Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Thường trực Hội NCT Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn Hội NCT tỉnh Long An:

Phát huy tốt vai trò NCT, xây dựng Hội phát triển bền vững trong giai đoạn mới

Sáng 30/6, tại Hà Nội, thay mặt Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, TS Phan Văn hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An, nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại một số tỉnh, thành phố phía Bắc do ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội.
+
aa
-

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Hội NCT tỉnh Long An, và nhấn mạnh: “Đoàn đại biểu Long An là hình ảnh sinh động của NCT giàu tâm huyết, tận tụy với phong trào Hội. Các bác là những tấm gương sáng, đóng vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, đồng hành tích cực cùng sự phát triển của địa phương”.

Hội NCT tỉnh Long An tặng quà lưu niệm Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Hội NCT tỉnh Long An tặng quà lưu niệm Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiền đã khái quát tình hình hoạt động của Hội NCT tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, các cấp Hội luôn bám sát 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 chương trình lớn do Trung ương Hội đề ra; đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chăm lo đời sống hội viên. Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” tiếp tục được triển khai sâu rộng, tạo động lực cho các cấp Hội NCT trong tỉnh. Đặc biệt, công tác củng cố tổ chức Hội được chú trọng, cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở đều được bồi dưỡng, nâng cao trình độ, tâm huyết với công việc. Các hoạt động thăm hỏi, chúc thọ, mừng thọ được thực hiện chu đáo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức mừng thọ cho gần 5.000 NCT, với tổng số tiền gần 3 tỉ đồng. Một số địa phương như Tân Trụ, Cần Đước, Cần Giuộc còn linh hoạt mở rộng chúc thọ cho NCT tròn 60, 65 tuổi, góp phần khuyến khích tinh thần sống vui, sống khỏe của NCT.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe được duy trì thường xuyên với các hoạt động khám sức khỏe định kì, tư vấn dinh dưỡng, luyện tập thể dục dưỡng sinh... Toàn tỉnh hiện có 148 CLB LTHTGN hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Các CLB tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ như hội thi dân ca, dân vũ, tiếng hát NCT, họp mặt phụ nữ cao tuổi,… tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần, gắn kết cộng đồng.

NCT Long An cũng tích cực tham gia các lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự. Với uy tín và vốn sống phong phú, NCT là lực lượng nòng cốt trong công tác hòa giải, tuyên truyền pháp luật, góp phần giữ gìn ổn định tại cơ sở.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật mà Hội NCT tỉnh Long An đạt được. Ông nhấn mạnh vai trò đặc biệt của NCT trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. “Truyền thống “Tuổi cao - Gương sáng” cần được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong bối cảnh đổi mới, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị hiện nay. Đề nghị Hội NCT tỉnh Long An tiếp tục đẩy mạnh việc nhân rộng mô hình CLB LTHTGN; tăng cường tuyên truyền chính sách, pháp luật đến hội viên; phát triển các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa phù hợp với NCT; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể để nâng cao chất lượng chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho NCT, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

Xuân Hiền
Tags: Hội NCT tỉnh Long An xây dựng nông thôn mới

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Điểm sáng của Hội NCT xã Hải Lộc

Tháng 3/2026, Hội NCT xã Hải Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031. Là một trong những đơn vị tổ chức Đại hội sớm của tỉnh Nghệ An, Hội NCT xã Hải Lộc được thành lập trên cơ sở hợp nhất Hội NCT các xã Nghi Yên, Nghi Tiến và Nghi Thiết nhanh chóng ổn định tổ chức, duy trì nền nếp hoạt động. Trong đó, mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) đang góp phần thiết thực chăm lo đời sống và phát huy vai trò NCT tại cộng đồng.
Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Nghệ nhân Lương Văn Nghiệp giữ hồn dân ca Thái ở bản Xèng

Lương Văn Nghiệp, Nghệ nhân Ưu tú ở bản Xèng, xã Môn Sơn, tỉnh Nghệ An, đã dành gần trọn cuộc đời để gìn giữ những làn điệu dân ca, dân vũ và nhạc cụ truyền thống của dân tộc Thái. Với ông, mỗi tiếng khèn, tiếng pí không chỉ là âm thanh của núi rừng mà còn là ký ức, là bản sắc cần được trao truyền cho thế hệ sau.
Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Cụ ông 36 năm gắn bó việc thôn, giữ trọn niềm tin của bà con

Với 36 năm gắn bó với công việc chung ở thôn Hoa Sơn 5, ông Nguyễn Văn Minh, 72 tuổi, ở xã Vĩnh Tường, tỉnh Nghệ An, luôn giữ cho mình cách sống giản dị, chân thành và trách nhiệm. Từ người công nhân cầu đường đến cán bộ thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông dành nhiều tâm huyết cho quê hương, góp phần xây dựng sự đoàn kết, đồng thuận trong cộng đồng.
Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Hành trình “xanh hóa” xóm làng của Hội NCT xã Ngọc Liên

Bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp là một trong những mục tiêu quan trọng của quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới hiện nay. Tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa, phong trào này đang ngày càng lan tỏa sâu rộng nhờ có sự gương mẫu, dẫn dắt của một lực lượng nòng cốt đặc biệt: Hội NCT xã.
Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Lâm Đồng: Lan tỏa giá trị nhân văn từ những CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Với phương châm “tự giúp nhau” thay vì chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ, các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) ở Lâm Đồng đang trở thành điểm tựa thiết thực đối với người cao tuổi và các thành viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh kế đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, bảo vệ môi trường, mô hình đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, phát huy vai trò người cao tuổi và xây dựng cộng đồng nghĩa tình, nhân ái.
Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Người cao tuổi phường Tân Mỹ phát huy vai trò, chung sức xây dựng địa phương

Ngày 11/8, Hội Người cao tuổi phường Tân Mỹ, TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng sau quá trình sắp xếp, hợp nhất tổ chức Hội; đồng thời xác định mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần và phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín của NCT trong xây dựng phường Tân Mỹ ngày càng văn minh, nghĩa tình.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9