Thanh Hóa: Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin có người mắc Covid-19

Chị Lê Thị Hương, sinh năm 1999, ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân vừa bị Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa phạt 12,5 triệu đồng về hành vi tung tin sai sự thật: Có người mắc Covid-19

Huệ Thi
18:12, 06/04/2020

Theo thông tin từ cơ quan Công an, ngày 27/3, Lê Thị Hương đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có nick name “Lê Thị Thu Hương” đăng thông tin “Tình hình là xuân dương có covid-19 xác nhận dương tính nhé… mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người”.

Công an huyện Thường Xuân đang làm việc với bà Hương

Qua điều tra, xác minh, Công an huyện Thường Xuân không phát hiện thấy trường hợp nào ở xã Xuân Dương dương tính với Covid-19 như thông tin mà Hương đăng trên facebook của mình. Theo tường trình của Lê Thị Hương thì do trước đó có nghe nói một người từ Hà Nội về có biểu hiện ho, sốt và được đem đi khám tại bệnh viện. Cho rằng người này đã mắc Covid-19 nên Hương đã tung tin như trên lên mạng nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Công an huyện Thường Xuân đã ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu Hương phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải, cam kết không tái phạm.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin có người mắc Covid-19 tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề huyện Thường Xuân

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video