Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tiến sĩ người Tày Trương Xuân Cừ

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

(Tiếp theo kì trước)

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Ngọc Anh

“Là người hoạt động chuyên trách công tác Hội Người cao tuổi cấp huyện, tôi nhận thấy, những năm qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến Hội Người cao tuổi, có nhiều chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời chăm sóc tinh thần, vật chất cho người cao tuổi. Nay Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và cử tri nơi làm việc, nơi cư trú giới thiệu TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia ứng cử để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV. Đây là vinh dự rất lớn của cá nhân ông Cừ cũng là niềm tự hào của Hội Người cao tuổi Việt Nam nói chung, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân nói riêng. Chắc chắn với vai trò khi được cử tri tin tưởng bầu là đại biểu Quốc hội, ông sẽ đáp ứng những kì vọng của người cao tuổi cả nước trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Qua những cống hiến đầy thuyết phục trong quá trình công tác của mình và với chức trách Phó Chủ tịch Trung ương Hội, chúng tôi tin tưởng rằng ông Trương Xuân Cừ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó chặt chẽ với với tổ chức Hội Người cao tuổi; đề xuất Đảng, Quốc hội, Chính phủ điều chỉnh, sửa đổi một số nội dung của Luật Người cao tuổi, thống nhất tổ chức Hội trong cả nước, quan tâm chăm lo tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc về tinh thần, vật chất đối với người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay; để người cao tuổi được sống vui, khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến tài năng, kinh nghiệm, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và cho tổ chức Hội như lời hứa của ông tại các buổi tiếp xúc cử tri”.

Ông Nguyễn Tấn Tới, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Nông:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Tấn Tới

“Từ khi có Đảng, đất nước ta ngày một phát triển không ngừng. Đảng là người tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trong mọi thắng lợi ấy đóng góp không nhỏ của lớp người cao tuổi. Như vậy, lớp người cao tuổi luôn hiện hữu trong đời sống xã hội, cần được tôn vinh, phát huy kinh nghiệm sống, kinh nghiệm chuyên môn, nghề nghiệp; đạo đức, lối sống, là tấm gương sáng để muôn đời con cháu học tập, noi theo.

Bầu cử Quốc hội khóa XV có đại biểu của người cao tuổi tham gia ứng cử, đây là niềm vui lớn của thế hệ người cao tuổi Việt Nam. Điều này càng khẳng định vai trò của người cao tuổi tiếp tục phát huy và phát huy có trách nhiệm tại một nghị trường lớn, tiếng nói của người cao tuổi được đại diện của người cao tuổi phản ánh trung thực, hiệu quả, thiết thực nhất; góp phần làm cho Tổ quốc ta, Nhân dân ta ngày thêm rạng rỡ. Điều nữa là, việc chăm sóc người cao tuổi chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn, với nhiều cách nghĩ, cách làm, với những cơ chế thông thoáng, huy động mọi nguồn lực trong xã hội, đặc biệt là xã hội hóa chăm lo cho người cao tuổi tốt hơn, nhất là những người cao tuổi neo đơn, nghèo khó, người cao tuổi ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Mong muốn cử tri thể hiện trách nhiệm công dân, sáng suốt lựa chọn đại biểu có tâm, có tài, có đức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; đặc biệt, ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, ứng cử viên của người cao tuổi ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Long An:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Nguyễn Văn Hiền

“Trong xu thế già hóa dân số hiện nay, tỉ lệ người cao tuổi ngày càng gia tăng. Song với kinh nghiệm, trí tuệ tích lũy được suốt hơn nửa cuộc đời, người cao tuổi tiếp tục có khát vọng cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới. Tổng kết các chương trình của Hội, người cao tuổi đã đóng góp không nhỏ vào thực hiện nghiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động. Đã có hàng triệu người cao tuổi tiếp tục tham gia đảm nhiệm các cương vị trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tham gia các tổ tự quản, thanh tra nhân dân, an ninh trật tự, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo Tổ quốc. Nhiều người cao tuổi còn sức khỏe vẫn tiếp tục lao động sản xuất, làm chủ trang trại, doanh nghiệp, vừa làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình, xã hội, vừa hỗ trợ con cháu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Những đóng góp thiết thực ấy được Đảng, Nhà nước và xã hội ghi nhận, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và người cao tuổi.

Trong bối cảnh già hóa dân số, hoạt động Hội Người cao tuổi và phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" đang gặp những khó khăn nhất định. Vì vậy, với uy tín và vai trò "cây cao bóng cả" trong gia đình, xã hội, việc người cao tuổi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cần được đặc biệt quan tâm và ủng hộ, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và người cao tuổi. Chúng tôi tin tưởng cử tri cả nước, đặc biệt là cử tri nơi có ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp là người cao tuổi tham gia ứng cử, ủng hộ để người cao tuổi ứng cử thành công vào các vị trí trên, tiếp tục đem tiếng nói của người cao tuổi đến nghị trường Quốc hội, HĐND các cấp; góp phần đề xuất giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và người cao tuổi”.

Ông Pang Ting Uôk, dân tộc K’ho, hội viên người cao tuổi, người có uy tín ở tổ dân phố Đăng Gia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng:

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)
Ông Pang Ting Uôk

“Người cao tuổi rất phấn khởi khi có đại diện của mình ứng cử đại biểu Quốc hội. Cảm ơn Đảng, Chính phủ, Quốc hội đã quan tâm để người cao tuổi chúng tôi có cơ hội giới thiệu đại diện của mình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, qua đó tiếp tục cống hiến xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; hoạch định các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách đối với người cao tuổi và giúp các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua hơn nửa đời trải nghiệm và cống hiến, mỗi người cao tuổi đều hội tụ cả kho báu tri thức và kinh nghiệm, nếu tham gia Quốc hội, chắc chắn sẽ kiến nghị Quốc hội những kế sách hay để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, an toàn, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc trong khu vực và quốc tế.

Tôi đặt niềm tin sâu sắc vào ứng cử viên Trương Xuân Cừ, bởi ông không chỉ có bề dày lí luận và thực tiễn mà còn đại diện cho tiếng nói của 11 triệu người cao tuổi và 14 triệu người dân tộc thiểu số chúng tôi. Chúc ông ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV và tiếp tục chung tay cùng Hội Người cao tuổi tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội chăm lo, xây dựng cuộc sống an lành cho tất cả các đối tượng trong xã hội, nhất là đối tượng yếu thế như người già, phụ nữ, trẻ em”…

Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Thực hiện Nghị quyết số 263/2020/NQ-HĐND ngày 8/12/2020 về tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho NCT; người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ngày 24/2/2021, UBND tỉnh có Văn bản số 49/HD-UBND hướng dẫn thực hiện...
Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, Hội NCT xã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để NCT phát huy vai trò trong phát triển KT-XH ở địa phương…
TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội TP Cần Thơ đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Dù còn nhiều khó khăn của một nhiệm kì đặc biệt, với sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hội NCT các cấp triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tin khác

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19
Nhiều thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau số 1 là thành viên tích cực của Tổ Phòng chống Covid cộng đồng phường, tham gia tổ bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Phối hợp với Chi hội NCT lập danh sách NCT gặp khó khăn không di chuyển đến địa chỉ điểm làm căn cước công dân cần được giúp đỡ.

Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026

Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026
Ngày 10/6, Hội NCT huyện Đông Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026. Dự đại hội có ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa.

Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai

Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai
Nhiều năm qua, công tác chăm sóc NCT ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội luôn được chú trọng. Hội tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và làm nòng cốt phối hợp với các ngành thực hiện hiệu quả hoạt động chăm sóc NCT trên địa bàn.

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương
Nhiệm kì qua, Hội NCT các cấp của TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái bám sát, lồng ghép các nội dung phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò nòng cốt, của NCT trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như khuyến học khuyến tài, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó
Cho dù 2 năm cuối nhiệm kì, mọi hoạt động đều phải “án binh bất động” hoặc lựa theo tình thế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực vượt bậc hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.

Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi

Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi
Thời gian qua, công tác chăm lo cho NCT trên địa bàn tỉnh Bến Tre luôn được cấp ủy chính quyền quan tâm đặc biệt. Qua đó tạo thêm động lực, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.
Xem thêm
Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền lchúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân KNgày Báo chí Cách mạng Việt Nam (
Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Ngày 15/6, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, ông Ngô Trọng Vịnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác bầu cử.
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đtrúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, với tỉ lệ 76,54%.
Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy ...
Làm giàu nhờ trồng na

Làm giàu nhờ trồng na

Đến với na là một sự tình cờ và gắn bó với nó như một cái duyên. Nhưng cái duyên đó đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ...
Gương sáng ông Cương

Gương sáng ông Cương

Ông Cao Kim Cương sinh năm 1957, khu 9B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là một hội viên NCT, đi đầu trong phát triển kinh ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động