Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày 5/6, tại Khu lưu niệm công trình khai thác Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam (xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh, giai đoạn 2022-2025”.

Tham dự Tọa đàm có ông Trần Quang Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn; ông Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV Tập đoàn; bà Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng các cán bộ, lãnh đạo, đại diện người lao động các đơn vị thành viên Tập đoàn và các chuyên gia từ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, Viện Sinh thái và Bảo vệ rừng.

Tại chương trình, bà Vũ Thị Thu Hương, Phó Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn cho biết, năm 2022, Petrovietnam đã phát động toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động dầu khí trồng 3 triệu cây xanh trên các công trình, địa phương có hoạt động dầu khí giai đoạn 2022 - 2025. Trong 2 năm qua các đơn vị đã trồng mới và chăm sóc hơn 615.135 cây xanh.

Nhiều đơn vị thành viên Tập đoàn đã có những hành động cụ thể thực hiện chương trình tiêu biểu như: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã phối hợp với địa phương/đơn vị trồng được hơn 260.000 cây xanh trên 76 ha rừng tại Cà Mau, Thái Bình, Nghệ An và hiện đã có những cánh rừng mang tên PVEP; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc đánh giá tác động của các loại cây trồng đối với môi trường và đã hỗ trợ 100.000 cây phi lao giống cùng các vật tư đi kèm để chuyển tới các đảo Trường Sa trong chương trình “Xanh hóa Trường Sa”; Công ty Cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) đã cam kết cùng tỉnh Quảng Ngãi trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh; …

Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại chương trình, các đại biểu từ các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các chuyên gia từ Viện sinh thái và bảo vệ công trình đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những bài học thực tế và định hướng triển khai chương trình trồng cây xanh.

Ông Đinh Thế Hùng, Trưởng Ban Công nghệ và An toàn Môi trường Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) trao đổi, trong quá trình triển khai chương trình trồng cây xanh, PVEP đã gặp không ít những khó khăn, thách thức như việc chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm nghiệp; tài liệu tham khảo về khả năng hấp thụ CO2 của cây trồng còn hạn chế; quỹ các thửa đất lớn của địa phương vẫn còn thiếu,... Do đó, để khắc phục những khó khăn, PVEP đã phối hợp với các cơ quan có chuyên môn về lâm nghiệp; ưu tiên trồng cây trên diện tích đất rộng trong thời gian dài, đặc biệt ở khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, PVEP cũng giữ quyền lấy tín chỉ CO2 tại diện tích rừng đã trồng, từ đó góp phần giảm phát thải ròng khí nhà kính.

Theo ông Tạ Quang Huy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), trong quá trình PVFCCo thực hiện trồng cây xanh trên đảo đã phải đối mặt với khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Do đó, việc lựa chọn giống cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, có sức chịu đựng cao chính là điểm mấu chốt giúp cây có thể sinh trưởng được. Trải qua thời gian nghiên cứu, PVFCCo đã lựa chọn cây phi lao và kết hợp với các biện pháp quây chống nắng, chống gió, cắm cọc tre để giúp cây đứng vững và phát triển.

Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng
Ông Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

Ông Nguyễn Quốc Anh, đại diện Ban Công nghệ An toàn Môi trường Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chia sẻ nghiên cứu lựa chọn cây trồng và các phương pháp tính toán khả năng hấp thụ CO2. Trong đó, có 14 loài cây trồng đáp ứng được bộ tiêu chí, đề xuất cho khu vực nghiên cứu tập trung vào địa bàn các tỉnh thành đã được điều tra khảo sát là Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Cà Mau.

Ông Bùi Xuân Dương, Chánh Văn phòng Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, trong quá trình triển khai trồng cây xanh tại tỉnh Quảng Ngãi, BSR đã thực hiện một cách chủ động và chi tiết bằng cách xây dựng nhiều phương án. Trong quá trình xây dựng các phương án, BSR nhận thấy có rất nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề kinh phí thực hiện và chăm sóc cây sau khi trồng. Để vượt qua khó khăn này, công ty sẽ tài trợ kinh phí cho các đơn vị, địa phương mua cây giống và huy động các nguồn lực xã hội khác tham gia trồng cây, tham gia chăm sóc cây sau khi trồng. Phương án này giúp BSR tiết kiệm được chi phí và huy động được sự tham gia của các ban chuyên môn trong việc kiểm tra, giám sát và tham gia trồng cây cùng các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, ông Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV Petrovietnam cho biết, cách đây hơn 60 năm, vào ngày 25/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo đầu tiên trên Báo Nhân Dân có tựa đề là “Tết trồng cây” và từ đó đến nay, mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành tập quán tốt đẹp của dân tộc ta: “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng
Các đại biểu trồng cây xanh tại Vườn cây Công đoàn Dầu khí, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Thế kỷ 19 và 20 đang chứng sự bùng nổ về khoa học công nghệ và quá trình công nghiệp hoá đang diễn ra rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, song song với quá trình đó, môi trường cũng đã xuống cấp nghiêm trọng; thiên tai, thảm họa tự nhiên đang gây ra nhiều hệ quả nặng nề cho đời sống con người. Biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất của nhân loại. Chính vì thế, các quốc gia trên thế giới phải cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống lại tác động của thiên tai. Petrovietnam cũng không nằm ngoài xu thế đó, Tập đoàn đã xây dựng chương trình chiến dịch, hành động cụ thể trong triển khai trồng cây xanh. Đây chính là giải pháp quan trọng giúp giảm phát thải và giảm thiểu tác động tiêu cực đến biến động khí hậu. Thông qua chương trình trồng 3 triệu cây xanh, người lao động dầu khí đã rút ra nhiều bài học, kinh nghiệm để từ đó nâng cao hiệu quả trồng cây, góp phần cải thiện môi trường sống.

“Tôi mong muốn toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động Dầu khí sẽ tiếp tục hưởng ứng việc trồng cây xanh và phải xác định đây là nội dung quan trọng trong quá trình phát triển của Petrovietnam. Chúng ta phải biến phong trào trồng cây xanh thành tập quán văn hóa; chuyển từ làm nghiệp dư sang chuyên nghiệp. Các loại cây trồng được lựa chọn phải phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng trồng, từ đó giúp cây sinh trưởng tốt”, ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp này, Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí (PVEP) đã phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai trồng 1.000 cây xanh tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người lao động Dầu khí trong công tác xây dựng và bảo vệ môi trường, góp phần phủ xanh các trụ sở, khuôn viên cơ quan, đơn vị; các công trình, dự án, nhà máy, xí nghiệp; các địa phương, vùng miền có hoạt động dầu khí.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

KBC ra mắt cao sâm Việt Nam

KBC ra mắt cao sâm Việt Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sâm KBC chính thức công bố sản phẩm Cao Sâm Việt Nam KBC được chiết xuất từ nguồn sâm xác thực nguồn gốc bằng phân tích DNA, khẳng định đúng loài Sâm Ngọc Linh, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển Sâm Việt Nam (Panax vietnamensis) bằng nông nghiệp công nghệ cao – loài sâm đặc hữu được mệnh danh là Quốc bảo của Việt Nam.
Ra mắt doanh nghiệp xã hội VIOBA: Thêm “cuộc sống” vào năm tháng tuổi già

Ra mắt doanh nghiệp xã hội VIOBA: Thêm “cuộc sống” vào năm tháng tuổi già

Chiều 26/1, tại Hà Nội, Doanh nghiệp Xã hội VIOBA chính thức ra mắt, mở đầu hành trình hướng tới mục tiêu “già hóa chủ động” tại Việt Nam. Tham dự sự kiện có TS. Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; cùng đại diện nhiều doanh nghiệp, đối tác của VIOBA.
Nhựa Tiền Phong lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận

Nhựa Tiền Phong lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận

Lợi nhuận trước thuế của công ty Nhựa Tiền Phong ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, đạt gần 1.115 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, chính thức xác lập kỷ lục cao nhất về cả doanh thu và lợi nhuận kể từ khi Công ty được thành lập.
VPBank và Beta Group ký kết hợp tác toàn diện, kiến tạo hệ sinh thái tài chính - giải trí

VPBank và Beta Group ký kết hợp tác toàn diện, kiến tạo hệ sinh thái tài chính - giải trí

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VPBank và Beta Media (Beta Group) đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược kết nối tài chính với đời sống tiêu dùng, mang đến những ưu đãi thiết thực và trải nghiệm giải trí khác biệt cho khách hàng.
Chính thức khởi công cầu Cần Giờ, tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển vùng lõi Vịnh Tiên

Chính thức khởi công cầu Cần Giờ, tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển vùng lõi Vịnh Tiên

Sáng ngày 15/01, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khởi công, động thổ các dự án hạ tầng – giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Nổi bật là dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ được đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) với đơn vị hợp tác là Masterise Group được đánh giá là dự án cấp thiết, tăng cường kết nối khu vực Cần Giờ với trung tâm TP.HCM cũng như tiếp thêm động lực phát triển vùng lõi Vịnh Tiên.

Tin khác

Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển

Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển
Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An là doanh nghiệp hạ tầng kỹ thuật quan trọng của tỉnh, có quá trình hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử đô thị và sự phát triển kinh tế – xã hội của Nghệ An. Tiền thân của Công ty là Nhà máy nước Vinh, được thành lập năm 1957, trong bối cảnh miền Bắc vừa được giải phóng, điều kiện kinh tế – kỹ thuật còn hết sức khó khăn. Những ngày đầu, nhà máy chỉ có chưa đầy 30 cán bộ, công nhân viên, một cơ sở sản xuất nhỏ với công suất hạn chế, nhiệm vụ chủ yếu là cung cấp nước sạch cho khu vực trung tâm thành phố Vinh.

Herbalife Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp văn hóa, uy tín” năm 2025 bởi Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Herbalife Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp văn hóa, uy tín” năm 2025 bởi Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
Ngày 10/1, Herbalife Việt Nam được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xếp hạng thuộc “Top 100 Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín” năm 2025.

Công ty TNHH Long Tơ – Doanh nghiệp năng động, hướng tới phát triển bền vững

Công ty TNHH Long Tơ – Doanh nghiệp năng động, hướng tới phát triển bền vững
Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng xanh, bền vững và lấy người tiêu dùng làm trung tâm, Công ty TNHH Long Tơ đóng trên địa bàn xã Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã và đang khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp năng động, uy tín, phát triển ổn định trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Với phương châm hoạt động “Khách hàng là trên hết”, Công ty TNHH Long Tơ không ngừng đổi mới tư duy quản trị, mở rộng lĩnh vực kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài, hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp, khách hàng và cộng đồng xã hội.

Herbalife Việt Nam đồng hành chương trình Sinh viên Thế hệ mới 2025 trên VTV3

Herbalife Việt Nam đồng hành chương trình Sinh viên Thế hệ mới 2025 trên VTV3
Đội sinh viên Trường Quản trị và Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội giành ngôi vị quán quân.

Năm 2025, Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng
Doanh thu hợp nhất của Viettel năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, là mức tăng trưởng ấn tượng đối với một tập đoàn có quy mô rất lớn như Viettel, thể hiện được vai trò dẫn dắt cũng như sự chuyển dịch mạnh mẽ với nhiều động lực tăng trưởng mới.

Khát vọng mới của Petrovietnam trong năm khởi đầu kỷ nguyên bứt phá

Khát vọng mới của Petrovietnam trong năm khởi đầu kỷ nguyên bứt phá
Những thành quả toàn diện của năm 2025 đã tạo nền tảng vững chắc, tiếp thêm khí thế và niềm tin để Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) bước vào 2026 - năm mở đầu cho chiến lược phát triển mới của Tập đoàn, tiếp tục khẳng định sứ mệnh của “doanh nghiệp dân tộc”.

Xi măng Long Sơn: Khẳng định vị thế, vươn tầm quốc tế

Xi măng Long Sơn: Khẳng định vị thế, vươn tầm quốc tế
Không chỉ khẳng định thương hiệu, vươn tầm quốc tế, nhiều năm qua Công ty xi măng Long Sơn còn đề cao trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Đến nay, hàng nghìn suất học bổng được công ty tài trợ xây dựng, giúp các em học sinh nghèo vững bước đến trường, nuôi dưỡng ước mơ và tri thức.

Herbalife Việt Nam được vinh danh “Thương hiệu, nhãn hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam” năm 2025

Herbalife Việt Nam được vinh danh “Thương hiệu, nhãn hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam” năm 2025
Herbalife Việt Nam được vinh danh thuộc “Top 10 Thương hiệu, nhãn hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam” năm 2025 theo đánh giá của Hội Sở Hữu trí tuệ Việt Nam.

Được chọn tham gia triển lãm trong Đại hội Thi đua Yêu nước Toàn quốc lần thứ XI

Được chọn tham gia triển lãm trong Đại hội Thi đua Yêu nước Toàn quốc lần thứ XI
Tập đoàn BRG và các Công ty Thành viên vinh dự là 1 trong 3 Tập đoàn duy nhất cùng các Bộ và TP Hà Nội được chọn tham gia “Triển lãm giới thiệu các thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước sau 40 năm đổi mới, đặc biệt trong giai đoạn 2021-2025”. Đây là một hoạt động quan trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong hai ngày 26-27/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Từ “đất quý” Giếng Đáy đến mái nhà Việt: Hành trình nửa thế kỷ gìn giữ tinh hoa gạch ngói Viglacera Hạ Long

Từ “đất quý” Giếng Đáy đến mái nhà Việt: Hành trình nửa thế kỷ gìn giữ tinh hoa gạch ngói Viglacera Hạ Long
Giữa nhịp sống hiện đại, khi những công trình cao tầng mọc lên từng ngày, vẫn có những mái ngói đỏ bền bỉ, lặng lẽ giữ hồn cốt kiến trúc Việt. Ít ai biết, phía sau sắc ngói thân quen ấy là hành trình gần nửa thế kỷ bền bỉ của Viglacera Hạ Long.

Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng

Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng
Bằng bản lĩnh của một doanh nghiệp trụ cột quốc gia, Petrovietnam đã đi qua năm 2025 với những dấu ấn rõ nét về năng lực thích ứng, điều hành linh hoạt và khả năng giữ nhịp tăng trưởng trong điều kiện nhiều sức ép đan xen. Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Petrovietnam còn tạo nền tảng quan trọng cho giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn Viglacera Hạ Long trong dòng chảy kiến trúc Việt

Dấu ấn Viglacera Hạ Long trong dòng chảy kiến trúc Việt
Từ gạch Cotto, gạch xây không trát, gạch Clinker, tấm ốp treo tường cao cấp đến các dòng ngói truyền thống, ngói lợp khổ lớn, ngói Địa Trung Hải… Viglacera Hạ Long đã tạo dựng vị thế bền vững trong ngành vật liệu xây dựng. Không chỉ chinh phục kiến trúc sư bằng độ bền, tính thích nghi khí hậu và giá trị thẩm mỹ, các sản phẩm mang dấu ấn “Made in Vietnam” này còn hiện diện tại nhiều công trình lớn trong nước và quốc tế, khẳng định tinh hoa vật liệu Việt theo dòng chảy kiến trúc hiện đại và truyền thống.

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025
Vinamilk vừa được xướng tên đồng thời ở 2 hạng mục quan trọng của Vạn Xuân Awards 2025. Theo đó, bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng với vai trò dẫn dắt sáng tạo và kiến tạo môi trường đổi mới tại Vinamilk. Trong khi, Vinamilk Green Farm – nhãn hiệu đầu tiên thay đổi nhận diện sau chiến lược tái định vị thương hiệu – tiếp tục được gọi tên ở hạng mục Thương hiệu sáng tạo tiên phong.

Hà Nội khởi công dự án xây dựng trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội khởi công dự án xây dựng trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
Sáng 19/12/2025, tại phường Phú Thượng, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, với tổng vốn đầu tư khoảng 855.000 tỷ đồng.

GELEX khởi công hai dự án trọng điểm, góp dấu ấn phát triển đô thị

GELEX khởi công hai dự án trọng điểm, góp dấu ấn phát triển đô thị
Hòa trong không khí cả nước khởi công, khánh thành các công trình lớn kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và chào mừng Đại hội XIV của Đảng, ngày 19/12, hệ thống GELEX chính thức khởi công hai dự án tại Hải Phòng và Hà Nội, góp phần tạo động lực phát triển mới trong giai đoạn tới.
Xem thêm
VinFast lập kỷ lục chưa từng có, bàn giao 175.099 xe ô tô điện trong năm 2025

VinFast lập kỷ lục chưa từng có, bàn giao 175.099 xe ô tô điện trong năm 2025

Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt chưa từng có của thị trường ô tô Việt Nam khi VinFast bàn giao 175.099 xe ô tô điện, tương đương tổng doanh số cộng lại của một loạt thương hiệu khác như Toyota, Hyundai, Ford. Theo các chuyên gia, doanh số kỷ lục này là kết q
Du xuân không sợ mưa rét khi dễ dàng sở hữu VinFast VF 3 chỉ từ 0 đồng trả trước

Du xuân không sợ mưa rét khi dễ dàng sở hữu VinFast VF 3 chỉ từ 0 đồng trả trước

Thời điểm hiện tại, người dùng Việt đang có cơ hội tiếp cận mẫu “ô tô quốc dân” VinFast VF 3 với đặc quyền “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng sạc pin.
Tăng cường kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, thương mại điện tử dịp Tết

Tăng cường kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, thương mại điện tử dịp Tết

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 271/BCT-KHTC về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Ngân hàng MB bị buộc phải thu hồi, hoàn tiền và lãi cho nhà đầu tư do vi phạm về trái phiếu

Ngân hàng MB bị buộc phải thu hồi, hoàn tiền và lãi cho nhà đầu tư do vi phạm về trái phiếu

Ngày 20/01/2026, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 67/QĐ-KPHQ về việc buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).
Viettel Global không còn đáp ứng điều kiện về công ty đại chúng

Viettel Global không còn đáp ứng điều kiện về công ty đại chúng

Kể từ ngày 1/1/2026, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global, mã VGI) không đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng, nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì tư cách công ty đại chúng đến hết ngày 31/12/2026.
Chi nhánh Vietcombank thẩm định, xét duyệt, quản lý một số khoản vay chưa chặt chẽ

Chi nhánh Vietcombank thẩm định, xét duyệt, quản lý một số khoản vay chưa chặt chẽ

Ngày 27/11, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh khu vực 8 công bố thông tin liên quan đến kết luận thanh tra đối với Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị (Vietcombank Quảng Trị).
Dự án Cara Legend: Sứ mệnh kết nối vùng, kiến tạo biểu tượng mới tại trung tâm Tây Đô

Dự án Cara Legend: Sứ mệnh kết nối vùng, kiến tạo biểu tượng mới tại trung tâm Tây Đô

Hòa trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026), đặc biệt là chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho đất nước, ngày 3/2/2026, Công ty Cổ phần Cara Group long trọng tổ chức lễ động thổ Tổ hợp căn hộ cao cấp kết hợp thương mại – dịch vụ Kim Cương Đỏ – Cara Legend tại thành phố Cần Thơ.
Chính thức khởi công dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald Boulevard

Chính thức khởi công dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald Boulevard

Sáng 23/01/2026, Lê Phong Group khởi công dự án căn hộ cao cấp The Emerald Boulevard, mở đầu lộ trình phát triển 2026, khẳng định cam kết dài hạn.
Cảnh báo rủi ro từ chiêu thức huy động vốn trái phép tại các dự án bất động sản

Cảnh báo rủi ro từ chiêu thức huy động vốn trái phép tại các dự án bất động sản

Thị trường bất động sản khởi sắc kéo theo nhiều dự án “trên giấy” rao bán, thu tiền qua đặt cọc, booking khi chưa đủ pháp lý, đẩy rủi ro cho người mua.
Phiên bản di động