Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho nhân viên y tế hiến đa tạng cứu người bệnh

Chiều 4/4/2024, tại Bệnh viện E, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Thạc sĩ, nữ hộ sinh Lộ Thị Thùy Linh, Khoa Phụ sản - Bệnh viện E, hiến đa tạng hồi sinh sự sống cho 4 người.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) cho thấy, sau 32 năm Việt Nam thực hiện ca ghép tạng đầu tiên và 14 năm, triển khai công tác lấy tạng từ người cho chết não, cả nước đã thực hiện hơn 8.000 ca ghép mô, bộ phận cơ thể người, trong đó ghép thận: 6,764 ca, ghép gan 456 ca, ghép tim: 65 ca, ghép thận - tụy: 1 ca, ghép tim – phổi: 1 ca, ghép phổi: 9 ca, ghép chi trên: 2 ca, ghép ruột 2 ca… Hiện, gần 4.000 người trong danh sách chờ ghép, chủ yếu là bệnh nhân chờ ghép thận và gan. Như vậy nếu như có nguồn hiến tặng thích hợp sẽ có rất nhiều trường hợp suy tạng sẽ được cứu sống.

Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho nhân viên y tế hiến đa tạng cứu người bệnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan truy tặng kỉ niệm chương “vì sức khỏe nhân dân” cho gia đình nhân viên y tế hiến đa tạng cứu người bệnh

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết: “Ca hiến tạng của một nhân viên y tế Bệnh viện E là một gương điển hình lan tỏa trong xã hội về những tấm lòng cao đẹp, là những hình ảnh đẹp thể hiện sự chia sẻ cao quý thân thể của mình để cứu sống người khác. Việc cho, hiến tạng để cứu sống người khác là hành động cao đẹp nhất của tấm lòng từ thiện vì người khác. Bộ Y tế đánh giá cao sự hi sinh và cống hiến của người cán bộ y tế này và truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho chị.

Thông qua chương trình này, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế; các tầng lớp, giới chức xã hội, các tổ chức, cá nhân trong cả nước hãy hưởng ứng và tham gia đăng kí hiến tặng mô, tạng sau khi chết, chết não để giúp cứu chữa tận cùng những bệnh nhân suy mô, tạng đang mỏi mòn chờ được trao tặng sự sống. Bộ trưởng cũng mong muốn, Bệnh viện E sớm phát triển và triển khai kĩ thuật ghép mô, tạng, bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện nhằm giúp cho nhiều người bệnh, được tiếp tục sống và cống hiến.

TS.BS Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E chia sẻ, một nữ nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện E mắc bệnh hiểm nghèo bị ngừng tim đột ngột, sau khi đưa vào Bệnh viện E cấp cứu, hồi sức, mặc dù tim đã đập trở lại, nhưng bệnh nhân trong tình trạng chết não. Sau 3 lần đánh giá của Hội đồng chẩn đoán chết não, gia đình đồng ý hiến toàn bộ tạng để cứu sống 4 người mắc trọng bệnh.

Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho nhân viên y tế hiến đa tạng cứu người bệnh
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật lấy tạng hiến.

Ngay lập tức, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và các bệnh viện: Bệnh viện E, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Phổi Trung ương đã có sự phối hợp chặt chẽ và nhịp nhàng trong việc lấy tạng và ghép tạng cho người bệnh.

“Để thực hiện việc lấy - ghép tạng này, phòng mổ của Bệnh viện E cũng như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đều sáng đèn với các kíp mổ sẵn sàng thực hiện việc lấy - ghép khi có thể thực hiện được ngay. Hàng chục y bác sĩ, chuyên gia, của các bệnh viện tham gia vào các ca hiến - ghép đa tạng này. Từ tạng hiến của nữ nhân viên y tế đã hồi sinh sự sống cho 4 người, trong đó, có 1 người bệnh được ghép tim và 2 người bệnh được ghép thận ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 1 người bệnh được ghép gan ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108”, TS.BS Nguyễn Công Hựu cho hay.

Câu chuyện về một nữ nhân viên y tế hiến mô, tạng có thể cứu sống được nhiều người khác – nối dài sự sống cho người bệnh thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện tình người, nghĩa cử cao đẹp của tinh thần “tương thân, tương ái”, có sức lan tỏa cộng đồng. Lật giở từng trang kí ức, đối với nhiều đồng nghiệp ở Bệnh viện E, chị như “cánh hạc bay xa” nhưng lại có tâm nguyện lớn lao vì sự phát triển nền y học nước nhà, chị đã đăng kí và nguyện hiến một phần cơ thể để cứu sống cho nhiều người bệnh đang cần được ghép tạng. Gia đình với truyền thống nhiều thế hệ đã và đang làm việc, đóng góp, cống hiến cho bệnh viện E nói riêng, ngành y tế nói chung, cũng mong muốn thực hiện tâm nguyện đó của chị. “Cho đi là còn mãi, trái tim của con tôi vẫn “sống” theo cách riêng và đầy ý nghĩa trong trái tim của người thân, gia đình, đồng nghiệp và mọi người trong xã hội” – người cha của chị xúc động chia sẻ.

Hơn 10 năm qua, chỉ có 5 bệnh viện thực hiện kĩ thuật ghép tạng, đồng thời có chẩn đoán chết não và hồi sức chết não hiến mô, bộ phận cơ thể người. Đây là một lý do tỷ lệ chết não hiến mô, bộ phận cơ thể người còn rất thấp tại Việt Nam. Sau bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện E là đơn vị thứ hai chưa từng ghép tạng nhưng đã triển khai thành công mô hình chẩn đoán chết não và hồi sức chết não hiến tạng thành công với sự trợ giúp của Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. “Chính vì vậy, việc phát triển mạng lưới các bệnh viện thực hiện chẩn đoán chết não và hồi sức chết não hiến mô, bộ phận cơ thể người trên toàn quốc theo hình mẫu triển khai tại nhiều quốc gia ở châu Âu, Mỹ đang trở thành định hướng của Bộ Y tế trong thời gian tới” - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vinmec Nha Trang cứu bệnh nhân nước ngoài cao tuổi sốc tim, nguy cơ đột tử cận kề

Vinmec Nha Trang cứu bệnh nhân nước ngoài cao tuổi sốc tim, nguy cơ đột tử cận kề

Nhập viện trong tình trạng sốc tim nặng do nhồi máu cơ tim cấp, nguy cơ tử vong rất cao, bệnh nhân người Trung Quốc 79 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang cứu sống ngoạn mục nhờ phối hợp nhiều kỹ thuật can thiệp tim mạch phức tạp.
Giấc ngủ khỏe: Chìa khóa phòng bệnh và nâng cao chất lượng sống

Giấc ngủ khỏe: Chìa khóa phòng bệnh và nâng cao chất lượng sống

Trong nhịp sống hiện đại, khi áp lực công việc, sinh hoạt và môi trường ngày càng gia tăng, giấc ngủ – nhu cầu tưởng chừng giản đơn của con người – lại đang dần trở thành một “khoảng trống” trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Không ít người chỉ thực sự quan tâm đến giấc ngủ khi sức khỏe đã suy giảm, bệnh tật xuất hiện, trong khi y học hiện đại khẳng định đây là một trong những nền tảng quan trọng của phòng bệnh và nâng cao chất lượng sống, đặc biệt đối với người cao tuổi và những nhóm nguy cơ.
Ba lần phẫu thuật cứu cụ ông mắc hai bệnh ung thư

Ba lần phẫu thuật cứu cụ ông mắc hai bệnh ung thư

Ở tuổi 70, ông Đông bất ngờ phát hiện mắc cùng lúc ung thư hạ họng, ung thư thực quản và phì đại tuyến tiền liệt. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã tiến hành liên tiếp 3 ca phẫu thuật nội soi ít xâm lấn, vừa triệt căn ung thư, vừa điều trị hiệu quả tình trạng bí tiểu, giúp người bệnh dần hồi phục sức khỏe.
Sống lâu không phải do nhiều năm mà vì cơ thể ít độc

Sống lâu không phải do nhiều năm mà vì cơ thể ít độc

Con người không thực sự già đi chỉ vì số tuổi, mà vì cơ thể dần mất khả năng tự làm sạch. Có người bước sang tuổi 70 vẫn minh mẫn, da dẻ hồng hào, đi lại nhẹ nhàng; nhưng cũng có người mới ngoài 30 đã mệt mỏi, nặng nề, tinh thần sa sút. Sự khác biệt ấy nằm ở mức độ “thông - sạch” của cơ thể, yếu tố nền tảng quyết định sức khỏe và tuổi thọ...
Cần chữa trị ngay khi bị chảy máu đường tiêu hóa

Cần chữa trị ngay khi bị chảy máu đường tiêu hóa

Đường tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng, trực tràng và hậu môn. Chảy máu có thể xuất phát từ một hoặc nhiều khu vực này từ một khu vực nhỏ, chẳng hạn như vết loét trên niêm mạc dạ dày hoặc từ một vấn đề rộng hơn, chẳng hạn như viêm đại tràng. Các bác sĩ gọi loại chảy máu này là “ẩn” và các xét nghiệm đơn giản có thể kiểm tra máu ẩn trong phân.

Tin khác

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng ngừa, không để dịch virus Nipah xâm nhập

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng ngừa, không để dịch virus Nipah xâm nhập
Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah lan rộng, Bộ Y tế đã ban hành công văn khẩn yêu cầu các địa phương, cơ sở y tế, viện chuyên ngành tăng cường giám sát cửa khẩu, sẵn sàng thu dung, điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm ngăn chặn dịch xâm nhập Việt Nam.

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra
Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh tại các cửa ngõ vào thành phố như cảng biển, cảng hàng không.

Khẳng định vai trò đầu tàu – Hướng tới chỉ đạo tuyến bền vững, đồng bộ và chuyên sâu

Khẳng định vai trò đầu tàu – Hướng tới chỉ đạo tuyến bền vững, đồng bộ và chuyên sâu
Sáng 26/1/2026, tại Hội trường Bệnh viện Phụ Sản Trung ương – Cơ sở 2 (Thôn Ngọc Than, xã Kiều Phú, Hà Nội), Bệnh viện Phụ Sản Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến chuyên ngành Phụ sản khu vực phía Bắc năm 2025.

Virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao: Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan

Virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao: Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan
Virus Nipah - mầm bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, hiện đang ghi nhận ca mắc rải rác tại một số quốc gia châu Á.

Bệnh viện Mắt Đông Đô chuyển giao công nghệ SMILE Pro Vision ID: Cá nhân hóa điều trị tật khúc xạ bằng AI

Bệnh viện Mắt Đông Đô chuyển giao công nghệ SMILE Pro Vision ID: Cá nhân hóa điều trị tật khúc xạ bằng AI
Bệnh viện Mắt Đông Đô phối hợp Tập đoàn Carl Zeiss tổ chức Lễ chuyển giao công nghệ SMILE Pro Vision ID - bước tiến mới trong phẫu thuật tật khúc xạ công nghệ cao, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cá nhân hóa điều trị, nâng cao độ an toàn và chất lượng thị giác lâu dài cho người bệnh.

Ngủ ngon - Thuốc bổ miễn phí của tạo hoá

Ngủ ngon -  Thuốc bổ miễn phí của tạo hoá
Giấc ngủ, khi được nuôi dưỡng đúng cách, là lúc cơ thể bước vào quá trình tái tạo sâu nhất và quyết định trực tiếp đến sức khỏe cũng như tuổi thọ...

Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương đẩy mạnh truyền thông phòng chống đau mắt đỏ

Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương đẩy mạnh truyền thông phòng chống đau mắt đỏ
Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương là cơ sở y tế tuyến huyện giữ vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Những năm qua, bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và phát triển nguồn nhân lực y tế. Bên cạnh nhiệm vụ điều trị, bệnh viện đặc biệt chú trọng công tác y tế dự phòng, truyền thông – giáo dục sức khỏe cho người dân. Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương từng bước khẳng định uy tín, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.

Bệnh nhân 69 tuổi thoát khỏi sa sinh dục phức tạp sau ca phẫu thuật tại Vinmec Cần Thơ

Bệnh nhân 69 tuổi thoát khỏi sa sinh dục phức tạp sau ca phẫu thuật tại Vinmec Cần Thơ
Sau thời gian chịu đựng những cơn đau và bất tiện sinh hoạt kéo dài do tình trạng sa sinh dục gây ra, nữ bệnh nhân 69 tuổi đã tìm lại nhịp sống bình yên trước kia nhờ ca phẫu thuật phức tạp được thực hiện thành công bởi đội ngũ y bác sĩ Vinmec Cần Thơ.

iTrack Advance được chuyển giao: Nâng cao hiệu quả điều trị glôcôm

iTrack Advance được chuyển giao: Nâng cao hiệu quả điều trị glôcôm
Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật iTrack Advance – Bước tiến mới trong điều trị bệnh glôcôm ít xâm lấnTiếp nhận chuyển giao kỹ thuật iTrack Advance – Bước tiến mới trong điều trị bệnh glôcôm ít xâm lấn

Nguy cơ suy gan cấp từ Paracetamol nếu lạm dụng

Nguy cơ suy gan cấp từ Paracetamol nếu lạm dụng
Tự ý dùng Paracetamol liều cao trong nhiều ngày, một bệnh nhân cao tuổi ở Sơn La bị suy gan cấp nguy kịch, phải nhập viện điều trị tích cực.

Ăn ít nhưng sống lâu

Ăn ít nhưng sống lâu
Bệnh chuyển hóa, viêm mạn tính và lão hóa sớm đều có chung một gốc: Cơ thể bị quá tải bởi chính những bữa ăn thừa thãi. Cả y học hiện đại lẫn cổ truyền đều chỉ ra: Sống lâu đôi khi bắt đầu từ việc ăn ít đi, để cơ thể có không gian tự phục hồi và trẻ hóa tự nhiên...

Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi
Thời tiết lạnh dễ làm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bùng phát, đặc biệt ở người cao tuổi. Bài viết cập nhật dấu hiệu, cách phòng ngừa và lời khuyên từ chuyên gia y tế.

Long Châu và Sanofi Việt Nam tiên phong thu gom và tái chế nhựa từ vỉ thuốc

Long Châu và Sanofi Việt Nam tiên phong thu gom và tái chế nhựa từ vỉ thuốc
Sanofi hợp tác cùng hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu tiên phong triển khai dự án “Thu gom & Tái chế nhựa từ vỉ thuốc vì tương lai xanh”, nhằm góp phần thu gom, xử lý và tái chế nhựa, giảm thiểu tác động môi trường.

Vinmec Phú Quốc cứu sống bệnh nhân cao tuổi người Đức tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”

Vinmec Phú Quốc cứu sống bệnh nhân cao tuổi người Đức tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”
Một bệnh nhân 81 tuổi người Đức nhập viện trong tình trạng rối loạn nhịp tim nặng, tụt huyết áp sâu và tăng kali máu, nguy cơ ngừng tim đã được cấp cứu thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Kết quả điều trị khẳng định năng lực xử trí các tình huống đe dọa tính mạng người bệnh với tiêu chuẩn chuyên môn cao ngay tại tuyến đảo.
Xem thêm
Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng ngừa, không để dịch virus Nipah xâm nhập

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng ngừa, không để dịch virus Nipah xâm nhập

Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah lan rộng, Bộ Y tế đã ban hành công văn khẩn yêu cầu các địa phương, cơ sở y tế, viện chuyên ngành tăng cường giám sát cửa khẩu, sẵn sàng thu dung, điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm ngăn chặn dịch xâm nhập Việt Nam.
Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh tại các cửa ngõ vào thành phố như cảng biển, cảng hàng không.
Khẳng định vai trò đầu tàu – Hướng tới chỉ đạo tuyến bền vững, đồng bộ và chuyên sâu

Khẳng định vai trò đầu tàu – Hướng tới chỉ đạo tuyến bền vững, đồng bộ và chuyên sâu

Sáng 26/1/2026, tại Hội trường Bệnh viện Phụ Sản Trung ương – Cơ sở 2 (Thôn Ngọc Than, xã Kiều Phú, Hà Nội), Bệnh viện Phụ Sản Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến chuyên ngành Phụ sản khu vực phía Bắc năm 2025.
Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Thời tiết lạnh dễ làm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bùng phát, đặc biệt ở người cao tuổi. Bài viết cập nhật dấu hiệu, cách phòng ngừa và lời khuyên từ chuyên gia y tế.
Vinmec Phú Quốc cứu sống bệnh nhân cao tuổi người Đức tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”

Vinmec Phú Quốc cứu sống bệnh nhân cao tuổi người Đức tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”

Một bệnh nhân 81 tuổi người Đức nhập viện trong tình trạng rối loạn nhịp tim nặng, tụt huyết áp sâu và tăng kali máu, nguy cơ ngừng tim đã được cấp cứu thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Kết quả điều trị khẳng định năng lực xử trí các tình
Bệnh viện đa khoa Phương Đông: Cụ bà 80 tuổi phục hồi vận động nhờ kỹ thuật tạo hình đốt sống bằng xi măng sinh học

Bệnh viện đa khoa Phương Đông: Cụ bà 80 tuổi phục hồi vận động nhờ kỹ thuật tạo hình đốt sống bằng xi măng sinh học

Bệnh viện Phương Đông vừa triển khai thành công tạo hình đốt sống bằng xi măng sinh học, giúp cụ bà 85 tuổi giảm đau nhanh và sớm phục hồi vận động sau xẹp đốt sống do loãng xương.
Vinmec Nha Trang cứu bệnh nhân nước ngoài cao tuổi sốc tim, nguy cơ đột tử cận kề

Vinmec Nha Trang cứu bệnh nhân nước ngoài cao tuổi sốc tim, nguy cơ đột tử cận kề

Nhập viện trong tình trạng sốc tim nặng do nhồi máu cơ tim cấp, nguy cơ tử vong rất cao, bệnh nhân người Trung Quốc 79 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang cứu sống ngoạn mục nhờ phối hợp nhiều kỹ thuật can thiệp tim mạch phức tạp.
Ba lần phẫu thuật cứu cụ ông mắc hai bệnh ung thư

Ba lần phẫu thuật cứu cụ ông mắc hai bệnh ung thư

Ở tuổi 70, ông Đông bất ngờ phát hiện mắc cùng lúc ung thư hạ họng, ung thư thực quản và phì đại tuyến tiền liệt. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã tiến hành liên tiếp 3 ca phẫu thuật nội soi ít xâm lấn, vừa triệt căn ung thư, vừa
Thêm điểm tựa y tế cho người cao tuổi Hải Phòng

Thêm điểm tựa y tế cho người cao tuổi Hải Phòng

Ngày 06/01/2026, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Khoa Lão khoa, một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong hành trình hơn 120 năm xây dựng và phát triển vì sức khỏe nhân dân. Việc ra đời Khoa Lão khoa không chỉ đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, mà còn thể hiện sự chủ động, kịp thời trước xu thế già hóa dân số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng.
Phiên bản di động