TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh:

Sao lại chậm trễ trong việc xem xét thu hồi sổ đỏ có dấu hiệu trái luật?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn đề nghị và tố cáo của cụ Bùi Ngọc Khê, 83 tuổi, cán bộ hưu trí, gia đình có công với cách mạng (có bố và em trai là liệt sĩ, có mẹ là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, bản thân cụ là bộ đội chuyển ngành về mỏ than Hà Lầm), hiện trú tại tổ 10, khu 1, phường Hà Trung, TP Hạ Long gửi các cơ quan chức năng của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh tố cáo và yêu cầu giải quyết việc gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm về hành vi hủy hoại tài sản. Đồng thời, cụ Khê đề nghị UBND TP Hạ Long thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp cho gia đình bà Cẩm, tại tổ 16, khu II, phường Hà Trung. Bởi, trong hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ có chữ kí giáp ranh giả mạo, đặc biệt là cấp chồng lên lối đi chung của 7 hộ dân trong khu,...
“Rước họa về nhà”

Đơn của cụ Bùi Văn Khê cho biết: Trước đây, gia đình cụ ở tổ 16, khu 2, có nhà, có ngõ đi từ năm 1970, nay phần đất này cụ chuyển quyền thừa kế cho các con. Năm 1980, thấy cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Hậng và bà Nguyễn Thị Cẩm không có đất ở, nên cụ Khê đã nhượng lại một ô đất khoảng 200m2 (không bao gồm lối đi) cho ông Hậng và bà Cẩm. Việc mua bán chỉ nói mồm không có giấy tờ, bởi cụ và ông Hậng quen biết nhau và đều là công nhân mỏ than Hà Lầm.

Cụ Khê cho biết thêm: Thời điểm năm 1981, cụ là Quản đốc một phân xưởng của mỏ Hà Lầm, về khu dân cư cụ được chính quyền phường Hà Lầm giao đảm đương nhiệm vụ Tổ trưởng dân phố. Cụ đã hướng dẫn vợ chồng bà Cẩm làm đơn và báo cáo chính quyền phường cho gia đình bà Cẩm trên 100m2 là đất vườn của một gia đình người Hoa đã về Trung Quốc. Chưa hết, năm 1985, gia đình bà Cẩm còn xin gia đình cụ Khê một ô đất rộng hơn 100m2. Mảnh đất này, gia đình cụ Khê đang trồng rau ngót, sự việc cả khu xóm lúc ấy đều biết.

Mua, xin và được cho đất, gia đình bà Cẩm xây nhà và xây tường rào bao quanh ở ổn định 40 năm nay. Các con ông Hậng, bà Cẩm sinh ra, lớn lên và vương trưởng từ mảnh đất này, có người đã từng làm thư kí cho Chủ tịch UBND TP Hạ Long, và nay được điều chuyển về giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường. Hiện nay, gia đình bà Cẩm đã chuyển ra phường Bạch Đằng, ngôi nhà này cho thuê.

Ngõ đi lên nhà cụ Khê là ngõ đi duy nhất của 7 hộ dân tổ 16, khu 2, phường Hà Trung, hiện gia đình bà Cẩm cho đào móng, xây tường rào để chiếm (Một góc tường rào vườn bà Cẩm được xây bằng gạch ba banh). Ảnh chụp năm 2017, do Văn phòng Thừa phát lại Hạ Long cung cấp.
Ngõ đi lên nhà cụ Khê là ngõ đi duy nhất của 7 hộ dân tổ 16, khu 2, phường Hà Trung, hiện gia đình bà Cẩm cho đào móng, xây tường rào để chiếm (Một góc tường rào vườn bà Cẩm được xây bằng gạch ba banh). Ảnh chụp năm 2017, do Văn phòng Thừa phát lại Hạ Long cung cấp.

Hiền từ, nhân hậu, bao dung, đùm bọc đồng nghiệp lúc khó khăn là thế, những tưởng gia đình bà Cẩm và các con sẽ không bao giờ quên ơn gia đình cụ Khê. Nhưng thật trớ trêu, năm 2000, ông Hậng và bà Cẩm đã “âm thầm” mời các cơ quan chức năng đến đo đất làm sổ đỏ mà gia đình cụ Khê không hay biết. Thay vì cắm, chỉ đúng mốc giới, gia đình bà Cẩm đã hướng dẫn cho cán bộ địa chính, những thợ đo đạc đo luôn cả tuyến đường đi chung của 7 hộ dân trong xóm; với chiều dài là 16 mét, chiều rộng 2,7 mét vốn là đất của gia đình cụ Khê đã dành ra để làm ngõ chung và đã được các hộ dân trong xóm góp công, góp của đổ bê tông cả chục năm nay vào ô đất của gia đình bà Cẩm (!) Sự việc chỉ phát lộ khi bà Cẩm đóng đinh vào ngõ đi chung này, ảnh hưởng giao thông, gây nên sự khiếu kiện kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội tại địa phương từ năm 2017 đến nay.

Khi sự việc phát sinh tranh chấp, cụ Khê đã gửi đơn kiến nghị, đơn tố cáo đến các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành của tỉnh, TP Hạ Long, phường Hà Trung suốt 5 năm qua. Đơn gửi đi, phiếu chuyển đơn kiến nghị của UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ngành đều ghi rõ: Yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hạ Long căn cứ quy định của pháp luật và thẩm quyền để chỉ đạo giải quyết, trả lời công dân, báo cáo kết quả giải quyết với UBND tỉnh. UBND phường Hà Trung đã tổ chức hòa giải nhiều lần nhưng không thành. Trong biên bản họp tổ dân về việc tranh chấp đất đai ngày 23/3/2017, gần 20 người dự họp đều khẳng định gia đình bà Cẩm đã xâm phạm vào ngõ đi chung. Bằng chứng là trong các sổ đỏ của các hộ dân trong khu vực, đất nhà cụ Khê được UBND TP Hạ Long cấp đều thể hiện bản vẽ có lối đi chung. Việc bà Cẩm tự động đóng cọc xuống đường ngõ đi chung, không thông qua ý kiến các hộ dân là hành động không thể chấp nhận được.

Biên bản họp tổ dân 16, khu 2 phường Hà Trung ngày 23/3/2017.
Biên bản họp tổ dân 16, khu 2 phường Hà Trung ngày 23/3/2017.

Ông Nguyễn Đức Hải, Bí thư Chi bộ khu phố khẳng định: Về lí, về tình, cụ Khê bán đất cho bà Cẩm thì không thể bán đường đi. Nếu bán đường đi thì gia đình cụ về nhà bằng lối nào?”.

Ông Phạm Huy Thoa, nguyên Khu trưởng, Bí thư Chi bộ, 49 năm sống ở đây chứng kiến đường, ngõ đi chung vốn là thuộc phần đất của cụ Khê đã cắt ra làm ngõ đi chung của cả xóm.

Điều đáng chú ý là hầu hết các cuộc họp tổ dân, khu phố mặc dù liên lạc nhiều lần nhưng bà Cẩm và những người thân trong gia đình rất ít khi có mặt.

Vì sao chính quyền TP Hạ Long không xử lí dứt điểm?

Theo hồ sơ cấp sổ đỏ số AC 466718 của gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm, do UBND TP Hạ Long cấp ngày 12/72005; hồ sơ kĩ thuật thửa đất được đo vẽ, biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất được lập ngày 15/6/2000, có 3 chủ sử dụng đất liền kề là ông Phạm Văn Thuần, cụ Bùi Văn Khê và bà Phạm Thị Cúc.

Cụ Khê cho rằng, gia đình bà Cẩm giả mạo chữ kí của cụ và đã có thông báo kết luận giám định của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hạ Long: “Chữ “Khê” dưới mục “các chủ sử dụng đất kí tên” trong “Biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất (theo hiện trạng sử dụng)” ghi tên Nguyễn Thị Cẩm - Nguyễn Văn Hậng” đề ngày 15/6/2000, so với các chữ “Khê” trong các tài liệu mẫu so sánh (do ông Bùi Văn Khê cung cấp) không phải là một người viết ra”.

Thông báo kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Hạ Long xác định chữ  kí của cụ Bùi Văn Khê trong hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Cẩm và ông Hậng là giả mạo.
Thông báo kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Hạ Long xác định chữ kí của cụ Bùi Văn Khê trong hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Cẩm và ông Hậng là giả mạo.

Để tìm hiểu thêm, phóng viên (PV) đã gặp cụ Phạm Văn Thuần, hộ có đất giáp ranh với thửa đất của gia đình bà Cẩm. Cụ Thuần cho biết: “Tôi năm nay 95 tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, nguyên là Quản đốc một phân xưởng của Mỏ Hà Lầm. Tôi khẳng định, chữ kí trong hồ sơ đất của gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm không phải chữ kí của tôi. Tôi không viết được đẹp như thế, kể cả chữ kí bà Phạm Thị Cúc cũng đều là giả cả. Việc này tôi đã báo cáo với các anh Công an khi đến nhà tôi xác minh”.

Cụ Thuần cho biết thêm: “Đất của nhà tôi, gia đình bà Cẩm cũng lấn chiếm, cho xe ủi vào đào, chặt của tôi một cây mít, chính quyền vào lập biên bản, buộc gia đình bà Cẩm phải đền một triệu đồng”.

Cụ Phạm Văn Thuần khẳng định chữ kí của cụ trong hồ sơ đất của bà Cẩm là giả mạo
Cụ Phạm Văn Thuần khẳng định chữ kí của cụ trong hồ sơ đất của bà Cẩm là giả mạo

Đặc biệt, sáng 18/4/2020, bà Cẩm và con trai Nguyễn Văn Hà đã huy động 10 người cùng máy xúc, máy cắt bê tông chiếm ngõ đi chung, hủy hoại tài sản của các hộ dân ước tính gần 5 triệu đồng, chưa kể hệ thống đường ống nước thải, và 5 đường ống cấp nước sinh hoạt của năm hộ dân, gây náo loạn cả khu dân cư, bất chấp thời điểm ấy đại dịch Covi-19 đang bùng phát mạnh, các cấp chính quyền và người dân đang tập trung chống dịch. Sự việc được cấp báo cho chính quyền và Công an phường đã đến lập biên bản. Đáng tiếc khi nhận đơn tố cáo tội phạm đề nghị khởi tố vụ án tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015, thì Cơ quan CSĐT, Công an TP Hạ Long cho rằng đây là vụ án dân sự. Người dân trong ngõ cho rằng, kết luận này xem ra chưa thực sự khách quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, gây bất bình trong Nhân dân, tác động xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Thay cho lời kết

Cụ Bùi Văn Khê, một người cao tuổi, một cán bộ về hưu, thuộc diện gia đình chính sách, hơn 5 năm với biết bao đơn từ gửi đi nhận lại, chỉ mong muốn các cấp chính quyền vào cuộc, giải quyết một ngõ đi “bị chiếm” cho 7 hộ dân, hơn 20 nhân khẩu. Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như nhiều sở, ngành của tỉnh đã gửi công văn yêu cầu UBND TP Hạ Long, Công an TP Hạ Long sớm giải quyết vụ việc và báo cáo kết quả giải quyết theo quy định nhưng đến nay vẫn trong tâm trạng mòn mỏi chờ đợi.

Thiết nghĩ, để giải quyết dứt điểm vụ việc, ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong khu dân cư, điều mấu chốt là UBND TP Hạ Long cần sớm xem xét thu hồi sổ đỏ cấp cho gia đình bà Cẩm và ông Hậng, trả lại hiện trạng ngõ đi chung.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Khu đất ông Lưu Khánh Đường, công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã làm hợp đồng bán cho ông Trần Phạm Công. Nhưng khi ông Công trả tiền cho ông Đường thì trong gia đình ông Đường xảy ra tranh chấp, sau đó ông Công phát hiện khu đất trên ông Đường còn bán cho một người khác, nên xảy ra kiện tụng kéo dài…
Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Đó là trường hợp của gia đình cụ Thị Sảnh, 95 tuổi, người dân tộc Khmer, hiện ở số nhà 243/5, khu phố 2, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, gần 40 năm nay vẫn hằng ngày “mòn mỏi” đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi bị chính quyền thu hồi 4.500m2 đất nhưng không được giải quyết đúng sự thật và pháp luật...

Tin khác

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận
Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án
Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì
Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế
Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”
Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật
Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…
Xem thêm
Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động