Một vùng quê hiếu học

Phong trào khuyến học, khuyến tài lan tỏa rộng khắp, nhờ sự đồng thuận của Nhân dân và các lực lượng, góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Đó là hiệu quả từ phong trào khuyến học, khuyến tài trên vùng đất Mẫu Âu Cơ - huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ...

Đồng hành với truyền thống hiếu học

Hạ Hòa là huyện nằm hai bên dòng sông Hồng, xưa kia, nơi đây là vùng đất Mẫu Âu Cơ dừng chân trong hành trình đi khai thiên phá thạch, dạy muôn dân trồng lúa dệt vải. Hạ Hòa cũng là vùng đất có hai chiến khu cách mạng lừng danh trong kháng chiến chống thực dân Pháp là chiến khu X và chiến khu Vần - Hiền Lương. Từ xa xưa, dù cuộc sống có gian khó, người dân Hạ Hòa đã tạo dựng cho mình một truyền thống quý báu mà mỗi khi nhắc đến ai ai cũng cảm thấy tự hào, đó là truyền thống hiếu học.

Đồng hành với truyền thống ấy, phong trào khuyến học, khuyến tài từ lâu đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và Hội Khuyến học các cấp, các dòng họ khuyến học, các gia đình hiếu học quan tâm bằng những mô hình, việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, tạo nên sự lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng làng xã, góp phần quan trọng vào xây dựng xã hội học tập, phong trào học tập suốt đời. Để có được hiệu quả từ công tác khuyến học, trong những năm qua, Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa đã đẩy mạnh việc phát triển tổ chức Chi hội và Ban Khuyến học cấp cơ sở. Tính đến tháng 6/2022, toàn huyện có 316 Chi hội và Ban Khuyến học với 43.125 hội viên chiếm 37,5% dân số, tăng 14,39% so với đầu nhiệm kì. Đây chính là cơ sở quan trọng để Hội phát động, tổ chức các phong trào, các mô hình khuyến học, khuyến tài gắn với thực tiễn các nhà trường, làng xã, gia đình, dòng họ.

Mô hình “Mẹ đỡ đầu” của Chi hội phụ nữ Công an huyện Hạ Hòa.  Chương trình tặng quà cho học sinh nghèo được tổ chức tại huyện Hạ Hòa.  2: Ban Khuyến học trường THPT Hạ Hòa khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc.
Mô hình “Mẹ đỡ đầu” của Chi hội phụ nữ Công an huyện Hạ Hòa.

Nhân rộng các mô hình khuyến học

Trong những năm qua, nhằm đổi mới, sáng tạo hoạt động của phong trào khuyến học, Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa đã ban hành văn bản, hướng dẫn các chi hội khuyến học, các Ban khuyến học và dòng họ khuyến học đăng kí, đánh giá, công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”. Nhân rộng các mô hình khuyến học như “Tiếng trống học bài”, “Nuôi lợn nhựa khuyến học”; “Mẹ đỡ đầu”, vận động hội viên, các gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị ở địa phương hưởng ứng phong trào “học tập suốt đời”. Từ trong thực tiễn của phong trào khuyến học mà hạt nhân là gia đình, dòng họ hiếu học, phải kể đến các dòng họ tiêu biểu trên địa bàn huyện Hạ Hòa như dòng họ Cù (xã Vĩnh Chân), dòng họ Lê (xã Lang Sơn), dòng họ Nguyễn Công Hàng Vàng (xã Hiền Lương), dòng họ Đỗ (Hiền Lương), dòng họ Nguyễn Đình (xã Bằng Giã), dòng họ Tạ Công (xã Hương Xạ)...

Trong những năm qua, số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập” trên địa bàn huyện là 31.558/32.468 gia đình, đạt tỉ lệ 97,2%. Số dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập” là 115/134 dòng họ, chiếm tỉ lệ 85,82%. Số cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” là 180/180 cộng đồng đăng kí, tỉ lệ 100%. Số đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập” là 113/113 đơn vị đăng kí, tỉ lệ: 100%. Tháng 11 năm 2019, Hạ Hòa là đơn vị được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam chọn đánh giá, khảo sát kết quả 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” và được Trung ương Hội Khuyến học đánh giá cao và là một trong những đơn vị triển khai thực hiện rất hiệu quả mô hình này.

 Ban Khuyến học trường THPT Hạ Hòa khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc.
Ban Khuyến học trường THPT Hạ Hòa khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc.

Chắp cánh những ước mơ

Từ hiệu quả phát động phong trào khuyến học, khuyến tài rộng khắp, các cơ sở Hội và Ban Khuyến học trong huyện đã chủ động tổ chức các hoạt động khuyến học mang tính chiều sâu, gắn với việc chăm lo, giúp đỡ, động viên học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Trên cơ sở đó, trong những năm qua, Hội đã ích cực vận động cơ quan, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp giúp đỡ, hỗ trợ hàng năm trên 1.000 phần quà, học bổng, xe đạp, quần áo, sách vở cho các em học sinh, sinh viên là con gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, mồ côi.

Đó là các Chương trình “Tết cho học sinh nghèo”, “Tiếp sức cho em đến trường - Vì em hiếu học”, “Chắp cánh ước mơ”; hỗ trợ xây dựng trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học... với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Tết Nguyên đán, Hội Khuyến học huyện đã trao hàng trăm suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 300.000 đồng/suất. Trao học bổng cho hàng trăm học sinh THPT có điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên, mỗi suất từ 300.000 đến 500.000 đồng để động viên, khích lệ kịp thời.

Hội cũng phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ tặng quà, học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là các hoạt động trao 40 suất học bổng “Vì em hiếu học”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng/năm của Tập đoàn Viễn thông Quân đội; trao 200 bộ quần áo và 250 chiếc chăn ấm cho học sinh hoàn cảnh khó khăn; trao 70 suất học bổng trị giá 70 triệu đồng của Hội Khuyến học Việt Nam và Công ty thuốc lá Thăng Long cùng nhiều phần quà có ý nghĩa khác. Trong những năm qua, Hội đã tiếp nhận từ Hội Khuyến học tỉnh, Công ty TNHH JNTC Vina trao 12 suất học bổng 1+n, mỗi suất từ 2 đến 3 triệu đồng; trao phòng học máy tính cho các nhà trường, với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng. Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND huyện tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” từ năm 2017 đến 2022, với số tiền thưởng trên 2 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Thức Bằng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cho biết: “Kết quả công tác khuyến học, khuyến tài đã tạo sự lan tỏa trong Nhân dân, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện”. Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua, Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa đã hai lần vinh dự được Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Bằng sự nỗ lực, sáng tạo và tạo sự lan tỏa trong phong trào khuyến học, khuyến tài, Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa đã khẳng định vai trò của công tác khuyến học các cấp đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Đồng thời, không ngừng nhân rộng những mô hình điển hình về khuyến học, khuyến tài, góp phần tô thắm truyền thống hiếu học trên vùng đất Mẫu Âu Cơ.

Nguyễn Thế Lượng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lịch nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm 2024

Lịch nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm 2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động sẽ có 2 đợt nghỉ lễ tiếp thep là giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4-1/5. Tuy nhiên, cả 2 đợt nghỉ lễ này người lao động đều không được nghỉ bù.
Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Trong năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024, tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong, sau tết và phát động đợt Thi đua lập thành tích mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã tập trung đấu tranh tấn công mạnh vào các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự xã hội (ANTTXH), tội phạm ma túy… Đặc biệt là công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) đã đưa phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở Thanh Chương trở thành điểm sáng được cấp trên ghi nhận, khen ngợi.
Trung Quốc: Quốc gia có nhiều "Thần Đèn" di chuyển các tòa nhà hàng nghìn tấn

Trung Quốc: Quốc gia có nhiều "Thần Đèn" di chuyển các tòa nhà hàng nghìn tấn

Phương pháp di dời tổng thể các tòa nhà, Trung Quốc không phải quốc gia đầu tiên thực hiện, nhưng khi nhắc đến công việc này thì hầu như ai cũng nghĩ tới Trung Quốc, bởi quốc gia này có rất nhiều "Thần Đèn".
Những lời chỉ bảo của ông nội theo tôi suốt đời

Những lời chỉ bảo của ông nội theo tôi suốt đời

Tôi năm nay đã 84 tuổi, nên ông bà nội, ông bà ngoại, bố mẹ tôi đều đã mất từ lâu. Tuy cao tuổi, nhưng theo tinh thần sống vui, sống khỏe của NCT nên nhiều năm qua và năm nay (2024), tôi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, vẫn thường nhớ tới công ơn trời biển của ông bà, cha mẹ, những kỉ niệm sâu sắc đối với ông bà, cha mẹ. Ở phạm vi bài này, tôi viết về ông nội tôi, một người rất điềm đạm, giản dị, khiêm tốn, nhân ái, khoan dung, thương yêu con cháu và nhiều lời khuyên, chỉ bảo có sức thuyết phục cao.
Tôi luôn tự hào và khắc ghi những kỉ niệm về bà nội

Tôi luôn tự hào và khắc ghi những kỉ niệm về bà nội

Mẹ tôi thường bảo: “Bà nội tuy không sinh ra mẹ nhưng mẹ quý bà như mẹ ruột”. Chẳng phải tự nhiên mà mẹ nói vậy. Hàng xóm láng giềng mỗi khi sang nhà tôi chơi, vẫn thường nhắc lại những kỉ niệm, những câu chuyện vui, buồn; chuyện xưa, nay... về bà, khiến chúng tôi bùi ngùi, xúc động.

Tin khác

Hà Nội dự kiến sáp nhập 25 phường tại 5 quận

Hà Nội dự kiến sáp nhập 25 phường tại 5 quận
Theo phương án của thành phố, 25 phường tại 5 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông và Long Biên dự kiến được sáp nhập do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số.

Trách nhiệm xã hội và đạo đức người thầy thuốc

Trách nhiệm xã hội và đạo đức người thầy thuốc
69 năm về trước, ngày 27 tháng 2 năm 1955 nhân tổ chức Hội nghị cán bộ Y tế miền Bắc tại Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư động viên, nhấn mạnh: “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Nhớ nồi rượu của bà

Nhớ nồi rượu của bà
Ngày trước mỗi lần bà chuẩn bị cất một nồi rượu, là anh em tôi bao giờ cũng háo hức để được phụ bà. Đó là vào những năm 1990 đến năm 2000, khi mà thị trường đồ uống đặc biệt là rượu, bia chưa phong phú như bây giờ.

Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng
Với người cao tuổi sống ở nông thôn, không ai không biết nhà tranh vách đất, bởi dân quê cách đây 3-4 chục năm về trước rất nghèo, nên nhiều gia đình phải ở nhà tranh vách đất hay bằng phên tre. Thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, tôi ở nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng...

Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình
Được ông Nguyễn Văn Toan, Chủ tịch Hội NCT xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang giới thiệu, tôi tìm đến nhà cụ Trần Đình Hiệt để tìm hiểu và được con cháu kể nhiều chuyện về cụ.

Mùa Xuân ở vùng biên viễn

Mùa Xuân ở vùng biên viễn
Trên cung đường Hồ Chí Minh huyền thoại, trong những ngày đầu Xuân ngược nắng ngược gió, ngược những con dốc để đi và thấy những cánh rừng và bạt ngàn cao su đâm chồi nảy lộc, nhiều loài hoa rừng đua nhau khoe sắc, để thấy những buôn làng miền biên giới từng ngày thay da đổi thịt, thấy những người dân khắp miền biên cương rực rỡ trong mùa hội...

Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa mới ban hành Quyết định 175/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội liên quan dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 vừa qua.

SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn

SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn
Xuân Yêu thương - hoạt động thiện nguyện thường niên vừa được Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tổ chức vào những ngày đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn có điểm giao dịch của Ngân hàng.

Nhớ những Tết bên bà

Nhớ những Tết bên bà
Năm nào Tết đến, lòng tôi cũng chộn rộn, háo hức và ngóng trông,… để được về quê, về với bà. Thế nhưng năm nay, những xúc cảm tự nhiên ấy không còn thường trực như trước mà thay bằng nỗi niềm bâng khuâng, rưng rức. Là bởi bà tôi giờ đã là người thiên cổ.

Ông ngoại tôi, một cựu chiến binh già nhân hậu

Ông ngoại tôi, một cựu chiến binh già nhân hậu
Ông ngoại tôi hiện ở làng La Hào, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Mặc dù đang sống trong một ngôi nhà cấp 4, hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng ông vẫn lạc quan, quên đi những gian khổ cuộc đời để có sức sống mãnh liệt.

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng 2024

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng 2024
Rằm tháng Giêng là ngày 15/1 âm lịch, do đó, Rằm tháng Giêng 2024 sẽ rơi vào thứ 7 ngày 24/2 (dương lịch).

Nhiều gia đình tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024

Nhiều gia đình tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024
Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất vào dịp đầu Xuân, được tổ chức bởi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội…

Chuyện bà tôi

Chuyện bà tôi
Bà tôi tên là Hoàng Thị Cháu, sinh năm 1911, quê thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cùng quê với bà Nguyễn Thị Suốt anh hùng.
Xem thêm
Những lời chỉ bảo của ông nội theo tôi suốt đời

Những lời chỉ bảo của ông nội theo tôi suốt đời

Tôi năm nay đã 84 tuổi, nên ông bà nội, ông bà ngoại, bố mẹ tôi đều đã mất từ lâu. Tuy cao tuổi, nhưng theo tinh thần sống vui, sống khỏe của NCT nên nhiều năm qua và năm nay (2024), tôi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, vẫn thường nhớ tới công ơn trời biển của ông bà, cha mẹ, những kỉ niệm sâu sắc đối với ông bà, cha mẹ. Ở phạm vi bài này, tôi viết về ông nội tôi, một người rất điềm đạm, giản dị, khiêm tốn, nhân ái, khoan dung, thương yêu con cháu và nhiều lời khuyên, chỉ bảo có sức thuyết phục cao.
Tôi luôn tự hào và khắc ghi những kỉ niệm về bà nội

Tôi luôn tự hào và khắc ghi những kỉ niệm về bà nội

Mẹ tôi thường bảo: “Bà nội tuy không sinh ra mẹ nhưng mẹ quý bà như mẹ ruột”. Chẳng phải tự nhiên mà mẹ nói vậy. Hàng xóm láng giềng mỗi khi sang nhà tôi chơi, vẫn thường nhắc lại những kỉ niệm, những câu chuyện vui, buồn; chuyện xưa, nay... về bà, khiến chúng tôi bùi ngùi, xúc động.
Nhớ nồi rượu của bà

Nhớ nồi rượu của bà

Ngày trước mỗi lần bà chuẩn bị cất một nồi rượu, là anh em tôi bao giờ cũng háo hức để được phụ bà. Đó là vào những năm 1990 đến năm 2000, khi mà thị trường đồ uống đặc biệt là rượu, bia chưa phong phú như bây giờ.
Một mối tình bình dị và son sắt

Một mối tình bình dị và son sắt

Họ gặp và yêu nhau trong những năm tháng chiến tranh. Ngày cưới không mâm cao cỗ đầy, không sơn hào hải vị, không tiệc tùng. Quần áo chỉ là bộ đồ lính giản đơn... vậy là họ đã nên duyên vợ chồng. Mặc dù vậy mà hơn 50 năm qua, họ luôn sống hạnh phúc. Đó là chuyện tình của bà Tô Thị Thanh Bưởi, sinh 1950 và ông Nguyễn Kim Quang, sinh 1949, hiện ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Gói 3.000 chiếc bánh chưng tặng trò nghèo dịp Tết ở Thanh Hóa

Gói 3.000 chiếc bánh chưng tặng trò nghèo dịp Tết ở Thanh Hóa

200 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cùng bộ đội biên phòng gói 2.000 chiếc bánh chưng trao tặng cho trò nghèo dịp Tết.
Sẽ phát động Cuộc vận động "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên toàn quốc

Sẽ phát động Cuộc vận động "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên toàn quốc

Sáng 24/1, Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra tại Hà Nội, nhằm thảo luận, cho ý kiến một số nội dung công tác trong năm 2024.
Truy tặng Bằng khen cho Phó trưởng Công an phường hy sinh khi làm nhiệm vụ

Truy tặng Bằng khen cho Phó trưởng Công an phường hy sinh khi làm nhiệm vụ

Ông Trần Hữu Thủy Giang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc truy tặng bằng khen cho Trung tá Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân, TP. Huế đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Lịch nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm 2024

Lịch nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm 2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động sẽ có 2 đợt nghỉ lễ tiếp thep là giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4-1/5. Tuy nhiên, cả 2 đợt nghỉ lễ này người lao động đều không được nghỉ bù.
Hà Nội dự kiến sáp nhập 25 phường tại 5 quận

Hà Nội dự kiến sáp nhập 25 phường tại 5 quận

Theo phương án của thành phố, 25 phường tại 5 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông và Long Biên dự kiến được sáp nhập do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số.
Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Phiên bản di động