Tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắcxin ngừa Covid-19: Khách hàng phải thận trọng!

Trước nhu cầu tiêm vắcxin ngừa Covid-19 trong nước tăng cao, gần đây nhiều đơn vị lữ hành tại TP Hồ Chí Minh đã xây dựng và giới thiệu ra thị trường sản phẩm tour du lịch đi Mỹ kết hợp tiêm vắcxin ngừa Covid-19 với mức phí khá cao, dao động từ khoảng 45 triệu đồng/khách đến 250 triệu đồng/ khách.
Tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắcxin ngừa Covid-19: Khách hàng phải thận trọng!
Ảnh minh họa

Thông tin tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắcxin ngừa Covid-19 được giới thiệu trên website của nhiều đơn vị lữ hành Tuy nhiên, qua tìm hiểu, hiện chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam đang rất “khan hiếm”, du khách mua sản phẩm nói trên khi khởi hành sang Mỹ dễ bị mắc kẹt ở nước sở tại. Vì thế, cần thận trọng trước khi lựa chọn tour này.

Nhu cầu cao và cam kết chuyến bay khứ hồi?

Mới đây Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà đã giới thiệu đến khách hàng tour kết hợp giữa “Du lịch tiêm chủng” và thăm thân tại Mỹ với hành trình 8 ngày 7 đêm, có mức phí từ 44.990.000đ/khách, bao gồm vé máy bay đến Mỹ của các hãng hàng không đẳng cấp 4 - 5 sao, khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, phí xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Mỹ, phí Visa, bảo hiểm du lịch cao cấp có thời hạn đến 31 ngày và hướng dẫn viên hỗ trợ đăng ký, thủ tục tiêm chủng vắcxin Covid-19 tại Mỹ.

Các loại vắcxin được tiêm tùy thuộc vào lựa chọn của du khách, gồm có Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson. Doanh nghiệp này còn tung ra chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng thứ hai đi cùng, cụ thể là giảm 10% giá tour và Voucher quà tặng… Qua trao đổi, ông Lê Văn Trí, đại diện Công ty Du lịch Hồng Ngọc Hà cho biết, lượng khách đăng kí tour này đang tăng dần, nhu cầu khách hàng khá cao, nhất là những người đang có nhu cầu đi thăm người thân kết hợp tiêm vắcxin tại Mỹ. Sau khoảng một tuần ra mắt, hiện đã có gần 70 khách hàng đăng kí tour. Trong đó 20 khách hàng đã có sẵn visa thì có thể khởi hành đi Mỹ sớm. Gần 50 khách chưa có visa, dự kiến sẽ phỏng vấn xin visa và khởi hành vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới.

Trong quá trình tư vấn, Công ty này giải thích rõ cho du khách biết sau khi kết thúc hành trình về nước, khách hàng phải tuân thủ cách ly y tế 21 ngày theo quy định hiện nay. Đồng thời làm việc với các đối tác, cơ quan chức năng để lo chuyến bay về lại Việt Nam cho khách hàng.

Ngoài ra, Công ty du lịch Tugo cũng bán tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắcxin ngừa Covid-19 có giá 250 triệu đồng/khách với hành trình 24 ngày, đã bao gồm vé máy bay khứ hồi. Ông Phan Trà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty du lịch Tugo thông tin, đây là mức giá đưa ra để thăm dò tâm lí của khách hàng. Tín hiệu vui là lượng khách liên hệ, tìm hiểu sản phẩm tour khá nhiều. Trong trường hợp khả quan công ty sẽ phối hợp với các đối tác để lên phương án xin phép nguyên chuyến bay để lo chặng khứ hồi cho du khách nhập cảnh về nước. Ông Trà chia sẻ, đây cũng là nỗ lực của doanh nghiệp để gượng dậy ngành du lịch sau muôn ngàn khó khăn. Trong khi đó, tour đi Mỹ tiêm vắcxin kết hợp thăm người thân của Công ty du lịch Việt Mỹ có giá bán 9.000 USD/người với hành trình 30 ngày. Trong vai khách hàng đang có nhu cầu đi Mỹ tiêm vắcxin ngừa Covid-19 kết hợp thăm người thân, chúng tôi liên hệ để tìm hiểu các quyền lợi liên quan, một nhân viên tư vấn tên Lịch giải thích: Mức phí nói trên là trọn gói, đã bao gồm vé máy bay khứ hồi, khách sạn, tiêm hai mũi vắcxin Pfizer. Thấy chúng tôi tỏ ra băn khoăn hành trình về lại Việt Nam, lo ngại bị mắc kẹt tại Mỹ, nhân viên này an ủi, “anh chị yên tâm, trước khi xuất cảnh sang Mỹ, phía công ty sẽ làm thủ tục với cơ quan chức năng để khách hành có trong tay công văn đồng ý cho anh nhập cảnh về nước theo dạng “giải cứu” hoặc chuyên gia đặc biệt. Trong trường hợp đến ngày khởi hành mà chưa có được công văn thì công ty cũng cam kết trong thời gian du lịch, thăm người thân, chờ đợi tiêm vắcxin tại Mỹ, công ty sẽ xin được công văn nhập cảnh khách”.

Tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắcxin ngừa Covid-19: Khách hàng phải thận trọng!
Ảnh minh họa

Không để tình trạng “mang con bỏ chợ”

Nhân viên tư vấn trên còn lí giải thêm, sở dĩ giá tour cao là vì chi phí cho chuyến bay khứ hồi về nước rất cao. Nếu đăng kí tour, khách hàng đặt cọc trước cho công ty 4.000 USD để tiến hành xin công văn nhập cảnh, trường hợp khách hàng không muốn tham gia trọn gói, phía công ty cũng có dịch vụ cung cấp vé máy bay khứ hồi cho du khách. “Chương trình của công ty chỉ phù hợp với những đối tượng có người thân bên mỹ, vì thời gian hành trình kéo dài và phòng ngừa các trường hợp rủi ro khác”, nhân viên tư vấn nhắc nhở.

Nhìn nhận về sản phẩm tour du lịch nói trên, đại diện một doanh nghiệp chuyên tổ chức tour đi Mỹ (thời điểm chưa có dịch Covid-19) cho biết, hiện còn khá nhiều du học sinh, khách du lịch và người thăm thân ở Mỹ chưa thể về nước do thiếu chuyến bay. Trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, một số doanh nghiệp bán tour đi Mỹ cam kết có vé máy bay khứ hồi về nước cho khách hàng thời điểm này là điều “khó tin”. Bởi hiện không có chuyến bay thương mại từ Mỹ về Việt Nam, chỉ có chuyến bay đặc biệt “giải cứu” công dân mắc kẹt của Chính phủ và chuyên gia mới được xét duyệt nhập cảnh.

Trao đổi với Văn Hóa, ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành (Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh) cho biết Sở đã có giấy mời các doanh nghiệp nói trên tham dự buổi làm việc vào chiều hôm nay 24/5 để nghe báo cáo chi tiết việc tổ chức chương trình du lịch kết hợp tiêm vắcxin ngừa Covid-19 tại Mỹ. Theo ông Anh, đây có thể được xem là sáng kiến của các doanh nghiệp lữ hành để phục hồi sản phẩm du lịch kết hợp với y tế. Tuy nhiên, mọi hoạt động phải đảm bảo quyền lợi cho du khách, không để xảy ra tình trạng “mang con bỏ chợ”, hoặc trường hợp khi tiêm vắcxin không may xảy ra sự cố phản ứng thì ai là người chịu trách nhiệm?

Theo Văn hóa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Tăng cường thực thi pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ VH-TT&DL đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các chủ đề thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Sáng 22/9, hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định Bí thư Đảng đoàn và bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị.
Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Những hành động phỉ báng, xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện trên một tài khoản Youtuber có tên “Thầy Long 0984...” trong những ngày qua khiến cộng đồng những người theo Đạo Mẫu thực sự bức xúc. Nhiều ý kiến gay gắt lên án và đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm hành vi xúc phạm di sản tín ngưỡng, tránh tạo tiền lệ cho các hành động sai trái có thể tiếp diễn sau này.
Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?

Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?

Tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội về hồ sơ dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), cuối tuần qua, Ban soạn thảo dự án Luật tiếp tục hoàn thiện Dự thảo. Các vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau vẫn tiếp tục được cân nhắc kỹ, đặc biệt câu chuyện tiền kiểm hay hậu kiểm đối với phổ biến phim trên không gian mạng vẫn tạo tranh luận trái chiều.
Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Trang Travel+Leisure vừa công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, trong đó thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á (The Top 15 cities in Asia).

Tin khác

Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”

Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”
Từ ngày 15/9 đến tháng 10/2021, Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình triển lãm online trên nền tảng mạng xã hội về chủ đề “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”. Triển lãm nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống trong dòng chảy văn hóa, lịch sử dân tộc; gắn với các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt lễ hội truyền thống cũng như trong hoạt động thường ngày của người Việt. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa triển khai đề án “Huế- Kinh đô Áo dài” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ

Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ
Cùng thời điểm với những ồn ào liên quan đến nghệ sĩ Việt Nam, ở Trung Quốc diễn ra hiện tượng các cơ quan quản lý văn hóa mạnh tay chấn chỉnh hoạt động của các nghệ sĩ, mong muốn trả lại môi trường nghệ thuật trong sáng đúng nghĩa, để nghệ thuật thực sự hướng con người đến chân - thiện - mỹ, giúp con người hoàn thiện nhân cách, đạo đức của mình.

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương
Anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.Hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối và hiểm nguy, để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đây là nghĩa cử đẹp, nhằm sẻ chia, giúp đỡ nhau trong khi có dịch COVID-19.

Phấn trắng lòng son

Phấn trắng lòng son
(Kính tặng GS Nguyễn Khuê, nguyên Trưởng bộ môn Hán Nôm - Khoa Ngữ văn Báo chí – ĐHTH (nay là Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh)

Phòng chống dịch là việc đời và việc đạo

Phòng chống dịch là việc đời và việc đạo
Dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng tác động tới sức khỏe, đời sống của người dân, nhất là với những hộ nghèo, người cao tuổi (NCT), yếu thế, công nhân, người lao động tự do… Trong khó khăn, tinh thần “tương thân, tương ái” của các tăng ni, phật tử thành phố Cần Thơ được nhân lên bởi những tấm lòng thiện nguyện.

Lòng tốt lan tỏa trong dịch bệnh

Lòng tốt lan tỏa trong dịch bệnh
Trong khó khăn dịch bệnh mới thấu hiểu được nghĩa đồng bào, tình dân tộc. Mọi người sẵn sàng trút cạn ruột gan để giúp đỡ người khác, nhất là những gia đình có người cao tuổi (NCT) neo đơn, người yếu thế... Có những chuyến giao hàng tận nhà, tiền vốn, tiền lãi qui thành nụ cười và lời cám ơn.
Xem thêm
Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sau thành công của tour tri ân 119 y bác sĩ, lực lượng tuyết đầu từ các tỉnh, thành phố hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, về thăm quan Cần Giờ tổ chức vào ngày 19/9. Lữ hành Saigontourist (đơn vị thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group) tiếp tục tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.
Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Chi phí cho những chuyến đi luôn là nỗi băn khoăn lớn, ai cũng muốn săn được giá thấp, chớp được vé rẻ nhưng những “món hời” lại thường là của hiếm. Không khó để nhận thấy xu hướng săn vé, săn phòng giá tốt của hội “mê xê dịch” trên các nền tảng số đang ngày một tăng cao.
Cốm làng Vòng - Đặc sản của mùa thu Hà Nội

Cốm làng Vòng - Đặc sản của mùa thu Hà Nội

Cứ mỗi độ thu về, khi có dịp ghé thăm Hà Nội, chắc hẳn du khách sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngọt của cốm làng Vòng, thức quà dân dã mà đầy thanh tao gắn liền với bao thế hệ người dân nơi Thủ đô. Cốm xanh đượm mùi thơm lúa non, gói mình trong lá sen với hương thơm dịu nhẹ đã làm nên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng cho mùa thu đất Hà Thành.
Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Man City có thể đánh bại Real Madrid trong cuộc chiến giành Kylian Mbappe, khi xúc tiến tuyển mộ siêu sao người Pháp trước lúc hợp đồng tại PSG kết thúc vào cuối mùa giải năm nay.
Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Đội tuyển futsal Việt Nam đã được thưởng 500 triệu đồng sau khi đã có trận đấu đầy nỗ lực trước Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.
Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Chiến thuật phòng ngự kín kẽ cùng tinh thần chiến đấu kiên cường giúp đội tuyển futsal Việt Nam đạt mục đích là 1 điểm trước đội bóng mạnh đến từ châu Âu - Cộng hoà Séc, qua đó lần thứ hai trong lịch sử vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, những người mẹ đang lâm cảnh khó khăn giữa cơn đại dịch Covid-19. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện chương trình truyền hình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng”. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 10/7, trên gần 20 kênh truyền hình và hơn 30 kênh Fanpage, YouTube.
Phiên bản di động