Thơm nén tri ân

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) là cả nước lại tập trung các hoạt động tri ân những gia đình chính sách, người có công và các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại nơi chiến trường. Hội NCT Việt Nam cũng hòa vào dòng tri ân ý nghĩa đó.
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam dâng hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp ở khu Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc tỉnh Quảng Bình
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam dâng hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở khu Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình

Thơm nén tri ân

Hằng năm, Trung ương Hội đều tổ chức các đoàn công tác do Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn, tỏa đi các hướng, từ trung ương về với các địa phương dâng hương dâng hoa tại các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Tại các địa phương, Hội NCT tham gia các đoàn công tác của cấp ủy, chính quyền, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tặng quà NCT có công trên địa bàn.

Trong chuyến công tác trọn vẹn một tuần tại các tỉnh miền Trung mới đây, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cùng Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ và các thành viên đoàn công tác đã đến dâng hương dâng tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình); thắp hương dâng hoa lễ tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia đường 9 (tỉnh Quảng Trị); Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP toàn quốc, khu mộ 10 cô gái TNXP Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) và Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Truông Bồn (tỉnh Nghệ An). Tiếp đó, các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng cũng về thăm, tặng quà các thương binh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Phú Thọ…

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình thắp hương tại phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Trường Sơn
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình thắp hương tại phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Trường Sơn

Mỗi bông hoa, mỗi nén hương trong hành trình tri ân của Hội NCT Việt Nam đều tỏa ngát hương thơm, toát lên lòng thành kính thiêng liêng, lời tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc; làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc muôn đời cho đất mẹ Việt Nam. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, để hôm nay đất nước thanh bình, phồn thịnh, em thơ được đến trường, cha mẹ già được chăm lo phụng dưỡng, đời sống người dân ngày càng ấm no, bộ mặt quê hương ngày thêm đổi mới.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và các thành viên đoàn công tác cầu mong linh hồn các liệt sĩ siêu sinh tịnh độ, phù hộ cho quốc thái dân an, đất nước phồn vinh, thịnh vượng. Và hứa nguyện tiếp bước ông cha, phát huy vai trò mẫu mực, nêu gương cho con cháu và thế hệ trẻ, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT của Đảng, Nhà nước; chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình tặng quà tri ân NCT có công của tỉnh Nghệ An
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình tặng quà tri ân NCT có công của tỉnh Nghệ An

Miền Trung - một khúc ruột mềm

Miền Trung - khúc ruột mềm đất nước từng hứng chịu bao mưa bom bão đạn của quân thù và những cơn thịnh nộ khắc nghiệt của thiên tai, lũ lụt và hạn hán. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, không biết bao lần đạn bom cày xới. Hàng nghìn hàng vạn hố bom cứ xuất hiện lại san bằng đi bởi những tay cày tay cuốc của các TNXP mở đường cho từng đoàn, từng đoàn xe chở lương thực, vũ khí vào chi viện cho chiến trường miền Nam. Mỗi tấc đất nơi đây đều trộn máu, mồ hôi và nước mắt của các chị, các anh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường Quốc lộ 15, thuộc xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, là nơi quy tụ trên 10.300 phần mộ của các liệt sĩ đã hi sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Nghĩa trang chia thành 10 khu vực theo địa phương và một khu dành cho 68 liệt sĩ khuyết danh.

Theo Ban Quản lí di tích, đây là công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh thầm kín của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước. Đồng thời suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta. Hiện Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn có 24 cán bộ, nhân viên thường xuyên chăm lo, tu bổ và tiếp đón các gia đình liệt sĩ, các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm viếng.

Đoàn công tác Trung ương Hội dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Đường 9
Đoàn công tác Trung ương Hội dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Đường 9

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, tiền thân là nghĩa trang liệt sĩ thị xã Đông Hà, xây dựng trong 2 năm 1983 -1984, nằm trên một vùng đồi quay mặt ra hướng Quốc lộ 9; là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và TNXP đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó có 3.227 mộ liệt sĩ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành, có 785 mộ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi.

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ thắp hương phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Đường 9
Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ thắp hương phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Đường 9

Khu Di tích Lịch sử Ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn, là giao điểm của Quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 của tỉnh Hà Tĩnh, thuộc địa phận thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Đây là một trong những điểm giao thông quan trọng trong chiến tranh, nên giặc Mỹ đã tập trung nhiều máy bay và thả bom nhằm cắt đứt đường hành quân của quân ta. Tại đây, Tiểu đội 4, Đại đội TNXP 552 gồm 10 cô gái đều quê Hà Tĩnh, tuổi đời mới chỉ 17 đến 24.

Lời hướng dẫn viên nghẹn lại giữa chừng khi giới thiệu cho chúng tôi ở khu vực hố bom đang còn sâu hoắm: Trưa ngày 24/7/1968, như mọi ngày 10 cô ra làm nhiệm vụ. Vào khoảng 16 giờ 30 phút, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống. Một trong số những quả bom đã rơi xuống ngay sát miệng hầm, nơi các cô tránh bom. Tất cả đã qua đời khi tuổi đời còn rất trẻ, phần lớn trong số họ chưa lấy chồng. Và anh xúc động đọc cho chúng tôi nghe bài thơ “Cúc ơi” của nhà thơ Nguyễn Thanh Bính: “Tiểu đội đã xếp một hàng ngang/ Cúc ơi em ở đâu không về tập hợp?/ Chín bạn đã quây quần đủ hết/ Nhỏ - Xuân - Hà - Hường - Hợi - Rạng - Xuân – Xanh/ A trưởng Võ Thị Tần điểm danh/ Chỉ thiếu mình em/ Chín bỏ làm mười răng được!/ Bọn anh đã bới tìm vẹt cuốc/ Đất sâu bao nhiêu bọn anh không cần/ Chỉ sợ em đau nên nhát cuốc chùng/ Cúc ơi! em ở đâu?/ Đất nâu lạnh lắm/ Da em xanh. Áo em thì mỏng!/ Cúc ơi! Em ở đâu?”.

Cơn mưa chiều bỗng dưng ào đến, chúng tôi trở ra xe, mắt ai nấy long lanh nước.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc ở Đồng Lộc
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc ở Đồng Lộc

Truông Bồn là đoạn đèo dốc dài khoảng 5km, nằm trên tuyến đường chiến lược 15A đi qua địa phận xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Do vậy, đế quốc Mỹ điên cuồng ném bom bắn phá, hủy diệt tuyến đường này. Từ năm 1964 đến 1968, chúng đã trút xuống mảnh đất này gần 2 vạn quả bom các loại, hàng chục ngàn quả tên lửa; tàn phá hàng trăm thôn, làng dọc tuyến đường, sát hại nhiều người dân địa phương; phá hủy nhiều xe ô tô và khẩu pháo của bộ đội ta.

Với tinh thần “Đường chưa thông không tiếc máu xương”, các cán bộ, chiến sĩ, TNXP đã ngày đêm bám trụ, rà phá hàng ngàn quả bom nổ chậm; đào đắp hàng triệu mét vuông đất đá; đưa hàng ngàn lượt xe cơ giới vượt qua an toàn; vận chuyển và giải tỏa hàng triệu tấn hàng; cung cấp hàng triệu cây phi lao, cọc tre, các loại gỗ chống lầy, làm cầu cho xe qua; huy động hàng ngàn xe chở hàng vượt qua Truông Bồn. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, TNXP, công nhân ngành giao thông, dân quân tự vệ đã bị thương và không ít người đã anh dũng hi sinh. Tiêu biểu là chiến công và sự hi sinh oanh liệt vào ngày 31/10/1968 của 13 chiến sĩ TNXP “Tiểu đội cảm tử” anh hùng thuộc Đại đội TNXP 317, Đội 65, Tổng đội TNXP chống Mỹ, cứu nước tỉnh Nghệ An. Họ cũng hi sinh khi tuổi đời chỉ trên dưới 20.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình thắp hương tri ân liệt sĩ tại Truông Bồn, tỉnh Nghệ An
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình thắp hương tri ân liệt sĩ tại Truông Bồn, tỉnh Nghệ An

Hiện trong Khu Di tích Lịch sử Truông Bồn còn 3 hố bom gần khu mộ, tháp chuông; bức phù điêu lớn với nhiều họa tiết được chạm khắc tinh xảo, tái hiện hình ảnh cuộc sống, quá trình lao động, chiến đấu của các cán bộ, chiến sĩ và TNXP trên tuyến đường; đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ với ba cây hương được làm từ đá xanh nguyên khối cao 27m, đường kính hơn 1m. Xung quanh đài tưởng niệm là hai nhóm tượng, 6 trụ huyền thoại biểu tượng cho tinh thần chiến đấu, hi sinh anh dũng của lực lượng TNXP. Cùng với các di tích lịch sử suốt tuyến miền Trung và cả nước, Truông Bồn đã trở thành vùng đất thiêng liêng, biểu tượng sáng ngời của lực lượng TNXP, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà, là niềm tự hào của các thế hệ người dân Việt Nam.

Ông Phan Trọng Lộc, Giám đốc Ban Quản lí Di tích cho biết: Vào dịp 27/7, ngày 31/10 và 22/12 hằng năm, chúng tôi đón rất nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan, mỗi năm có khoảng 200 nghìn du khách. Câu chuyện về sự hi sinh của các chiến sĩ TNXP tại đây đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều người khi đặt chân đến khu di tích này.

Chụp ảnh lưu niệm tại cây đa do Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trồng tại Khu Di lích Lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An
Chụp ảnh lưu niệm tại cây đa do đồng chí Nguyễn Thanh Bình trồng tại Khu Di lích Lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An

Có những nỗi đau không thể nói thành lời, có những hi sinh không sử sách nào ghi hết, các anh hùng liệt sĩ trên dải đất hình chữ S này đã sống và chiến đấu vì lí tưởng chung của cả dân tộc; họ đã lấy máu xương, tuổi thanh xuân của mình để hiến dâng cho Tổ quốc. Và tính đến hôm nay, họ cũng đều thuộc lớp người “Cây cao bóng cả”, lớp người mẫu mực, nêu gương, không màng danh lợi vì mục đích cá nhân, chỉ có quên mình cho tất cả lí tưởng cao đẹp và độc lập dân tộc. Đó là kết tinh cao đẹp của tinh thần yêu nước, ý chí quyết thắng chống giặc ngoại xâm để viết nên một huyền thoại Việt Nam đáng ngẩng cao đầu trong thế kỉ XX.

Phóng sự của Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu

Bằng linh tính, sự nhiệm màu của tình ông - cháu, ông Nguyễn Văn Thược, (65 tuổi) đã trải qua những giây phút ghẹt thở giải cứu cháu trai 3 tuổi bị gã chủ quán trà sữa đánh đập cho vào tủ cấp đông.
Quy định mới về chuyển trường, tiếp nhận học sinh ở trường THCS, THPT

Quy định mới về chuyển trường, tiếp nhận học sinh ở trường THCS, THPT

Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.
Vi phạm trong lĩnh vực đất đai một người dân bị phạt hơn 22 triệu đồng

Vi phạm trong lĩnh vực đất đai một người dân bị phạt hơn 22 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Nguyễn Viết Hưng vừa ký Quyết định số 2449/QĐ-XPHC ngày 12/8/2022 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với bà Phan Thị Châu.
Chuyến công tác cuối tuần

Chuyến công tác cuối tuần

Bài 1: Niềm vui CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Cò
Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc tiếp tục mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc tiếp tục mưa dông

Hôm nay 15/8, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa vừa đến mưa to.

Tin khác

Lịch khai giảng năm học mới 2022-2023 của các địa phương trên cả nước

Lịch khai giảng năm học mới 2022-2023 của các địa phương trên cả nước
Theo lịch khai giảng năm học mới 2022-2023, nhiều địa phương trên cả đã công bố ngày tựu trường, TP. Hà Nội khai giảng vào ngày 5/9.

Đối tượng nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông khai gì tại Cơ quan Công an?

Đối tượng nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông khai gì tại Cơ quan Công an?
Chiều 14/8, Công an huyện Lý Nhân cho biết, Cơ quan CSĐT Tội phạm về Tệ nạn xã hội, Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trường Giang (SN 1997, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân) về tội "Giết người".

Hải Phòng: Nạn nhân bị chồng sát hại là nữ chiến sỹ Cảnh sát Cơ động

Hải Phòng: Nạn nhân bị chồng sát hại là nữ chiến sỹ Cảnh sát Cơ động
Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an TP. Hải Phòng) đã có báo cáo gửi Ban Giám đốc Công an TP. Hải Phòng về trường hợp 1 nữ chiến sỹ của đơn vị bị chồng sát hại tại nhà riêng.

Bé trai hơn 3 tuổi nghi bị bạo hành, nhốt trong tủ cấp đông

Bé trai hơn 3 tuổi nghi bị bạo hành, nhốt trong tủ cấp đông
Trưa 14/8, thông tin từ Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện vừa cấp cứu trường hợp bé trai ở Hà Nam nghi bị bạo hành. Bước đầu được biết trẻ bị cho vào thùng giấy, nhốt trong tủ cấp đông.

Tài xế lái ô tô "đại náo" cây xăng thừa nhận đạp nhầm ga do say xỉn

Tài xế lái ô tô "đại náo" cây xăng thừa nhận đạp nhầm ga do say xỉn
Ngày 13/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ tai nạn xảy ra tại cây xăng 111 đường Láng làm nhiều người bị thương.

Chủ tịch huyện luôn lắng nghe các kiến nghị của dân nhất là người cao tuổi

Chủ tịch huyện luôn lắng nghe các kiến nghị của dân nhất là người cao tuổi
Nói về ông Nguyễn Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Sơn cho rằng: "Đó là người lãnh đạo luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu tiếng nói của dân, nhất là người cao tuổi"
Xem thêm
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự quan tâm chăm sóc cho cháu khiến ông Thược (56 tuổi) hành động kịp thời cứu cháu của mình.
Vi phạm trong lĩnh vực đất đai một người dân bị phạt hơn 22 triệu đồng

Vi phạm trong lĩnh vực đất đai một người dân bị phạt hơn 22 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Nguyễn Viết Hưng vừa ký Quyết định số 2449/QĐ-XPHC ngày 12/8/2022 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với bà Phan Thị Châu.
Sóc Trăng sẽ mở cửa lại Khu văn hóa Hồ nước ngọt vào cuối tháng 8

Sóc Trăng sẽ mở cửa lại Khu văn hóa Hồ nước ngọt vào cuối tháng 8

Sau hơn một năm đóng cửa, Khu văn hóa Hồ nước ngọt (thuộc phường 5 và phường 6, TP Sóc Trăng) dự kiến sẽ mở cửa trở lại, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân. Trước đó, khu đất rộng trên 47ha này được giao cho Tập đoàn FLC triển khai dự án đô thị mới.
Quy định mới về chuyển trường, tiếp nhận học sinh ở trường THCS, THPT

Quy định mới về chuyển trường, tiếp nhận học sinh ở trường THCS, THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.
Lịch khai giảng năm học mới 2022-2023 của các địa phương trên cả nước

Lịch khai giảng năm học mới 2022-2023 của các địa phương trên cả nước

Theo lịch khai giảng năm học mới 2022-2023, nhiều địa phương trên cả đã công bố ngày tựu trường, TP. Hà Nội khai giảng vào ngày 5/9.
Khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến học phí và sách giáo khoa

Khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ mới đây ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.
Chuyến công tác cuối tuần

Chuyến công tác cuối tuần

Bài 1: Niềm vui CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Cò
Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…

Kì cuối: Cấp ủy, chính quyền nói gì?
Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…

Kì 3: Gương sáng tuổi cao
Phiên bản di động