TP Hồ Chí Minh: Nghi vấn Thẩm mĩ viện JT hoạt động không phép

Hiện ở TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, hoạt động của các cơ sở làm đẹp đang nở rộ, nhất là dịp cận Tết, khi nhu cầu làm đẹp của nhiều người tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển rầm rộ đó đã gây ra nhiều hệ lụy và khó khăn cho các cơ quan quản lí Nhà nước. Đặc biệt, nhiều cơ sở làm đẹp sai phạm đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và xử lí. Trong số đó có nhiều cơ sở hoạt động phẫu thuật thẩm mĩ “chui”; sử dụng mĩ phẩm, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí “tự chế” đã gây ra nhiều ca tai biến, nhiều khách hàng gánh chịu rất nặng nề. 

08:00, 01/01/1970
Sáng 12/1/2018, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mĩ viện JT. Thông tin bước đầu, thời điểm đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Thẩm mĩ viện JT không cung cấp được Giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mĩ, một số loại thuốc không có hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ cũng đã được đoàn kiểm tra niêm phong, mang về cơ quan xem xét giải quyết.
Địa chỉ cơ sở thẩm mĩ viện JT

Để làm rõ hơn về trường hợp cơ sở Thẩm mĩ viện JT, có địa chỉ tại 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh hoạt động phẫu thuật thẩm mĩ (trong đó có tiêm Filler) được quảng cáo rầm rộ trên Facebook có dấu hiệu không phép, ngày 25/1/2018, phóng viên Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới đã vào cuộc xác minh. Tại cơ sở Thẩm mĩ viện JT, bước đầu ông Nguyễn Trọng Thành, đại diện cơ sở đề nghị phóng viên để lại nội dung thông tin và sẽ trả lời sau.
Theo một số nguồn tin và tài liệu mà phóng viên THU THẬP ĐƯỢC, cơ sở thẩm mĩ IT có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp ngày 19/7/2012 cho ông Phan Q. T., trong đó phạm vi hoạt động chuyên môn của ông này là: khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa da liễu; Quyết định của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên ngày 4/7/2017 về việc bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh đối với ông Phan Q. T., trong đó phạm vi hoạt động chuyên môn được bổ sung cho ông T. là khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mĩ; Chứng chỉ Bổ túc kiến thức do Trường Đại học Y Hà Nội cấp cho ông Phan Q. T., Chuyên khoa định hướng về môn Phẫu thuật tạo hình, được cấp ngày 10/6/1999; Giấy ủy quyền (có Công chứng đề ngày 30/9/2017), trong đó ông Phan Q. T. ủy quyền cho ông Nguyễn Trọng Thành được quyền thay mặt tiến hành làm các thủ tục như: Nộp và nhận hồ sơ đăng kí kinh doanh ở quận, huyện; nộp và nhận Giấy phép hành nghề Y tại Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.
Như vậy, câu hỏi đặt ra là cơ sở thẩm mĩ viện IT đã có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng cấp hay chưa? Xuất xứ, hóa đơn mà cơ sở làm đẹp này sử dụng có nguồn gốc rõ ràng không? Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ.
Báo Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ: “Các dịch vụ thẩm mĩ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mĩ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mĩ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mĩ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”
THÀNH LUÂN
Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh: Nghi vấn Thẩm mĩ viện JT hoạt động không phép tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video