Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tiến sĩ người Tày Trương Xuân Cừ

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

(Tiếp theo kì trước)

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Ngọc Anh

“Là người hoạt động chuyên trách công tác Hội Người cao tuổi cấp huyện, tôi nhận thấy, những năm qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến Hội Người cao tuổi, có nhiều chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời chăm sóc tinh thần, vật chất cho người cao tuổi. Nay Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và cử tri nơi làm việc, nơi cư trú giới thiệu TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia ứng cử để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV. Đây là vinh dự rất lớn của cá nhân ông Cừ cũng là niềm tự hào của Hội Người cao tuổi Việt Nam nói chung, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân nói riêng. Chắc chắn với vai trò khi được cử tri tin tưởng bầu là đại biểu Quốc hội, ông sẽ đáp ứng những kì vọng của người cao tuổi cả nước trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Qua những cống hiến đầy thuyết phục trong quá trình công tác của mình và với chức trách Phó Chủ tịch Trung ương Hội, chúng tôi tin tưởng rằng ông Trương Xuân Cừ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó chặt chẽ với với tổ chức Hội Người cao tuổi; đề xuất Đảng, Quốc hội, Chính phủ điều chỉnh, sửa đổi một số nội dung của Luật Người cao tuổi, thống nhất tổ chức Hội trong cả nước, quan tâm chăm lo tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc về tinh thần, vật chất đối với người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay; để người cao tuổi được sống vui, khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến tài năng, kinh nghiệm, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và cho tổ chức Hội như lời hứa của ông tại các buổi tiếp xúc cử tri”.

Ông Nguyễn Tấn Tới, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Nông:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Tấn Tới

“Từ khi có Đảng, đất nước ta ngày một phát triển không ngừng. Đảng là người tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trong mọi thắng lợi ấy đóng góp không nhỏ của lớp người cao tuổi. Như vậy, lớp người cao tuổi luôn hiện hữu trong đời sống xã hội, cần được tôn vinh, phát huy kinh nghiệm sống, kinh nghiệm chuyên môn, nghề nghiệp; đạo đức, lối sống, là tấm gương sáng để muôn đời con cháu học tập, noi theo.

Bầu cử Quốc hội khóa XV có đại biểu của người cao tuổi tham gia ứng cử, đây là niềm vui lớn của thế hệ người cao tuổi Việt Nam. Điều này càng khẳng định vai trò của người cao tuổi tiếp tục phát huy và phát huy có trách nhiệm tại một nghị trường lớn, tiếng nói của người cao tuổi được đại diện của người cao tuổi phản ánh trung thực, hiệu quả, thiết thực nhất; góp phần làm cho Tổ quốc ta, Nhân dân ta ngày thêm rạng rỡ. Điều nữa là, việc chăm sóc người cao tuổi chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn, với nhiều cách nghĩ, cách làm, với những cơ chế thông thoáng, huy động mọi nguồn lực trong xã hội, đặc biệt là xã hội hóa chăm lo cho người cao tuổi tốt hơn, nhất là những người cao tuổi neo đơn, nghèo khó, người cao tuổi ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Mong muốn cử tri thể hiện trách nhiệm công dân, sáng suốt lựa chọn đại biểu có tâm, có tài, có đức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; đặc biệt, ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, ứng cử viên của người cao tuổi ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Long An:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Văn Hiền

“Trong xu thế già hóa dân số hiện nay, tỉ lệ người cao tuổi ngày càng gia tăng. Song với kinh nghiệm, trí tuệ tích lũy được suốt hơn nửa cuộc đời, người cao tuổi tiếp tục có khát vọng cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới. Tổng kết các chương trình của Hội, người cao tuổi đã đóng góp không nhỏ vào thực hiện nghiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động. Đã có hàng triệu người cao tuổi tiếp tục tham gia đảm nhiệm các cương vị trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tham gia các tổ tự quản, thanh tra nhân dân, an ninh trật tự, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo Tổ quốc. Nhiều người cao tuổi còn sức khỏe vẫn tiếp tục lao động sản xuất, làm chủ trang trại, doanh nghiệp, vừa làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình, xã hội, vừa hỗ trợ con cháu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Những đóng góp thiết thực ấy được Đảng, Nhà nước và xã hội ghi nhận, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và người cao tuổi.

Trong bối cảnh già hóa dân số, hoạt động Hội Người cao tuổi và phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" đang gặp những khó khăn nhất định. Vì vậy, với uy tín và vai trò "cây cao bóng cả" trong gia đình, xã hội, việc người cao tuổi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cần được đặc biệt quan tâm và ủng hộ, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và người cao tuổi. Chúng tôi tin tưởng cử tri cả nước, đặc biệt là cử tri nơi có ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp là người cao tuổi tham gia ứng cử, ủng hộ để người cao tuổi ứng cử thành công vào các vị trí trên, tiếp tục đem tiếng nói của người cao tuổi đến nghị trường Quốc hội, HĐND các cấp; góp phần đề xuất giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và người cao tuổi”.

Ông Pang Ting Uôk, dân tộc K’ho, hội viên người cao tuổi, người có uy tín ở tổ dân phố Đăng Gia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Pang Ting Uôk

“Người cao tuổi rất phấn khởi khi có đại diện của mình ứng cử đại biểu Quốc hội. Cảm ơn Đảng, Chính phủ, Quốc hội đã quan tâm để người cao tuổi chúng tôi có cơ hội giới thiệu đại diện của mình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, qua đó tiếp tục cống hiến xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; hoạch định các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách đối với người cao tuổi và giúp các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua hơn nửa đời trải nghiệm và cống hiến, mỗi người cao tuổi đều hội tụ cả kho báu tri thức và kinh nghiệm, nếu tham gia Quốc hội, chắc chắn sẽ kiến nghị Quốc hội những kế sách hay để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, an toàn, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc trong khu vực và quốc tế.

Tôi đặt niềm tin sâu sắc vào ứng cử viên Trương Xuân Cừ, bởi ông không chỉ có bề dày lí luận và thực tiễn mà còn đại diện cho tiếng nói của 11 triệu người cao tuổi và 14 triệu người dân tộc thiểu số chúng tôi. Chúc ông ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV và tiếp tục chung tay cùng Hội Người cao tuổi tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội chăm lo, xây dựng cuộc sống an lành cho tất cả các đối tượng trong xã hội, nhất là đối tượng yếu thế như người già, phụ nữ, trẻ em”…

Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Tỉnh An Giang có 190.091 hội viên Hội NCT, sinh hoạt ở 156 Hội cơ sở, trong đó có 33.663 cụ từ 80 tuổi trở lên, 141 cụ tròn 100 tuổi, 17.305 người từ 70 - 80 tuổi, đủ điều kiện được hưởng các chính sách trợ cấp thường xuyên và bảo hiểm y tế.
Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Năm qua, cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội NCT cấp trên và Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Hội NCT phường Tân Thịnh, TP Hòa bình, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2026. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 17 Ủy viên, Ban Thường vụ 5 Ủy viên.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Phát huy thành tích năm 2021, đầu năm 2022, Hội NCT các địa phương bắt đầu triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội (tít bài do Tòa soạn đặt)
Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

LTS: Tại cuộc gặp thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa có bài phát biểu chân thành, thẳng thắn. Tạp chí NCT đăng nội dung bài phát biểu trên (Tít bài do Tòa soạn đặt).

Tin khác

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Xứng đáng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc về nhiều lĩnh vực

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Xứng đáng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc về nhiều lĩnh vực
Sáng 18/1, Hội NCT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hội NCT tỉnh Bình Thuận nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích nổi bật

Hội NCT tỉnh Bình Thuận nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích nổi bật
Nhiệm kì 2016-2021 hoạt động của Hội NCT gặp không ít khó khăn do gần 2 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, NCT là đối tượng bị tác động rất lớn. Song với tâm huyết, trí tuệ và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội và hội viên, đã đạt được những thành tích nổi bật

Hội NCT Thành phố Lào Cai năm cũ tạo đà cho năm mới

Hội NCT Thành phố Lào Cai năm cũ tạo đà cho năm mới
Vừa qua, Hội NCT Thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai nghiệm vụ năm 2022.

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Một năm hoạt động toàn diện, hiệu quả

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Một năm hoạt động toàn diện, hiệu quả
Năm 2021, các cấp Hội NCT tỉnh Điện Biên tổ chức thành công Đại hội cơ sở và tổng kết nhiệm kì 2021 - 2026; kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam. Hội NCT cơ sở bầu 272 ủy viên Ban Chấp hành, 238 Chủ tịch, Phó Chủ tịch.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Bước vào năm mới 2022, Hội NCT các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Hội NCT tỉnh Long An: Xây dựng phát triển, nâng cao vị thế của tổ chức Hội

Hội NCT tỉnh Long An: Xây dựng phát triển, nâng cao vị thế của tổ chức Hội
Ngày 6/1, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Xem thêm
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Ngày 19/1/2022, Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022
Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác
Một trí tuệ mẫn tiệp

Một trí tuệ mẫn tiệp

Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 100 tuổi. Một thế kỉ cuộc đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã góp phần làm nên lịch sử và thúc đẩy lịch sử phát triển, để lại dấu ấn trong những ngày Tổng Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH).
Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Mê hát soóng cọ từ nhỏ, nghệ nhân Trần Văn Sẹc (thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) tâm nguyện một điều sẽ luôn gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát soóng cọ của đồng bào dân tộc Sán Chỉ cho thế hệ mai sau…
Người cao tuổi ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng làm đẹp quê hương

Người cao tuổi ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng làm đẹp quê hương

Mặt dù năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng cụ Phạm Thị Dung (ấp Lung Rong, xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu)
Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Đại Lộc đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2015 - 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tổng kết nhiệm kì 5 năm (2016 – 2021) Đại Lộc nằm trong tốp đầu Hội NCT Quảng Nam, 5 năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, cá nhân Trưởng ban BĐD được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trao đổi với ông Vũ Thanh Mận, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam...
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Phiên bản di động