Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Sở GD&ĐT Nam Định chỉ định học sinh mua khẩu trang của Công ty CP may Sông Hồng có phù hợp?

Ngày 16/3, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định yêu cầu các đơn vị trực thuộc sở cần mua khẩu trang của Công ty CP may Sông Hồng, với giá 7000 đồng/chiếc. Điều này gây lên nhiều ý kiến trái chiều về mối quan hệ giữa Công ty và Sở GD&ĐT.
+
aa
-

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã ra văn bản đề nghị các đơn vị nghiên cứu, có nhu cầu mua khẩu trang cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học sinh thì cần đặt mua của Công ty CP May Sông Hồng.

Sở giáo dục tỉnh Nam Định yêu cầu các phòng ban thuộc sở đăng ký mua khẩu trang của Công ty CP may Sông Hồng
Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đề nghị đăng ký mua khẩu trang của Công ty CP may Sông Hồng

Sự việc này vấp phải nhiều ý kiến của nhiều phụ huynh tại Nam Định vì nhiều phụ huynh cho rằng đây là cách làm việc "áp đặt" là "chỉ đạo ngầm". Trong khi giá khẩu trang có giá là 7000 đồng/chiếc khá cao.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong văn bản này có mối "quan hệ" giữa Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định và phía Công ty CP may Sông Hồng. Trong khi các doanh nghiệp đang chung tay cùng Nhà nước, ủng hộ hàng chục tỷ đồng, miễn phí khẩu trang. Thì đây lại chỉ định mua khẩu trâng của công ty may Sông Hồng. Mà đây lại là công ty lớn thì nên chăng tặng các em học sinh, đồng hành cùng Chính phủ tháo mắc vượt qua khó khăn.

Trao đổi với PV về văn bản đề nghị mua khẩu trang nói trên, ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết: Đó đúng là văn bản của sở, bởi nhiều trường kêu không có nguồn mua khẩu trang. Không có chuyện sở "áp đặt" để tạo mối liên hệ "trục lợi". Mà Sở chỉ muốn mọi học sinh đều mua được khẩu trang đảm bảo chất lượng.

Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã chuyển văn bản kèm thư ngỏ đến các trường, các đơn vị trong khi nhiều nơi đang mong muốn có nguồn mua khẩu trang. Sau khi ký văn bản thì sở mới biết các trường cũng đã nhận được thư ngỏ của Công ty CP May Sông Hồng với cam kết bán một giá 7.000 đồng/chiếc. Việc Sở GD&ĐT Nam Định chuyển văn bản đến các đơn vị liên quan là hoàn toàn trong sáng, không có bất cứ một suy nghĩ hay hành động "trục lợi" gì.

Khẩu trang của Công ty CP may Sông Hồng có giá 7000 đồng/chiếc được Sở giáo dục tỉnh Nam Định ra văn bản yêu cầu học sinh đăng ký mua
Khẩu trang của Công ty CP may Sông Hồng có giá 7000 đồng/chiếc

Được biết trước đó, trên một số Website (songhong.info) có bài viết về việc Công ty CP may Sông Hồng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với khẳng định có “khả năng kháng khuẩn lên trên 99,9%”. Bài viết cũng đăng ảnh và trích lời ông Bùi Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Sông Hồng: “…Sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn với giá bán phi lợi nhuận (7.000 đồng/chiếc) cùng chất liệu vải 100% cotton kháng khuẩn, giúp loại bỏ các loại vi khuẩn. Tính năng kháng khuẩn của khẩu trang cũng được duy trì trong 30 lần giặt”.

Bài viết cũng đưa ra khẳng định của ông Thịnh: “Kết quả thử nghiệm chất liệu vải làm khẩu trang kháng khuẩn Sông Hồng ở Trung tâm Thí nghiệm Dệt may cho thấy khả năng kháng khuẩn – tỷ lệ suy giảm của vi khuẩn là trên 99,9%”.

Việc Sở GD&ĐT tỉnh Nam định ra văn bản gửi về các phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc sở vấp phải nhiều ý kiến của các bậc phụ huynh học sinh. Vì thế Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cần phải nghiêm túc thực hiện giải quyết vụ việc. Tránh gây những phản ứng "trái chiều" không đúng trong quá trình triển khai.

Trường Sang
Tags: Sở giáo dục tỉnh Nam Định tỉnh Nam Định Công ty CP may Sông Hồng chỉ định mua khẩu trang dịch nCoV Covid

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Nam Định:  Công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sự hy sinh của các thế hệ cha anh sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lòng dân tộc

Sáng 23/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng.
Nam Định:  Công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh

Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chúng tôi có dịp lên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Chuyến đi không chỉ là một hành trình về địa danh lịch sử mà còn là cuộc trở về với ký ức của dân tộc, nơi mỗi bước chân đều lặng đi trước sự hy sinh vô giá của hàng vạn người con đất Việt.
Nam Định:  Công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh

Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - gắn kết yêu thương”, ngày 18 và 19/7/2026, Học viện Tư pháp - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công và các hoạt động chia sẻ cộng đồng tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Nam Định:  Công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh

Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

Những ngày cuối tháng Bảy – tháng của tri ân và tưởng nhớ, chúng tôi có dịp đồng hành về nguồn cùng các cô, các chị trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh 19/5, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng trở về xã Nam Thành, vùng đất Đa Kai năm xưa – một trong những căn cứ cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9