Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ứng cử viên Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ông Ngô Mạnh Cường, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên, TP Hà Nội:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Ngô Mạnh Cường

“Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng chính thức công bố danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, người cao tuổi cả nước nói chung và người cao tuổi TP Hà Nội nói riêng rất vui mừng, phấn khởi, bởi ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội, trong đó có quận Long Biên.

Qua nghiên cứu quá trình hoạt động và chương trình hành động của ông Trương Xuân Cừ, tôi thấy ông hoàn toàn xứng đáng được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV. Từng là nhà giáo, với học hàm tiến sĩ, từng kinh qua công tác ở nhiều lĩnh vực từ địa phương đến trung ương và hiện đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội, ông rất am hiểu về đời sống của người dân, người cao tuổi cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước. Đó là cơ sở để ông có thể cùng các đại biểu Quốc hội đóng góp nhiều ý kiến sát thực, đề xuất với Quốc hội quyết định kịp thời các chủ trương quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước trong thời kì hội nhập. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội, ông dành nhiều thời gian, bố trí nhiều buổi làm việc với các cấp Hội, trực tiếp nắm bắt, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, được người cao tuổi tin yêu, kính trọng. Từ đó, thúc đẩy phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" lan tỏa sâu rộng, nâng cao vai trò, vị thế tổ chức Hội và người cao tuổi trong xã hội.

Với tình cảm chân tình, người cao tuổi trân trọng, mong muốn cấp ủy, chính quyền, cử tri tiếp tục quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp, ủng hộ để người cao tuổi có đại diện trong Quốc hội, giúp truyền tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi đến với Đảng, Nhà nước, Quốc hội; để Quốc hội có những quyết nghị, những chính sách kịp thời, phù hợp công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay”.

Ông Đặng Tài Tính, cựu Chánh Văn phòng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Đặng Tài Tính

“Việc TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam được cử tri nơi công tác, nơi cư trú và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là vinh dự lớn của Hội Người cao tuổi cả nước và cá nhân ông Trương Xuân Cừ. Người cao tuổi có nhiều công lao to lớn đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có uy tín, kinh nghiệm nên tiếng nói của người cao tuổi rất quan trọng. Đây là cơ hội để người cao tuổi có đại diện của mình trong Quốc hội, đem tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của người cao tuổi đến diễn đàn Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội hiểu hơn về người cao tuổi; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp các ngành và toàn xã hội về vị thế, vai trò của người cao tuổi. Từ đó, có những quyết sách kịp thời, đúng đắn chăm lo cho người cao tuổi; đáp ứng khát vọng cống hiến của đông đảo người cao tuổi còn sức khỏe, có kinh nghiệm, trí tuệ. Không chỉ cá nhân tôi mà rất nhiều bạn bè cao tuổi của tôi và hội viên người cao tuổi của Thủ đô đã điện thoại, nhắn tin, bày tỏ mong muốn có đại biểu của mình tham gia Quốc hội. Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng khi trúng cử đại diểu Quốc hội, ông Trương Xuân Cừ tiếp tục đi sâu đi sát cơ sở, lắng nghe phản ánh của cử tri và người cao tuổi; kiến nghị Quốc hội sửa Luật Người cao tuổi và các chính sách liên quan đến người cao tuổi, để người cao tuổi được quan tâm chu đáo hơn, tiếp tục sống vui, khỏe, có ích cho gia đình và xã hội”.

Ông Nguyễn Duy Hy, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Nguyễn Duy Hy

“Trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay, tiếng nói của người cao tuổi đặc biệt quan trọng trong diễn đàn Quốc hội. Cán bộ, hội viên người cao tuổi tỉnh Hưng Yên đồng tình, nhất trí cao và rất phấn khởi khi cử tri Cơ quan Trung ương Hội và cử tri nơi cư trú giới thiệu, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ làm tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan giám sát tối cao và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Đại biểu của người cao tuổi sẽ là cầu nối giữa người cao tuổi với Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm hơn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi. Đặc biệt, người cao tuổi cả nước mong muốn Luật Người cao tuổi được sửa đổi phù hợp và tổ chức Hội được thống nhất trong cả nước, tạo sức mạnh tổng hợp cho các cấp Hội hoạt động hiệu quả, chăm lo hội viên người cao tuổi tốt hơn.

Cử tri người cao tuổi chúng tôi mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội nơi ông Trương Xuân Cừ ứng cử tiếp tục ủng hộ để ông Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Trần Đinh Minh Thử

“Ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đang đến rất gần. Đặc biệt, cử tri cao tuổi cả nước đặc biệt quan tâm đến ứng cử viên đại diện cho mình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh cả nước vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước trong suốt hơn 35 năm qua.

Cả nước có 11 triệu người cao tuổi thì Quảng Bình có 12 vạn người từ 60 tuổi trở lên, tất cả đều phấn khởi và háo hức chờ đợi kết quả và mong có đại biểu của mình vào Quốc hội. TS Trương Xuân cừ có bề dày kinh nghiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng; trải qua nhiều cương vị, vị trí, địa bàn công tác khác nhau; là người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cơ quan quyền lực tối cao, quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công sẽ là cầu nối quan trọng giữa người cao tuổi với Quốc hội; kiến nghị Quốc hội xây dựng hệ thống pháp luật về người cao tuổi hoàn thiện, phù hợp. Người cao tuổi Quảng Bình cũng như người cao tuổi cả nước mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội tập trung bỏ phiếu, ủng hộ để ông Trương Xuân Cừ đắc cử với tỉ lệ phiếu cao, thể hiện sự trân trọng, tôn vinh đối với người cao tuổi”.

Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Ông Đỗ Tấn Minh

“Người cao tuổi chúng tôi luôn quan tâm, ủng hộ và mong muốn ứng cử viên Trương Xuân Cừ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bởi việc có đại biểu của mình đem tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng đến diễn đàn Quốc hội có ý nghĩa rất quan trọng nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người cao tuổi. Thông qua đại biểu của mình trong Quốc hội, người cao tuổi có thể gửi gắm niềm tin vào Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi hoạch định các chính sách an sinh xã hội, nhất là các chính sách dành cho người cao tuổi. Với học hàm tiến sĩ, lại trải qua nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở, ông Trương Xuân Cừ có bề dày tri thức và kinh nghiệm, nhất là trong lĩnh vực người cao tuổi khi ông được người cao tuổi tin tưởng giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Chúng tôi hi vọng ông Cừ tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu Nhân dân và người cao tuổi, kiến nghị các chính sách thiết thực chăm lo cho người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi, đồng thời hoàn thiện tổ chức Hội thống nhất trong phạm vi cả nước”.

Tiến sĩ người Tày Trương Xuân Cừ
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Ngày 17/6, Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, do Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân dịp Kỉ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).
Góp phần chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tốt hơn

Góp phần chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tốt hơn

Xã Minh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An một ngày nắng gắt. Đoàn công tác của Quỹ Chăm sóc người cao tuổi Việt Nam do bà Nguyễn Thị Đức làm Trưởng đoàn đã cùng các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Tĩnh và nhà tài trợ Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang khám, phát thuốc miễn phí cho trên 300 người cao tuổi. Khi các cụ ra về còn dặn dò cẩn thận cách sử dụng thuốc, giữ gìn đôi mắt và sức khỏe…
Bảo đảm an toàn, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả

Bảo đảm an toàn, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả

Ngày 26/5/2021, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ban hành Văn bản số 795-CV/VPTW thông báo ý kiến của đồng chí Thường trực Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội, Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi.
Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Ngày 21/5/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Văn bản số 585-CV/BTGTW về việc tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam; gửi Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, thông tấn, báo chí trung ương… Công văn kèm theo đề cương tuyên truyền về Ngày truyền thống NCT Việt Nam; quá trình thành lập Hội; những kết quả thực hiện nhiệm vụ và đóng góp to lớn của NCT trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đổi mới…
Chung tay cùng Đảng, Nhà nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh

Chung tay cùng Đảng, Nhà nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh

Ngày 28/5, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn công tác Cơ quan Trung ương Hội đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao số tiền 22,71 triệu đồng ủng hộ người dân và các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi
Trong những ngày này, người cao tuổi cả nước đang dấy lên phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026... Đặc biệt, chào mừng Kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống người cao tuổi, Ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) và nỗ lực về đích thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu những chia sẻ chân thành của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước…

Chỉ đạo người cao tuổi tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chỉ đạo người cao tuổi tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hưởng ứng Công văn số 2343/MTTW-BTT ngày 8/5/2021 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 18/5/2021, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam ban hành Văn bản số 174/HNCT-CS về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)
Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ứng cử viên Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoạt động uy tín, trách nhiệm, đóng góp xây dựng Hội vững mạnh

Hoạt động uy tín, trách nhiệm, đóng góp xây dựng Hội vững mạnh
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam Ngô Trọng Vịnh và Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng đến thăm, tặng hoa chúc mừng Viện Nghiên cứu người cao tuổi Việt Nam nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Ông Đoàn Hữu Bảy, Chánh Văn phòng Trung ương Hội; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội cùng đi.
Xem thêm
Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Thực hiện Nghị quyết số 263/2020/NQ-HĐND ngày 8/12/2020 về tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho NCT...
Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, Hội NCT xã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT bằng những việc làm ...
TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội TP Cần Thơ đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm ...
Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy ...
Làm giàu nhờ trồng na

Làm giàu nhờ trồng na

Đến với na là một sự tình cờ và gắn bó với nó như một cái duyên. Nhưng cái duyên đó đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ...
Gương sáng ông Cương

Gương sáng ông Cương

Ông Cao Kim Cương sinh năm 1957, khu 9B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là một hội viên NCT, đi đầu trong phát triển kinh ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động