Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ứng cử viên Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ông Ngô Mạnh Cường, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên, TP Hà Nội:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Ngô Mạnh Cường

“Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng chính thức công bố danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, người cao tuổi cả nước nói chung và người cao tuổi TP Hà Nội nói riêng rất vui mừng, phấn khởi, bởi ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội, trong đó có quận Long Biên.

Qua nghiên cứu quá trình hoạt động và chương trình hành động của ông Trương Xuân Cừ, tôi thấy ông hoàn toàn xứng đáng được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV. Từng là nhà giáo, với học hàm tiến sĩ, từng kinh qua công tác ở nhiều lĩnh vực từ địa phương đến trung ương và hiện đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội, ông rất am hiểu về đời sống của người dân, người cao tuổi cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước. Đó là cơ sở để ông có thể cùng các đại biểu Quốc hội đóng góp nhiều ý kiến sát thực, đề xuất với Quốc hội quyết định kịp thời các chủ trương quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước trong thời kì hội nhập. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội, ông dành nhiều thời gian, bố trí nhiều buổi làm việc với các cấp Hội, trực tiếp nắm bắt, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, được người cao tuổi tin yêu, kính trọng. Từ đó, thúc đẩy phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" lan tỏa sâu rộng, nâng cao vai trò, vị thế tổ chức Hội và người cao tuổi trong xã hội.

Với tình cảm chân tình, người cao tuổi trân trọng, mong muốn cấp ủy, chính quyền, cử tri tiếp tục quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp, ủng hộ để người cao tuổi có đại diện trong Quốc hội, giúp truyền tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi đến với Đảng, Nhà nước, Quốc hội; để Quốc hội có những quyết nghị, những chính sách kịp thời, phù hợp công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay”.

Ông Đặng Tài Tính, cựu Chánh Văn phòng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Đặng Tài Tính

“Việc TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam được cử tri nơi công tác, nơi cư trú và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là vinh dự lớn của Hội Người cao tuổi cả nước và cá nhân ông Trương Xuân Cừ. Người cao tuổi có nhiều công lao to lớn đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có uy tín, kinh nghiệm nên tiếng nói của người cao tuổi rất quan trọng. Đây là cơ hội để người cao tuổi có đại diện của mình trong Quốc hội, đem tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của người cao tuổi đến diễn đàn Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội hiểu hơn về người cao tuổi; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp các ngành và toàn xã hội về vị thế, vai trò của người cao tuổi. Từ đó, có những quyết sách kịp thời, đúng đắn chăm lo cho người cao tuổi; đáp ứng khát vọng cống hiến của đông đảo người cao tuổi còn sức khỏe, có kinh nghiệm, trí tuệ. Không chỉ cá nhân tôi mà rất nhiều bạn bè cao tuổi của tôi và hội viên người cao tuổi của Thủ đô đã điện thoại, nhắn tin, bày tỏ mong muốn có đại biểu của mình tham gia Quốc hội. Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng khi trúng cử đại diểu Quốc hội, ông Trương Xuân Cừ tiếp tục đi sâu đi sát cơ sở, lắng nghe phản ánh của cử tri và người cao tuổi; kiến nghị Quốc hội sửa Luật Người cao tuổi và các chính sách liên quan đến người cao tuổi, để người cao tuổi được quan tâm chu đáo hơn, tiếp tục sống vui, khỏe, có ích cho gia đình và xã hội”.

Ông Nguyễn Duy Hy, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Nguyễn Duy Hy

“Trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay, tiếng nói của người cao tuổi đặc biệt quan trọng trong diễn đàn Quốc hội. Cán bộ, hội viên người cao tuổi tỉnh Hưng Yên đồng tình, nhất trí cao và rất phấn khởi khi cử tri Cơ quan Trung ương Hội và cử tri nơi cư trú giới thiệu, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ làm tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan giám sát tối cao và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Đại biểu của người cao tuổi sẽ là cầu nối giữa người cao tuổi với Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm hơn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi. Đặc biệt, người cao tuổi cả nước mong muốn Luật Người cao tuổi được sửa đổi phù hợp và tổ chức Hội được thống nhất trong cả nước, tạo sức mạnh tổng hợp cho các cấp Hội hoạt động hiệu quả, chăm lo hội viên người cao tuổi tốt hơn.

Cử tri người cao tuổi chúng tôi mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội nơi ông Trương Xuân Cừ ứng cử tiếp tục ủng hộ để ông Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Trần Đinh Minh Thử

“Ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đang đến rất gần. Đặc biệt, cử tri cao tuổi cả nước đặc biệt quan tâm đến ứng cử viên đại diện cho mình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh cả nước vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước trong suốt hơn 35 năm qua.

Cả nước có 11 triệu người cao tuổi thì Quảng Bình có 12 vạn người từ 60 tuổi trở lên, tất cả đều phấn khởi và háo hức chờ đợi kết quả và mong có đại biểu của mình vào Quốc hội. TS Trương Xuân cừ có bề dày kinh nghiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng; trải qua nhiều cương vị, vị trí, địa bàn công tác khác nhau; là người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cơ quan quyền lực tối cao, quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công sẽ là cầu nối quan trọng giữa người cao tuổi với Quốc hội; kiến nghị Quốc hội xây dựng hệ thống pháp luật về người cao tuổi hoàn thiện, phù hợp. Người cao tuổi Quảng Bình cũng như người cao tuổi cả nước mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội tập trung bỏ phiếu, ủng hộ để ông Trương Xuân Cừ đắc cử với tỉ lệ phiếu cao, thể hiện sự trân trọng, tôn vinh đối với người cao tuổi”.

Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Đỗ Tấn Minh

“Người cao tuổi chúng tôi luôn quan tâm, ủng hộ và mong muốn ứng cử viên Trương Xuân Cừ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bởi việc có đại biểu của mình đem tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng đến diễn đàn Quốc hội có ý nghĩa rất quan trọng nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người cao tuổi. Thông qua đại biểu của mình trong Quốc hội, người cao tuổi có thể gửi gắm niềm tin vào Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi hoạch định các chính sách an sinh xã hội, nhất là các chính sách dành cho người cao tuổi. Với học hàm tiến sĩ, lại trải qua nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở, ông Trương Xuân Cừ có bề dày tri thức và kinh nghiệm, nhất là trong lĩnh vực người cao tuổi khi ông được người cao tuổi tin tưởng giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Chúng tôi hi vọng ông Cừ tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu Nhân dân và người cao tuổi, kiến nghị các chính sách thiết thực chăm lo cho người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi, đồng thời hoàn thiện tổ chức Hội thống nhất trong phạm vi cả nước”.

Tiến sĩ người Tày Trương Xuân Cừ
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Chiều 26/9, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực. Tham dự lễ ra mắt có bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chánh Văn phòng Quỹ; phóng viên một số cơ quan báo chí và toàn thể cán bộ, nhân viên tham gia Hội đồng.
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm gạo, mì tôm, thuốc và một số nhu yếu phẩm trị giá 550 nghìn đồng, động viên các cụ tiếp tục nỗ lực vượt qua mùa dịch Covid-19. Tổng giá trị quà tặng trên 102 triệu đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, tại các điểm cầu TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi, gần 50 đại biểu của Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI); Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Ngãi cùng tham dự Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng".
NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

Ngày 14/9, tại các điểm cầu Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) ở TP Hà Nội, tỉnh Quảng Nam và các huyện Thăng Bình, Nông Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” tỉnh Quảng Nam.

Tin khác

Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội
Ngày 13/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau mang lại lợi ích thiết thực cho NCT và cộng đồng

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau mang lại lợi ích thiết thực cho NCT và cộng đồng
Ngày 10/9, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị định hướng Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam” thông qua việc nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).

Phát huy nguồn lực quý từ người cao tuổi

Phát huy nguồn lực quý từ người cao tuổi
Ngày 8/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”.

Tặng quà hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh vượt qua đại dịch Covid-19

Tặng quà hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh vượt qua đại dịch Covid-19
Ngày 6/9, tại công sở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 550 nghìn đồng hỗ trợ, chung tay cùng NCT huyện vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch
Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, trụ sở Hội thánh Emaunuel (Hội Thánh phúc âm toàn vẹn Việt Nam) và trụ sở Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Tiếp tục hỗ trợ nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại một số địa phương

Tiếp tục hỗ trợ nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại một số địa phương
Ngày 27/8, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến giữa Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và tỉnh Ninh Thuận về định hướng Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT” tại Việt Nam.
Xem thêm
Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Tỉnh Điện Biên có 37.160 hội viên NCT, sinh hoạt tại 1.442 chi hội, 129 Hội NCT xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố.
Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra hết sức đặc biệt.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021 huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn, 424 chi hội, đến nay có 31 Hội NCT xã, thị trấn 400 chi hội
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động