Thư chúc mừng năm mới Xuân Nhâm Dần 2022 của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam

Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, tôi xin gửi tới các bậc lão thành, tổ chức Hội Người cao tuổi các cấp, toàn thể cán bộ, hội viên, người cao tuổi Việt Nam sống và làm việc trong và ngoài nước lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc.

Thêm một mùa Xuân mới, thêm một trang mới trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, trong đó có sự góp sức vô cùng to lớn của người cao tuổi cả nước.

Năm Tân Sửu 2021, là năm đầu tiên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã hoàn thành tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế; đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội; chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, công tác đối ngoại ngày càng được tăng cường và mở rộng, đời sống của Nhân dân, trong đó có người cao tuổi ngày càng được nâng cao; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng được đẩy mạnh, niềm tin của Nhân dân với Đảng, với chế độ ngày một vững chắc. Càng khẳng định, chưa bao giờ đất nước ta có vị thế, tiềm lực, cơ đồ như ngày hôm nay.

  Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình

Năm 2021, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua những khó khăn của cán bộ, hội viên, người cao tuổi cả nước đã hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra; các chương trình phối hợp với các bộ, ngành và các nhiệm vụ được Chính phủ giao với nhiều kết quả nổi bật. Người cao tuổi trong cả nước đã tích cực tham gia và có những đóng góp to lớn cùng với Đảng, nhà nước và Nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19. Đặc biệt, vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, các cấp Hội ở các địa phương tổ chức thành công Đại hội, hội nghị tổng kết công tác nhiệm kì 2016-2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026; góp phần làm nên thành công rất tốt đẹp của Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Bước sang năm mới 2022, tôi tin tưởng rằng dưới ánh sáng của Nghị quyết đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, các cấp Hội Người cao tuổi, cán bộ, hội viên, người cao tuổi trong cả nước phát huy kết quả đạt được trong năm 2021, nhanh chóng triển khai thực hiện sớm đưa Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam vào cuộc sống; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc người cao tuổi; phát huy mạnh mẽ vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi không nơi nương tựa; người cao tuổi tích cực tham gia bảo vệ biên giới, hải đảo và phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; người cao tuổi xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu. Thực hiện tốt các nhiệm vụ được Chính phủ giao: Nâng cao hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”; nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Trong dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022, các cấp Hội chủ động phối hợp với các cấp chính quyền và các tổ chức, đoàn thể, ban, ngành liên quan tổ chức tốt công tác chúc thọ, mừng thọ chu đáo, trang trọng cho người cao tuổi theo quy định của pháp luật; chăm lo tốt cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, để họ đón Tết, vui Xuân đầm ấm, hạnh phúc.

Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực vượt bậc của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên, người cao tuổi, cùng với sự phối hợp, quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bộ, ngành, tổ chức đoàn thể xã hội; cùng với trí tuệ, kinh nghiệm của các cấp hội, của cán bộ, hội viên, người cao tuổi cả nước, chúng ta sẽ thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các chương trình công tác; các chương trình phối hợp với các bộ, ngành và các nhiệm vụ của Chính phủ giao; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp chính quyền và các tổ chức, đoàn thể phát động; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”, đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi; phát huy vai trò người cao tuổi, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhân danh cá nhân, tôi xin gửi lời chúc mừng Xuân mới tới toàn thể cán bộ, hội viên, người cao tuổi Việt Nam sống và làm việc trong và ngoài nước luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ.

Nguyễn Thanh Bình
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Sáng ngày 4/2, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường nhiệm kỳ 2026-2031.
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương bí thư chi bộ xuất sắc toàn quốc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Ngày 3/2, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác Hàn Quốc, mở ra hướng hợp tác thiết thực trong nghiên cứu, phát triển nền kinh tế bạc, tăng cường sức khỏe và phúc lợi cho NCT Việt Nam.
Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Làng Phủ Yên, xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ trước ngày 23 tháng Chạp, nhiều hộ nuôi cá chép đỏ đang nóng lòng chờ ngày “cất vó” phục vụ thị trường ông Công ông Táo. Thông thường, từ ngày 14-16 tháng Chạp, cá chép đỏ ở làng Phủ Yên sẽ được cất vó để đưa ra thị trường. Năm nay, dự báo giá bán ổn định, nguồn cung dồi dào nên các hộ nuôi thuỷ sản ở làng Phủ Yên đang kỳ vọng thêm 1 mùa vàng bội thu...
Khẳng định vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới bền vững

Khẳng định vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới bền vững

Chiều 28/1, xã A Sào (tỉnh Hưng Yên) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi (NCT) xã nhiệm kỳ 2026–2031. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội NCT tỉnh; Nguyễn Xuân Đài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, hội viên NCT tiêu biểu và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin khác

Nỗ lực vượt khó, lan tỏa nghĩa tình trong năm 2025

Nỗ lực vượt khó, lan tỏa nghĩa tình trong năm 2025
Sáng 2/2, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức họp tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Cuộc họp do bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ; ông Đinh Xuân Thắng, Phó Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Quỹ đồng chủ trì, cùng sự tham dự của cùng sự tham dự của Hội đồng Truyền thông và vận động nguồn lực, cán bộ, nhân viên và các cộng tác viên của Quỹ.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG" của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 là một “bước chạy đà” hứa hẹn làm bùng nổ thị trường tiêu dùng trong nước, một “xung lực” khơi dậy khí thế hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, một “đòn bẩy” chiến lược khởi tạo sự phát triển bứt phá ngay từ đầu năm 2026.

Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn

Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn
Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên đã diễn ra lễ khánh thành Trường liên cấp Si Pa Phìn. Là dự án đầu tiên về đích trong chiến dịch xây 248 trường học vùng biên giới theo Thông báo số 81-TB/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 298/NQ-CP của Chính phủ, lễ khánh thành trường Si Pa Phìn khẳng định cam kết của Đảng, Nhà nước trong việc nâng cao dân trí, đảm bảo an sinh xã hội vùng biên giới.

Ngày hội sức khỏe NCT 2026: Lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”

Ngày hội sức khỏe NCT 2026: Lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”
Sáng 31/1, tại phường Tây Hồ, TP Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp các đơn vị y tế và doanh nghiệp đồng hành tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe NCT - Vì một Việt Nam khỏe mạnh năm 2026”.

Hội NCT Việt Nam và Kingsport tặng 500 máy đo huyết áp cho người cao tuổi xã Nghĩa Trụ

Hội NCT Việt Nam và Kingsport tặng 500 máy đo huyết áp cho người cao tuổi xã Nghĩa Trụ
Trong không khí phấn khởi chào đón Tết cổ truyền của dân tộc và thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Kingsport tổ chức chương trình trao tặng 500 máy đo huyết áp cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên.

Phát huy vai trò người cao tuổi trong đời sống văn hóa cơ sở

Phát huy vai trò người cao tuổi trong đời sống văn hóa cơ sở
Hòa trong không khí rộn ràng mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 –3/2/2026), sáng 30/1, Hội NCT xã Cẩm Lạc tổ chức Liên hoan “Tiếng hát người cao tuổi” năm 2026.

Kiện toàn tổ chức sau hợp nhất, phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Kiện toàn tổ chức sau hợp nhất, phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Vừa qua, tại TP Đà Nẵng, Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hội An Tây được tổ chức trong bối cảnh địa phương vừa hoàn thành việc sắp xếp, hợp nhất các đơn vị hành chính theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước.

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong giai đoạn mới
Ngày 15/1, Hội NCT xã Phú Thái, TP Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT xã Phú Thái lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031.

Khẳng định vai trò nòng cốt của NCT Thủ đô

Khẳng định vai trò nòng cốt của NCT Thủ đô
Ngày 30/1, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Củng cố tổ chức Hội, phát huy nguồn lực quý NCT

Củng cố tổ chức Hội, phát huy nguồn lực quý NCT
Trong không khí trang trọng, phấn khởi của cán bộ, hội viên và đông đảo NCT trên địa bàn, Đại hội thành lập Hội NCT xã Thái Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã được tổ chức thành công, đánh dấu bước kiện toàn tổ chức Hội sau sắp xếp đơn vị hành chính, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hội NCT xã Khánh Trung tổ chức Đại hội lần thứ nhất sau sáp nhập

Hội NCT xã Khánh Trung tổ chức Đại hội lần thứ nhất sau sáp nhập
Sáng 26/1, xã Khánh Trung long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi (NCT) xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026–2031. Tại Đại hội, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, bầu Ban Chấp hành Hội NCT xã gồm 25 ủy viên, Ban Thường vụ 7 ủy viên và Ban Kiểm tra 3 ủy viên. Bà Phạm Thị Việt được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT xã Khánh Trung nhiệm kỳ 2026–2031. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Ninh Bình đã có 57/129 xã, phường tổ chức Đại hội Hội NCT nhiệm kỳ 2026-2031.

Người cao tuổi điểm tựa bền vững trong hành trình phát triển Phố Hiến

Người cao tuổi điểm tựa bền vững trong hành trình phát triển Phố Hiến
Sáng 28/1, Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi (NCT) phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2026–2031 được tổ chức trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng của lớp NCT địa phương, mà còn là dịp nhìn lại chặng đường hoạt động giàu dấu ấn, khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của NCT trong xây dựng đô thị Phố Hiến văn minh, hiện đại.

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ để mọi người, mọi nhà đều cóTết.

Hội NCT vững tổ chức, mạnh phong trào, bền niềm tin

Hội NCT vững tổ chức, mạnh phong trào, bền niềm tin
Sáng 29/1, Hội NCT phường Đức Xuân, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, dân chủ, đoàn kết, thể hiện quyết tâm chính trị cao của cán bộ, hội viên NCT tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở.
Xem thêm
Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Làng Phủ Yên, xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ trước ngày 23 tháng Chạp, nhiều hộ nuôi cá chép đỏ đang nóng lòng chờ ngày “cất vó” phục vụ thị trường ông Công ông Táo.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG" của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 là một “bước chạy đà” hứa hẹn làm bùng nổ thị trường tiêu dùng trong nước, một “xung lực” khơi dậy khí thế hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, một “đòn bẩy” chiến lược khởi tạo sự phát triển bứt phá ngay từ đầu năm 2026.
Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Sáng ngày 4/2, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường nhiệm kỳ 2026-2031.
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương bí thư chi bộ xuất sắc toàn quốc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 20
Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Ngày 3/2, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác Hàn Quốc, mở ra hướng hợp tác thiết thực trong nghiên cứu, phát triển nền kinh tế bạc, tăng cường sức khỏe và phúc lợi cho NCT Việt Nam.
Phiên bản di động