Nutifood khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho NCT

Ngày 29/9, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, UBND và Hội NCT quận 1, Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động “Ngày hội người cao tuổi” nhân dịp kỉ niệm 26 năm ngày Quốc tế NCT. Nhãn hàng Enplus Gold của NutiFood là nhà tài trợ chính, với giá trị tài trợ 60 triệu đồng tiền mặt và 100 phần quà mỗi phần 250 000 đồng.

09:33, 03/10/2017
Bên cạnh là nhà tài trợ chính, Nutifood còn đưa đến đội ngũ chuyên gia và bác sĩ để tổ chức khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho NCT, đồng thời bán hàng với giá ưu đãi.

Sau chương trình khai mạc, nhiều NCT xếp hàng tập trung trước khu vực tư vấn dinh dưỡng của Nutifood để được được đo loãng xương, đo mỡ, đo chiều cao, cân nặng. Sau khi đo các chỉ số và nhận được phiếu thông tin, NCT được bác sĩ của Nutifood tư vấn tỉ mỉ và tận tình. Trong suốt buổi sáng, các bác sĩ của Nutifood đã tư vấn cho gần 200 NCT trong độ tuổi từ 60-90.
Sau khi được tư vấn, bà Phan Thị Hồng chia sẻ: “Tôi rất là hài lòng khi tới đây vừa được nhận quà lại được khám sức khỏe và được các bác sĩ của Công ty Nutifood tư vấn miễn phí. Các bác sĩ tư vấn rất tỉ mỉ, không ngại trả lời rất nhiều thắc mắc của tôi. Già rồi nên việc ăn uống cũng có nhiều khó khăn nhất là phải làm sao ăn uống cho bảo đảm sức khỏe. Nhờ bác sĩ mà tôi mới biết trước đây mình có thói quen ăn uống chưa tốt, nên từ bây giờ tôi sẽ thay đổi. Ở tuổi này, tôi chỉ muốn mình luôn khỏe mạnh, minh mẫn để vui vầy với con cháu”.
Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood chia sẻ: “Ở NCT, việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe là việc rất cần thiết vì các cụ rất dễ gặp các vấn đề bệnh tật như loãng xương, đái tháo đường, mỡ trong máu...Và việc ăn uống điều độ, ăn uống đúng cách là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Nắm bắt được nhu cầu đó của các cụ nên các hoạt động liên quan đến NCT của thành phố Công ty Nutifood luôn tích cực tham gia và lúc nào cũng được các cụ hưởng ứng nhiệt tình. Khu vực tư vấn dinh dưỡng của Nutifood luôn đông đúc, các bác sĩ của Công ty phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ mới đáp ứng được hết nhu cầu. Đó cũng là niềm vui của những bác sĩ như chúng tôi khi được NCT tin tưởng”.
Trực tiếp thăm khám tư vấn cho NCT, đánh giá về tình trạng sức khỏe của NCT, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt cho rằng: Kết quả đo độ loãng xương cho thấy phần lớn NCT có mật độ xương thấp, nguy cơ loãng xương cao, tỉ lệ thừa cân béo phì và tỉ lệ mỡ thừa trong cơ thể của NCT cũng rất cao. Tình trạng này thường gặp ở NCT có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lí, không có thói quen uống sữa, chưa duy trì vận động thường xuyên.
Bác sĩ Nguyệt cũng chia sẻ thêm: “Trong quá trình tư vấn, các bác sĩ nhận thấy rất nhiều cụ thừa cân, béo phì nhưng còn có những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng như nhịn ăn sáng để giảm cân, không dám ăn cơm vì sợ mập nhưng thay vào đó lại ăn mì gói (trong khi năng lượng 1 gói mì gần bằng 2 chén cơm), bữa chính không dám ăn nhưng lại hay ăn vặt, ăn các thực phẩm có đường như nước cam, nước chanh, cà phê có đường…, và ít vận động là nguyên nhân gây tăng cân, khó giảm cân”.

Bác sĩ Nguyệt cũng đưa ra lời khuyên NCT nên ăn uống khoa học, giảm tinh bột và những thức ăn ngọt, luyện tập thể dục thường xuyên, tham gia câu lạc bộ dành cho NCT để tinh thần thư thái. Đó chính là những liều thuốc tiên để các cụ sống lâu sống khỏe vui vầy bên con cháu.
Hồng Hà
Bạn đang đọc bài viết Nutifood khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho NCT tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video