TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Nước thải ô nhiễm, hôi thối trực tiếp xả thẳng ra biển

Nước thải từ cống ngầm đen kịt bốc mùi hôi thối đang ngày đêm xả trực tiếp ra bãi tắm biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khiến người dân, du khách vô cùng bức xúc.

Những ngày qua, nước thải từ 3 miệng cống trên đường Hồ Xuân Hương đang ngày đêm xả thải trực tiếp ra bãi tắm biển Sầm Sơn, khiến người dân, du khách vô cùng bức xúc.

TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Nước thải ô nhiễm, hôi thối trực tiếp xả thẳng ra biển
Sau nhiều lần cam kết đưa dự án hoạt động nhằm xử lý dứt điểm tình trạng nước thải tràn ra biển, đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo quan sát, nước thải từ hệ thống cống ngầm trên đường Hồ Xuân Hương đen ngòm, bốc mùi hôi thối tràn ra bãi cát gây bức xức cho người dân và du khách. Dòng nước thải đô nhiễm xả thải thẳng ra bãi tắm rồi gây ảnh hưởng đến môi trường và hình ảnh Đô thị Du lịch Xanh mà thành phố đang xây dựng. Dòng nước thải chảy nước chảy xiết bọt tung trắng xóa cứ thế vô tư ngày đêm xả trực tiếp ra biển.

Bà Nguyễn Kim Hoa, ở TP Sầm Sơn cho biết: "Những ngày qua, do mưa lớn nên 3 cống xả thải ngày đêm thải trực tiếp ra biển nhưng chưa thấy chính quyền xử lý. Nước thải trực tiếp ra biển tung bọt trắng xóa bốc mùi hôi thối gây khó chịu cho người dân, du khách ra biển hóng mát".

TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Nước thải ô nhiễm, hôi thối trực tiếp xả thẳng ra biển
Nước thải từ cống ngầm ô nhiễm đen kịt bốc mùi hôi thối đang ngày đêm xả trực tiếp ra bãi tắm biển Sầm Sơn.

Bà Hoa cho biết thêm, mỗi lần rủ bạn đi hóng mát thường phải tránh xa 3 cửa cống xả nước thải biển cách ít nhất 5 mét. Vì ở gần khu vực cống, nước thải bốc mùi xốc lên mũi không thể ngồi lâu.

Thấy nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối, ông Nguyễn Văn Nghĩa, người địa phương cho hay: "Chính quyền muốn phát triển thành phố du lịch thì địa phương phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh. Nếu tình trạng này còn kéo dài sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến bộ mặt du lịch Sầm Sơn. Hình ảnh Đô thị Du lịch Xanh mà thành phố đang hướng đến sẽ không bao giờ thành hiện thực".

“Thực trạng 3 cống xả nước thải chưa qua xử lý xả thải lộ thiên thẳng ra biển đã tồn tại nhiều năm qua. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì chính quyền thành phố vẫn lúng túng trong việc đầu tư cơ sở xử lý nước và rác thải đồng bộ. Thành phố muốn xây dựng hình ảnh đô thị du lịch xanh, trước mắt phải có hệ thống xử lý nước, rác thải thân thiện. Kinh nghiệm các nước xây dựng đô thị du lịch biển là đồng bộ trước kết cấu hạ tầng, xây dựng hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, xử lý chất thải rắn…” - Ông Nghĩa nói thêm.

Còn ngư dân Nguyễn Thị Yến cho rằng: “Tình trạng nước thải hôi thối ô nhiễm xả trực tiếp ra biển đã diễn ra cả chục năm nay, qua 3 đời chủ tịch và biết bao lời hứa xuông, cam kết trên giấy tờ nhưng một vấn đề về môi trường ô nhiễm nghiêm trọng gây nhức nhối dư luận (người dân, du khách) vẫn còn bỏ ngỏ”.

Người dân và du khách đang đặt câu hỏi không biết đến bao giờ mọi người mới có thể tắm mát, sinh hoạt, nghĩ dưỡng trong môi trường du lịch xanh trở lại.

TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Nước thải ô nhiễm, hôi thối trực tiếp xả thẳng ra biển
Chính quyền Sầm Sơn nợ người dân một lời hứa trên giấy mà nhiều đời lãnh đạo chưa thực hiện về dư án nhà máy xử lý nước thải, nước mưa.

Mùa du lịch các năm trước, nhiều du khách cũng phàn nàn tình trạng đang tắm thì nước thải từ cống lộ thiên chảy ra bãi cát đổ thẳng xuống biển. Sau khi báo chí phản ánh, chính quyền chỉ đạo san lấp mương nước lộ thiên, dùng máy bơm hút nước vào trong để khắc phục sự cố nước thải xả ra biển. Thế nhưng, đó chỉ là giải pháp ngọn mang tính tạm thời để trấn an dư luận. Giờ đây, nước thải vẫn đang ngày đêm xả thẳng ra biển từ những chiếc cống lộ thiên rộng hơn 3 mét. Thử ước chừng, 3 chiếc cống như lớn như vậy, mỗi ngày xả ra biển hàng trăm, nghìn khối nước thải. Sau này, người dân, du khách, trẻ nhỏ đi tắm biển, sẽ đem theo biết bao ký sinh trùng, bệnh ngoài da… Đó phải chăng là một sự cố nhỏ nhưng hậu quả vô cùng lớn. Rồi sau này, ai sẽ dám đến Sầm Sơn tắm biển nữa (!?).

TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Nước thải ô nhiễm, hôi thối trực tiếp xả thẳng ra biển
TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Nước thải ô nhiễm, hôi thối trực tiếp xả thẳng ra biển

Hệ thống ống nước ngầm bị nước thải, nước mưa cuốn hết lớp cát phủ trên để lộ thiên giữa trời.

Đã nhiều lần chính quyền thành phố công bố trên truyền thông về dự án xử lý nước thải, nước mưa 190 tỷ đồng vào tháng 5/2018 hoạt động. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì đã gần 4 năm trôi qua vẫn chưa có dự án nào hoạt động. Nước thải vẫn hằng ngày chảy vào cống lộ thiên dọc đường Hồ Xuân Hương xả thẳng ra biển.

Đã rất nhiều cuộc họp nhắc nhở, bàn giải pháp thế nhưng đâu lại vào đấy. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước, môi trường vẫn tiếp diễn mặc cho người dân kêu cứu.

Liên quan đến sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với UBND và Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Sầm Sơn, nhưng các cơ quan trên đều né tránh không trả lời (!?).

Tài Tiến

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ. Từ những con đường bê tông khang trang, những dãy nhà văn hóa sáng đèn mỗi đêm, cho đến màu xanh bạt ngàn của rừng cây và sự rộn ràng trong từng mái ấm, tất cả như minh chứng sống động cho một Cẩm Khê đang đổi thay từng ngày nhờ vào chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và tinh thần đoàn kết, cống hiến không mệt mỏi của người dân nơi đây, đặc biệt là lực lượng NCT.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng. Trong từng giai đoạn lịch sử, Đảng bộ và nhân xã Nghi Phương luôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo giành được nhiều thành tựu to lớn trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Đoàn công tác của Ban Chăm sóc NCT (Hội NCT Việt Nam) vừa đến thăm, làm việc, tặng quà Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đoàn do ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc NCT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo, chuyên viên của Ban.
Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

60 năm đã qua nhưng ký ức về trận chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng huyết mạch năm xưa vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu binh Lê Xuân Giang. Với những chiến sĩ bảo vệ cầu ngày ấy "Hàm Rồng là máu là xương, là niềm tin của bốn phương gửi về”...

Tin khác

Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn

Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn
Vào một chiều đầu Xuân ấm áp, chúng tôi về thăm Tịnh xá Linh Sơn nằm ở chân núi Ngàn Nưa thuộc địa bàn xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Vùng đất có bề dày lịch sử hàng ngàn năm in đậm dấu son trong những trang sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nơi đây, vùng đất thiêng tụ hội những tinh hoa của đất trời sông núi. Hòa mình vào không gian tĩnh lặng giữa núi rừng, trời mây chợt thấy lòng mình vơi bớt đi những ưu lo muộn phiền. Thượng tọa Thích Giác Hoàng dẫn chúng tôi thăm một vòng tịnh xá và giới thiệu về di tích đền thờ Bà Triệu ngàn năm trường tồn linh thiêng nơi thờ nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh thuở đầu tụ nghĩa cùng anh là Triệu Quốc Đạt khởi binh đánh giặc Ngô.

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống
Hợp tác xã (HTX) Làng nghề thêu Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, do thanh niên trẻ Nguyễn Đắc Tồn, làm Giám đốc, ngoài việc thêu truyền thống, còn đầu tư cơ sở hạ tầng để nâng cao chất, lượng mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay
Vẫn mang trên mình tên của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ - Quang Trung, kế thừa những truyền thống lịch sử lâu đời của 3 phường Lê Mao, Quang Trung, Đội Cung, phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An hôm nay khoác thêm tấm áo mới rộng hơn, đẹp hơn, văn minh và hiện đại hơn.

Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Những nét đổi thay ở Thăng Thọ
Trở về xã Thăng Thọ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vào những ngày cuối năm, chúng tôi được hòa mình vào không khí vui tươi phấn khởi của mỗi người dân nơi đây. Thăng Thọ hôm nay đã có nhiều nét đổi thay, từ những con đường bê tông sạch sẽ và nhiều công trình hạ tầng khang trang, minh chứng cho cuộc sống ngày càng giầu đẹp văn minh của quê hương Thăng Thọ.

Khơi dậy sức dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Khơi dậy sức dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao
Những ngày đầu năm mới 2025, ghé thăm xã Hùng Tiến, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của vùng quê bên bờ sông Lam. Những con đường nhựa, bê tông thẳng tắp, các khu dân cư khang trang, sạch đẹp; đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt.

Nữ điều dưỡng đón niềm vui với những lá thư cảm ơn từ bệnh nhân

Nữ điều dưỡng đón niềm vui với những lá thư cảm ơn từ bệnh nhân
Ngày qua ngày, điều dưỡng viên Đậu Thị Mận vẫn chăm chỉ như con ong cần mẫn cùng trải qua những niềm vui, nỗi buồn với bệnh nhân. Niềm vui mà chị nhận được là những lá thư tay cảm ơn của người nhà và bệnh nhân đã được chị chăm sóc trong quá trình điều trị.

Phong tục đón Tết độc đáo của người Khơ Mú ở miền Tây xứ Nghệ

Phong tục đón Tết độc đáo của người Khơ Mú ở miền Tây xứ Nghệ
Người Khơ Mú có 2 cái Tết, đó là Tết Grơ và Tết Nguyên đán. Họ quan niệm, mỗi năm có nhiều cái Tết thì càng làm ăn phát đạt, khấm khá. Vì vậy người Khơ Mú có thể tổ chức Tết trong một hoặc vài ngày tùy theo điều kiện kinh tế.

Trưởng thành từ bóng tối

Trưởng thành từ bóng tối
Không đầu hàng với nghịch cảnh, từ một học sinh khiếm thị của trường THPT Phan Đình Phùng, TP. Hà Tĩnh, Đỗ Nam Khánh đã nỗ lực vươn lên làm chủ tri thức bằng nghị lực từ chính bản thân mình.

Đơn vị tiêu biểu trong công tác vệ sinh môi trường và xử lý rác thải

Đơn vị tiêu biểu trong công tác vệ sinh môi trường và  xử lý rác thải
Trong những năm gần đây huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường (VSMT), xử lý tốt nguồn rác thải đã làm cho cảnh quan làng quê, đường giao thông trong địa bàn toàn huyện luôn xanh, sạch, đẹp. Việc làm thiết thực đó trở thành thói quen nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng dân cư trong công tác VSMT góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Chuyện mùa gặt...

Chuyện mùa gặt...
Vụ Thu Đông còn được gọi là vụ 3 ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Vụ này tuy không phải là vụ mùa chính, chỉ những nơi nào thuận lợi thì nông dân mới sản xuất. Tuy vậy, với nông dân thì mùa nào cũng là mùa hối hả, nhưng có lẽ, mùa gặt là mùa vui nhất khi nhìn thấy lúa vàng óng trên các cánh đồng.Đó không chỉ là thành quả mà còn là nhìn thấy sự no ấm, sung túc và đủ đầy. Mùa gặt trên cánh đồng là mùa vui, bởi những tiếng í ới cười đùa của nông dân chân lấm tay bùn và nhân công bốc vác thời vụ hối hả với bao lúa nặng trịch trên vai. Vì thế, khi lúa được mùa, bán trúng giá thì không khí đồng áng càng vui vẻ hơn. Chùm ảnh sau là câu chuyện mùa gặt đầy chân thực và gần gũi.

Đền Cô Chín Suối Rồng – ngôi đền nổi tiếng linh thiêng của Hải Phòng

Đền Cô Chín Suối Rồng – ngôi đền nổi tiếng linh thiêng của Hải Phòng
Đền Cô Chín Suối Rồng được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng bậc nhất đất Cảng. Từ lâu, ngôi đền này đã trở thành điểm đến tâm linh quen thuộc của người dân TP Hải Phòng cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước.

Khám phá nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam

Khám phá nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam
Chùa Hang có vị thế với lưng ẩn sâu trong núi và mặt hướng ra biển cả. Đây được xem là ngôi chùa thiên tạo lớn nhất trong khu di tích lịch sử Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Theo nhiều nhà nghiên cứu, đây là nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam.

“Tận mục sở thị” ngôi đền linh thiêng có cây Gạo nhiều tuổi nhất Việt Nam

“Tận mục sở thị” ngôi đền linh thiêng có cây Gạo nhiều tuổi nhất Việt Nam
Hơn 700 năm trôi qua, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dưới làn mưa bom bão đạn, cây Gạo vẫn xanh tốt bốn mùa, xòe tán che chở cho ngôi đền Mõ cổ kính, linh thiêng.

Mê mẩn rặng thị cổ hàng trăm năm tuổi ở Hải Phòng mùa quả chín

Mê mẩn rặng thị cổ hàng trăm năm tuổi ở Hải Phòng mùa quả chín
Những trái thị vàng óng, ngát hương, lúc lỉu trên cây thị cổ thụ hàng trăm năm tuổi ở Đồ Sơn, TP Hải Phòng khiến du khách không khỏi mê mẩn.

Bí ẩn lời nguyền đá nổi khiến cả làng không ai nên người ở Hải Phòng

Bí ẩn lời nguyền đá nổi khiến cả làng không ai nên người ở Hải Phòng
Kể từ khi vị tiến sĩ ném hòn đá xuống ao mà nguyền rằng: “Bao giờ hòn đá này nổi, làng Xuân La mới nên người”, thì việc học hành của làng Xuân La chìm trong tăm tối, không ai đỗ đạt.
Xem thêm
Hội nghị đầu tư  tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội nghị đầu tư tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 29/5, Sở Tài chính tỉnh tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị đầu sẽ diễn ra sáng 30/5, tại The Rrand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày NCT Việt Nam

Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày NCT Việt Nam

Ngày 29/5, Hội NCT phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025) và sơ kết công tác hoạt động NCT 6 tháng đầu năm 2025. Đồng thời trao giấy khen cho 4 tập thể và 17 cá nhân hoạt động suất sắc trong công tác NCT 6 tháng đầu năm 2025.
Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Chiều 28/3, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân tổ chức Bế mạc Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật. Thượng tá Triệu Thanh Tùng, Phó Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo.
Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Các chương trình “Mẹ đỡ đầu” và "“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" trong thời gian qua ở Bình Thuận đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ...
Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu

Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu

Ngày 27/5, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) tổ chức lễ bế giảng năm học 2024-2025, khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu.
Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa

Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa

Công ty cổ phần THT Education vừa khởi động chương trình trao học bổng khóa học tiếng Đức B1 trị giá 200 triệu đồng cho học sinh các trường THPT tại Thanh Hóa.
Phiên bản di động