Tổ chức HAI-BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng họp sơ kết và tập huấn bổ sung lần 2

Trong 2 ngày 23-24/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Tổ chức HAI và BĐD Hội NCT thành phố phối hợp tổ chức họp sơ kết và tập huấn bổ sung lần 2 cho BCN CLB LTHTGN, Hội NCT các cấp và cán bộ Y tế nơi có CLB thành lập năm 2021.

Tham dự họp có đại diện Tổ chức HAI tại Việt Nam, đại diện BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng và Hội NCT quận Cẩm Lệ, Thanh Khê và huyện Hòa Vang và các Trạm Y tế, Hội NCT các xã dự kiến thành lập CLB và BCN các CLB.

10 CLB thành lập năm 2021 nỗ lực hoạt động

Tổ chức họp sơ kết và tập huấn bổ sung lần 2 nhằm: Rà soát, đánh giá các hoạt động của CLB (buổi sinh hoạt tháng, tình hình đạt chỉ số và hệ thống sổ sách); Chia sẻ các bài học kinh nghiệm và thảo luận cách giải quyết các khó khăn, thách thức trong quản lý và điều hành CLB, trong triển khai các mảng hoạt động; Tập huấn bổ sung các kiến thức, kỹ năng mới dựa trên các nhu cầu mới nổi tại địa phương; Nâng cao năng lực cho Hội NCT các cấp trong việc quản lý và hỗ trợ kỹ thuật cho các CLB cũng như thúc đẩy việc nhân rộng mô hình CLB tại địa phương; Rà soát và cập nhật kế hoạch hoạt động năm 2022, nhằm đạt chỉ số của CLB và dự án.

Bà Chu Việt Nga, Quản lý dự án của Tổ chức HAI tại Việt Nam
Bà Chu Việt Nga, Quản lý dự án của Tổ chức HAI tại Việt Nam

Bà Chu Việt Nga, Quản lý dự án ghi nhận sự nỗ lực của các CLB đã có một số hoạt động như quan tâm chăm sóc thành viên; hướng đến cộng đồng qua một số hoạt động như tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và bày tỏ sự tin tưởng các CLB sẽ có nhiều hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến. Đồng thời cung cấp thêm một số thông tin về dự án. Dự án được triển khai tại Đà Nẵng sẽ giúp TP nhân rộng thêm 30 CLB làm mô hình CLB điểm, mang lại lợi ích trực tiếp cho ít nhất 3.500 người, phần lớn là NCT, người có hoàn cảnh khó khăn. Dự án sẽ góp phần thực hiện Kế hoạch số 811/KH-UBND của UBND Thành phố Đà Nẵng ký ngày 11/3/2021 về phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025, mang lại lợi ích cho NCT Đà Nẵng và hỗ trợ thích ứng với già hóa dân số nhanh.

Ông Thái Đình Hoàng, Phó trưởng ban BĐD Hội NCT thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc chương trình họp
Ông Thái Đình Hoàng, Phó Trưởng ban BĐD Hội NCT thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc chương trình họp

Một số mảng hoạt động nổi trội của CLB

Ông Thái Đình Hoàng, Phó Trưởng ban BĐD Hội NCT thành phố nhấn mạnh: “10 CLB được thành lập và ra mắt cuối năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19 đầu năm 2022 tuy có giảm những vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên BCN các CLB cũng có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì các hoạt động của CLB theo 8 nội dung được Tổ chức HAI quy định và tích cực tham gia các hoạt động tại cộng đồng, tham gia các lễ hội truyền thống, hội diễn, hội thi do địa phương tổ chức đoạt giải thưởng cao”.

Vận động nguồn lực là điểm sáng tại một số CLB trong 6 tháng qua, 10 CLB đều có sổ Tấm lòng vàng. Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực và sự nhiệt tình của BCN đã thuyết phục được các nhà hảo tâm, “Mạnh Thường quân” đồng hành với CLB trong công tác thiện nguyện, công tác xã hội, giúp đỡ những thành viên có hoàn cảnh khó khăn… 6 tháng đầu năm 2022, 10 CLB đã huy động được gần 300 triệu đồng phục vụ cho các hoạt động xã hội của CLB. Đặc biệt Xuân Nhâm Dần, 2022, các CLB vận động các “Mạnh Thường quân” tặng 241 suất quà, trị giá 120 triệu đồng cho các thành viên CLB và NCT trong cộng đồng ốm đau, khó khăn. Tiêu biểu như CLB Dương Sơn, Hòa Châu (huyện Hòa Vang) vận động được 75 triệu đồng, CLB Xuân Hòa, phường Hòa Khê (quận Thanh Khê) vận động được 54 triệu đồng, CLB Bình Hòa 3, phường Khuê Trung vận động được 36 triệu đồng, CLB Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) vận động được 28 triệu đồng … Nguồn kinh phí vận động đều được các CLB sử dụng một cách công khai, minh bạch và được ghi chép đầy đủ, được các nhà hảo tâm, “Mạnh Thường quân” tin tưởng đánh giá cao và tiếp tục đồng hành với CLB. Hoạt động tăng thu nhập tập thể cũng đã có CLB triển khai như CLB Bình Hòa 3, phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ)…

Một hoạt động giới thiệu và điểm danh các nhóm
Một hoạt động giới thiệu và điểm danh các nhóm

Thông qua các buổi sinh hoạt hằng tháng, các CLB thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, sức khỏe của các thành viên CLB và NCT tại cộng đồng, kịp thời đề xuất chính quyền địa phương, huy động nguồn lực từ các nhà hảo tâm, “Mạnh Thường quân” giúp đỡ các thành viên khó khăn, ốm đau, bệnh tật hàng trăm suất quà trị giá trên 30 triệu đồng, Ban Chủ nhiệm các CLB trực tiếp thăm hỏi, động viên 35 lượt thành viên ốm đau, khó khăn với kinh phí hơn 05 triệu đồng, ngoài ra nhân dịp Tết Nhâm Dần, 2022, các CLB đã vận động trên 470 lượt thành viên tham gia tổng dọn vệ sinh nhà văn hóa, khu dân cư, ngõ, xóm, khu di tích lịch sử ... Riêng đối với các CLB Trường Định, Hòa Liên; Dương Sơn, Hòa Châu, Lệ Sơn Bắc, Hòa Tiến đã vận động trên 100 lượt thành viên CLB giúp Nhân dân thu hoạch lúa, nông sản được cộng đồng đánh giá rất cao việc làm này.

Thành viên tham dự họp sơ kết và tập huấn bổ sung lần 2 được chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động của một số CLB nổi trội trên địa bàn thành phố; thực hành một số trò chơi; truyền thông về giới; ôn lại 7 bước truyền thông; đánh giá và hướng dẫn ghi chép hệ thống sổ sách; hướng dẫn hoạt động thu 50% vốn vay và cho vay lại v.v…

Lê Kung Diễm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người đầu tiên đưa giống đàn hương trắng Ấn Độ về Quảng Ninh

Người đầu tiên đưa giống đàn hương trắng Ấn Độ về Quảng Ninh

Theo các chuyên gia kinh tế lâm nghiệp, đàn hương trắng là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao nhất trong các loại cây lâm nghiệp hiện nay.
Tặng quà tri ân người có công tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị

Tặng quà tri ân người có công tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các thương bệnh binh nặng đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; thăm tặng quà NCT có công với cách mạng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Tiếp tục chỉ đạo công tác người cao tuổi và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả

Tiếp tục chỉ đạo công tác người cao tuổi và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả

Trong chuyến công tác của phóng viên mới đây tại tỉnh Thanh Hóa, ông Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lang Chánh đã dành thời gian tiếp và trả lời phỏng vấn. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn...
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT các địa phương sáng tạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hội Người cao tuổi các địa phương sôi nổi triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tin khác

Người cao tuổi là tấm gương mẫu mực

Người cao tuổi là tấm gương mẫu mực
6 tháng đầu năm, Hội NCT tỉnh Hải Dương chỉ đạo Hội các cấp bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng chương trình công tác năm và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Phối hợp với chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho NCT, NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn kịp thời, chu đáo; thực hiện tốt việc chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo quy định...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Với quyết tâm và nỗ lực cao, Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tỉnh Vĩnh Phúc: Nhiều chính sách kịp thời chăm sóc toàn diện NCT

Tỉnh Vĩnh Phúc:  Nhiều chính sách kịp thời chăm sóc toàn diện NCT
Cùng với các chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước, nhiều năm qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT trong tỉnh.

Niềm tin từ sự năng động, đổi mới

Niềm tin từ sự năng động, đổi mới
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, tổ chức sôi nổi hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các dịp lễ, tết, Ngày thành lập Hội (10/5) và Ngày Truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6).

Bệnh viện quận 7, TP Hồ Chí Minh: Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công

Bệnh viện quận 7, TP Hồ Chí Minh: Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công
"Công tác chăm sóc, khám chữa bệnh người có công, đặc biệt các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn là một phần trong các chương trình, kế hoạch của Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên bệnh viện quận 7 trong những năm qua", TS.BS.CKII Nguyễn Thế Vũ, Phó Giám đốc điều hành bệnh viện chia sẻ.

Bệnh viện Đông Đô: Những nghĩa cử cao đẹp

Bệnh viện Đông Đô: Những nghĩa cử cao đẹp
Nhân 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Bệnh viện Đông Đô đã phối hợp với UBND phường Phương Liên ,quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; tổ chức Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà tri ân các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động