Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tiến sĩ người Tày Trương Xuân Cừ

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

(Tiếp theo kì trước)

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Ngọc Anh

“Là người hoạt động chuyên trách công tác Hội Người cao tuổi cấp huyện, tôi nhận thấy, những năm qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến Hội Người cao tuổi, có nhiều chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời chăm sóc tinh thần, vật chất cho người cao tuổi. Nay Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và cử tri nơi làm việc, nơi cư trú giới thiệu TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia ứng cử để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV. Đây là vinh dự rất lớn của cá nhân ông Cừ cũng là niềm tự hào của Hội Người cao tuổi Việt Nam nói chung, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân nói riêng. Chắc chắn với vai trò khi được cử tri tin tưởng bầu là đại biểu Quốc hội, ông sẽ đáp ứng những kì vọng của người cao tuổi cả nước trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Qua những cống hiến đầy thuyết phục trong quá trình công tác của mình và với chức trách Phó Chủ tịch Trung ương Hội, chúng tôi tin tưởng rằng ông Trương Xuân Cừ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó chặt chẽ với với tổ chức Hội Người cao tuổi; đề xuất Đảng, Quốc hội, Chính phủ điều chỉnh, sửa đổi một số nội dung của Luật Người cao tuổi, thống nhất tổ chức Hội trong cả nước, quan tâm chăm lo tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc về tinh thần, vật chất đối với người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay; để người cao tuổi được sống vui, khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến tài năng, kinh nghiệm, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và cho tổ chức Hội như lời hứa của ông tại các buổi tiếp xúc cử tri”.

Ông Nguyễn Tấn Tới, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Nông:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Tấn Tới

“Từ khi có Đảng, đất nước ta ngày một phát triển không ngừng. Đảng là người tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trong mọi thắng lợi ấy đóng góp không nhỏ của lớp người cao tuổi. Như vậy, lớp người cao tuổi luôn hiện hữu trong đời sống xã hội, cần được tôn vinh, phát huy kinh nghiệm sống, kinh nghiệm chuyên môn, nghề nghiệp; đạo đức, lối sống, là tấm gương sáng để muôn đời con cháu học tập, noi theo.

Bầu cử Quốc hội khóa XV có đại biểu của người cao tuổi tham gia ứng cử, đây là niềm vui lớn của thế hệ người cao tuổi Việt Nam. Điều này càng khẳng định vai trò của người cao tuổi tiếp tục phát huy và phát huy có trách nhiệm tại một nghị trường lớn, tiếng nói của người cao tuổi được đại diện của người cao tuổi phản ánh trung thực, hiệu quả, thiết thực nhất; góp phần làm cho Tổ quốc ta, Nhân dân ta ngày thêm rạng rỡ. Điều nữa là, việc chăm sóc người cao tuổi chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn, với nhiều cách nghĩ, cách làm, với những cơ chế thông thoáng, huy động mọi nguồn lực trong xã hội, đặc biệt là xã hội hóa chăm lo cho người cao tuổi tốt hơn, nhất là những người cao tuổi neo đơn, nghèo khó, người cao tuổi ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Mong muốn cử tri thể hiện trách nhiệm công dân, sáng suốt lựa chọn đại biểu có tâm, có tài, có đức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; đặc biệt, ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, ứng cử viên của người cao tuổi ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Long An:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Văn Hiền

“Trong xu thế già hóa dân số hiện nay, tỉ lệ người cao tuổi ngày càng gia tăng. Song với kinh nghiệm, trí tuệ tích lũy được suốt hơn nửa cuộc đời, người cao tuổi tiếp tục có khát vọng cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới. Tổng kết các chương trình của Hội, người cao tuổi đã đóng góp không nhỏ vào thực hiện nghiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động. Đã có hàng triệu người cao tuổi tiếp tục tham gia đảm nhiệm các cương vị trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tham gia các tổ tự quản, thanh tra nhân dân, an ninh trật tự, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo Tổ quốc. Nhiều người cao tuổi còn sức khỏe vẫn tiếp tục lao động sản xuất, làm chủ trang trại, doanh nghiệp, vừa làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình, xã hội, vừa hỗ trợ con cháu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Những đóng góp thiết thực ấy được Đảng, Nhà nước và xã hội ghi nhận, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và người cao tuổi.

Trong bối cảnh già hóa dân số, hoạt động Hội Người cao tuổi và phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" đang gặp những khó khăn nhất định. Vì vậy, với uy tín và vai trò "cây cao bóng cả" trong gia đình, xã hội, việc người cao tuổi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cần được đặc biệt quan tâm và ủng hộ, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và người cao tuổi. Chúng tôi tin tưởng cử tri cả nước, đặc biệt là cử tri nơi có ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp là người cao tuổi tham gia ứng cử, ủng hộ để người cao tuổi ứng cử thành công vào các vị trí trên, tiếp tục đem tiếng nói của người cao tuổi đến nghị trường Quốc hội, HĐND các cấp; góp phần đề xuất giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và người cao tuổi”.

Ông Pang Ting Uôk, dân tộc K’ho, hội viên người cao tuổi, người có uy tín ở tổ dân phố Đăng Gia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Pang Ting Uôk

“Người cao tuổi rất phấn khởi khi có đại diện của mình ứng cử đại biểu Quốc hội. Cảm ơn Đảng, Chính phủ, Quốc hội đã quan tâm để người cao tuổi chúng tôi có cơ hội giới thiệu đại diện của mình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, qua đó tiếp tục cống hiến xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; hoạch định các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách đối với người cao tuổi và giúp các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua hơn nửa đời trải nghiệm và cống hiến, mỗi người cao tuổi đều hội tụ cả kho báu tri thức và kinh nghiệm, nếu tham gia Quốc hội, chắc chắn sẽ kiến nghị Quốc hội những kế sách hay để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, an toàn, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc trong khu vực và quốc tế.

Tôi đặt niềm tin sâu sắc vào ứng cử viên Trương Xuân Cừ, bởi ông không chỉ có bề dày lí luận và thực tiễn mà còn đại diện cho tiếng nói của 11 triệu người cao tuổi và 14 triệu người dân tộc thiểu số chúng tôi. Chúc ông ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV và tiếp tục chung tay cùng Hội Người cao tuổi tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội chăm lo, xây dựng cuộc sống an lành cho tất cả các đối tượng trong xã hội, nhất là đối tượng yếu thế như người già, phụ nữ, trẻ em”…

Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Hội NCT tỉnh Điện Biên có 37.160 hội viên, sinh hoạt tại 1.442 chi hội, 129 Hội NCT xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố. Số hội viên đang có xu hướng trẻ hóa, có trên 8.037 hội viên từ 55 đến dưới 60 tuổi. Hằng năm, hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội NCT các cấp chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai xuống cơ sở.
Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Cũng như các địa phương khác trong cả nước, phong trào NCT tỉnh Bắc Ninh trong 2 năm cuối nhiệm kì không được sôi động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động phải lui lại hoặc tiến hành không theo kế hoạch.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn; 424 chi hội. Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc sáp nhập đơn vị hành chính, đến nay toàn huyện có 31 Hội NCT xã, thị trấn; 400 chi hội.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Các địa phương đang nỗ lực triển khai Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau...
Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi

Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi

Ngày 23/9, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến định hướng dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam” (Dự án VIE071).

Tin khác

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi
Ông Đỗ Minh Chứng, Trưởng BĐD Hội NCT quận Sơn Trà chia sẻ: “Tiềm năng của NCT là rất lớn, đa dạng và khá phong phú. Nhất là tiềm năng trí tuệ, vốn sống và kinh nghiệm đường đời. Phát huy vai trò, khả năng chính là biết khai thác tiềm năng đó để NCT tiếp tục cống hiến cho đời”…

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu
Trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò… thời tiết diễn biến phức tạp. Vượt lên khó khăn, vừa tập trung chống dịch, vừa phát triển kinh tế, kinh tế của huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa xã hội chuyển biến tốt, an ninh chính trị được giữ vững, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy, Nam Đàn đang phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Giai đoạn 2016-2021, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt... Song Hội NCT các địa phương nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hôi...

Chất lượng sinh hoạt ngày càng nâng cao

Chất lượng sinh hoạt ngày càng nâng cao
Phúc Sơn là xã biên giới, có diện tích tự nhiên 15.000 ha, chiếm 1/4 diện tích của huyện Anh Sơn; có 2.540 hộ, với 9.006 nhân khẩu. Toàn xã có 17 thôn, bản; trong đó có 4 bản vùng biên giới, 6 thôn vùng kinh tế mới, hiện còn 5 bản thuộc vùng đặc biệt khó khăn...

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An
Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Hội NCT các cấp tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Một nhiệm kì nhiều khởi sắc

Một nhiệm kì nhiều khởi sắc
Trong nhiệm kì qua, Hội NCT huyện Đông Sơn đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng tổ chức vững mạnh, chăm sóc, phát huy vai trò NCT.
Xem thêm
Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Chiều 26/9, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực.
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 550 nghìn đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 17/9 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động