Tiếp vụ “xã hội đen” ngang nhiên chiếm nhà, đất của anh Vũ Tùng Bách ở xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:

Người dân tố cáo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang là có căn cứ

Tạp chí điện tử Ngày mới online ngày 17/7 và ngày 19/7/2021, Tạp chí Người cao tuổi số 143 (2974) ngày 20/7 và số 144 (2975) ngày 21/7/2021 đăng 2 kì bài: “Vụ “xã hội đen” ngang nhiên chiếm nhà, đất của anh Vũ Tùng Bách ở xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang”. Mới đây, anh Vũ Tùng Bách có đơn gửi cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo ông Phùng Quốc Bình, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang. Với những tài liệu, bằng chứng có trong hồ, nội dung tố cáo của anh Bách là có căn cứ…

Đơn anh Bách cho biết: Ông Phùng Quốc Bình, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang ban hành Văn bản số 753/STNMT-TTra ngày 29/6/2021, là lạm dụng chức vụ quyền hạn, làm sai lệch hồ sơ, phủ nhận kết quả xác minh thực tế, bao che sai phạm của cán bộ, có dấu hiệu lợi ích nhóm. Anh Bách viết trong đơn: “Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang ra văn bản, nói tôi sử dụng đất và cất nhà trên thửa số 249, được cho là của bà Nguyễn Phương Trinh, còn thửa đất của tôi nằm ở vị trí khu mộ của thân tộc ông Thuận, khu mộ của thân tộc ông Hà, căn nhà bà Phạm Thị Hương (con ông Thuận) và căn nhà của ông Đạt, là không đúng và không có cơ sở”.

Anh Bách viết như vậy là có căn cứ. Thứ nhất, không ai đi mua đất lại nhắm mắt mua đất khu mộ của các gia đình. Người bán cũng không thể mang đất khu mộ của các gia đình ra để bán cho anh Bách. Nói là đất có nhà bà Phạm Thị Hương và nhà ông Đạt cũng không đúng, vì thửa đất này cụ Thuận tặng cho con trai là ông Phạm Công Thành, ông Thành chuyển nhượng cho ông Hà, ông Hà chuyển nhượng cho anh Bách, nên không thể có nhà của bà Phạm Thị Hương và nhà của ông Đạt được. Mặt khác, khi nhận bàn giao đất trên thực địa, thì đây là đất trống, anh Bách phải cất công san lấp mới tạo lập nên thửa đất bằng phẳng như hiện tại.

Căn nhà anh Bách xây dựng gần xong thì bị các đối tượng chiếm giữ
Căn nhà anh Bách xây dựng gần xong thì bị các đối tượng chiếm giữ

Bên cạnh đó, anh Bách cũng có căn cứ là văn bản của cơ quan chức năng, xác định anh sử dụng đúng thửa đất anh nhận chuyển nhượng trên thực địa, không liên quan đến thửa số 249 của chị Nguyễn Phương Trinh. Anh Bách chứng minh: “Văn bản số 10/CQĐT-ĐTTH của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc (cũ) xác nhận sau quá trình điều tra, xác minh thực tế, khẳng định thửa đất tôi sử dụng và xây dựng công trình, là đúng vị trí thửa đất mà tôi nhận chuyển nhượng trên thực tế. Thửa đất chị Trinh nhận chuyển nhượng trên thực tế không phải là thửa đất tôi đang quản lí, sử dụng”.

Ngay trong Biên bản kiểm tra thực tế, đo đạc hiện trạng sử dụng đất tại thực địa, có sự tham gia của Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang, cán bộ Văn phòng đăng kí đất đai TP Phú Quốc, Trưởng ấp, cùng nhiều nhân chứng là con cái của chủ đất, người dân địa phương, chủ đất chuyển nhượng cho các hộ dân, trong đó có hộ anh Bách và chị Nguyễn Phương Trinh. Kết quả ghi nhận: “6- Nhà ông Vũ Tùng Bách hiện trạng xây dựng một trệt hai lầu, nhà cấp 3 (phần đất ông Thuận tặng/cho ông Phạm Công Thành, ông Thành chuyển nhượng cho ông Hà, ông Hà chuyển nhượng cho ông Bách)”. Về phần đất được cho là của chị Nguyễn Phương Trinh (do ông Trương Quốc Tiến đại diện theo ủy quyền), biên bản ghi nhận: “13- phần đất trống từ trụ điện số 6 trở về phía núi, ông Phạm Văn Thuận cho ông Hùng (tách thửa cho lần 2), ông Hùng chuyển nhượng cho bà Ngân, bà Ngân chuyển nhượng cho bà Trinh (ông Tiến), hiện trạng là đất trống có cây tự nhiên”.

Văn bản số 753/STNMT-TTra của Sở Tài nguyên và Môi trường, do ông Phùng Quốc Bình, Giám đốc Sở kí, có nội dung bịa đặt, sai sự thật
Văn bản số 753/STNMT-TTra của Sở Tài nguyên và Môi trường, do ông Phùng Quốc Bình, Giám đốc Sở kí, có nội dung bịa đặt, sai sự thật

Một bằng chứng nữa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thửa số 186 cấp năm 2010. Anh Bách nhận chuyển nhượng ngày 17/6/2013, năm 2014 anh mới xin cấp đổi mục đích sử dụng 200m2, trong tổng diện tích 1.000m2, sang đất ở và được phê duyệt. Năm 2015 anh tiến hành xây dựng nhà, mà không hề có ai tranh chấp. Trong khi đó, ngày 31/7/2014, Nhà nước mới cấp sổ đỏ thửa đất số 249 cho bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, ngày 13/10/2014, bà Nguyệt chuyển nhượng cho cụ Thuận, cụ Thuận chuyển nhượng cho ông Hùng ngày 19/6/2015, ông Hùng chuyển nhượng cho bà Ngân ngày 8/1/2018, ngày 30/7/2018 bà Ngân chuyển nhượng cho chị Trinh.

Như vậy, từ việc cấp sổ đỏ và chuyển nhượng qua nhiều người của thửa đất số 249, đều xảy ra sau thời điểm anh Bách nhận chuyển nhượng đất, xin cấp đổi mục đích sử dụng đất, tiến hành xây dựng nhà. Hơn nữa, tọa độ thửa số 249 còn bị cấp chồng lên hai thửa đất khác là thửa số 187 và thửa số 244. Quá trình anh Bách nhận chuyển nhượng, san lấp đất, xây dựng tường bao và xây dựng nhà, các chủ đất cũ của thửa số 249 không hề tranh chấp với anh, chỉ đến khi ông Tiến (đại diện theo ủy quyền của chị Trinh) bỗng dung nhảy ra tự nhận là đất của chị Trinh, rồi thuê người nhảy vào chiếm giữ. Do đó, nếu nói anh Bách xây dựng nhà trên thửa đất số 249 của chị Nguyễn Phương Trinh, là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ. Thực tế thửa đất số 249 của chị Nguyễn Phương Trinh cách rất xa thửa đất số 186 của anh Vũ Tùng Bách. Điều này đã được các cơ quan chức năng xác thực.

Các thửa đất của những hộ dân ở đây bị cấp sai tọa độ trên sổ đỏ, điều này được chính ông Võ Văn Lên, khi còn giữ cương vị Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng kí đất đai huyện Phú Quốc (nay là Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường) xác nhận tại Văn bản số 272/CV-CN.VPĐK. Theo đó cho biết cả 8 thửa đất, trong đó có thửa số 249 của chị Nguyễn Phương Trinh và thửa số 186 của anh Vũ Tùng Bách, được cấp sổ đỏ không đúng với hiện trạng sử dụng đất của các hộ dân, đề nghị đăng kí biến động để điều chỉnh lại cho đúng.

Cổng nhà anh Bách bị các đối tượng xịt sơn, bôi bẩn
Cổng nhà anh Bách bị các đối tượng xịt sơn, bôi bẩn

Có lẽ do biết rõ như vậy, mà ngày 15/4/2021, ông Võ Văn Lên, với cương vị Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, mời anh Bách và mẹ anh là bà Hồng đến làm việc, thuyết phục mẹ con anh Bách đổi thửa đất khác, nhường thửa số 186 cho chị Nguyễn Phương Trinh (ông Tiến làm đại diện). Rõ ràng, ông Võ Văn Lên làm như vậy nhằm “một mũi tên trúng hai đích”, một mặt đáp ứng yêu cầu của ông Tiến, khi ông này chiếm nhà, đất của anh Bách không thành; một mặt muốn giải cứu sai phạm của cơ quan quản lí đất đai TP Phú Quốc. Gia đình anh Bách không đồng ý, thì Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh bỗng lòi ra Văn bản số 753/STNMT-TTra, với những nội dung bịa đặt sai sự thật, không có căn cứ.

“Nay tôi làm đơn này gửi đến Quý lãnh đạo, đề nghị xem xét hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn của ông Phùng Quốc Bình, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, ra văn bản làm sai lệch hồ sơ, phủ nhận thực tế và kết quả xác minh của các cơ quan: Công an TP Phú Quốc, Đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì; bao che cho sai phạm của cán bộ cấp dưới, vu khống cho người dân, gây bất ổn cho đời sống các hộ dân nơi đây…” – đơn anh Bách viết.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết nội dung tố cáo của anh Vũ Tùng Bách, xem xét chỉ đạo cơ quan chuyên môn điều chỉnh tọa độ cấp sai, trả lại cho người dân quyền lợi hợp pháp và ổn định cuộc sống.

Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang (Kì 1) Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang (Kì 1)

Từ TP Hồ Chí Minh ra Phú Quốc mua đất để ở và kinh doanh. Mọi việc diễn ra suôn sẻ, được chính quyền cấp ...

Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh (Kì 2) Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh (Kì 2)

Kì trước, chúng tôi đã phản ánh nội dung vụ việc, phân tích những hành vi trái pháp luật của các cơ quan chức năng ...

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản  và cố ý gây thương tích

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích

Do cần vốn sản xuất, ông Triệu Văn Minh và vợ là bà Đặng Thị Quy (dân tộc Dao) nhờ ông Trần Văn huy làm thủ tục vay ngân hàng 200 triệu đồng, tài sản thế chấp là thửa đất 22.631m2, loại đất trồng cây lâu năm. Ông Huy bảo ông Minh, bà Quy đến trụ sở UBND xã Đắk N’Drót, nói để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực chất là làm thủ tục chuyển nhượng diện tích đất với giá rẻ. Do không thạo chữ phổ thông và tin tưởng ông Huy, nên ông Minh, bà Quy thực hiện theo đúng những gì ông Huy hướng dẫn. Sau đó, diện tích đất này được chuyển nhượng lòng vòng cho nhiều người, trong đó có bà Võ Thị Sao (vợ ông Huy), bà Sao tách diện tích đất làm nhiều thửa, rồi chuyển nhượng cho người khác… Hành vi của ông Huy, bà Sao và ông Lê Khắc Công, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drót, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Minh, bà Quy…
Vì sao chủ đầu tư đưa ra tiêu chí giảm cạnh trạnh, có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu thầu

Vì sao chủ đầu tư đưa ra tiêu chí giảm cạnh trạnh, có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu thầu

Vừa qua, bạn đọc phản ánh về việc gói thầu do UBND xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư, đưa ra nhiều tiêu chí giảm sự cạnh tranh, yêu cầu nhân sự đăng ký hợp đồng lao động với nhà thầu, thiết bị hóa đơn mua bán hoặc đăng ký quyền sở hữu,... có dấu hiệu vi phạm Chỉ Thị số 47/CT-TTg ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu trong các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn Nhà nước.
Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Hà Trọng Thắng (28 tuổi, Hà Nội) kết nối đường dây mại dâm theo hình thức “sugar baby” rồi môi giới cho các quý ông ham của lạ, qua mạng xã hội Facebook.
Hàng loạt căn cứ pháp lí bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua?

Hàng loạt căn cứ pháp lí bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua?

Trong số ra trước đó, Tạp chí Ngày mới Online có đăng bài: “Vụ tranh chấp đất đai xảy ra ở xã Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang: Chánh án TAND tỉnh kiến nghị hủy bản án phúc thẩm”, phản ánh về việc, trong quá trình xét xử vụ án, TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng...Trong số này, Ngày mới Online tiếp tục phân tích, chỉ ra hàng loạt các căn cứ pháp lý bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua.
Vì sao đất của cụ Hơn chưa được giải quyết dứt điểm?

Vì sao đất của cụ Hơn chưa được giải quyết dứt điểm?

Như Tạp chí Ngày mới Online đã thông tin, cụ Lý Văn Hơn ngụ tại xã Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hơn 20 năm “ôm đơn” đòi lại quyền sử dụng hơn 208ha đất trồng cao su ở Đồng Nai. Đến nay, cụ đã mất nhưng hành trình đi đòi lại đất vẫn chưa có kết quả…

Tin khác

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 2)

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 2)
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh ý kiến của nguyên đơn, ý kiến của bị đơn trong vụ việc, đồng thời phân tích căn cứ của pháp luật về dân sự để khẳng định, TAND TP Hà Nội thụ lí, xét xử vụ án này là trái quy định của pháp luật. Thế nhưng, TAND TP Hà Nội vẫn đưa vụ án ra xét xử, ban hành Bản án số 70/2020/DS-ST, mà trong đó có nhiều nội dung trái pháp luật. Không những thế, Hội đồng xét xử còn không tính đến tính hợp pháp của bị đơn đối với thửa đất, theo quy định của Luật Đất đai…

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)
Bà Mai Thị Thế, sinh năm 1938, vợ liệt sĩ, ở xóm Thượng, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ có mảnh đất 321m2, sử dụng vào mục đích ở từ năm 1970 đến nay. Quá trình bà sử dụng diện tích đất này không ai tranh chấp, bà được chính quyền huyện Chương Mỹ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) năm 2002. Sau đó, bà làm thủ tục tặng một phần thửa đất cho con nuôi và tiến hành tu sửa, nâng cấp căn nhà năm 2019, thì bị anh và cháu chồng ngăn cản, rồi khởi kiện ra tòa đòi di sản thừa kế. TAND TP Hà Nội thụ lí, xét xử sơ thẩm, ra phán quyết chia cho nguyên đơn diện tích đất gần gấp đôi so với diện tích đất chia cho bà. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội có dấu hiệu trái pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan. Bà Thế kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội…

Bị đề nghị truy tố, ông Nguyễn Viết Kiều kêu oan

Bị đề nghị truy tố, ông Nguyễn Viết Kiều kêu oan
Ông Nguyễn Viết Kiều, ở đội 14, thôn 5, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí kêu oan, do ông Kiều bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Chương Mỹ đề nghị truy tố, trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”. Căn cứ trình bày của ông Kiều và xác minh thực tế cho thấy, việc khởi tố và đề nghị truy tố ông Kiều có dấu hiệu oan sai…

Những “điểm mờ” của vụ kiện cần làm rõ (Tiếp theo)

Những “điểm mờ” của vụ kiện  cần làm rõ (Tiếp theo)
Viện Trưởng Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ra Quyết định kháng nghị số 108/QĐKNGĐT ngày 29/7/2019, đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy bản án phúc thẩm và bản án sơ thẩm, giao hồ sơ vụ án cho TAND TP Long Xuyên xét xử sơ thẩm theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh giữ y bản án sơ thẩm, tuyên hủy bản án phúc thẩm. Trong khi những “điểm mờ” trong bản án sơ thẩm chưa được làm rõ,…

Cần nhanh chóng khắc phục việc sụt lún đất, ảnh hưởng đến tài sản và đời sống của dân

Cần nhanh chóng khắc phục việc sụt lún đất, ảnh hưởng đến tài sản và đời sống của dân
Tuyến đường Cái Lân, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đoạn qua Dự án biệt thự Ban Mai; ngõ 222, tổ 1 khu 4, phường Bãi Cháy, từ tháng 8/2020 do mưa lớn kéo dài, một đoạn đường khoảng 100 m bị sạt lở nghiêm trọng, để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã yêu cầu nhiều hộ dân tạm thời di dời đi nơi khác. Nằm sát khu du lịch Bãi Cháy, những tưởng UBND TP Hạ Long sẽ sớm khắc phục. Tuy nhiên, đến nay đã hơn một năm đoạn đường này vẫn “đắp chiếu”, mặc cho các hộ dân liên tục có đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền của tỉnh Quảng Ninh…

Những “điểm mờ” của vụ kiện cần làm rõ

Những “điểm mờ” của vụ kiện cần làm rõ
Ông Lê Minh Nguyên, ở 80/5A Thoại Ngọc Hầu, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên cho rằng, việc ông Nguyên bị TAND TP Long Xuyên triệu tập là bị đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa bà Võ Thị Thúy Hiền (vợ ông Nguyên) với bà Trần Bích Trâm là vô lí. Bởi hồ sơ thể hiện các khoản tiền là của riêng bà Hiền vay bà Trâm. Có dấu hiệu, TAND TP Long Xuyên áp dụng sai Luật Hôn nhân và Gia đình (HN&GĐ) năm 2014 và vụ án còn nhiều nội dung chưa được làm rõ…
Xem thêm
Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Hà Trọng Thắng (28 tuổi, Hà Nội) kết nối đường dây mại dâm theo hình thức “sugar baby” rồi môi giới cho các quý ông ham của lạ, qua mạng xã hội Facebook.
Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép

Phán ánh tới Ngày mới Online, ông Nguyễn Xuân Thắng, đại diện cho nhiều hộ dân sống ở khu ngõ 521 đường Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai cho rằng, trên địa bàn có một số hộ dân cố ý xây dựng công trình sai phép, trái phép nhưng không được xử lý dứt điểm. Nhiều người hoài nghi liệu có sự “tiếp tay”, “bao che” của một số cán bộ chính quyền nên các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại?
Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán, vận chuyển hơn 11.000 bao thuốc lá lậu

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán, vận chuyển hơn 11.000 bao thuốc lá lậu

14 giờ, ngày 7/10, hai đối tượng: Hồ Văn Riêng, thường trú huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và Lê Hiền Công, thường trú thành phố Sóc Trăng bị lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh và Công an thành phố Sóc Trăng phối hợp các lực lượng có liên quan phát hiện và bắt quả tang.
UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

Bà Nguyễn Thị Ánh, ở xã Tân Phước, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, bổng dưng trở thành người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án hành chính, chỉ vì UBND huyện Nhơn Trạch cấp giấy chứng nhận, công nhận hơn trăm ngàn mét vuông đất nông nghiệp cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung không ghi ngày tháng, làm liên lụy đến bà trong nhiều năm qua.
Vì sao chủ đầu tư đưa ra tiêu chí giảm cạnh trạnh, có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu thầu

Vì sao chủ đầu tư đưa ra tiêu chí giảm cạnh trạnh, có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu thầu

Vừa qua, bạn đọc phản ánh về việc gói thầu do UBND xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư, đưa ra nhiều tiêu chí giảm sự cạnh tranh, yêu cầu nhân sự đăng ký hợp đồng lao động với nhà thầu, thiết bị hóa đơn mua bán hoặc đăng ký quyền sở hữu,... có dấu hiệu vi phạm Chỉ Thị số 47/CT-TTg ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu trong các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn Nhà nước.
Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Điều 7, Nghị định số 71/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án: “1. Tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án; chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật và trước người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp về việc để xảy ra chậm thi hành án, không chấp hành, chấp hành không đúng hoặc không đy đủ nội dung bản án, quyết định của Tòa án tại cơ quan, tổ chức do mình là người đứng đầu”. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) coi quy định này là ngoại lệ, để không chịu thi hành 2 bản án đã có hiệu lực pháp luật. Tại sao vậy?
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động