chức đoàn thể, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Phối hợp với Công an tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

Phối hợp với Công an tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

Vừa qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống đã phối hợp với Công an thị trấn Nông Cống tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật, bạo lực học đường. trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng ngừa tai nạn thương tích.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Thêm khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp mới

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Thêm khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp mới

Sáng 15/5, tại Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổ chức lễ khởi công Phân khu mới quy mô hơn 35ha. Dự án gồm biệt thự nghĩ dưỡng, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị, triển lãm với vốn đầu tư 1 tỷ đồng, đưa tổng quy mô của toàn tổ hợp The Grand Ho Tram lên 164ha, hướng tới trở thành điểm đến nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu khu vực.

Tin khác

TP Hồ Chí Minh: Bắt đầu tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe

TP Hồ Chí Minh: Bắt đầu tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe
Thực hiện Thông tư 12/2025/TT-BCA của Bộ Công an quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe, sáng 14/5, Phòng CSGT, Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) đầu tiên tại Trung tâm sát hạch lái xe Hóc Môn.

Phẫu thuật lấy bướu mỡ khổng lồ nặng 8 kg trong bụng bệnh nhân

Phẫu thuật lấy bướu mỡ khổng lồ nặng 8 kg trong bụng bệnh nhân
Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật phức tạp, loại bỏ khối bướu khổng lồ 8 kg đang làm di lệch và làm suy yếu chức năng cơ quan nội tạng của người đàn ông 47 tuổi.

Bệnh Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây

Bệnh Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay ghi nhận rải rác 148 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 27 tỉnh, thành phố, không có tử vong. Trong đó, TP Hồ Chí Minh (34 trường hợp mắc), Hà Nội (19), Hải Phòng (21), Bắc Ninh (14), Nghệ An (17), Quảng Ninh (6), Bắc Giang (4), Bình Dương (4); 19 tỉnh, thành phố khác ghi nhận 1 đến 2 ca mắc/ tỉnh. Không ghi nhận các ổ dịch tập trung, tuy nhiên có sự gia tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây, trung bình với 20 ca mắc/tuần.

TP. Hồ Chí Minh: Xử lý nhiều xe khách vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

TP. Hồ Chí Minh: Xử lý nhiều xe khách vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đội An Sương, TP. Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp tài xế xe khách và container vi phạm quy định về sử dụng thẻ nhận dạng lái xe và thiết bị giám sát hành trình, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Bộ Tham mưu Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới tại Vùng 2

Bộ Tham mưu Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới tại Vùng 2
Ngày 13/5, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Hải quân do Đại tá Nguyễn Quốc Doanh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Trung tâm Huấn luyện (Đồng Nai), Tiểu đoàn DK1 và khối cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng.

Trao tặng 150 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 150 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
Chiều 11/5/2025, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hiệp Tân cùng chùa Pháp Giới trao tặng 150 suất quà đến với các hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2025, tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình vận động các cơ sở tôn giáo đồng hành trong công tác an sinh xã hội.

Bô Y tế: Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân

Bô Y tế: Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho bệnh nhân và bác sĩ.

Thanh Hóa: Phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại Thành nhà Hồ

Thanh Hóa: Phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại Thành nhà Hồ
Chiều 12/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Vĩnh Lộc tổ chức cho cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đi thực tế tại Thành nhà Hồ, tham quan cơ sở sản xuất rượu sâm báo trên địa bàn.

CLB Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh: Giao lưu kết nối và phát triển bền vững

CLB Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh: Giao lưu kết  nối và phát triển bền vững
Sau một thời gian cũng cố, nhân sự Ban Chấp hành CLB với việc bầu ông Lê Đức Du làm Chủ tịch CLB, chiều 9/5/2025, CLB Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (Hasem Group) đã có buổi sinh hoạt trở lai sau một thời gian gián đoạn. Với 38 thành viên CLB đã tham gia, cùng thảo thảo luận hai chuyên đề: 9 tuyệt chiêu đo lường tình cảm nhanh bất kỳ ai; 3 bài test thay đổi cuộc đời bạn, chọn đúng: Người-Nghề- Nơi, do Chủ tịch CLB - TS Lê Đức Du điều hành.

Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng

Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng
Sáng 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố và các tuyến đường thuộc Dải Trung tâm thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Chương trình Duyệt đội ngũ và Diễu hành quần chúng.

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở
Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ về triển khai đợt 2 Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở; Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã xây dựng và ban hành hệ thống các văn bản triển khai thực hiện; giao nhiệm vụ cho từng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, cán bộ chỉ đạo, theo dõi các đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện,lãnh đạo xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo,triển khai thực hiện Cuộc vận động. Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã triển khai kế hoạch chi tiết, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ chính sách có nhu cầu hỗ trợ nhà ở.

F88 chính thức trở thành công ty đại chúng

F88 chính thức trở thành công ty đại chúng
Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa đạt một bước đi dài tiến gần hơn đến mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán, mở ra một chương mới trong quá trình phát triển bền vững của công ty với những tiêu chuẩn quản trị cao hơn, minh bạch hơn.

Nestlé Việt Nam “Biến tấu vạn nguyên liệu - nấu triệu món Việt”

Nestlé Việt Nam “Biến tấu vạn nguyên liệu - nấu triệu món Việt”
Mới đây, Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khởi động chương trình hợp tác năm 2025 với đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, với hoạt động đồng hành tại chương trình “Huế - Kinh đô ẩm thực”. Đây là năm thứ 3 hai bên triển khai chương trình hợp tác chiến lược nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới
Trong hai ngày 8 và 9/5, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 (Vùng 2 Hải quân) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại tá Phạm Ngọc Quý, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Dấu ấn nghĩa tình từ Vùng 2 Hải quân

Dấu ấn nghĩa tình từ Vùng 2 Hải quân
Cùng với bản lĩnh, sự kiên cường nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biển, đảo phía Nam của Tổ quốc, Vùng 2 Hải quân còn là điểm sáng trong công tác chính sách, hậu phương; bằng chuỗi hành động cụ thể, thiết thực và đầy nhân văn, những “dấu ấn nghĩa tình” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, nhân văn sâu sắc – đúng với phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân”.
Xem thêm
Một số lưu ý khi con trẻ bị áp lực trong học tập

Một số lưu ý khi con trẻ bị áp lực trong học tập

Cứ dịp cuối tháng 5, tháng 6 là học sinh các cấp ở nước ta sẽ bước vào thời điểm thi học kì, thi tốt nghiệp, được xem là có cường độ học tập cao nhất trong năm.
Có một dòng họ học tập như thế!

Có một dòng họ học tập như thế!

Ông Huỳnh Thanh Tâm, sinh năm 1955, nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc học hành của gia đình và dòng tộc. Ông Tâm đã đứng ra thành lập Quỹ Khuyến học dòng họ Huỳnh để hỗ trợ về vật chất cho con cháu học hành đến nơi, đến chốn...
Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Nguyễn Văn Lển, Chủ tịch Hội Khuyến học xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là người rất năng nổ, nhiệt tình và xông xáo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.
Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Đoàn công tác của Ban Chăm sóc NCT (Hội NCT Việt Nam) vừa đến thăm, làm việc, tặng quà Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đoàn do ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc NCT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo
Phiên bản di động