TP Cần Thơ: Nạn nhân vay tín dụng đen kêu cứu

Do có nhu cầu cần nguồn vốn để đầu tư kinh doanh buôn bán, bà Nguyễn Thị Thu Vân có nợ của bà Phan Thị Hảo, số tiền là 4.550.000.000 đồng, nhưng chỉ 3 tháng sau, bà Hảo yêu cầu bà Vân phải trả số tiền 8.050.000.000 đồng (gấp gần 2 lần số nợ cũ). Bà Vân không đồng ý trả số tiền trên, vì đây là hành vi cho vay lãi nặng trái với quy định pháp luật...
tp can tho nan nhan vay tin dung den keu cuu

Văn bản của Viện KSND TP Cần Thơ chuyển vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ  để giải quyết theo thẩm quyền                            

 

Lãi suất 30%/tháng

Theo đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Thu Vân gửi các cơ quan chức năng, ngày 17/9/2019, bà Vân cùng bà Phan Thị Hảo có làm giấy Biên nhận nợ tại Văn phòng Thừa phát lại Khánh Dư. Theo đó, bà Vân xác nhận còn nợ bà Hảo số tiền là 4.550.000.000 đồng. Mặc dù gia đình đang gặp nhiều khó khăn, nhất là từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, buôn bán đều bị đình đốn, suy thoái nghiêm trọng, nhưng bà Vân vẫn cố gắng xoay sở để trả dần số tiền cho bà Hảo. Cụ thể là: Ngày 21/1/2020 và ngày 7/2/2020, bà Vân đã trả cho bà Hảo 500.000.000 đồng. Hiện nay, bà Vân vẫn đi vay mượn người thân, bạn bè để trả nợ cho bà Hảo. Tuy nhiên, từ cuối tháng 12/2019 đến nay, bà Hảo lại yêu cầu bà Vân phải trả cho bà Hảo số tiền lên tới 8.050.000.000 đồng, tính ra lãi suất lên tới gần 30%/tháng. Đây là mức lãi suất cắt cổ, đẩy gia đình bà Vân vào con đường bần cùng hóa, trái với quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong đơn, bà Vân đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định pháp luật, đồng thời áp dụng biện pháp bảo vệ sức khỏe tính mạng, tài sản của bà Vân và thân nhân của bà Vân, trước những dấu hiệu có sự truy sát của nhóm người đòi nợ thuê.

tp can tho nan nhan vay tin dung den keu cuu

Biên nhận nợ, bà Nguyễn Thị Thu Vân nợ bà Phan Thị Hảo 4.550.000.000 đồng

tp can tho nan nhan vay tin dung den keu cuu
 
tp can tho nan nhan vay tin dung den keu cuu

Đơn kêu cứu của Nguyễn Thị Thu Vân

Biến tướng”!

Mới đây, một nhóm người đi đòi nợ với danh nghĩa được bà Hảo ủy quyền, buộc bà Vân phải trả số tiền 8.050.000.000 đồng. Liên tiếp trong những ngày qua, có nhóm người lạ mặt trực tiếp gặp bà Vân, dùng lời lẽ chửi bới, uy hiếp, đe dọa đến tính mạng của bà Vân và gia đình bà Vân. Họ thường xuyên khủng bố bà Vân bằng điện thoại bất kể ngày đêm và truy sát bà Vân, buộc bà Vân phải trả số tiền trên cho bà Hảo. Để bảo toàn tính mạng, bà Vân phải đi ở trọ, trốn tránh nay đây mai đó, không dám về nhà, sợ bọn chúng hung hãn, tìm mọi cách ám hại.  Cùng thời điểm này, nhóm người lạ mặt, thường xuyên đến quán ăn- cà phê giải khát OMELY của chồng bà Vân trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ và trụ sở Công ty tại Khu công nghiệp Trà Nóc 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, quậy phá, chửi bới, đòi thu giữ phương tiện kinh doanh, phương tiện làm việc, cản trở việc kinh doanh buôn bán của chồng bà Vân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội ở địa phương, nhằm gây áp lực, buộc chồng bà Vân phải có trách nhiệm trả nợ cho bà Hảo. Chính vì vậy, gia đình bà Vân luôn luôn sống trong tâm trạng bất an, hoảng loạn, không dám kinh doanh buôn bán, vì sợ các đối tượng trên hành hung, bắt giữ làm con tin để buộc phải trả nợ.

Sau khi nhận được Đơn kêu cứu của bà Vân, Viện KSND TP.Cần Thơ đã chuyển vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ giải quyết theo thẩm quyền. Tiếp đó, ngày 25/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ có Phiếu chuyển đơn tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố đến Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng, giải quyết theo thẩm quyền. Bà Vân đã trình bày vụ việc, cung cấp tài liệu, chứng cứ, hình ảnh, ghi âm cho Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

tp can tho nan nhan vay tin dung den keu cuu

Phiếu chuyển đơn tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố, của Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng, giải quyết theo thẩm quyền

Do chưa được giải quyết, ngăn chăn kịp thời, nên ngày 3/9/2020, bà Vân lại nhận được điện thoại từ nhóm người đòi nợ thuê, yêu cầu phải trả số nợ trên cho bà Hảo, nếu không trả thì tính mạng sẽ không được bảo đảm. Dư luận người dân địa phương kiến nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, điều tra xử lý vụ việc theo quy định pháp luật, đừng để vụ việc trước sự đã rồi.

Yến Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vi sao nu dai gia o vung tau no tram ti roi khoi noi cu tru

Vì sao nữ đại gia ở Vũng Tàu “nợ trăm tỉ” rời khỏi nơi cư trú?

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Kim Loan cho biết, có đơn tố cáo việc cho vay nặng lãi và quấy rối đời tư gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT).
can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.
huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh cưỡng chế, hủy hoại tài sản để thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, mà không có quyết định! Có dấu hiệu “hình sự hóa” bằng việc lập hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự, khởi tố vụ án, thể hiện mục đích làm cho người dân “sợ” phải bỏ đất mà đi !? Phóng viên đã tìm hiểu thực hư sự việc này …
huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã phải chịu tội và cánh cửa sự nghiệp đã khép lại trong bốn bức tường đá. Hy vọng phiên tòa sắp tới sẽ tuyên Hải vô tội!” Tại sao các luật sư lại có khẳng định như thế này, trong vụ việc cụ thể dưới đây?
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng tại khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, vì chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; và việc thực hiện Quyết định thực hiện kiểm đếm bắt buộc của UBND thị xã Bến Cát có nhiều dấu hiệu trái luật!

Tin khác

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem
 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai ký ngày 11/8/2020 gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh, TAND huyện Lộc Ninh nhận định: Việc liên quan đến nợ thuế  của Công ty TNHH Cao su Lộc An phải nộp cho ngân sách tỉnh Bình Phước với số tiền 40 tỷ đồng, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Phước. Vậy số tiền này đã được thu hồi chưa? Việc sử dụng số tiền này như thế nào ?

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi
Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet
Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ đến Công an tỉnh Vĩnh Long. Công an tỉnh Vĩnh Long mời bà Phỉ làm việc theo đơn tố cáo, nhưng bất ngờ lại ra thông báo không thụ lí giải quyết đơn khiếu nại. Vụ việc có dấu hiệu liên quan bà Đỗ Thị Thu Yến DNTN  Cát Tường lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; và dấu hiệu bao che hành vi tội phạm. Ngày 14/8/2020, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, chuyển đơn của bà Phỉ đến Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương. Và Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo giải quyết đơn của bà Phỉ!

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan
Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại diện theo ủy quyền của bị đơn Đinh Quang Hiếu, Nguyễn Thị Hà, trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, thụ lý số 121/2018/TLST-DS ngày 14/6/2018 của TAND huyện Long Thành. Bà Tư làm đơn tố cáo Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Hà, cố ý ra Bản án số 93/2019/DS-ST ngày 28/11/2019 có nội dung trái pháp luật, vì không xác minh nguồn gốc đất, làm sai lệch nội dung vụ án, gây thiệt hại cho gia đình bà Tư trên 500 triệu đồng, mặc dù nhiều lần bà Tư đã yêu cầu Thẩm phán Hà xác minh.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Nhiều thắc mắc trong dự án đường Mỹ Phước- Tân Vạn chưa được làm rõ

thi xa ben cat tinh binh duong nhieu thac mac trong du an duong my phuoc tan van chua duoc lam ro
Ngày 9/9/2020, UBND thị xã Bến Cát tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc về đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, ở khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bị ảnh hưởng bởi dự án (DA) đường Mỹ Phước- Tân Vạn. Xung quanh vụ việc này có 2 luồng ý kiến khác nhau, một số người đồng tình, nhưng không ít người tỏ ra băn khoăn, thắc mắc, vì người bị cưỡng chế là cụ Lóng năm nay 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng (Ngày mới Online đã phản ánh).
Xem thêm
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ ...
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động