Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày 5/6, tại Khu lưu niệm công trình khai thác Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam (xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh, giai đoạn 2022-2025”.

Tham dự Tọa đàm có ông Trần Quang Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn; ông Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV Tập đoàn; bà Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng các cán bộ, lãnh đạo, đại diện người lao động các đơn vị thành viên Tập đoàn và các chuyên gia từ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, Viện Sinh thái và Bảo vệ rừng.

Tại chương trình, bà Vũ Thị Thu Hương, Phó Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn cho biết, năm 2022, Petrovietnam đã phát động toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động dầu khí trồng 3 triệu cây xanh trên các công trình, địa phương có hoạt động dầu khí giai đoạn 2022 - 2025. Trong 2 năm qua các đơn vị đã trồng mới và chăm sóc hơn 615.135 cây xanh.

Nhiều đơn vị thành viên Tập đoàn đã có những hành động cụ thể thực hiện chương trình tiêu biểu như: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã phối hợp với địa phương/đơn vị trồng được hơn 260.000 cây xanh trên 76 ha rừng tại Cà Mau, Thái Bình, Nghệ An và hiện đã có những cánh rừng mang tên PVEP; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc đánh giá tác động của các loại cây trồng đối với môi trường và đã hỗ trợ 100.000 cây phi lao giống cùng các vật tư đi kèm để chuyển tới các đảo Trường Sa trong chương trình “Xanh hóa Trường Sa”; Công ty Cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) đã cam kết cùng tỉnh Quảng Ngãi trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh; …

Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại chương trình, các đại biểu từ các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các chuyên gia từ Viện sinh thái và bảo vệ công trình đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những bài học thực tế và định hướng triển khai chương trình trồng cây xanh.

Ông Đinh Thế Hùng, Trưởng Ban Công nghệ và An toàn Môi trường Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) trao đổi, trong quá trình triển khai chương trình trồng cây xanh, PVEP đã gặp không ít những khó khăn, thách thức như việc chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm nghiệp; tài liệu tham khảo về khả năng hấp thụ CO2 của cây trồng còn hạn chế; quỹ các thửa đất lớn của địa phương vẫn còn thiếu,... Do đó, để khắc phục những khó khăn, PVEP đã phối hợp với các cơ quan có chuyên môn về lâm nghiệp; ưu tiên trồng cây trên diện tích đất rộng trong thời gian dài, đặc biệt ở khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, PVEP cũng giữ quyền lấy tín chỉ CO2 tại diện tích rừng đã trồng, từ đó góp phần giảm phát thải ròng khí nhà kính.

Theo ông Tạ Quang Huy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), trong quá trình PVFCCo thực hiện trồng cây xanh trên đảo đã phải đối mặt với khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Do đó, việc lựa chọn giống cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, có sức chịu đựng cao chính là điểm mấu chốt giúp cây có thể sinh trưởng được. Trải qua thời gian nghiên cứu, PVFCCo đã lựa chọn cây phi lao và kết hợp với các biện pháp quây chống nắng, chống gió, cắm cọc tre để giúp cây đứng vững và phát triển.

Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng
Ông Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

Ông Nguyễn Quốc Anh, đại diện Ban Công nghệ An toàn Môi trường Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chia sẻ nghiên cứu lựa chọn cây trồng và các phương pháp tính toán khả năng hấp thụ CO2. Trong đó, có 14 loài cây trồng đáp ứng được bộ tiêu chí, đề xuất cho khu vực nghiên cứu tập trung vào địa bàn các tỉnh thành đã được điều tra khảo sát là Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Cà Mau.

Ông Bùi Xuân Dương, Chánh Văn phòng Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, trong quá trình triển khai trồng cây xanh tại tỉnh Quảng Ngãi, BSR đã thực hiện một cách chủ động và chi tiết bằng cách xây dựng nhiều phương án. Trong quá trình xây dựng các phương án, BSR nhận thấy có rất nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề kinh phí thực hiện và chăm sóc cây sau khi trồng. Để vượt qua khó khăn này, công ty sẽ tài trợ kinh phí cho các đơn vị, địa phương mua cây giống và huy động các nguồn lực xã hội khác tham gia trồng cây, tham gia chăm sóc cây sau khi trồng. Phương án này giúp BSR tiết kiệm được chi phí và huy động được sự tham gia của các ban chuyên môn trong việc kiểm tra, giám sát và tham gia trồng cây cùng các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, ông Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV Petrovietnam cho biết, cách đây hơn 60 năm, vào ngày 25/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo đầu tiên trên Báo Nhân Dân có tựa đề là “Tết trồng cây” và từ đó đến nay, mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành tập quán tốt đẹp của dân tộc ta: “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Petrovietnam: Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng trong chuyển dịch năng lượng
Các đại biểu trồng cây xanh tại Vườn cây Công đoàn Dầu khí, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Thế kỷ 19 và 20 đang chứng sự bùng nổ về khoa học công nghệ và quá trình công nghiệp hoá đang diễn ra rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, song song với quá trình đó, môi trường cũng đã xuống cấp nghiêm trọng; thiên tai, thảm họa tự nhiên đang gây ra nhiều hệ quả nặng nề cho đời sống con người. Biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất của nhân loại. Chính vì thế, các quốc gia trên thế giới phải cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống lại tác động của thiên tai. Petrovietnam cũng không nằm ngoài xu thế đó, Tập đoàn đã xây dựng chương trình chiến dịch, hành động cụ thể trong triển khai trồng cây xanh. Đây chính là giải pháp quan trọng giúp giảm phát thải và giảm thiểu tác động tiêu cực đến biến động khí hậu. Thông qua chương trình trồng 3 triệu cây xanh, người lao động dầu khí đã rút ra nhiều bài học, kinh nghiệm để từ đó nâng cao hiệu quả trồng cây, góp phần cải thiện môi trường sống.

“Tôi mong muốn toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động Dầu khí sẽ tiếp tục hưởng ứng việc trồng cây xanh và phải xác định đây là nội dung quan trọng trong quá trình phát triển của Petrovietnam. Chúng ta phải biến phong trào trồng cây xanh thành tập quán văn hóa; chuyển từ làm nghiệp dư sang chuyên nghiệp. Các loại cây trồng được lựa chọn phải phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng trồng, từ đó giúp cây sinh trưởng tốt”, ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp này, Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí (PVEP) đã phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai trồng 1.000 cây xanh tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người lao động Dầu khí trong công tác xây dựng và bảo vệ môi trường, góp phần phủ xanh các trụ sở, khuôn viên cơ quan, đơn vị; các công trình, dự án, nhà máy, xí nghiệp; các địa phương, vùng miền có hoạt động dầu khí.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Ngày 17/7 tại Hà Nội, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024. Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO là nhà tài trợ đồng hành cùng Đoàn TTVN tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.
Chủ thuỷ điện Sông Bung 5 ở Quảng Nam bị đề nghị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Chủ thuỷ điện Sông Bung 5 ở Quảng Nam bị đề nghị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt chủ nhà máy thủy điện Sông Bung 5 số tiền là 210 triệu đồng.
Gelex Electric dẫn đầu xu hướng với sản phẩm an toàn cho cuộc sống

Gelex Electric dẫn đầu xu hướng với sản phẩm an toàn cho cuộc sống

Là doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu uy tín đầu ngành thiết bị điện, Gelex Electric luôn tiên phong dẫn dắt xu hướng với các sản phẩm mới vượt trội về chất lượng, ấn tượng về thiết kế và an toàn cho cuộc sống.
NESCAFÉ: Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn”

NESCAFÉ: Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn”

Mới đây, NESCAFÉ tổ chức chuỗi hoạt động thú vị dành cho người tiêu dùng với thông điệp “Khơi mở thế giới của bạn” diễn ra tại 4 thành phố lớn, gồm sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 14/7 và tại Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng liên tục từ ngày 22 đến 24/7.
Tiên phong về Net Zero, Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

Tiên phong về Net Zero, Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

Tin khác

Công ty xi măng Thành Thắng bị phạt 1,8 tỷ đồng vì xả thải ô nhiễm môi trường

Công ty xi măng Thành Thắng bị phạt 1,8 tỷ đồng vì xả thải ô nhiễm môi trường
Ngày 16/7, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt Công ty CP Xi măng Thành Thắng Group hơn 1,8 tỷ đồng vì nhiều vi phạm, trong đó có vi phạm liên quan đến xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu”, thực hiện tốt kế hoạch quản trị năm 2024

Nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu”, thực hiện tốt kế hoạch quản trị năm 2024
Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i
Chương trình Xoay nắp TH - Trúng hơn 500.000 giải thưởng đã tìm ra chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i - phiên bản cao cấp trong buổi livestream Giải Đặc biệt diễn ra ngày 16/6. Và vào ngày 3/7 vừa qua, chủ nhân giải thưởng đã chính thức “rinh” chiếc xe về nhà.

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng
Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.

Lý do PGBank bị phạt gần 160 triệu đồng

Lý do PGBank bị phạt gần 160 triệu đồng
Ngày 05/07/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 283/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Thịnh vượng và Phát triển (PGBank - mã chứng khoán: PGB).

Công ty CP đầu tư Danh Khôi Holdings bị xử phạt 900 triệu đồng

Công ty CP đầu tư Danh Khôi Holdings bị xử phạt 900 triệu đồng
Bàn giao 402 căn nhà tại dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu cho khách hàng khi chưa hoàn thành hạ tầng, Công ty Cổ phần đầu tư Danh Khôi Holdings bị xử phạt 900 triệu đồng.

Được “giải cứu” nhờ gói vay tái tài trợ từ VPBank

Được “giải cứu” nhờ gói vay tái tài trợ từ VPBank
Nhiều người dân cho biết đã tiếp cận được khoản vay mới ở VPBank để trả nợ khoản vay cũ tại ngân hàng khác nhờ lãi suất cạnh tranh hơn, thủ tục giải ngân nhanh chóng và đặc biệt không cần chuẩn bị tiền tất toán khoản vay cũ cũng như không cần chuẩn bị tài sản khác cho khoản vay của VPBank.

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển
Sáng 10/7, Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 Ngành Khử trùng và PCO. Tham dự sơ kết có ông Trương Công Cứ, Tổng Giám đốc, ông Đào Xuân Trọng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ngành Khử trùng – PCO, ông Nguyễn Văn Kiên, Trưởng phòng Nhân sự cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các chi nhánh.

Cách doanh nghiệp chọn tài khoản số đẹp cầu dòng tiền hưng vượng

Cách doanh nghiệp chọn tài khoản số đẹp cầu dòng tiền hưng vượng
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

Đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển bền vững

Đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển bền vững
Để có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã nghiên cứu đầu tư mô hình trường học trong doanh nghiệp. Trường Cao đẳng THACO là một điển hình thành công của mô hình này sau gần 15 năm hoạt động. Không chỉ đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà máy, nông trường, nông trại của THACO mà trường còn cung ứng lực lượng lao động chất lượng cho các doanh nghiệp tại miền Trung.

Bảo hiểm Bảo Việt đứng đầu liên danh bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam

Bảo hiểm Bảo Việt đứng đầu liên danh bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam
Ngày 07/07, Liên danh các nhà bảo hiểm, đứng đầu là TCT Bảo hiểm Bảo Việt, đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn HBRE cung cấp dịch vụ bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, đặt tại Vũng Tàu.

Xử phạt Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu vì xây dựng không phép

Xử phạt Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu vì xây dựng không phép
Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu bị UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính vì tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Đây không phải lần đầu tiên công ty này bị phát hiện sai phạm và bị xử lý.

Chính thức mở cọc VF 5 Plus “Xứng danh đàn anh Xanh Sành hợp lí” siêu ưu đãi chỉ từ ngày 7/7 đến ngày 10/7

Chính thức mở cọc VF 5 Plus “Xứng danh đàn anh Xanh Sành hợp lí” siêu ưu đãi chỉ từ ngày 7/7 đến ngày 10/7
Với khẩu hiệu “VF 5 là anh VF 3”, VinFast công bố mở rộng dải màu sắc cho mẫu SUV cỡ A VF 5 Plus với 8 lựa chọn tươi mới, phù hợp không khí sôi động mùa hè. Để chào mừng diện mạo mới, VinFast sẽ triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn trong các ngày từ 7/7-10/7/2024.

TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng

TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng
Khách hàng có cơ hội tham gia "Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng" khi mua sản phẩm thực phẩm chế biến TH true Food bếp Việt - Người nội trợ tử tế.

F88 nhận giải thưởng “Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng năm 2024"

F88 nhận giải thưởng “Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng năm 2024"
Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance, đơn vị tổ chức giải thưởng vì nguyên tắc “Giải quyết nỗi đau của khách là mục tiêu ưu tiên nhất”, công bố Công ty cổ phần kinh doanh F88 (F88) nhận được giải thưởng Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng năm 2024 (Customer Experience Initiative of the Year).
Xem thêm
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần 4

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần 4

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổ chức Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ tư năm 2024.
Central Retail khởi công Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên

Central Retail khởi công Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên

Dự án Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên vừa được khởi công là thành viên thứ 43 trong chuỗi Trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.
Lạng Sơn: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Lạng Sơn: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch số 158/KH-UBND, ngày 5/7/2024).
Central Retail đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Central Retail đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa được UBND tỉnh Hưng Yên trao Quyết định chấp thuận đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên.
Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Hà Nội: Loạt biệt thự bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Bươu

Hà Nội: Loạt biệt thự bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Bươu

Nhiều căn biệt thự đã xây thô tại Khu đô thị mới Cầu Bươu thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội bị bỏ hoang nhiều năm, số căn có chủ nhân về ở cũng rất thưa thớt, nhà ở xen kẽ nhà hoang.
Giá chung cư ở Hà Nội tăng cao

Giá chung cư ở Hà Nội tăng cao

Từ cuối năm 2023 đến nay, giá chào bán căn hộ chung cư bình quân toàn thị trường có xu hướng tăng, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. Nguyên nhân là do nguồn hàng khan hiếm khiến giá bán phân khúc này cũng tăng mạnh.
Cận cảnh dự án QMS Top Tower sắp được đưa vào sử dụng sau gần 5 năm dừng thi công

Cận cảnh dự án QMS Top Tower sắp được đưa vào sử dụng sau gần 5 năm dừng thi công

Dự án QMS Top Tower được cấp phép xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thiện vào năm 2020. Tuy nhiên, sau khi cất nóc vào tháng 4.2020, dự án bất ngờ dừng thi công và cho đến giữa tháng 6.2024 gần đây, chủ đầu tư đã công bố tái khởi động trở lại.
Phiên bản di động