Bạc Liêu: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội NCT toàn tỉnh đã đoàn kết, đổi mới phương thức tập hợp hội viên, xây dựng Hội vững mạnh từ cơ sở, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội NCT tỉnh lần thứ V đề ra.
Bạc Liêu: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ phát biểu tại buổi làm việc tại tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ trao quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bạc Liêu.

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự nổ lực, quyết tâm của các ngành, các cấp và đặc biệt là tinh thần đoàn kết của các tầng lớp Nhân dân, trong đó có lớp NCT đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương vượt qua những khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh đã đề ra. Tình hình an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh hàng năm không ngừng phát triển, thu nhập bình quân đầu người từ 35,40 triệu đồng năm 2016 tăng lên 54,37 triệu đồng năm 2020; đầu năm 2021 hộ nghèo trong tỉnh còn 1,38%, hộ cận nghèo còn 4,17%, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Toàn tỉnh hiện có 14.639 NCT được hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng; có 5.023 NCT được hưỡng trợ cấp hàng tháng theo Luật Người khuyết tật; có 25.321 NCT được cấp thẻ BHYT theo quy định của Luật Người cao tuổi, có 36.700 NCT được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe theo Thông tư số 35/2011 của Bộ Y tế, có 38.200 lượt NCT khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần. Có 102 NCT trong hộ nghèo, 908 NCT trong hộ cận nghèo, có 238 NCT độc thân, cô đơn được thăm khám miễn phí, theo định kỳ.

Vào dịp lễ, Tết Nguyên đán, Tết cỗ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, Hội NCT các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ngành, MTTQ, các Đoàn thể vận động nguồn lực gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm và 60.720 kg gạo, tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho NCT. Kết quả trong nhiệm kỳ, có 20.856 lượt hộ có NCT có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, bệnh, tật… được thăm hỏi, quà tặng trị giá trên 5.304.050.000 đồng…

Nổi bật, trong 5 năm qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, từ đó vị thế của Hội NCT các cấp trong tỉnh không ngừng được nâng lên. Bộ máy tổ chức của Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn đi vào hoạt động ổn định, có nền nếp, đạt hiệu quả thiết thực. Thể hiện, hằng năm Hội NCT cấp cơ sở nhiều nơi được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá, xếp loại khá, mạnh trong số các Hội, Đoàn thể ở địa phương. Các mô hình tập hợp NCT như: Tổ, nhóm, câu lạc bộ NCT được phát triển phù hợp với nhu cầu NCT, tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các cụ tham gia sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí...

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, MTTQ, các hội đoàn thể có liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp nhằm thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về NCT của tỉnh giai đoạn 2011 - 2020.

Các cấp Hội NCT trong tỉnh chủ động phối hợp các ngành chức năng, các tổ chức có liên quan thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò của NCT, mang lại lợi ích thiết thực cho NCT. Cụ thể như: Thực hiện tốt Chương trình “Mắt sáng cho NCT”; tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi, động viên các cụ bị ốm đau, khuyết tật; hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn; mừng thọ, chúc thọ các cụ nhân dịp lễ, tết; tổ chức lễ truy niệm, phúng viếng khi các cụ từ trần…

Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” được phát triển trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, đa số NCT mẫu mực, nêu gương sáng cho con cháu noi theo. Nhất là phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi, tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự; bảo vệ biên giới biển; phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được NCT tích cực tham gia bằng những công trình, phần việc thật cụ thể, phù hợp với điều kiện, khả năng của NCT và có ảnh hưởng tốt, mang lại kết quả thiết thực.

Trong thời gian tới: Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Bạc Liêu ngày càng giàu, mạnh. Góp phần làm cho NCT “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Nâng cao hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín của NCT; kiện toàn tổ chức Hội NCT các cấp, nhất là BCH Hội NCT cấp xã, chi hội, tổ hội ở ấp, khóm theo đề án “Xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội, tổ hội NCT làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” trong sự nghiệp và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội NCT cho cán bộ Hội, nhất là cán bộ chi hội NCT ở ấp, khóm. Hội chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền các cấp về các vấn đề có liên quan đến công tác NCT, giải quyết các chế độ thù lao cho cán bộ Hội NCT; hỗ trợ kịp thời kinh phí bồi dưỡng cho Chi hội NCT ở ấp, khóm và giải quyết hợp lý kinh phí hoạt động hằng năm cho Hội NCT các cấp theo quy định của Nhà nước.

Phối hợp các ngành, MTTQ, các đoàn thể có liên quan tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống NCT trong tỉnh như:

Tăng cường các hoạt động xã hội hóa nhằm vận động xây dựng nguồn lực để thực hiện tốt hoạt động chăm sóc NCT, nhất là NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT thuộc diện chính sách, NCT khuyết tật, cô đơn không nơi nương tựa…

Phối hợp với ngành y tế và các tổ chức từ thiện thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe NCT; phối hợp với ngành Văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch tổ chức nhiều hình thức vui chơi, giải trí cho NCT, thông qua đó xây dựng lực lượng nòng cốt phát triển phong trào NCT trong toàn tỉnh; phát triển mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” trong lớp NCT gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng các công trình, phần việc cụ thể, có hiệu quả phù hợp với điều kiện sức khỏe và khả năng, hoàn cảnh của NCT.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình phối hợp giữa Hội NCT với các sở, ban, ngành, MTTQ, các Hội đoàn thể góp phần phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của NCT, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương, nhất là phát huy vai trò NCT tham gia công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện tốt chủ trương phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp “5K” của Ngành Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thu hút sự quan tâm của của tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội, nhằm tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT, nhất là tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức có liên quan triển khai thực hiện “Thàng hành động vì NCT Việt Nam” và Ngày Quốc tế NCT (1/10) hằng năm đạt hiệu quả thiết thực.

Tiếp tục thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn đến năm 2025 theo Quyết định số 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 và Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 10/5/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu; nâng cao chất lượng hoạt động các CLB đã thành lập.

Thạch Bình

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình

Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình

Chiều 16/7, đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội NCT huyện Hòa Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có ông Phạm Ngọc Thành, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Phạm Minh Luyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Minh Thới, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và 80 đại biểu đến từ các Hội NCT cơ sở trong huyện.
Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Sáng 16/7, Hội NCT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; ông Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, MTTQ, đoàn thể, Hội NCT và 107 cá nhân NCT tiêu biểu đại diện cho 48.000 hội viên NCT trên địa bàn huyện.
Ông Lê Hoàng Đức được bầu làm Chủ tịch Hội NCT tỉnh Đồng Tháp

Ông Lê Hoàng Đức được bầu làm Chủ tịch Hội NCT tỉnh Đồng Tháp

Sáng 16/7, tại TP Cao Lãnh, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội Hội NCT tỉnh nhiệm kì 2021-2026.
Vinh danh 56 người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Vinh danh 56 người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Ban Đại diện Hội NCT TP Lào Cai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019- 2024.
Ông Lê Nguyễn Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kì 2021- 2026

Ông Lê Nguyễn Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kì 2021- 2026

Sáng 12/7, Đại hội thành lập Hội NCT huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có ông Phạm Quý, Trưởng BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Thúc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ngành, đoàn thể, Hội NCT của huyện và 11 xã, thị trấn.

Tin khác

Không ngừng nâng cao chất lượng sống cho hội viên

Không ngừng nâng cao chất lượng sống cho hội viên
Hơn 2 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể, Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Bình đã phát huy vai trò nòng cốt, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội, góp phần tích cực vào thành tích chung của Hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đẩy mạnh các hoạt động theo Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam

Đẩy mạnh các hoạt động theo Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam
Sáng 10/7/2024, Ban Đại diện Hội NCT huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội đại biểu thành lập Hội NCT huyện khoá VI, nhiệm kì 2021-2026. Tham dự Đại hội có lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các phòng, ban, hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang; cùng 35 đại biểu đại diện cho các hội viên trong huyện.

Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm

Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm
Hội NCT tỉnh Long An hiện có 133.500 hội viên. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh tuyên truyền vận động, kết nạp 4.168 hội viên mới. Tổ chức nhiều hình thức, chương trình tuyên truyền thông qua sinh hoạt chi hội, sinh hoạt CLB, hội nghị, hội thảo, tọa đàm và qua phương tiện thông tin đại chúng về chính sách, pháp luật đối với NCT, Luật NCT, Điều lệ Hội, các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua của Hội. Qua đó, có 47.700 NCT được tiếp cận thông tin mới.

Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024
Trong 6 tháng đầu năm nay, Hội NCT TP Sầm Sơn đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và chương trình lớn đề ra; thành lập mới thêm 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau...

Đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT lên tầm cao mới

Đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT lên tầm cao mới
Sáng 12/7, tại tỉnh Hà Nam, Hội NCT tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh.

Tập trung huy động nguồn lực chăm lo NCT, không để ai bị bỏ lại phía sau

Tập trung huy động nguồn lực chăm lo NCT, không để ai bị bỏ lại phía sau
Sáng 11/7, Hội NCT TP Hải phòng tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Nhã, Chủ tịch Hội NCT TP; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Ban, Sở ngành, đoàn thể, CLB trực thuộc và Hội NCT các quận, huyện.

Lập hồ sơ theo dõi sức khỏe ban đầu cho 48.620 NCT

Lập hồ sơ theo dõi sức khỏe ban đầu cho 48.620 NCT
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện Chi Lăng tích cực tuyên truyền kết nạp 328 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên 9.736 hội viên. Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc Hội NCT các xã, thị trấn tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng Hội NCT ngày càng vững mạnh.

Củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tăng cương công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tăng cương công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Sáng 10/7/2024, Hội NCT huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội Đại biểu thành lập Hội NCT huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có ông Lê Hồng Lợi- Phó Bí thư Huyện ủy; ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan và 35 đại biểu các Hội NCT cơ sở trong huyện

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố
Sáng 11/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động chiến dịch tại UBND quận Bình Thạnh. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Phó Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tham dự và ký kết liên tịch phối hợp triển khai thực hiện công tác dân số, nâng cao chăm sóc sức khoẻ NCT năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Vinh danh người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Vinh danh người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Trong giai đoạn 2019-2024, NCT huyện vùng cao Lang Chánh đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể ngăn chặn tệ nạn xã hội, hoà giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn ở địa phương,...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Thời gian qua, Hội NCT tỉnh Thái Bình, và huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai thực hiện tốt hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn.

Hội NCT tỉnh Quảng Ninh hoàn thành tốt chương trình công tác 6 tháng đầu năm

Hội NCT tỉnh Quảng Ninh hoàn thành tốt chương trình công tác 6 tháng đầu năm
Ngay từ đầu năm, Hội NCT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức triển khai quán triệt các nội dung công tác theo chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến cán bộ, hội viên. Chỉ đạo Hội NCT các cấp thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn, các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Hội.

Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên của tỉnh

Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên của tỉnh
Sáng 10/7, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội NCT TP Phúc Yên; là Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên của tỉnh theo Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Viễn, Phó Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Tiến Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Phúc Yên; lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, Hội NCT TP và các phường, xã.

Mong có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho NCT và cộng đồng

Mong có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho NCT và cộng đồng
Sáng 9/7, tại Hà Nội, Hội NCT phường Khương Trung tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) phường.

Huyện Buôn Đôn nỗ lực chăm lo cho người cao tuổi

Huyện Buôn Đôn nỗ lực chăm lo cho người cao tuổi
Buôn Đôn là huyện biên giới của tỉnh Đắk Lắk, có diện tích tự nhiên trên 141.000ha, hơn 45,5km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Huyện có 7 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó 1 xã biên giới; 87 thôn, buôn với 50 thôn, buôn đặc biệt khó khăn, 22 buôn đồng bào, 29 dân tộc anh em cùng sinh sống.
Xem thêm
Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), sáng 19/7, Đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Sáng 17/7, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì họp Ban Chỉ đạo, Ban Soạn thảo Đề án “NCT tham gia khởi nghiệp, việc làm, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”.
Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội NCT huyện Trực Ninh luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động con cháu, gia đình, Nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; gương mẫu đi đầu trong đấu tranh phòng chống lãng phí, tiêu cực, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia bảo vệ môi trường.
Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Ông Phạm Văn Sỹ, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Chùa, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là cán bộ Hội NCT tận tuỵ, nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong công tác xã hội và phát triển của địa phương…
Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Sáng 16/7, Hội NCT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; ông Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, MTTQ, đoàn thể, Hội NCT và 107 cá nhân NCT tiêu biểu đại diện cho 48.000 hội viên NCT trên địa bàn huyện.
Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 17/7, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2026.
Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Có người bảo, chè Vân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đặc tính gần giống với chè San Tuyết ở Hà Giang, là loài cây có thân to và sống ở những vùng sương gió khắc nghiệt.
Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024, và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Phiên bản di động