Phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội:

Nhiệm kì thành công của Chi hội NCT tổ dân phố 14

Chi hội NCT tổ dân phố 14, phường Cầu Diễn vừa tổ chức Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và tổng kết nhiệm kì 2015-2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong tổ dân phố.    

Tại Hội nghị, các hội viên cũng trực tiếp bầu ông Nguyễn Văn Hiệp làm Chi hội trưởng, bà Nguyễn Thị Yến làm Chi hội phó; vinh danh 5 cá nhân NCT có nhiều đóng góp và bầu đại biểu đi dự Đại hội NCT phường, giới thiệu NCT tham gia BCH Hội NCT phường.

4916 quang cynh hyi nghy
Quang cảnh Hội nghị

Toàn Chi hội có 84 hội viên NCT, chia thành 4 tổ cho dễ sinh hoạt và phổ biến các công việc của Hội; trong đó, 7 cụ tuổi từ 80 trở lên, 29 hộ có cả cụ ông lẫn cụ bà đều gia nhập tổ chức Hội. Đặc thù của hội viên Chi hội NCT 14 là có nhiều cán bộ cao cấp, có học hàm, học vị, có lương hưu đảm bảo cuộc sống. Cả cuộc đời trải qua chiến tranh, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trở về với cuộc sống đời thường, NCT lại tiếp tục nêu tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư, gương mẫu thực hiện và nhắc nhở con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của tổ dân phố, khu dân cư. Ông Nguyễn Văn Hiệp còn lập một số nhóm trên zalo, trong đó có nhóm NCT tổ 14, đưa hội viên tiếp cận công nghệ thông tin và kịp thời nắm bắt tình hình thời sự trong nước, quốc tế, đồng thời tiếp cận những chỉ đạo, điều hành của Chi hội NCT và tổ dân phố.

5028 cac yyi biyu tham dy hyi nghy
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Chung tay xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tất cả thành viên trong Chi hội đều đăng kí và đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, nhiều gia đình hội viên được đề nghị cấp trên khen thưởng. Từ sự chăm lo chu đáo của các bậc ông bà cha mẹ, con cháu NCT cũng tôn kính, hiếu đạo, lễ phép với các cụ; tạo điều kiện cho NCT tham gia sinh hoạt đoàn thể, đi du lịch, tổ chức sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới cho các đấng sinh thành… Do vậy phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” đã góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tổ dân phố được bình chọn Tổ dân phố văn hóa. Hầu hết các gia đình hội viên đều có tivi, sách báo, điện thoại thông minh, thường xuyên cập nhật thông tin chính trị xã hội, tra cứu hướng dẫn cách rèn luyện nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh…

5139 tiyt myc vyn nghy chao myng
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Nhiều hội viên còn tham gia các CLB dưỡng sinh, bóng bàn, yoga, khiêu vũ, văn nghệ, thơ, đi bộ. Tại phòng tập của tổ dân phố, hội viên sôi nổi tham gia luyện tập những bài dưỡng sinh đẹp mắt, điệu nhảy Rumba nhẹ nhàng uyển chuyển hay điệu Cha cha cha sôi động, mạnh mẽ. CLB Văn Thể của NCT đã tham gia biểu diễn phục vụ nhiều hội nghị của tổ dân phố, của các đoàn thể trong khu dân cư, phục vụ đêm trung thu cho các cháu thiếu nhi và tham gia giao lưu với một số đơn vị bạn. Nhiều hội viên đã bỏ tiền túi ủng hộ đội văn nghệ mua sắm trang phục biểu diễn. Các cụ bảo nhau, cười nhiều lên, lạc quan và chân thành thì mới xua tan mệt mỏi…

5217 vyn nghy chao myng

Trong nhiệm kì, Chi hội NCT phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ 42 hội viên, và vinh danh đám cưới vàng cho 2 cặp cụ ông cụ bà có trên 50 năm ngày cưới trở lên. Phối hợp tổ chức 7 lần khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và tặng quà cho NCT. Hội viên ốm đau được thăm hỏi tận tình, hội viên qua đời được phúng viếng, tiễn đưa chu đáo.

Tuy tuổi cao, sức khỏe hạn chế, song hội viên NCT trong tổ vẫn đảm nhiệm các công việc vừa sức để hỗ trợ con cháu yên tâm công tác, làm ăn như đưa đón cháu đi học, dạy cháu học bài, hướng dẫn cách nấu ăn. Nhiều hội viên còn bảo ban cách làm ăn, tư vấn pháp luật, cách sử dụng nguồn vốn an toàn, hiệu quả… giúp con cháu ngày càng thành đạt, trưởng thành. Học tập và làm theo gương Bác Hồ, nhiều NCT tổ 14 đảm nhiệm các cương vị trong cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể; một số hội viên là giáo sư, tiến sĩ vẫn đứng trên bục giảng đào tạo nhân tài cho đất nước.

5304 yyi biyu thyo luyn
Đại biểu thảo luận

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hội viên thay nhau cùng chính quyền và các ngành chức năng trực giám sát người ra vào khu dân cư và theo dõi những người từ vùng dịch trở về…

5414 yy xuyt danh sach byu cy
Đề xuất danh sách bầu cử

Ông Trần Xuân Lương, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố kiêm Chi hội trưởng CCB cũng là hội viên NCT, cho biết: Nhiều NCT tuổi cao, sức yếu vẫn rất tâm huyết, trăn trở với công việc chung của Chi hộ, tổ dân phố, các đoàn thể. Các cụ thường xuyên thăm hỏi, tư vấn, góp nhiều ý kiến hay và ủng hộ những việc làm thiết thực của tổ. Tuy nhiên, Chi hội NCT cũng cần tăng cường lồng ghép hoạt động Hội với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đẩy mạnh chăm sóc, bảo vệ quyền lợi hội viên. Qua đó, khích lệ NCT phát huy vai trò trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hướng dẫn người cao tuổi cài đặt ứng dụng Bluezone nhanh nhất Hướng dẫn người cao tuổi cài đặt ứng dụng Bluezone nhanh nhất

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội

Tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội

Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhân dịp Kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, 15 năm thành lập Hội NCT tỉnh Điện Biên và Hội NCT tỉnh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, ông Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và có bài phát biểu chúc mừng, vinh danh những cán bộ, hội viên NCT có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng". Ông Lò Văn Muôn cũng dành thời gian trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi (ngaymoionline.com.vn).
Ông Chủ tịch Hội NCT và công tác cán bộ ở huyện vùng cao Quỳ Châu

Ông Chủ tịch Hội NCT và công tác cán bộ ở huyện vùng cao Quỳ Châu

Huyện miền núi vùng cao Quỳ Châu nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An, cách TP Vinh 160km; có 5 dân tộc anh em Kinh, Thái, Khơ Mú, Thổ và Hoa chung sống đoàn kết. Toàn huyện có 12 Hội NCT cơ sở, 146 Chi hội NCT, với trên 5.800 hội viên, đặc biệt, tỉ lệ NCT vào Hội rất cao: 98,42%.
Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn

Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn

Nhân “Tháng hành động vì NCT năm 2020, sáng 20/10, BĐD Hội NCT Đà Nẵng, thừa ủy quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm và tặng 10 triệu đồng cho NCT thuộc diện neo đơn, khó khăn về đời sống ở thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, TP Đà Nẵng.
 Bình Phước: Liên hoan văn nghệ NCT chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Bình Phước: Liên hoan văn nghệ NCT chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh

Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 15/10, Hội NCT huyện Chơn Thành tổ chức Liên hoan văn nghệ NCT
Chuyển biến mới trong nhận thức và hành động

Chuyển biến mới trong nhận thức và hành động

“Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm nay, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp Hội chăm lo cho hội viên của mình, có thể nhận thấy rất rõ sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây là dấu hiệu đáng mừng, khẳng định nhận thức của các tập thể, cá nhân về trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT đã nâng lên một bước.    

Tin khác

Tổ chức tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe NCT

Tổ chức tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe NCT
Ngày 22/10, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe NCT và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em và phát động “Tháng khuyến học”

Đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em và phát động “Tháng khuyến học”
HĐND phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của học sinh và phát động “Tháng khuyến học”.

Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020
Hiện toàn tỉnh có 128.049 hội viên. Đội ngũ cán bộ qua các thời kì có hơn 10.000 người. Từ ngày thành lập, toàn tỉnh đã có gần 2.500 cán bộ Hội các cấp, hội viên được Trung ương và địa phương khen thưởng. Đặc biệt nhân kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, hơn 360 cán bộ Hội đã được các cấp chính quyền, MTTQ và các cơ quan khen thưởng.

Nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Chuẩn bị triển khai Quyết định 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cán bộ, hội viên NCT tỉnh Thừa Thiên - Huế không quên những ngày đầu gian nan, nỗ lực triển khai, xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) theo Quyết định 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng.    

Hội NCT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang: Vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020

Hội NCT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang: Vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020
Mặc dù kinh phí hoạt động còn hạn chế, cán bộ do tuổi cao, cùng nhiều khó khăn khách quan khác, Hội NCT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vẫn nỗ lực hoạt động và đạt được nhiều kết quả nhất định trong nhiệm vụ, công tác phát triển Hội NCT huyện nhà.

Nỗ lực xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh

Nỗ lực xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh
Tự hào về thành tích nổi bật trong phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", 5 năm qua, cán bộ, hội viên NCT huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm, cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết Đại hội IV, Đại  hội V Hội NCT Việt Nam.
Xem thêm
Tiếp tục đóng góp kinh nghiệm hay, bài học quý để phát triển phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Tiếp tục đóng góp kinh nghiệm hay, bài học quý để phát triển phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 26/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu.
Thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, phát triển bền vững (*)

Thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, phát triển bền vững (*)

Nhân kỉ niệm 25 năm thành lập Hội NCT Việt Nam, TƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội (BDCBH) NCT tiêu biểu toàn ...
Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc diễn ra ngày 26/10 tại thủ đô Hà Nội. Hội nghị quy tụ 325 cán bộ Hội xuất ...
Một “thủ lĩnh” của Thể dục dưỡng sinh

Một “thủ lĩnh” của Thể dục dưỡng sinh

Đến dự tổng kết công tác Hội NCT của xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, các hội viên CLB Thể dục Dưỡng sinh Kinh lạc đều ...
Nguyễn Thị Mỹ Nhung- nữ tình báo Anh hùng, quê Nội Duệ-Cầu Lim

Nguyễn Thị Mỹ Nhung- nữ tình báo Anh hùng, quê Nội Duệ-Cầu Lim

Sau 43 năm nước nhà thống nhất, ở tuổi 88,  năm 2018, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT do Nhà nước ...
Xứng danh cán bộ Hội tiêu biểu

Xứng danh cán bộ Hội tiêu biểu

Tỉnh Nam Định bình chọn được 5 cán bộ Hội NCT các cấp tiêu biểu của tỉnh dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc năm ...
Những cách làm sáng tạo của Trưởng ban Đinh Minh Thử

Những cách làm sáng tạo của Trưởng ban Đinh Minh Thử

Bước vào tuổi 68 mà ông vẫn xăm xăm trên mọi cung đường, tự lái xe đi cơ sở để đôn đốc, hỗ trợ cán bộ Hội NCT các cấp ...
Làm việc các cụ phải biết hi sinh

Làm việc các cụ phải biết hi sinh

Với trách nhiệm là Trưởng BĐD Hội huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu), ông Lý Xuân Khu xác định mìnhphải là cầu nối giữa TƯ Hội, Hội NCT tỉnh với ...
Tuổi “cán bộ người cao tuổi” song hành cùng tuổi Hội

Tuổi “cán bộ người cao tuổi” song hành cùng tuổi Hội

Cụ Nguyễn Thanh Thủy quê ở tận Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Phiên bản di động