Tỉnh ủy Nghệ An: Gặp mặt báo chí xuân Kỷ Hợi

Chiều 14/2, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức gặp mặt báo chí xuân Kỷ Hợi. Dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và các ông trong Thường vụ Tỉnh ủy, cùng 7 cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An và 52 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo, tạp chí Trung ương.

10:41, 15/02/2019
Năm 2018 báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn rất sôi động, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổng hợp 277 vấn đề báo chí nêu. Thường trực Tỉnh ủy giao Ban tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành 185 văn bản chỉ đạo xử lí 237 vấn đề báo chí nêu và nhận được 236 văn bản báo cáo kết quả kiểm tra xử lí 251 vấn đề báo nêu của các sở, ban ngành và địa phương. Trong đó có 207 vấn đề báo phản ánh đúng, 6 vấn đề được cho là báo nêu chưa chính xác, 3 vấn đề báo nêu chính xác một phần, 5 vấn đề không xác định được đúng sai, 28 vấn đề đang chỉ đạo kiểm tra, xử lí.

Năm 2018, các cơ quan báo chí đã chấp hành nghiêm túc định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thông tin, truyền thông kịp thời toàn diện đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Báo chí kịp thời phản ánh các sự kiện lớn trong tỉnh như: Hạn hán, thiên tại và các vụ việc, các ngày lễ trọng đại, định hướng tốt cho người dân. Đặc biệt, góp phần không nhỏ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa tỉnh nhà, hoàn thành 27/27 chỉ tiêu, trong đó 12 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt 80.971 tỉ đồng, tăng 8,77% so cùng kì; GRDP bình quân đầu người năm 2018 đạt 38 triệu đồng. Thu ngân sách trong năm đạt 13.805 tỉ đồng, đạt 108,8 % dự toán và tăng 8,3% so với thực hiện năm 2017.
Các đại biểu và cơ quan báo chí về dự buổi gặp mặt
Các nhà báo nêu nhiều vấn đề với lãnh đạo tỉnh như: Khó tiếp xúc với lãnh đạo, thậm chí có lãnh đạo còn né tránh nhà báo. Một số cơ quan, địa phương trả lời các vấn đề báo nêu còn chậm.

Nhưng báo chí cũng còn một số tồn tại, có những bài viết chưa mang tính xây dựng, không đúng tôn chỉ, mục đích, không đúng đối tượng phục vụ đã được quy định trong giấy phép. Nhiều báo điện tử, tạp chí thiếu nhạy cảm về chính trị, chủ yếu khai thác thông tin về mặt trái xã hội, thiếu nhân văn và phản giáo dục. Vi phạm quảng cáo, bản quyền, sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực báo chí tiếp tục gia tăng và xảy ra chủ yếu trên báo điện tử và báo hình.

Một số văn phòng đại diện, thường trú chưa quản lí tốt đội ngũ cộng tác viên. Có tình trạng lợi dụng báo chí dọa dẫm, gây phiền hà cho cơ sở.

Phát biểu với Hội nghị ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương báo chí Trung ương và địa phương thời gian qua đã đồng hành cùng tỉnh nhà, làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần làm cho địa phương phát triển toàn diện, định hướng tốt cho xã hội. Ông hứa tỉnh tạo điều kiện để báo chí hoạt động tốt hơn. Mong thời gian tới báo cùng với tỉnh kịp thời phản ảnh các mặt kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Ông thay mặt lãnh đạo tỉnh trả lời các câu hỏi mà các phóng viên đặt ra.
Tin và ảnh : Hải Hưng
Bạn đang đọc bài viết Tỉnh ủy Nghệ An: Gặp mặt báo chí xuân Kỷ Hợi tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện

Video