TP. Hồ Chí Minh: Xét xử 13 cựu cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa

Ngày 28/8, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ" xảy ra tại Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 30/8.

13 bị cáo gồm: Phạm Thanh Tuấn (SN 1983, cựu Trưởng Công an phường Phú Thọ Hòa); Phan Văn Hòa (SN 1979, cựu Phó trưởng Công an phường); Lê Văn Quý (SN 1966, cựu Phó trưởng Công an phường); Nguyễn Đăng Chiến (SN 1981), Nguyễn Đức Hiền (SN 1983), Phạm Ngọc Vy (SN 1990), Võ Quang Kế (SN 1987), Lê Đình Vũ (SN 1991), Trịnh Hoàng Dương (SN 1990), Điền Đức Quang (SN 1993), Huỳnh Văn Tuấn (SN 1984), Nguyễn Minh Nhựt (SN 1995), Đỗ Hà Danh (SN 1986) - cựu Cảnh sát khu vực thuộc Công an phường Phú Thọ Hòa.

Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị
Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao: Trong thời gian từ tháng 7/2018-4/2020, Ban Chỉ huy Công an phường Phú Thọ Hòa, gồm: Phạm Thanh Tuấn, Phan Văn Hòa, Lê Văn Quý. Theo chỉ đạo của Tuấn, Công an phường đã lập 2 tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức tuần tra trên địa bàn phường, nếu phát hiện các đối tượng liên quan đến hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy bắt giữ đưa về trụ sở Công an lập hồ sơ, tạm giữ vật và ghi lời khai để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, tổ 1 được thành lập từ năm 2018 đến cuối tháng 2/2020, gồm: Nguyễn Đức Hiền, Nguyễn Đăng Chiến, Võ Quang Kế, Phạm Ngọc Vy, Lê Đình Vũ, Trịnh Hoàng Dương. Tổ 2 thành lập từ đầu tháng 3/2020 đến ngày 29/4/2020, gồm: Huỳnh Hữu Tân, Huỳnh Văn Tuấn, Trần Duy Long, Nguyễn Minh Nhựt, Điền Đức Quang.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2018-4/2020, các bị cáo Chiến, Hiền, Vy, Vũ, Kế, Dương, Quang, Tuấn, Nhựt đã tham gia tuần tra, phát hiện, bắt giữ đưa về trụ sở Công an phường ghi lời khai, lập lý lịch 51 đối tượng có hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng không thụ lý, không lập hồ sơ, không thu giữ niêm phong vật chứng và không thực hiện việc lập hồ sơ vụ việc để xử lý các đối tượng.

Cơ quan điều tra đã làm việc được 30/51 đối tượng, trong đó 29 đối tượng thừa nhận bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt đưa về trụ sở để làm việc vì có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 1 đối tượng không thừa nhận bị bắt vì liên quan đến ma túy. Các đối tượng khai và nhận dạng được những cán bộ Công an, gồm: Chiến, Hiền, Vy, Vũ, Kế, Dương, Quang, Tuấn, Nhựt trực tiếp bắt, lấy lời khai, cho viết bản tường trình. Sau đó, các cán bộ Công an cho những đối tượng bị bắt gọi điện người thân đem tiền đến nộp cho Công an phường để được tha về và không bị xử lý theo quy định pháp luật.

Khi người nhà, người thân của đối tượng đem nộp số tiền theo yêu cầu của các cán bộ Công an thì được hướng dẫn để trên bể nước bồn cầu nhà vệ sinh của phường (tổng số tiền gia đình các đối tượng bị bắt đã đưa cho cán bộ Công an là 1.097.500.000 đồng, 2 chỉ vàng và 100 USD). Sau khi đưa tiền, các đối tượng được thả về.

Ngoài ra, cáo trạng cũng xác định hành vi của những người liên quan trong vụ án. Cụ thể, đối với Cao Văn Anh, Trần Duy Long và Huỳnh Hữu Tân - Cảnh sát khu vực, trong quá trình điều tra chưa có tài liệu chứng minh 3 người này đòi tiền đối tượng nên Cơ quan CSĐT kiến nghị Công an TP. Hồ Chí Minh xử lý kỷ luật theo quy định của ngành.

Đối với 29 đối tượng bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt giữ về hành vi tàng trữ hoặc vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đã được làm việc với cơ quan điều tra. Trong quá trình điều tra, các đối tượng khai bản thân và người nhà đã đưa tiền cho các cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa để được tha về, không bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, hành vi của các đối tượng có dấu hiệu của các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Đưa hối lộ”. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra không thu giữ được tang vật liên quan đến ma túy, đồng thời các đối tượng thực hiện hành vi bị ép buộc đưa tiền trong hoàn cảnh bị động, do cán bộ Công an phường yêu cầu phải chung tiền nên chưa đủ cơ sở để xử lý trách nhiệm hình sự các đối tượng về những tội danh kể trên.

Cáo trạng xác định, trong vụ án này, khi thực hiện hành vi phạm tội, các cán bộ Công an có sự câu kết chặt chẽ giữa những người cùng thực hiện bằng cách chia tổ, chia ca, phân công nhiệm vụ từng người. Hành vi phạm tội diễn ra liên tiếp, nhiều lần, trong một thời gian dài với phương thức, thủ đoạn tương tự nhau. Mặc dù Phạm Thanh Tuấn không thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng tài liệu hồ sơ thu thập được đã đủ căn cứ chứng minh Tuấn là người có vai trò cao nhất, đã chủ trương thành lập 2 tổ tác tuần tra, bắt giữ đối tượng liên quan đến ma túy. Thay vì lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật, Tuấn đã chỉ đạo tổ công tác bắt giữ đối tượng, nhận tiền, vàng và USD để tha cho các đối tượng không bị xử lý theo quy định pháp luật.

Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan pháp luật, làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, hình ảnh của lực lượng CAND, làm giảm niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an, ảnh hưởng đến tính nghiêm minh của pháp luật trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự thầy giáo trong vụ nam sinh lớp 9 tử vong ở bể bơi trường Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự thầy giáo trong vụ nam sinh lớp 9 tử vong ở bể bơi trường

Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng ...

Cà Mau: Đề nghị chuyển 2 gói thầu liên quan đến AIC sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Cà Mau: Đề nghị chuyển 2 gói thầu liên quan đến AIC sang Cơ quan Cảnh sát điều tra

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có thông báo kết luận kỳ họp lần thứ 24 nhiệm kỳ ...

Bình Dương: Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 1 Phó trưởng Công an phường Bình Dương: Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 1 Phó trưởng Công an phường

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân ...

Ninh An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Dấu ấn nổi bật của Công an tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Dấu ấn nổi bật của Công an tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Năm 2025, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Lập nhiều chiến công xuất sắc, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự đón nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025 của Bộ Công an. Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất.
Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày 16/12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, khánh thành công trình “Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc” và Lễ giỗ lần thứ 96 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.
Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân

Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân

Sáng 17/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản. Phiên họp khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong minh bạch hóa thị trường bất động sản, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát, bảo đảm an sinh xã hội và quyền có chỗ ở của người dân.
Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I

Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I

Ngày 14/12/2025, phường Bình Dương long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường Bình Dương lần thứ I, năm 2025. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn đầu tiên của phường kể từ khi được thành lập theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Tin khác

An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin

An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin
Chiều 11/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang, Văn phòng UBND tỉnh An Giang, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 12/2025. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang chủ trì hội nghị.

Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế

Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế
Năm 2025 trong bối cảnh nhiều khó khăn, song tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khẳng định quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững vị thế đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ về tổng thu ngân sách.

Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm

Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm
Vào dịp cuối năm, khu danh thắng Tây Thiên, xã Đại Đình (Phú Thọ) lại nhộn nhịp các đoàn khách đến thăm quan, hành hương lễ phật. Toạ lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam Đảo nên Tây Thiên không chỉ đẹp mà còn có nhiều ngôi đền, chùa cổ nổi tiếng và thu hút nhiều du khách thập phương đến tham quan, hành hương.

Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”
Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN là hoạt động thường niên được EVN tổ chức vào tháng 12 hằng năm và năm 2025 là lần thứ 11 chương trình được triển khai liên tiếp. Tháng 12 cũng là thời điểm phù hợp nhất để tổ chức hiến máu do nguồn máu phục vụ điều trị thường rơi vào tình trạng thiếu hụt vào cuối năm. Bên cạnh đó, chương trình cũng là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025).

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang
Sáng ngày 8/12/2025, tại Trường THCS Bông Trang, xã Xuyên Mộc, TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025) dành cho học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với chủ đề "Câu chuyện thời hoa lửa".

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá
Sáng ngày 9/12/2025, tại Hải Phòng, Hội Luật gia TP Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS – trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thanh Hóa: 100% các xã, phường đã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng

Thanh Hóa: 100% các xã, phường đã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng
Theo báo cáo tại kỳ họp thứ 37 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, trong lĩnh vực chuyển đổi số đã có 100% xã, phường kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng; hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư đồng bộ.

Thanh Hóa đứng đầu Bắc Trung Bộ về quy mô GRDP năm 2025

Thanh Hóa đứng đầu Bắc Trung Bộ về quy mô GRDP năm 2025
Sáng 8/12, tại Trung tâm hội nghị 25B, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 37.

Lào Cai đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Lào Cai đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng được Quốc hội Quyết định chủ trương đầu tư dự án tại Nghị quyết số 187 ngày 19/02/2025 với tổng mức đầu tư ước tính hơn 203.000 tỷ đồng. Dự án đi qua thành phố Lào Cai, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Phòng.

Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025

Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025
Những ngày cuối năm 2025, Đồng Tháp trở thành tâm điểm du lịch miền Tây với hai sự kiện văn hóa nổi bật: Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II và Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần VI. Một bên rực rỡ sắc hoa của Sa Đéc trăm năm, một bên gợi nhớ ký ức miệt vườn Cái Bè, tạo nên bức tranh sinh động về một Đồng Tháp giàu bản sắc và đang chuyển mình mạnh mẽ.

Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”

Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”
Sáng 5/12, tại phường Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo sự kiện Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025. Dự họp báo có ông Phạm Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo phường Sa Đéc.

Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM
Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân trong vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo
Sau khi nghe các đối tượng lừa đảo gọi điện thoại thao túng tâm lý, một cụ bà ở Hà Tĩnh đã bị sập bẫy, vội vàng đem số vàng tích cóp bán lấy 2 tỷ đồng tiền mặt để chuyển cho các đối tượng, rất may cơ quan chức năng đã kịp thời vào cuộc và ngăn chặn thành công.

Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội

Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội
UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương áp dụng biện pháp khẩn cấp nhằm kiểm soát bụi, khí thải và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên

“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên
Xác định chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là xu hướng công nghệ mà là động lực then chốt trong hiện thực hóa mục tiêu phát triển nông nghiệp, du lịch xanh và bền vững, tỉnh Điện Biên đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam trong hoạt động sản xuất - thương mại. Với sự hỗ trợ đắc lực của chuyển đổi số giúp nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để đưa Điện Biên trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.
Xem thêm
Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa

Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa

Nghị quyết của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định rõ mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và mức hỗ trợ học phí với học sinh các trường dân lập, tư thục.
Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Sáng 14/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (PA05 )Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Workshop “Hành trang số an toàn
Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Chiều ngày 12/12/2025, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030 đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng.
Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Có những nơi vừa đặt chân đến, người ta tự nhiên bước chậm lại và nói khẽ hơn. Kroong – xã căn cứ cách mạng của tỉnh Gia Lai – là một nơi như thế. Giữa đại ngàn trầm mặc, rừng già lặng gió, mỗi bước chân như chạm vào miền ký ức, nơi lịch sử không chỉ nằm trong trang sách hay hiện vật, mà còn hiện diện trong chính không gian từng che chở con người qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt.
Những “bà ngoại” thời hiện đại

Những “bà ngoại” thời hiện đại

Hiện nay, tại các khu đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… không khó để thấy những phụ nữ cao tuổi với chiếc túi đồ nghề nhỏ xinh: Khăn sợi tre, tinh dầu tràm, lọ cồn y tế, nhiệt kế nước và vài món phụ kiện chăm trẻ. Họ là những người làm nghề tắm bé sơ sinh tại nhà - một nghề mới mẻ nhưng rất phổ biến tại các khu đô thị lớn…
Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

những mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, trá hình đã từng tồn tại, núp dưới những vỏ bọc “hợp tác đầu tư”, “khóa học làm giàu” gây ra hệ lụy nghiêm trọng
Phiên bản di động