Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Ngày 9/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình phát động Nhân dân chủ động các biện pháp cấp bách phòng chống, ứng phó hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
+
aa
-
Tỉnh Bến Tre: Phát động Nhân dân chủ động phòng chống hạn, mặn

Trong hình là ông Nguyễn Minh Tấn (đầu tiên bên trái qua) đại diện Công ty Cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương ( BIWASE) trao tặng bồn trữ nước giúp người dân Bến Tre trong mùa hạn mặn 2020.

Tỉnh Bến Tre: Phát động Nhân dân chủ động phòng chống hạn, mặn

Trong hình là ông Nguyễn Văn Việt, Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Bình Dương (bên trái) và ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre (người bên phải) chứng kiến tiếp nhận nước ngọt từ lực lượng Hải quân Vùng 2 tại lễ phát động.

Tỉnh Bến Tre: Phát động Nhân dân chủ động phòng chống hạn, mặn

Trong hình là ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre (đứng giữa ) tại lễ phát động nhân dân chủ động ứng phó hạn mặn 2020.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Lê Văn Gặp, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, cuối năm 2019 đầu năm 2020 tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, xâm nhập mặn sớm và sâu, đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sinh hoạt, đời sống của Nhân dân và phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre.

Qua đó, các cấp, các ngành của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tỉnh Bến Tre đã và đang vào cuộc bằng nhiều giải pháp, để giúp nhân dân khắc phục và hạn chế tối đa những thiệt hại do hạn, mặn gây ra.

Theo ông Lê Văn Gặp, đến thời điểm hiện tại, tình hình nước mặn đã phủ khắp toàn tỉnh Bến Tre, tính chất gay gắt và khốc liệt hơn so với đợt mặn lịch sử năm 2016, và có khả năng kéo dài khoảng 3 tháng nữa. Nếu như chủ quan, không đề ra các giải pháp cấp bách để ứng phó với hạn mặn thì những khó khăn, thiệt hại sẽ khó lường.

Được biết, hiện tại xâm nhập trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang diễn biến phức tạp. Độ mặn 4‰ đã xâm nhập cách cửa sông 60km; trên các tuyến sông nhánh, nội đồng, kể cả các đập tạm trữ nước đều bị nhiễm mặn trung bình trên 2‰ ở hầu hết các huyện, thành phố.

Qua thống kê của các ngành chức năng tỉnh Bến Tre, hiện có trên 5.200 ha diện tích lúa bị thiệt hại; khoảng 20.000 ha cây ăn trái, 72.000 ha dừa và hơn 1.000 ha cây giống, hoa kiểng có nguy cơ bị ảnh hưởng; tình hình nuôi thủy sản đang gặp khó khăn, có 722 ha diện tích nuôi tôm càng xanh bị ảnh hưởng, xảy ra hiện tượng nghêu chết với số lượng khoảng 1.100 tấn, ước thiệt hại khoảng 23 tỷ đồng.

Đặc biệt, hiện có hàng chục ngàn hộ dân sinh sống xa trong nội đồng, bãi ngang, vùng ven biển; trên các cù lao, cồn trên sông Hàm Luông, Sông Tiền, Cổ Chiên; cặp theo các trục kênh rạch sâu trong ruộng vườn thiếu nước sinh hoạt, do hết nguồn nước dự trữ.

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn diễn biến phức tạp, tại chương trình phát động, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre kêu gọi trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh Bến Tre hãy chung tay thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống, ứng phó hạn hán trên địa bàn tỉnh, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất và đời sống dân sinh.

Dịp này, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân hỗ trợ các chuyến tàu vận chuyển nước ngọt và dụng cụ trữ nước; Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tặng 200 bồn trữ nước loại 500 lít, 500 bình nước uống loại 20 lít và chuyến tàu cấp 250 m3 nước ngọt. Ngoài ra, còn nhiều cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Bến Tre cũng đã trao tặng hàng ngàn dụng cụ chứa nước cho gia đình chính sách, dân nghèo tỉnh Bến Tre, đáng chú ý trong đó Công ty Cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương (BIWASE) trao tặng 14 bồn trữ nước, mỗi bồn trữ 500 lít nước và ông Nguyễn Văn Tuấn , Công ty Luật Tùng Dương ở phường 5, quận 3, TP.Hồ Chí Minh tài trợ 60 triệu đồng mua dụng cụ trữ nước cho 5.000 hộ dân Bến Tre

Đất Việt
Tags: Ban Dân vận Tỉnh ủy Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Bến Tre Chương trình

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sự hy sinh của các thế hệ cha anh sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lòng dân tộc

Sáng 23/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chúng tôi có dịp lên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Chuyến đi không chỉ là một hành trình về địa danh lịch sử mà còn là cuộc trở về với ký ức của dân tộc, nơi mỗi bước chân đều lặng đi trước sự hy sinh vô giá của hàng vạn người con đất Việt.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - gắn kết yêu thương”, ngày 18 và 19/7/2026, Học viện Tư pháp - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công và các hoạt động chia sẻ cộng đồng tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

Những ngày cuối tháng Bảy – tháng của tri ân và tưởng nhớ, chúng tôi có dịp đồng hành về nguồn cùng các cô, các chị trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh 19/5, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng trở về xã Nam Thành, vùng đất Đa Kai năm xưa – một trong những căn cứ cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9