Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam

Sôi động phong trào của người cao tuổi

Theo Quyết định của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Cụm thi đua số IX có 6 tỉnh (Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long và Đồng Tháp) với trên 1 triệu NCT, chiếm 11,74% dân số. Trong Cụm có 6 Ban Đại diện/Hội NCT cấp tỉnh, trong đó 2 tỉnh (Tiền Giang và Vĩnh Long) có Ban Chấp hành Hội NCT tỉnh, 4 tỉnh là BĐD Hội NCT; có 64 đơn vị cấp huyện có BĐD, Ban Chấp hành Hội NCT; 873 Hội NCT cấp xã, 5.293 chi hội, 21.351 tổ hội ở địa bàn dân cư.
Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam 6 tháng đầu năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam 6 tháng đầu năm 2023

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT phấn khởi trước sự tăng trưởng, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau mấy năm ảnh hượng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến NCT, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình nghèo khó khăn trong đó có NCT.

Công tác Hội và phong trào của NCT ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn; các hoạt động tập trung hướng về cơ sở, quan tâm quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp cho NCT; tiếp tục duy trì những mô hình hay, cách làm tốt ở các cấp Hội, xây dựng nhiều mô hình mới, các hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng tổ chức Hội ở địa phương vững mạnh.

Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với nhà tài trợ xây nhà mái ấm tặng NCT nghèo
Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với nhà tài trợ xây nhà mái ấm tặng NCT nghèo

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội tiếp tục tổ chức tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội đến các Hội cơ sở, hội viên và NCT ở địa bàn dân cư. Tổ chức tuyên truyền, học tập các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với tình hình ở địa phương; tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng gắn với việc hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Hội hằng năm.

Toàn Cụm tổ chức tuyên truyền, quán triệt và thông tin trong hệ thống tổ chức Hội cho khoảng 329.700 lượt cán bộ Hội và NCT. Hội NCT các cấp tuyên truyền vận động, kết nạp 29.470 hội viên mới, nâng tổng số toàn Cụm lên 858.000 hội viên. Tham dự các lớp tập huấn trực tuyến do Trung ương Hội tổ chức; tổ chức và phối hợp tổ chức được 64 lớp tập huấn nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho trên 3.000 lượt cán bộ Hội; đồng thời tham dự các lớp chuyên đề do các ban, ngành cấp tỉnh và cấp huyện tổ chức.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Tháp
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Tháp

Tổ chức 1.058 cuộc kiểm tra, giám sát về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, kiểm tra các nguồn thu, chi các loại quỹ Hội, kết hợp các ngành, đoàn thể giám sát các chuyên đề có liên quan đến chế độ, chính sách của NCT. Hội NCT tỉnh Long An đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh đưa vào Chương trình giám sát năm 2023 việc thực hiện Luật NCT, Chương trình Hành động Quốc gia về NCT và các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách cho NCT.

Chăm lo đời sống NCT, Hội phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT theo quy định. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh chúc thọ mừng thọ 62.400 NCT, trong đó 1.288 cụ từ 100 tuổi trở lên. Dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo tỉnh, huyện cùng Hội NCT đến chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn 90 tuổi và 100 tuổi. Nhiều Hội cơ sở làm lễ chúc thọ, mừng thọ NCT nhân Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6). Một số cơ sở Hội của tỉnh Long An còn chúc thọ hội viên tròn 60 tuổi và 65 tuổi để vận động, động viên NCT phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng ở địa bàn dân cư. Hội phối hợp cùng MTTQ và các đoàn thể đến thăm hỏi, tặng quà 156.000 hộ gia đình NCT nghèo, neo đơn, bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống, số tiền 51,82 tỉ đồng. Các tỉnh đã tổ chức trao tiền của Trung ương Hội hỗ trợ NCT nghèo dịp Tết đúng đối tượng, bảo đảm không để xảy ra sai sót.

Khám sức khỏe cho NCT tỉnh Trà Vinh
Khám sức khỏe cho NCT tỉnh Trà Vinh

Hiện toàn Cụm có 194.900 NCT được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Các cấp Hội tham mưu, đề xuất, vận động và phối hợp các cấp, các ngành sửa chữa, xây dựng mới được 957 căn nhà cho NCT nghèo, khó khăn về nhà ở, trị giá 37 tỉ đồng. Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) giúp mỗi tỉnh xây dựng 4 căn nhà tình thương, trị giá 60 triệu đồng/căn, riêng tỉnh Bến Tre được hỗ trợ 5 nhà tình thương.

Các CLB Tương tế - Trợ táng, CLB Quỹ phúng viếng, CLB nghĩa tình… của NCT các tỉnh đã đến chia buồn, phúng viếng 12.528 hội viên qua đời, số tiền 25,8 tỉ đồng. Ngoài ra tỉnh Trà Vinh còn hỗ trợ mai táng cho 910 NCT, góp phần thực hiện đạo lí với gia đình có NCT qua đời.

Chăm lo sức khỏe cho hội viên, Hội phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức khám sức khỏe định kì cho 234.800 NCT; tiếp tục lập hồ sơ quản lí sức khỏe cho 512.000 NCT. Phối hợp vận động các đoàn bác sĩ đến khám bệnh, phát thuốc, tặng quà 48.500 NCT, số tiền trên 7,7 tỉ đồng. Tỉnh Long An triển khai thí điểm mô hình “Chăm sóc sức khỏe để NCT khỏe mạnh hơn” ở 2 xã Phước Lâm (huyện Cần Giuộc) và Nhơn Thạnh Trung (TP Tân An). Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, toàn Cụm đã phối hợp vận động và đưa NCT đến các cơ sở y tế khám sàng lọc, mổ điều trị các bệnh về mắt cho 12.100 NCT, số tiền 5,8 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Công Trí, hội viên NCT tỉnh Bến Tre (giữa) được tôn vinh làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023
Ông Nguyễn Công Trí, hội viên NCT tỉnh Bến Tre (giữa) được tôn vinh làm kinh tế giỏi

Song song công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT, Hội NCT các cấp tiếp tục củng cố, kiện toàn và xây dựng mới các CLB sở thích của NCT ở địa phương. Đến nay, toàn Cụm có 4.095 CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, dưỡng sinh, CLB cây cảnh, v.v, thu hút 87.800 thành viên sôi nổi tham gia. Nhiều địa phương tổ chức các hội thao, hội diễn, thi đấu, giao lưu… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, là sân chơi bổ ích, giúp NCT sống vui, sống khỏe.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Long An - Cụm trưởng năm 2023, cho biết: Phát huy kết quả đạt được sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội VI, Hội NCT các cấp trong Cụm đã nỗ lực, triển khai, thực hiện toàn diện các mặt công tác Hội, tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”. Từ đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong xã hội; đồng thời, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội và cộng đồng dân cư…

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Tết Bính Ngọ 2026, trong không khí cả nước vui đón Xuân mới, công tác chăm lo cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được Hội NCT, cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.
Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng

Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng

Lễ mừng thọ cho các cụ độ tuổi 70, 75; 80, 85; 90, 95 và 100 trở lên, đồng thời kết nạp hội viên mới, được Chi hội Người cao tuổi thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội tổ chức trong không khí trang trọng, ấm áp nghĩa tình, đem lại niềm phấn khởi cho các cụ.
Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn

Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn

Trong không khí ấm áp những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, tại Chùa Linh Sơn (làng 6, xã Lộc Tấn, tỉnh Đồng Nai), nhà chùa đã phối hợp cùng chính quyền địa phương long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn.
Đại hội Hội NCT xã Hoà Phú: Dấu mốc của đoàn kết và phát triển

Đại hội Hội NCT xã Hoà Phú: Dấu mốc của đoàn kết và phát triển

Hội Người cao tuổi xã Hoà Phú (thành phố Hà Nội) vừa tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"

Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"

Chiều 26/2, Hội NCT phường Tây Hồ, TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mừng thọ đầu Xuân Bính Ngọ 2026 cho các cụ cao niên Chi hội Quảng Bá.

Tin khác

Lan tỏa đạo hiếu từ lễ mừng thọ NCT Xuân La 10, Xuân La 11

Lan tỏa đạo hiếu từ lễ mừng thọ NCT Xuân La 10, Xuân La 11
Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới, sáng 26/2, Chi hội NCT tổ dân phố Xuân La 10 và Xuân La 11, phường Xuân Đỉnh (TP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao niên Xuân Bính Ngọ 2026.

Hội Người cao tuổi xã Thư Lâm chăm lo Tết và mừng thọ hội viên

Hội Người cao tuổi xã Thư Lâm chăm lo Tết và mừng thọ hội viên
Trong không khí đón Xuân Bính Ngọ năm 2026, công tác chăm lo người cao tuổi (NCT) tại xã Thư Lâm, TP Hà Nội được triển khai đồng bộ, bài bản.

Hội Người cao tuổi xã Đức Trọng: Thăm hỏi, mừng thọ 895 người cao tuổi nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hội Người cao tuổi xã Đức Trọng: Thăm hỏi, mừng thọ 895 người cao tuổi nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Người cao tuổi xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc thọ và mừng thọ cho 895 cụ cao tuổi trên địa bàn, với tổng kinh phí 528.100.000 đồng.

Xã Dray Bhăng tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ năm Bính Ngọ 2026

Xã Dray Bhăng tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ năm Bính Ngọ 2026
Nhân dịp đầu xuân năm mới Bính Ngọ 2026, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho NCT và trao giấy chứng nhận cho các cụ tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi. Đây là hoạt động thường niên của xã nhằm bày tỏ sự tôn kính đối với những NCT.

Phường Lái Thiêu tổ chức thăm, chúc thọ người cao tuổi dịp Tết Bính Ngọ 2026

Phường Lái Thiêu tổ chức thăm, chúc thọ người cao tuổi dịp Tết Bính Ngọ 2026
Nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026, lãnh đạo phường Lái Thiêu, TP. Hồ Chí Minh tổ chức thăm hỏi, chúc thọ và trao quà cho các cụ cao tuổi trên địa bàn. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “Kính lão trọng thọ” của dân tộc, đồng thời khẳng định sự quan tâm, chăm lo thường xuyên của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với người cao tuổi.

Luôn khẳng định vai trò “đầu tàu” trong các lĩnh vực của đời sống xã hội

Luôn khẳng định vai trò “đầu tàu” trong các lĩnh vực của đời sống xã hội
Trong những năm qua, các cấp, chính quyền tỉnh Thanh Hóa thường xuyên quan tâm công tác NCT, làm cho đời sống vật chất và tinh thần của NCT ngày càng được nâng cao, vai trò NCT được phát huy, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Ghi nhận những thành quả đạt được trên các lĩnh vực của cán bộ và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, trong đó có NCT, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi có buổi phỏng vấn ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về vai trò của Hội NCT và NCT trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Phường Lào Cai tổ chức Lễ mừng thọ xuân Bính Ngọ năm 2026

Phường Lào Cai tổ chức Lễ mừng thọ xuân Bính Ngọ năm 2026
Sáng ngày 11/02/2026, tại Trung tâm Hội nghị phường Lào Cai, UBND phường Lào Cai tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi xuân Bính Ngọ năm 2026.

Dấu mốc hoàn thiện tổ chức Hội Người cao tuổi trong giai đoạn mới

Dấu mốc hoàn thiện tổ chức Hội Người cao tuổi trong giai đoạn mới
Ngày 13/2, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Yên Nghĩa tổ chức Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đánh dấu bước quan trọng kiện toàn tổ chức Hội theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hội Người cao tuổi Khánh Hòa chăm lo Tết cho hội viên khó khăn

Hội Người cao tuổi Khánh Hòa chăm lo Tết cho hội viên khó khăn
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí Xuân đã tràn ngập khắp các địa phương và gia đình người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Lan tỏa nghĩa tình, chăm lo Tết cho người cao tuổi phường Tây Hồ

Lan tỏa nghĩa tình, chăm lo Tết cho người cao tuổi phường Tây Hồ
Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ 2026, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Tây Hồ, TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026, trao tặng quà Tết cán bộ, hội viên hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Thái Nguyên: Chăm lo thiết thực cho người cao tuổi mỗi độ Xuân về

Tỉnh Thái Nguyên: Chăm lo thiết thực cho người cao tuổi mỗi độ Xuân về
Năm 2025 và dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, công tác chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Dấu mốc khởi đầu nhiệm kỳ mới của Hội Người cao tuổi phường Thục Phán

Dấu mốc khởi đầu nhiệm kỳ mới của Hội Người cao tuổi phường Thục Phán
Ngày 6/2 vừa qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức trọng thể và thành công Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng: Lan tỏa nghĩa tình, chia sẻ yêu thương với NCT

Phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng: Lan tỏa nghĩa tình, chia sẻ yêu thương với NCT
Những ngày cuối năm, khi gió xuân đã len qua từng con phố nhỏ của phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, bờ hồ Trảng Kèo trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết.

Hội NCT xã Chấn Hưng vượt khó, kiện toàn tổ chức sau sáp nhập

Hội NCT xã Chấn Hưng vượt khó, kiện toàn tổ chức sau sáp nhập
Hội NCT xã Chấn Hưng, TP Hải Phòng vừa tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước kiện toàn tổ chức Hội NCT theo mô hình mới.

Tết ấm cho người cao tuổi nơi đại ngàn Đắk Lắk

Tết ấm cho người cao tuổi nơi đại ngàn Đắk Lắk
Cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo người cao tuổi (NCT) nghèo, cô đơn không nơi nương tựa bằng trách nhiệm, nghĩa tình và sự tri ân sâu sắc.
Xem thêm
Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội  Biên phòng

Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Nhân kỉ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng Toàn dân (3/3/1989-3/3/2026), chiều 2/3, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam về thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã triển k
Kiện toàn nhân sự lãnh đạo Hội NCT Việt Nam khóa VI

Kiện toàn nhân sự lãnh đạo Hội NCT Việt Nam khóa VI

Chiều 3/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ 7, khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, tập trung thảo luận, c
Ngày thơ Hà Nội: Khi thơ người cao tuổi ngân lên giữa Văn Miếu

Ngày thơ Hà Nội: Khi thơ người cao tuổi ngân lên giữa Văn Miếu

Ngày 1/3/2026 (tức 13 tháng Giêng năm Bính Ngọ), sự kiện Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội với chủ đề “Vươn mình ra biển lớn” chính thức khai mạc tại Văn miếu Quốc Tử Giám.
Người cao tuổi giữ lửa bánh chưng giữa lòng Sài Gòn

Người cao tuổi giữ lửa bánh chưng giữa lòng Sài Gòn

Giữa dòng chảy nhịp sống hối hả của TP. Hồ Chí Minh, khi Tết trong nhiều gia đình chỉ gói gọn trong vài ngày sum họp vội vàng, vẫn có một căn nhà nhỏ ở phường Tân Hưng sáng lửa suốt những ngày cận Tết. Suốt hơn ba thập kỷ, ông Nguyễn Đức Lộ và bà Nguyễn Thị Liên, người con quê Bắc Ninh, lặng lẽ nấu những nồi bánh chưng truyền thống, bền bỉ giữ gìn hương vị Tết Bắc giữa lòng đô thị phương Nam.
Tuổi cao - chí không già: Dấu ấn kinh tế tuần hoàn của hội viên cao tuổi Cao Văn Hoàng

Tuổi cao - chí không già: Dấu ấn kinh tế tuần hoàn của hội viên cao tuổi Cao Văn Hoàng

Một ngày đầu năm, đoàn công tác Hội NCT tỉnh Đồng Tháp do ông Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch làm Trưởng doàn đã đến thăm mô hình trang trại của hội viên Cao Văn Hoàng tại ấp Phú Lợi C, xã Lương Hòa Lạc.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Phiên bản di động