Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…

Cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Quản lí Tiểu khu đều tham gia câu lạc bộ (CLB), cũng nhiệt tình ra sân múa hay lên sàn nhảy, khuấy động phong trào, vừa để vui khỏe, có thêm động lực công tác, vừa hỗ trợ, chỉ đạo hoạt động của CLB. Gặp nhau là vui vẻ, phấn khởi, lấp lánh ánh mắt, tiếng cười, bỏ lại đằng sau bao nhiêu áp lực của cuộc sống.
Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Bài dưỡng sinh của CLB Văn - Thể NCT tiểu khu 2 thị trấn Mộc Châu

Nhiều năm qua, hoạt động của CLB Văn - Thể NCT Tiểu khu 2 thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La ngày càng sôi nổi, hiệu quả, trở thành đơn vị nổi bật tiêu biểu của Hội NCT thị trấn. Hội viên không chỉ tích cực luyện tập, mà còn tự giác bỏ ra hàng triệu đồng mua sắm trang phục biểu diễn, sẵn sàng góp tiền xây dựng quỹ hoạt động và đi giao lưu học tập kinh nghiệm từ các đơn vị bạn…

Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Tiết mục văn nghệ của CLB Văn - Thể NCT Tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu

Được tin phóng viên về gặp gỡ, xem CLB luyện tập và sinh hoạt, các thành viên ai nấy đều phấn khởi, sửa soạn khăn áo, dụng cụ biểu diễn và bảo nhau cố gắng tập đẹp, tập đều. Cụ Trịnh Thị Đúng, 82 tuổi phấn chấn lắm. Cụ thay trang phục ngay từ nhà, đến sân tập từ rất sớm, cùng các thành viên ôn lại những bài tập dự kiến sẽ biểu diễn để… lên hình. Cười rạng rỡ và tay bắt mặt mừng với những người bạn thân thiết, cụ Đúng nói với tôi: “Sơn La đã qua 14 ngày không có ca mắc mới, trở về trạng thái bình thường mới nên các bạn già chúng tôi lại được gặp nhau sau nhiều ngày “xa cách” phải tự luyện tập tại nhà đấy”. Cụ bảo, tham gia CLB cũng nửa thập kỉ rồi. Trước đây, cơ thể lão hóa, xương cốt yếu, thường xuyên nhức mỏi người, tay chân bứt rứt. Từ khi tham gia CLB được hướng dẫn tập dưỡng sinh, tham gia múa hát, giao lưu, lại được đi đây đi đó, tinh thần, sức khỏe tăng lên đáng kể, bệnh tật biến đâu mất tăm.

Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Tiết mục múa dân tộc của CLB

Chủ nhiệm CLB Đặng Thị Khuy khỏe khoắn trong trang phục dưỡng sinh đỏ rực, cho biết: CLB có 65 thành viên thường xuyên luyện tập, giao lưu. “Thực đơn” ngày nào cũng sáng sớm dưỡng sinh, chiều bóng chuyền hơi, tối văn nghệ, khiêu vũ, rất vui mà không biết chán, ngược lại càng tập càng hăng, càng gặp nhau càng phấn khởi. Có người tham gia cả mấy bộ môn liền. Hội viên chỉ mong đến giờ để được gặp nhau, được tập bài mới và tâm sự chia sẻ với nhau. Hai năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên có lúc CLB phải triển khai cho các thành viên tự tập tại nhà, hoặc tập theo nhóm nhỏ tùy điều kiện của yêu cầu phòng chống dịch.

Ban Chủ nhiệm CLB còn cùng với lãnh đạo Chi hội NCT đến từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền thực hiện 5K (đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; khử khuẩn tay, giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi làm việc; giữ khoảng cách khi tiếp xúc; không tập trung đông người; khai báo y tế theo quy định). Mùa dịch, trên địa bàn thị trấn cũng có lúc “nóng” lên do một số trường hợp nghi vấn F1, F2…, Chi hội cũng phối hợp với CLB nhắc nhở hội viên chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, của địa phương về phòng chống dịch bệnh, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng, luyện tập… để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, sẵn sàng vượt qua dịch bệnh.

Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Bài dân vũ thu hút cả người ngoài CLB tham gia

Đến nay, các thành viên CLB đã thành thục 12 bài dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao và rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc (như múa Khơ Mú, múa Dao), trang phục biểu diễn đẹp mắt, phù hợp, hấp dẫn, sẵn sàng biểu diễn phục vụ các hội nghị của địa phương và tham gia các giải do cấp trên tổ chức. Mỗi năm có hàng chục cuộc “mang chuông đi đánh nước người” và đón “bạn” về thăm, học tập kinh nghiệm, tạo sự đoàn kết gắn bó, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho hội viên và NCT. CLB cũng đã đoạt nhiều giải nhất nhì bóng chuyền hơi, văn nghệ do Hội NCT thị trấn tổ chức.

Chi hội phó NCT Tiểu khu 2, ông Nguyễn Đức Ngọc cho biết: Thực hiện chương trình phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Chi hội NCT đã phối hợp với Ban Chủ nhiệm CLB tích cực tuyên truyền, phổ biến đến hội viên; vận động hội viên không chỉ chấp hành các quy định chung mà còn cùng con cháu góp tiền, nhu yếu phẩm ủng hộ các lực lượng tuyến đầu và nhắn tin ủng hộ Quỹ vaccine, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bài và ảnh: Thanh Hà
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 23/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bạc Liêu.
Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Biết những bà con từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch còn nhiều khó khăn, vất vả, chủ một cơ sở kinh doanh đã tổ chức nấu cơm vừa hỗ trợ người về thực hiện cách ly y tế tập trung, vừa hỗ trợ anh chị em đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly và ở địa phương…
“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

Tôi đang có trong tay 2 tập “Khúc khích với Văn Nhân” của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương. Như “Lời thưa” của tác giả ở đầu sách: “Tập chân dung này cũng lấy vui làm chính tôi viết nhúc nhắc mấy năm và phần nhiều đã công bố trên trannhuong.com - con web của tôi với chuyên mục “Mỗi tuần một chân dung vui”.
Miệt mài giữ nghề truyền thống

Miệt mài giữ nghề truyền thống

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi mùa Trung thu, dù trẻ con ngày nay ít còn chơi đèn kéo quân, nhưng gần ngày Rằm tháng 8, nghệ nhân Vũ Văn Sinh vẫn miệt mài làm ra những chiếc đèn truyền thống để giữ nghề…
Về nơi “nước non  ngàn dặm...”

Về nơi “nước non ngàn dặm...”

Du khách đến tham quan nơi “nước non ngàn dặm ra đi” ở khu vực núi Túy Vân thường đi theo hai đường: Từ thành phố Huế theo QL49B xuống biển Thuận An, qua đập Hòa Duân rồi chạy thẳng khoảng 40 km đến thị trấn Vinh Hiền để đến núi; hoặc từ Đà Nẵng qua QL1A đến đoạn phía bắc đèo Phước Tượng, qua cầu Tư Hiền đi thêm khoảng 3 km nữa là tới núi Tuý Vân, có chùa Thánh Duyên với tháp Điều Ngự 3 tầng cổ kính ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế…

Tin khác

Nặng tình với văn hóa Dao

Nặng tình với văn hóa Dao
Với niềm say mê và gìn giữ vốn văn hóa của tổ tiên, hơn 20 năm qua, ông Triệu Quang Bình, thôn Mùng, xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hằng ngày bỏ công sức, thời gian để khôi phục, gìn giữ bản sắc của đồng bào Dao ở miền sơn cước này...

Gió heo may…

Gió heo may…
Thu Hà Nội dịu dàng đến lạ, dòng người hối hả trên đường vì cuộc sống mưu sinh sau một ngày để trở về nhà

Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021

Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021
Giải thưởng Nobel Văn học 2021 vinh danh nhà văn Abdulrazak Gurnah, người Anh gốc Tanzania, ông có nhiều bài viết liên quan đến chủ nghĩa thực dân và các quốc gia châu Phi thời kỳ hậu thuộc địa.

Lễ đầy tháng của người Tày

Lễ đầy tháng của người Tày
Lễ cúng đầy tháng con của người Tày mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với văn hóa dân tộc Tày. Trong tâm thức người Tày, Lễ này đánh dấu sự tồn tại và quyết định đến số phận của đứa trẻ đó trong gia đình.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19
Theo đại diện của ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời ngày 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19.

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình
Cùng với hát chèo, ca trù được coi là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, vừa độc đáo lại vừa có sức hút riêng trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Hiện nay, ca trù đang dần bị mai một, cần nhiều giải pháp thiết thực trong việc khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này.
Xem thêm
Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Ngày 24/10, tại Pandanus Resort - TP. Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh có buổi gặp gỡ và làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Thuận. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết…
Tỉnh Bình Thuận: An toàn đón khách ở trạng thái bình thường mới

Tỉnh Bình Thuận: An toàn đón khách ở trạng thái bình thường mới

Ngày 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, theo từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Và nổi lên nhất vừa phòng chống dịch lại vừa phát triển kinh tế, ngày 24/10/2021, Bình Thuận sẽ mở cửa đón khách “du lịch xanh” quay trở lại.
Ẩn số sau điểm check-in mới "chất như nước cất" tại Nam Phú Quốc

Ẩn số sau điểm check-in mới "chất như nước cất" tại Nam Phú Quốc

Bạn sẽ làm gì khi làng mình được UNESCO trao tặng danh hiệu Di sản Văn hóa Thế giới? Bạn tổ chức họp ở nhà cộng đồng, và ai đó giơ tay ý kiến: “Cần vẽ lên tường”. Bạn hẳn sẽ cho người đó bị… dở hơi. Nhưng Penang, Malaysia đã làm vậy. Và họ trở thành một trong những điểm check-in hàng đầu châu Á.
Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam có thể tuột khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu tiếp tục thua tuyển Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.
Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gửi đơn bày tỏ mong muốn chia tay đội tuyển bơi Việt Nam và từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội đỉnh cao.
Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua sát nút 2-3 trước tuyển Trung Quốc. Ông thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân đã có những tiết lộ thú vị về cái kết của phim "11 tháng 5 ngày".
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phiên bản di động