Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ứng cử viên Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ông Ngô Mạnh Cường, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên, TP Hà Nội:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Ngô Mạnh Cường

“Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng chính thức công bố danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, người cao tuổi cả nước nói chung và người cao tuổi TP Hà Nội nói riêng rất vui mừng, phấn khởi, bởi ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội, trong đó có quận Long Biên.

Qua nghiên cứu quá trình hoạt động và chương trình hành động của ông Trương Xuân Cừ, tôi thấy ông hoàn toàn xứng đáng được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV. Từng là nhà giáo, với học hàm tiến sĩ, từng kinh qua công tác ở nhiều lĩnh vực từ địa phương đến trung ương và hiện đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội, ông rất am hiểu về đời sống của người dân, người cao tuổi cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước. Đó là cơ sở để ông có thể cùng các đại biểu Quốc hội đóng góp nhiều ý kiến sát thực, đề xuất với Quốc hội quyết định kịp thời các chủ trương quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước trong thời kì hội nhập. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội, ông dành nhiều thời gian, bố trí nhiều buổi làm việc với các cấp Hội, trực tiếp nắm bắt, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, được người cao tuổi tin yêu, kính trọng. Từ đó, thúc đẩy phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" lan tỏa sâu rộng, nâng cao vai trò, vị thế tổ chức Hội và người cao tuổi trong xã hội.

Với tình cảm chân tình, người cao tuổi trân trọng, mong muốn cấp ủy, chính quyền, cử tri tiếp tục quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp, ủng hộ để người cao tuổi có đại diện trong Quốc hội, giúp truyền tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi đến với Đảng, Nhà nước, Quốc hội; để Quốc hội có những quyết nghị, những chính sách kịp thời, phù hợp công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay”.

Ông Đặng Tài Tính, cựu Chánh Văn phòng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Đặng Tài Tính

“Việc TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam được cử tri nơi công tác, nơi cư trú và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là vinh dự lớn của Hội Người cao tuổi cả nước và cá nhân ông Trương Xuân Cừ. Người cao tuổi có nhiều công lao to lớn đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có uy tín, kinh nghiệm nên tiếng nói của người cao tuổi rất quan trọng. Đây là cơ hội để người cao tuổi có đại diện của mình trong Quốc hội, đem tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của người cao tuổi đến diễn đàn Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội hiểu hơn về người cao tuổi; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp các ngành và toàn xã hội về vị thế, vai trò của người cao tuổi. Từ đó, có những quyết sách kịp thời, đúng đắn chăm lo cho người cao tuổi; đáp ứng khát vọng cống hiến của đông đảo người cao tuổi còn sức khỏe, có kinh nghiệm, trí tuệ. Không chỉ cá nhân tôi mà rất nhiều bạn bè cao tuổi của tôi và hội viên người cao tuổi của Thủ đô đã điện thoại, nhắn tin, bày tỏ mong muốn có đại biểu của mình tham gia Quốc hội. Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng khi trúng cử đại diểu Quốc hội, ông Trương Xuân Cừ tiếp tục đi sâu đi sát cơ sở, lắng nghe phản ánh của cử tri và người cao tuổi; kiến nghị Quốc hội sửa Luật Người cao tuổi và các chính sách liên quan đến người cao tuổi, để người cao tuổi được quan tâm chu đáo hơn, tiếp tục sống vui, khỏe, có ích cho gia đình và xã hội”.

Ông Nguyễn Duy Hy, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Nguyễn Duy Hy

“Trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay, tiếng nói của người cao tuổi đặc biệt quan trọng trong diễn đàn Quốc hội. Cán bộ, hội viên người cao tuổi tỉnh Hưng Yên đồng tình, nhất trí cao và rất phấn khởi khi cử tri Cơ quan Trung ương Hội và cử tri nơi cư trú giới thiệu, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ làm tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan giám sát tối cao và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Đại biểu của người cao tuổi sẽ là cầu nối giữa người cao tuổi với Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm hơn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi. Đặc biệt, người cao tuổi cả nước mong muốn Luật Người cao tuổi được sửa đổi phù hợp và tổ chức Hội được thống nhất trong cả nước, tạo sức mạnh tổng hợp cho các cấp Hội hoạt động hiệu quả, chăm lo hội viên người cao tuổi tốt hơn.

Cử tri người cao tuổi chúng tôi mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội nơi ông Trương Xuân Cừ ứng cử tiếp tục ủng hộ để ông Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Trần Đinh Minh Thử

“Ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đang đến rất gần. Đặc biệt, cử tri cao tuổi cả nước đặc biệt quan tâm đến ứng cử viên đại diện cho mình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh cả nước vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước trong suốt hơn 35 năm qua.

Cả nước có 11 triệu người cao tuổi thì Quảng Bình có 12 vạn người từ 60 tuổi trở lên, tất cả đều phấn khởi và háo hức chờ đợi kết quả và mong có đại biểu của mình vào Quốc hội. TS Trương Xuân cừ có bề dày kinh nghiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng; trải qua nhiều cương vị, vị trí, địa bàn công tác khác nhau; là người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cơ quan quyền lực tối cao, quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công sẽ là cầu nối quan trọng giữa người cao tuổi với Quốc hội; kiến nghị Quốc hội xây dựng hệ thống pháp luật về người cao tuổi hoàn thiện, phù hợp. Người cao tuổi Quảng Bình cũng như người cao tuổi cả nước mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội tập trung bỏ phiếu, ủng hộ để ông Trương Xuân Cừ đắc cử với tỉ lệ phiếu cao, thể hiện sự trân trọng, tôn vinh đối với người cao tuổi”.

Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Đỗ Tấn Minh

“Người cao tuổi chúng tôi luôn quan tâm, ủng hộ và mong muốn ứng cử viên Trương Xuân Cừ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bởi việc có đại biểu của mình đem tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng đến diễn đàn Quốc hội có ý nghĩa rất quan trọng nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người cao tuổi. Thông qua đại biểu của mình trong Quốc hội, người cao tuổi có thể gửi gắm niềm tin vào Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi hoạch định các chính sách an sinh xã hội, nhất là các chính sách dành cho người cao tuổi. Với học hàm tiến sĩ, lại trải qua nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở, ông Trương Xuân Cừ có bề dày tri thức và kinh nghiệm, nhất là trong lĩnh vực người cao tuổi khi ông được người cao tuổi tin tưởng giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Chúng tôi hi vọng ông Cừ tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu Nhân dân và người cao tuổi, kiến nghị các chính sách thiết thực chăm lo cho người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi, đồng thời hoàn thiện tổ chức Hội thống nhất trong phạm vi cả nước”.

Tiến sĩ người Tày Trương Xuân Cừ
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp với Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Hàn Quốc và Trường Đại học Quốc gia Jeconbuk (Hàn Quốc) tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070 hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại Việt Nam.
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Thực hiện chủ trương của Trung ương Hội NCT Việt Nam và chương trình công tác trọng tâm của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh năm 2022, ngày 19/1/2022, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, nhiệm kì 2021 - 2026; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022.
Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy thay mặt Thường trực và Cơ quan Trung ương Hội gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác.
Nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ngày 19/1, Đảng bộ, Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hương, nhiệm vụ năm 2022. Ông Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương; ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa VI; bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V; lãnh đạo Trung ương Hội khóa V, khóa VI cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, đoàn viên Công đoàn dự.
Đoàn kết quyết định hiệu quả công tác Hội

Đoàn kết quyết định hiệu quả công tác Hội

Sáng 18/1, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn Trung ương Hội đến thăm, tặng quà chúc Tết cụ Vũ Oanh, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa II và Anh hùng Lao động Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa IV.

Tin khác

Chúc mừng thành công Đại hội và chúc mừng tân Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Chúc mừng thành công Đại hội và chúc mừng tân Chủ tịch Hội NCT Việt Nam
Sáng 17/10, tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đại diện Cơ quan Thường trực Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức thành công Đại hội VI và bàn một số phương án thực hiện chương trình phối hợp trong thời gian tới. Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn Hữu Bảy đã tiếp đoàn.

Video: Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam

Video: Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam
Chiều 13/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI.

Người cao tuổi là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền

Người cao tuổi là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền
Đại hội lần thứ VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2026, đã được tiến hành với sự tham dự của trên 400 đại biểu. Trong tham luận gửi đến Đại hội, các đại biểu đều nhất trí cho rằng, nhiệm kỳ tới, cần phát huy hơn nữa vai trò của các cấp Hội trong việc chăm sóc người cao tuổi; đồng thời khẳng định người cao tuổi chính là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền…

NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM LẦN THỨ VI, NHIỆM KÌ 2021-2026

NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM LẦN THỨ VI, NHIỆM KÌ 2021-2026
Số 01/NQ-HNCT ngày 14 tháng 1 năm 2022

Đổi mới, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống

Đổi mới, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống
Trong 2 ngày 13 và 14/1, tại TP Hà Nội, Hội NCT Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026. Để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đại hội tổ chức dưới hình thức tập trung tại Thủ đô Hà Nội và 36 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH KHÓA VI (NHIỆM KỲ 2021-2026) CỦA HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH KHÓA VI (NHIỆM KỲ 2021-2026) CỦA HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM
Đại hội bầu Ban Chấp hành 93 Ủy viên, Ban Kiểm tra 5 Ủy viên. Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành bầu Ban Thường vụ 14 Ủy viên. Ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa VI; và các Phó Chủ tịch: Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng, Nguyễn Thành Lập...
Xem thêm
Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Tỉnh An Giang có 190.091 hội viên Hội NCT, sinh hoạt ở 156 Hội cơ sở, trong đó có 33.663 cụ từ 80 tuổi trở lên, 141 cụ tròn 100 tuổi, 17.305 người từ 70 - 80 tuổi, đủ điều kiện được hưởng các chính sách trợ cấp thường xuyên và bảo hiểm y tế.
Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Hội NCT phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2026
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Phát huy thành tích năm 2021, đầu năm 2022, Hội NCT các địa phương bắt đầu triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Một trí tuệ mẫn tiệp

Một trí tuệ mẫn tiệp

Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 100 tuổi. Một thế kỉ cuộc đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã góp phần làm nên lịch sử và thúc đẩy lịch sử phát triển, để lại dấu ấn trong những ngày Tổng Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH).
Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Mê hát soóng cọ từ nhỏ, nghệ nhân Trần Văn Sẹc (thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) tâm nguyện một điều sẽ luôn gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát soóng cọ của đồng bào dân tộc Sán Chỉ cho thế hệ mai sau…
Người cao tuổi ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng làm đẹp quê hương

Người cao tuổi ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng làm đẹp quê hương

Mặt dù năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng cụ Phạm Thị Dung (ấp Lung Rong, xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu)
Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Đại Lộc đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2015 - 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tổng kết nhiệm kì 5 năm (2016 – 2021) Đại Lộc nằm trong tốp đầu Hội NCT Quảng Nam, 5 năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, cá nhân Trưởng ban BĐD được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trao đổi với ông Vũ Thanh Mận, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam...
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Phiên bản di động