Lùm xùm tại Công ty TNHH Propzy Việt Nam: Ông Lê Hoàng Quân mất quyền sở hữu doanh nghiệp như thế nào?

Sau thời gian dài làm việc, ông Lê Hoàng Quân tích góp được một số tiền để thực hiện các dự định tương lai. Chỉ vì tin bạn, ông Quân đem tất cả vốn liếng để hợp tác làm ăn. Tuy nhiên, niềm tin của ông đặt sai chỗ ...

Lùm xùm tại Công ty TNHH Propzy Việt Nam: Ông Lê Hoàng Quân mất quyền sở hữu doanh nghiệp như thế nào?

Một văn phòng của Công ty TNHH Propzy Việt Nam

Chọn sai đối tác làm ăn

Năm 2012, ông Lê Hoàng Quân, ngụ phường Bình An, quận 2, TP Hồ Chí Minh, biết ông John Nhat Le, quốc tịch Mỹ, hiện ngụ tại City Garden B12704, số 59 đường Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Ông John Nhat Le đề nghị ông Quân cùng hợp tác làm ăn và ông Quân đồng ý. Kết quả của sự hợp tác này là Công ty Nhật Thái Thiên ra đời, do ông Quân làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật.

Một năm sau, việc kinh doanh không có mấy tiến triển nên ông Quân và ông John Nhat Le thống nhất chuyển đổi tên Công ty Nhật Thái Thiên thành Công ty TNHH Propzy Việt Nam, do ông Quân làm chủ sở hữu và là người đại diện theo pháp luật; ông John Nhat Le đảm trách vai trò chuyên môn và điều hành; hầu hết các chi phí của công ty do ông Quân bỏ ra.

Ông Quân cho biết, thời điểm tháng 6/2016, giá trị của Công ty TNHH Propzy Việt Nam đã lên đến trên 30 tỉ đồng. Nhưng ông John Nhat Le nói với ông Quân là công ty làm ăn thua lỗ, cần tìm đối tác. Mục đích là để ông Quân nản chí, từ đó ông John Nhat Le tìm cách loại ông Quân ra khỏi công ty để kinh doanh một mình.

Để thực hiện ý định của mình, ông John Nhat Le đề xuất với ông Quân việc chuyển nhượng quyền sở hữu công ty từ ông Quân sang cho ông John Nhat Le, để ông John ra nước ngoài kêu gọi vốn hoặc bán công ty, vì khả năng tiếng Anh lưu loát của ông John.

Do không được ông John Nhat Le cho biết về giá trị thật của công ty và công ty luôn báo lỗ, nên ông Quân sau đó đồng ý sang tên sở hữu công ty cho ông John Nhat Le. Ông Quân đã kí các giấy tờ, tài liệu, hồ sơ chuyển tên qua cho ông John Nhat Le để ông John Nhat Le đi gọi vốn, với thỏa thuận nếu việc gọi vốn hay bán công ty thành công, ông John sẽ trả cho ông Quân 5 tỉ đồng (là số tiền đăng kí trên giấy phép kinh doanh, số tiền còn dư lại ông John sẽ được hưởng).

Lùm xùm tại Công ty TNHH Propzy Việt Nam: Ông Lê Hoàng Quân mất quyền sở hữu doanh nghiệp như thế nào?

Lùm xùm tại Công ty TNHH Propzy Việt Nam: Ông Lê Hoàng Quân mất quyền sở hữu doanh nghiệp như thế nào?

Hợp đồng sang tên sở hữu Công ty TNHH Propzy Việt Nam cho ông John Nhat Le

Ông Quân cho biết: “Tôi không hề biết rằng, đây là bước đi đầu tiên của John Nhat Le trong việc chiếm đoạt Công ty Propzy Việt Nam mà tôi đứng tên chủ sở hữu. Đầu tháng 1/2017, tôi kí hồ sơ chuyển nhượng cho ông John Nhat Le, thì đến ngày 18/1/2017, cơ quan chức năng cấp Giấy đăng kí doanh nghiệp với tên chủ sở hữu mới là Propzy Sea Pte. Ltd (Singapore), mà thực chất chủ sở hữu chính là John Nhat Le”.

Theo ông Quân, Công ty Propzy Sea Pte. Ltd (Singapore) sau đó đầu tư đợt 1 là 1,2 triệu USD vào Công ty Propzy Việt Nam đổi lấy 25% cổ phần. Tuy nhiên, ông John Nhat Le lại nói với ông Quân rằng, Công ty Propzy Việt Nam được đối tác tại Singapore mua lại chỉ với hơn 5 tỉ đồng.

“Vì quá tin tưởng những điều ông John Nhat Le nói, tôi đã kí tất cả các giấy tờ thực hiện hoàn tất thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp từ tôi sang cho Công ty Propzy Sea Pte. Ltd (Singapore). Tuy nhiên, sau khi thực hiện theo các thỏa thuận, ông John Nhat Le đã không thanh toán cho tôi số tiền 5 tỉ đồng như đã cam kết với tôi trước đó”, ông Quân bức xúc.

Không trả tiền như thỏa thuận ban đầu

Sau nhiều lần gây áp lực, thì đến ngày 5/6/2017, ông John Nhat Le thực hiện thủ tục thanh toán số tiền 5 tỉ đồng từ Công ty Propzy Sea Pte. Ltd (Singapore) sang tài khoản ngân hàng đứng tên đồng sở hữu gồm ông Lê Hoàng Quân và ông Trần Hải Châu (Phó Giám đốc Công ty Propzy Việt Nam). Cùng ngày, số tiền này được chủ đồng tài khoản rút ra, nhưng thay vì trả cho ông Quân, thì phía John Nhat Le lại mang về Công ty Propzy Việt Nam nhập quỹ.

“Vì tin tưởng nên tôi hoàn toàn không đề phòng đối với ông John Nhat Le trong trường hợp này, nên không những không được thanh toán 5 tỉ đồng, mà nguy cơ mất Công ty Propzy do mình bỏ vốn đầu tư cũng đang hiện hữu. Khi biết toàn bộ sự thật trong các việc làm của ông Jonh Nhat Le liên quan đến Công ty Propzy Việt Nam, tôi nhiều lần nhắn tin, điện thoại trực tiếp cho ông John Nhat Le và cả đến trụ sở Công ty để yêu cầu thanh toán 5 tỉ đồng nêu trên. Ngày 9/6/2017, ông John Nhat Le đã chỉ đạo cho ông Trần Hải Châu chuyển trước cho tôi 2 tỉ đồng (trong số tiền 5 tỉ đồng) vào tài khoản của tôi”, ông Quân trình bày.

Số tiền 3 tỉ đồng còn lại, ông John Nhat Le tiếp tục chây ì thanh toán, nên ngày 4/1/2018, ông Quân nộp Đơn khởi kiện ra TAND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Tòa án buộc ông John Nhat Le phải thanh toán cho ông Quân số tiền 3 tỉ đồng còn lại và tiền lãi phát sinh do chậm thanh toán.

Trong khi TAND TP Hồ Chí Minh đang thụ lí đơn khởi kiện nói trên thì ông John Nhat Le cũng phát đơn khởi kiện lên TAND quận Phú Nhuận, yêu cầu ông Quân phải trả lại 2 tỉ đồng đã chuyển trước đó. Bởi phía ông John Nhat Le cho rằng, số tiền 2 tỉ đồng mà ông Trần Hải Châu đã nộp vào tài khoản của ông Quân vào ngày 9/6/2017 là số tiền ông John Nhat Le cho ông Quân vay, còn ông Châu chỉ là người chuyển dùm.

Ông Quân sau đó nhận thấy việc mình khởi kiện yêu cầu ông John Nhat Le phải thanh toán 3 tỉ đồng cho mình và vụ án ông John Nhat Le kiện yêu cầu ông Quân trả 2 tỉ đồng tiền vay có liên quan đến nhau, nên ông Quân quyết định rút đơn khởi kiện. Đồng thời, ngày 1/11/2018, ông Quân đã gửi Đơn yêu cầu nhập hai vụ án nêu trên đến TAND TP Hồ Chí Minh và TAND quận Phú Nhuận.

Trong đơn yêu cầu nhập vụ án, ông Quân có cung cấp địa chỉ cư trú mới kèm số điện thoại liên hệ. Tuy nhiên, TAND quận Phú Nhuận không tống đạt các quyết định liên quan đến vụ án, mà ông John Nhat Le kiện ông Quân đến địa chỉ này, khiến ông Quân không biết vụ án được đưa ra xét xử ngày nào.

Ngày 28/11/2018, TAND quận Phú Nhuận mở phiên xử sơ thẩm mà ông Quân là bị đơn nhưng vắng mặt ông Quân. Kết quả phiên tòa này sau đó đã buộc ông Quân phải trả cho ông John Nhat Le số tiền 2 tỉ đồng.

Theo ông Quân, ông đã cung cấp địa chỉ mới cho TAND quận Phú Nhuận nhưng tòa này không tống đạt bất cứ một quyết định nào cho ông, mà gửi theo địa chỉ cũ, sau đó tiếp tục xét xử vắng mặt ông là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng làm ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông.

Ông Quân làm đơn kháng cáo, yêu cầu hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND quận Phú Nhuận.

Ông Quân cho biết, trong vụ việc này, ông Trần Hải Châu chuyển tiền cho ông theo Giấy nộp tiền ngày 9/6/2017 không phải là Hợp đồng vay tài sản, và càng không phải là Hợp đồng vay tài sản giữa ông John Nhat Le và ông Lê Hoàng Quân.

Ông Quân khẳng định: “Các tài liệu, chứng cứ được thu thập có trong hồ sơ vụ án không có bất kỳ một Giấy mượn tiền nào cả. Chỉ có “Giấy nộp tiền” 2 tỉ đồng ngày 9/6/2017 giữa Người gửi tiền là Trần Hải Châu và Người nhận tiền là Lê Hoàng Quân với nội dung nộp là “Nộp tiền tài khoản” chứ không có thông tin nào liên quan đến giao dịch vay giữa ông John Nhat Le và ông Lê Hoàng Quân. Tuy nhiên, TAND TP Hồ Chí Minh sau đó xử phúc thẩm đã không xem xét điều này, mà bác đơn kháng cáo của tôi, khiến quyền lợi của tôi bị xâm hại nghiêm trọng”.

Theo ông Quân, ông cùng người đại diện cũng có đủ bằng chứng là các tài liệu, tin nhắn, ghi âm trao đổi qua lại giữa ông Quân và ông John Nhat Le và với ông Châu, thể hiện việc số tiền 2 tỉ đồng ông được chuyển trả trước đó là thực chất nằm trong số tiền 5 đồng mà ông John Nhat Le có trách nhiệm trả cho ông Quân theo các thỏa thuận chuyển nhượng vốn góp trước đó, chứ không phải tiền ông Quân vay. Phía ông John Nhat Le đã trả được 2 tỉ đồng, nay ông Quân yêu cầu phải thanh toán số tiền còn thiếu là 3 tỉ đồng. Trường hợp ông John Nhat Le thanh toán cho ông Quân 5 tỉ đồng như thỏa thuận trước đó, ông Quân sẵn sàng trả lại số tiền 2 tỉ đồng mà theo ông John Nhat Le là tiền cho ông Quân vay như đã nói trên.

Được biết, ông Quân đã gửi đơn yêu cầu giám đốc thẩm hủy 2 bản án nói trên. Đồng thời, ông Quân cũng có đơn gửi TAND TP Hồ Chí Minh, khởi kiện yêu cầu ông John Nhat Le và Công ty Propzy Sea Pte. Ltd (Singapore) phải trả cho ông số tiền 5 tỉ đồng như thỏa thuận nói trên.

Đăng Doanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!
Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.
Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...
Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.
Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin khác

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?
Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột
Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Đức Kiên (SN 1993) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa:  Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?
Được UBND xã cho thuê đất với mục đích phục vụ phát triển kinh tế theo mô hình trang trại hộ gia đình, nhưng hộ gia đình ông Lê Văn Sơn, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống đã tự ý biến đổi công năng của đất, chia thành nhiều mảnh để ở. Điều đáng nói, việc UBND xã Minh Thọ (nay là UBND thị trấn Nông Cống) cho hộ gia đình ông Lê Văn Sơn thuê đất với thời hạn 50 năm là trái thẩm quyền.

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết
Liên quan vụ việc nhiều doanh nghiệp tại huyện đảo Cát Hải kêu cứu vì bị TP. Hải Phòng yêu cầu tháo dỡ công trình lưu trú sinh thái phục vụ khách du lịch (trị giá hàng trăm tỷ đồng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, giải quyết.

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm
Ông Nguyễn Văn Ngọc, 70 tuổi, ở thôn Hà Đông, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, Bản án số 2010/HSST của TAND huyện Tĩnh Gia và Bản án số 07/2011/HSPT của TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử chưa khách quan, chưa đúng người đúng tội, nên 11 năm nay, ông Ngọc liên tục kêu oan. Được biết, thẩm phán xét xử sơ thẩm vụ án trên luôn day dứt khi kết án ông Ngọc phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong khi không có bị hại...

TP Thái Bình: “Nhập nhằng” chuyện mua bán, chuyển nhượng… để “chiếm” đất

TP Thái Bình: “Nhập nhằng” chuyện mua bán, chuyển nhượng… để “chiếm” đất
Năm 1985, Hợp tác xã Nông nghiệp (HTX) Lạc Đạo và UBND xã Vũ Lãm, thị xã Thái Bình (nay phường Trần Lãm, TP Thái Bình) đã cấp cho ông Phan Văn Bảo thửa đất số 229, tờ bản đồ số 07 để làm nhà ở... Tuy nhiên đến năm 2004, UBND thị xã lại cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người khác. Thực hư câu chuyện kì lạ như thế nào?
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động