Quảng Ninh: Gắn biển 6 công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh

Ngày 22/10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gắn biển 06 công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh, gồm 02 công trình là trường học, một công trình đầu tư sản xuất kinh doanh và 03 công trình về lĩnh vực y tế là Dự án Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, Công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, Dự án Bệnh viện Lão Khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh với tổng số vốn đầu tư gần 20 nghìn tỷ đồng.

Công trình Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt ngày 30/10/2018 và được khởi công xây dựng ngày 19/8/2019 với tổng mức đầu tư 429 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 44.020m2, công suất 320 giường bệnh tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long.

 Một góc bệnh viện Lão khoa và phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.
Một góc bệnh viện Lão khoa và phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Công trình khi đưa vào sử dụng có diện tích trên 18.000m2 mặt sàn, với 18 khoa, phòng chức năng và 1 xưởng sản xuất dụng cụ hỗ trợ. Bệnh viện cũng đã được đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, chuyên ngành, đáp ứng công tác khám và điều trị và được khánh thành đưa vào khai thác sử dụng tháng 10/2022. Bệnh viện đi vào hoạt động đã giúp hạn chế việc người bệnh phải chuyển tuyến điều trị, giảm gánh nặng cho người bệnh và gia đình, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, góp phần đưa ngành Y tế Quảng Ninh đạt được những bước tiến quan trọng trong công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đặc biệt là NCT. Kể từ khi bệnh viện chính thức hoạt động khám chữa bệnh đến ngày 30/9/2023, bệnh viện đã đón 7.256 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó 6.828 lượt bệnh nhân điều trị nội trú với 110.700 ngày giường, đạt công suất 115,5% so với kế hoạch.

 Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh và Bệnh viện Lão khoa-Phục hồi chức năng gắn biển công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh và Bệnh viện Lão khoa-Phục hồi chức năng gắn biển công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh.

Được biết, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng. Việc xây dựng mới Bệnh viện là một bước đột phá mới và có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh luôn chú trọng đến an sinh xã hội, đặc biệt là đối tượng NCT. Tại bệnh viện Lão khoa- Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh, ngoài việc chữa phục hồi chức năng cho NCT, từ khi đưa vào hoạt động đến nay bệnh viện đã tiếp nhận điều trị hàng trăm cháu bị mắc bệnh tự kỷ, tăng động, theo ông Phạm Quang Dũng, Giám đốc bệnh viện, hiện bệnh viện đang điều trị phục hồi chức năng cho hơn 70 cháu từ 3 đến 7 tuổi ở trong và ngoài tỉnh.

Điều trị, chăm sóc các cháu tự kỷ tại bệnh viện Lão khoa -Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.
Điều trị, chăm sóc các cháu tự kỷ tại bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Tại xã Quảng La, một xã miền núi của thành phố Hạ Long, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và TP Hạ Long, sau hơn 9 tháng thi công, Trường THCS & THPT Quảng La đã hoàn thành vượt so với tiến độ đề ra. Công trình với tổng diện tích xây dựng trường theo quy hoạch là 4,17 ha. Trong đó, đất xây dựng trường là gần 2,8 ha với quy mô có 2 khối nhà học 4 tầng, 1 khối nhà hiệu bộ 4 tầng, 2 nhà để xe và đường đấu nối từ trường ra Quốc lộ 279. Ngoài ra, trường còn được xây mới khu nhà đa năng với diện tích 640 m2. Tất cả cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh trong khu vực, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 1.080 học sinh, tương đương 51 phòng học. Tổng mức đầu tư của dự án được phê duyệt là 197,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu cho ngân sách thành phố và nguồn cân đối của ngân sách thành phố.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS&THPT Quảng La.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS&THPT Quảng La.

Tại Khu công nghiệp Amata xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gắn biển và khởi động sản xuất dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam. Dự án có quy mô vốn đầu tư trên 17.400 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 31,3ha. Dự án khi đi vào hoạt động đạt 100% công suất sẽ tạo ra doanh thu ước đạt trên 101.000 tỷ đồng và xuất khẩu 100% sang các thị trường châu Âu và Mỹ, sau thời gian được hưởng ưu đãi dự án sẽ đóng góp cho ngân sách 1.427 tỷ đồng/thuế trên năm và tạo việc làm cho khoảng 4.500 lao động với mức lương trung bình khoảng 13 triệu đồng/người/tháng.

Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh cho Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam tại Khu công nghiệp Sông Khoai, TX Quảng Yên.
Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh cho Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam tại Khu công nghiệp Sông Khoai, TX Quảng Yên.

Được biết, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, đến nay tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gắn biển công trình chào mừng cho hơn 50 dự án, trong đó có 40 công trình cấp huyện và 12 công trình cấp tỉnh.

Các công trình, dự án thuộc các lĩnh vực giáo dục, y tế, dịch vụ, giao thông, công nghiệp, nông nghiệp và phát triển nông thôn trong thời gian qua được UBND tỉnh và các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh quyết định đầu tư và đưa vào khai thác sử dụng đã góp phần tạo diện mạo mới, hiện đại; từng bước thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân theo chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh Quảng Ninh đã đề ra.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Phạt hơn 87 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Viện trị liệu MB

Phạt hơn 87 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Viện trị liệu MB

Viện trị liệu MB - cơ sở Vĩnh Phúc, có địa chỉ tại số nhà 5-S3, khu đô thị Chùa Hà Tiên, phường Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bị Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Phúc xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 87,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng.
Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2025

Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2025

Theo Quyết định số 4043-QĐ-TU về việc thành lập Báo và Đài Phát thanh –Truyền hình Thanh Hóa vừa được Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa ban hành, Báo và Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa được hình thành trên cơ sở hợp nhất, sáp nhập Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa; sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/6/2025.
Vùng 2 Hải quân khánh thành, bàn giao Nhà đồng đội

Vùng 2 Hải quân khánh thành, bàn giao Nhà đồng đội

Ngày 23/5, tại ấp 4, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, Vùng 2 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Sơn Tùng, Tiểu đội trưởng Ra đa, Tàu 273, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân
Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Ngày 23/5, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng 2 Hải quân tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân.
Gương mẫu giảm thiểu rác thải nhựa, lan tỏa phong trào sống xanh

Gương mẫu giảm thiểu rác thải nhựa, lan tỏa phong trào sống xanh

Những thay đổi từ lối sống hằng ngày như đi chợ bằng giỏ, đựng thực phẩm trong hộp, dùng túi đựng, ống hút, li uống nước bằng giấy, thay các sản phẩm nhựa dùng một lần, hội viên Hội NCT TP Huế đang góp phần giảm rác thải nhựa, túi nilon ra môi trường. Đồng thời, lan tỏa phong trào sống xanh, góp phần chung tay vì một Huế - đô thị giảm nhựa.

Tin khác

Làng dệt thổ cẩm Za Ra

Làng dệt thổ cẩm Za Ra
Làng dệt thổ cẩm Za Ra hiện ra như một nét chấm phá đặc sắc giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, một bảo tàng sống của văn hóa Cơ Tu, được gìn giữ vẹn nguyên qua từng đường kim, sợi chỉ...

Tươi sáng ở A Rem

Tươi sáng ở A Rem
Không còn bóng tối, bão bùng phủ lấy cuộc sống, những người A Rem giờ đây đã có cuộc sống ổn định và ngày một tươi sáng dần...

Gặp mặt tri ân các thương, bệnh binh, người cao tuổi

Gặp mặt tri ân các thương, bệnh binh, người cao tuổi
Ngày 21/5, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật và ý nghĩa với Đoàn công tác của Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng tỉnh Nghệ An, nhân dịp đoàn vào thăm chiến trường xưa tại các tỉnh phía Nam.

Bộ Công an bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo ở Bạc Liêu

Bộ Công an bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo ở Bạc Liêu
Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô

TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô
Công ty TBC Media vừa chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Ninh Bình ơi”, một MV đậm chất tự sự, kết hợp giữa âm nhạc trữ tình sâu lắng và hình ảnh tuyệt mỹ của vùng đất cố đô.

Hà Nội: 100% bệnh viện hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trước 30/9/2025

Hà Nội: 100% bệnh viện hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trước 30/9/2025
Ngày 20/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 144/KH-UBND triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố và giao Sở Y tế là đơn vị chủ trì xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch này trên địa bàn thành phố.

Đổi tên, đổi tầm nhìn: Bước ngoặt chiến lược của Petrovietnam trong kỷ nguyên năng lượng mới

Đổi tên, đổi tầm nhìn: Bước ngoặt chiến lược của Petrovietnam trong kỷ nguyên năng lượng mới
“Việc đổi tên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam là bước ngoặt mang tính chiến lược, phản ánh khát vọng mới, nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn trong chuyển đổi mô hình phát triển”. Đó là nhận định của ông Lê Thọ Bình, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam.

Để người cao tuổi được an tâm

Để người cao tuổi được an tâm
Tháng 5 - Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân đang diễn ra sôi nổi trên cả nước với chủ đề: “BHXH - An tâm cho mọi gia đình”.

Lợi dụng... cái đẹp!

Lợi dụng... cái đẹp!
Mấy ngày nay, câu chuyện cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án "Sản xuất hàng giả" và "Lừa dối khách hàng" xảy ra tại Công ty Cổ phần Asia Life và Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt, làm dậy sóng dư luận.

Khơi dậy niềm tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khơi dậy niềm tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân, Công ty CP Galaxy Education tổ chức Đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố xem phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”..

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê
Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ. Từ những con đường bê tông khang trang, những dãy nhà văn hóa sáng đèn mỗi đêm, cho đến màu xanh bạt ngàn của rừng cây và sự rộn ràng trong từng mái ấm, tất cả như minh chứng sống động cho một Cẩm Khê đang đổi thay từng ngày nhờ vào chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và tinh thần đoàn kết, cống hiến không mệt mỏi của người dân nơi đây, đặc biệt là lực lượng NCT.

Từ ngày 1/7 thêm nhiều NCT được nhận trợ cấp, cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/7 thêm nhiều NCT được nhận trợ cấp, cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng
Từ ngày 1/7 tới, chính sách trợ giúp xã hội dành cho NCT sẽ có nhiều thay đổi tích cực, với mức hỗ trợ tối đa lên tới 1,5 triệu đồng/tháng cho những trường hợp đặc biệt khó khăn.

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng): Bàn tay bị đứt rời được nối liền một cách kỳ diệu

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng): Bàn tay bị đứt rời được nối liền một cách kỳ diệu
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vừa phẫu thuật nối thành công cho một ca bệnh bị đứt rời bàn tay do tai nạn lao động.

Lồng ghép chẩn đoán và điều trị dự phòng bằng vắc-xin, giảm gánh nặng y tế cho nhóm NCT

Lồng ghép chẩn đoán và điều trị dự phòng bằng vắc-xin, giảm gánh nặng y tế cho nhóm NCT
Tại Hội thảo Khoa học “Chủng ngừa vắc-xin cho người lớn trong kỷ nguyên dân số già”, nhiều chuyên gia cho rằng: việc đẩy mạnh kế hoạch tiêm chủng cho NCT, đặc biệt là nhóm người có bệnh lý nền cũng có ý nghĩa rất quan trọng.

Hơn 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tham gia giao lưu năm 2025

Hơn 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tham gia giao lưu năm 2025
Thực hiện Quyết định số 1169/QĐ-BVHTTDL ngày 25/4 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch tổ chức “Giao lưu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam lần IX năm 2025”.
Xem thêm
Phạt hơn 87 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Viện trị liệu MB

Phạt hơn 87 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Viện trị liệu MB

Viện trị liệu MB - cơ sở Vĩnh Phúc” có địa chỉ tại số nhà 5-S3, khu đô thị Chùa Hà Tiên, phường Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bị Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Phúc xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 87,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động
Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2025

Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2025

sáp nhập Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa; sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/6/2025.
Vùng 2 Hải quân khánh thành, bàn giao Nhà đồng đội

Vùng 2 Hải quân khánh thành, bàn giao Nhà đồng đội

Ngày 23/5, tại ấp 4, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, Vùng 2 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Sơn Tùng, Tiểu đội trưởng Ra đa, Tàu 273, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân
Một số lưu ý khi con trẻ bị áp lực trong học tập

Một số lưu ý khi con trẻ bị áp lực trong học tập

Cứ dịp cuối tháng 5, tháng 6 là học sinh các cấp ở nước ta sẽ bước vào thời điểm thi học kì, thi tốt nghiệp, được xem là có cường độ học tập cao nhất trong năm.
Có một dòng họ học tập như thế!

Có một dòng họ học tập như thế!

Ông Huỳnh Thanh Tâm, sinh năm 1955, nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc học hành của gia đình và dòng tộc. Ông Tâm đã đứng ra thành lập Quỹ Khuyến học dòng họ Huỳnh để hỗ trợ về vật chất cho con cháu học hành đến nơi, đến chốn...
Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Nguyễn Văn Lển, Chủ tịch Hội Khuyến học xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là người rất năng nổ, nhiệt tình và xông xáo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.
Phiên bản di động