Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Đã tròn 1 tháng kể từ ngày tôi xuống tàu tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Dư âm những ngày tác nghiệp trong bối cảnh đặc biết ấy vẫn vẹn nguyên trong tôi, đầy hãnh diện, tự hào. Và tôi, có dịp chia sẻ cảm xúc với một số cán bộ làm công tác Hội NCT địa phương, với các thành viên trong đoàn về Trường Sa thân yêu, về chuyến đi đầy kỉ niệm đó…

Linh mục Hoàng Văn Chính, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Tổng Đại diện Giáo phận Đà Lạt:

Linh mục Hoàng Văn Chính
Linh mục Hoàng Văn Chính

“Ngay từ khi được thông báo có tên trong danh sách Đoàn công tác đi Trường Sa, tôi rất phấn khởi. Vẫn biết người có điều kiện có thể đi nước ngoài, nhưng Trường Sa thì không phải ai cũng có thể đi được. Đây là niềm vinh dự song cũng là trọng trách lớn lao mà bà con giáo dân và nhân dân trong tỉnh gửi gắm vào đoàn chúng tôi. Chuyến đi đã để lại trong tôi nhiều kỉ niệm đẹp, ấn tượng sâu sắc và niềm tự hào về tình quân dân gắn kết, tình cảm yêu thương của người dân ở đất liền với Trường Sa và ngược lại. Sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng của toàn dân và thế hệ trẻ. Cha ông ta đã đổ biết bao mồ hôi, xương máu, hi sinh cả tuổi xuân, tính mạng để chúng ta được sống trong hòa bình hôm nay. Mỗi chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ điều thiêng liêng ấy.

Lần này, chúng tôi mang ra Trường Sa 25 xe đạp, trên 1 tấn rau xanh, nhiều hạt giống rau và hoa, là tình cảm yêu thương của bà con giáo dân và nhân dân tỉnh Lâm Đồng gửi đến Trường Sa thân yêu. Sau chuyến đi, tôi thông tin cho bà con giáo dân biết về tình hình cuộc sống, chiến đấu, lao động và học tập của cán bộ, chiến sĩ, người dân nơi đảo xa, để mỗi giáo dân hiểu hơn về lính đảo, về người dân, giáo viên và học sinh trên đảo, để nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo vững niềm tin, chắc tay súng bảo vệ từng tấc đất, từng sải nước thiêng liêng của Tổ quốc”.

Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực ban Đại diện Hội NCT TP Hà Nội:

Ông Nguyễn Thế Toàn
Ông Nguyễn Thế Toàn

“Trường Sa - vốn đã rất đỗi thân thương và quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam, giờ lại càng gắn bó, thân thương hơn với tôi. Tôi may mắn được tham gia đoàn công tác của Thủ đô ra thăm Trường Sa hồi tháng 5/2014. Và Trường Sa không còn là những hình ảnh từ các phương tiện thông tin đại chúng, mà hiện hữu rất thật, rất sống động.

Sau nhiều giờ vượt biển, khi đặt chân đến đảo, niềm vui, niềm hạnh phúc ùa về trong tôi khi được các chiến sĩ và nhân dân đón tiếp rất nhiệt tình và nồng hậu. Những ngày đến với Trường Sa là những ngày đem lại cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và để lại trong tim tôi nhiều kí ức đẹp. Chúng tôi trò chuyện, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ trên 9 đảo và 1 nhà giàn; cảm nhận các chiến sĩ và nhân dân trên đảo thật sự là những con người kiên trung nơi đầu sóng, ngọn gió. Chúng tôi cùng trao nhau những cái ôm thật chặt, như muốn chuyển tải hết những tình cảm, hơi ấm từ đất liền, từ đồng bào cả nước dành cho Trường Sa.

Đến Trường Sa, mới thấy hết những thứ tưởng chừng như đơn giản lại trở nên tuyệt vời đến vậy. Những bãi san hô, cây phong ba, cây bàng vuông minh chứng cho sự sống trường tồn; những trụ thép, bê tông thật dài cũng xây dựng nên một nhà giàn DK hiên ngang khẳng định cột mốc chủ quyền giữa mênh mông sóng nước. Hay chỉ một con ốc nhỏ bé cũng có thể gửi gắm biết bao tình cảm của các chiến sĩ dành cho chúng tôi.

Trong suốt chuyến hành trình, tôi cảm nhận được những vất vả, khó khăn và sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ đang ngày đêm cầm súng đứng giữa biển trời để bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cảm nhận nỗi vất vả khi mùa bão tới, sóng biển ôm lấy cả đảo, cả nhà giàn. Cảm nhận sự khó khăn khi thiếu nước ngọt, thiếu rau xanh và thực phẩm. Song, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo vẫn kiên trung, bất khuất, vững vàng vượt khó, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ biển đảo của quê hương. Họ thật sự là những anh hùng.

Tôi hãnh diện, tự hào khi đất nước tôi có những con người như thế, đã hiến trọn tuổi thanh xuân và cả cuộc sống đủ đầy ở đất liền để đến với Trường Sa đầu sóng, ngọn gió, sẵn sàng lấy thân mình bảo vệ sự bình yên trên biển. Tôi yêu Trường Sa, yêu các chiến sĩ nhiều biết bao. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Trường Sa là một những tấm gương ngời sáng về ý chí quyết tâm, lòng quả cảm, sẵn sàng cống hiến những gì đẹp nhất cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thân yêu”.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên:

Ông Nguyễn Văn Minh
Ông Nguyễn Văn Minh

“Tôi chưa được đến Trường Sa, đến các Nhà giàn trên biển đảo quê hương của Tổ quốc. Mỗi khi đọc các bài viết về cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa hay các Nhà giàn tôi đọc say sưa lắm. Nay đọc loạt bài viết của tác giả Thanh Hà, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi khi đến thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, ghi lại cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn giữa biển khơi thì tôi thật sự cảm phục về tinh thần, ý chí, vượt qua mọi khó khăn gian khổ của cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Thật biết ơn các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thật cảm phục cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các Nhà giàn; đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ để luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; luôn sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi gặp nạn. Ngoài ra còn rất tích cực chăn nuôi, trồng rau xanh để cải thiện bữa ăn; nhìn vườn rau xanh tốt của cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1-18 Phúc Tần cứ ngỡ như vườn rau xanh trong đất liền.

Kính chúc cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo, các Nhà giàn luôn có thật nhiều sức khỏe, vượt qua mọi khó khăn, ngày đêm gìn giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cám ơn phóng viên của báo Hội, chúc phóng viên tiếp tục có nhiều bài viết hay về các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo quê hương của Tổ quốc; để những người cao tuổi chúng tôi được đọc, được tự hào về cán bộ, chiến sĩ yêu quý của chúng ta”.

Ca sĩ Hàng A Chua, dân tộc Mông, Đoàn Văn công tỉnh Lai Châu:

Ca sĩ Hàng A Chua
Ca sĩ Hàng A Chua

“Em may mắn được tham gia Đoàn Văn công của tỉnh theo chân Đoàn công tác số 14 ra phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Em cảm thấy mình thật may mắn, vinh dự vì đã được lãnh đạo tỉnh lựa chọn để đến với các chiến sĩ ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chuyến công tác đã để lại trong em thật nhiều cung bậc cảm xúc. Khi bước chân lên tàu em và các thành viên trong Đoàn đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các thủ trưởng và anh em chiến sĩ, một sự thân thiện bất ngờ như kiểu mọi người đã từng gặp gỡ nhau ở một nơi nào đó rồi đó. Khi bước xuống xuồng để lên các đảo, sóng vỗ vào thân xuồng khiến em có cảm giác hơi lo lắng, nhưng bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn của bộ đội thì rất an toàn.

Lên các đảo, được tiếp xúc, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, em càng cảm nhận được sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường, khát vọng hòa bình và một sức mạnh lớn lao của những người đang ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc thân yêu. Xin chúc tất cả cán bộ, chiến sĩ đang công tác và thực hiện nhiệm vụ trên đảo sức khỏe dồi dào, vững chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Em cũng mong muốn rằng đồng bào và nhân dân các dân tộc khu vực biên giới nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu hãy luôn cố gắng phấn đấu, tăng gia sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Có nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương, đặc biệt các em học sinh là thế hệ kế cận hãy luôn chăm ngoan học giỏi, phấn đấu trở thành những người chiến sĩ hải quân nối tiếp cha ông bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo”.

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Thực hiện quy định số 208 - QĐ/TW ngày 8/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành Trung tâm Chính trị huyện. Sau khi triển khai mô hình, Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên; đổi mới phương pháp giảng dạy; quản lý học viên nghiêm túc. Đây là những nét nổi bật đã và đang được Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống thực hiện. Nhờ đó, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) và nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện không ngừng được nâng cao.
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Là một thị trấn của huyện miền núi có nhiều thế mạnh nhưng cũng phải đối mặt với không ít hạn chế, khó khăn, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Diện mạo cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh, tỉnh Nghệ An hoàn toàn đổi mới sau hơn 2 năm quản lý toàn diện Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ tháng 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện Thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Huyện Như Thanh, Thanh Hóa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024

Huyện Như Thanh, Thanh Hóa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024

Trong 26 chỉ tiêu chủ yếu năm 2024, huyện Như Thanh đặt mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 16,5%. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 182,61 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,4%.
Tất bật chăm sóc vườn đào phai để phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Tất bật chăm sóc vườn đào phai để phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Ông Hà Văn Thu, ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đang tập trung tuốt lá, cắt tỉa cành cho các cây trong vườn đào phai… để chuẩn bị xuất bán ra thị trường dịp Tết Nguyên đán 2024.

Tin khác

Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2023
Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nghi Lộc; Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Thuận đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Trong đó nổi bật là xây dựng thành công xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức
Ngày 22/12, thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn xin từ chức của Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 Trần Ngọc Hà.

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó
Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên
Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng thật.

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.

Hưng Nguyên, Nghệ An: Đặc sắc Lễ hội Đền ông Hoàng Mười

Hưng Nguyên, Nghệ An: Đặc sắc Lễ hội Đền ông Hoàng Mười
Những ngày này, hàng nghìn lượt du khách từ ngoài Bắc vào Nam đã về với đền ông Hoàng Mười để vãn cảnh, chiêm bái và dâng hương. Đối với chính quyền địa phương, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, cho Lễ hội Đền ông Hoàng Mười đã hoàn thành.

Nỗ lực lập lại trật tự đô thị ở thị trấn Tân Kỳ

Nỗ lực lập lại trật tự đô thị ở thị trấn Tân Kỳ
Cùng với việc phát triển kinh tế – xã hội, công tác lập lại trật tự đô thị (TTĐT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; qua đó góp phần hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng địa phương đạt chuẩn đô thị văn minh.

Chăm sóc các bệnh nhân như chính người thân của mình

Chăm sóc các bệnh nhân như chính người thân của mình
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hơn 40 năm qua, bằng tinh thần trách nhiệm và tấm lòng tri ân sâu sắc, các cán bộ, nhân viên của Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An, luôn quan tâm, tận tình chăm sóc cho các bệnh nhân đang được nuôi dưỡng tại đơn vị mình, góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, giúp các thương bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Ngô Xá vững bước dưới lá cờ Đảng

Ngô Xá vững bước dưới lá cờ Đảng
Con đường từ trung tâm phố huyện Cẩm Khê dẫn chúng tôi về thăm Ngô Xá vào một ngày nắng đẹp, thấy người người, nhà nhà vui mừng, phấn khởi trong không khí khẩn trương, sôi nổi chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã. Chạy dọc hai bên đường là những ngôi nhà xây kiên cố khang trang, hàng quán mọc lên san sát, kẻ mua người bán tấp nập làm cho không khí ở cái làng quê này trở nên nhộn nhịp hơn, và đang hình thành dáng dấp một thị tứ trong tương lai. Đó là thành quả từ sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền, Nhân dân nơi đây trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng.

Tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân Người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân Người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An
Trong dịp tổ chức các hoạt động về nguồn tại Nghệ An, Sáng 4/11/2023, Đoàn cán bộ, viên chức Vietcombank Tây Sài Gòn đến thăm hỏi, tặng quà, tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An ( thuộc xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Làng Ngưa Thôn- Đại Bản: Những thành quả sau 5 năm sáp nhập làng

Làng Ngưa Thôn- Đại Bản: Những thành quả sau 5 năm sáp nhập làng
Làng Ngư Thôn- Đại Bản thuộc xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, có diện tích trên 182 ha, với số dân là 1.882 nhân khẩu. Làng Ngưa Thôn – Đại Bản là một vùng quê chiêm trũng, nhân dân đa phần sống bằng nghề nông nghiệp thuần túy. Trong nhiều năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới nhân dân trong làng đã không ngừng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng làng quê văn minh giàu đẹp.

Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới

Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới
Huyện Ninh Sơn có diện tích đất nông nghiệp 68.736 ha/77.164 tổng diện tích đất tự nhiên, chiếm 89,07%. Ngành nông nghiệp huyện Ninh Sơn đã được quy hoạch vùng sản xuất tập trung nhiều loại cây trồng, vật nuôi chủ lực, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Phấn đấu đến năm 2025, Ninh Sơn trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Ứng dụng Ecohappy ra mắt với tính năng họp zoom lên tới 500 nghìn người.

Ứng dụng Ecohappy ra mắt với tính năng họp zoom lên tới 500 nghìn người.
Ngày 1/10/2023 tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) - EcoHappy đã tổ chức sự kiện "Giới thiệu siêu ứng dụng mạng xã hội kinh doanh Ecohappy" với nhiều tính năng và trải nghiệm mới.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.

Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và dân xã Thăng Thọ đã đoàn kết, chủ động, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Từ một xã vùng chiêm trũng nhiều khó khăn với điểm xuất phát thấp, nhưng bằng nội lực sáng tạo trong việc thu hút đầu tư và quá trình thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã giúp Thăng Thọ vươn lên có những bước phát triển vượt bậc.
Xem thêm
Xác định nguyên nhân đối tượng giết cô gái 21 tuổi ở Hà Nội

Xác định nguyên nhân đối tượng giết cô gái 21 tuổi ở Hà Nội

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án "Ttrộm cắp tài sản xảy ra ngày 22/1 tại phường Thượng Đình và vụ án "Giết người", "Cướp tài sản" xảy ra ngày 16/2, tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

BAN TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ GIA ĐÌNH VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN
Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 57/TB-VPCP thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Phiên bản di động