Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…

Cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Quản lí Tiểu khu đều tham gia câu lạc bộ (CLB), cũng nhiệt tình ra sân múa hay lên sàn nhảy, khuấy động phong trào, vừa để vui khỏe, có thêm động lực công tác, vừa hỗ trợ, chỉ đạo hoạt động của CLB. Gặp nhau là vui vẻ, phấn khởi, lấp lánh ánh mắt, tiếng cười, bỏ lại đằng sau bao nhiêu áp lực của cuộc sống.
Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Bài dưỡng sinh của CLB Văn - Thể NCT tiểu khu 2 thị trấn Mộc Châu

Nhiều năm qua, hoạt động của CLB Văn - Thể NCT Tiểu khu 2 thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La ngày càng sôi nổi, hiệu quả, trở thành đơn vị nổi bật tiêu biểu của Hội NCT thị trấn. Hội viên không chỉ tích cực luyện tập, mà còn tự giác bỏ ra hàng triệu đồng mua sắm trang phục biểu diễn, sẵn sàng góp tiền xây dựng quỹ hoạt động và đi giao lưu học tập kinh nghiệm từ các đơn vị bạn…

Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Tiết mục văn nghệ của CLB Văn - Thể NCT Tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu

Được tin phóng viên về gặp gỡ, xem CLB luyện tập và sinh hoạt, các thành viên ai nấy đều phấn khởi, sửa soạn khăn áo, dụng cụ biểu diễn và bảo nhau cố gắng tập đẹp, tập đều. Cụ Trịnh Thị Đúng, 82 tuổi phấn chấn lắm. Cụ thay trang phục ngay từ nhà, đến sân tập từ rất sớm, cùng các thành viên ôn lại những bài tập dự kiến sẽ biểu diễn để… lên hình. Cười rạng rỡ và tay bắt mặt mừng với những người bạn thân thiết, cụ Đúng nói với tôi: “Sơn La đã qua 14 ngày không có ca mắc mới, trở về trạng thái bình thường mới nên các bạn già chúng tôi lại được gặp nhau sau nhiều ngày “xa cách” phải tự luyện tập tại nhà đấy”. Cụ bảo, tham gia CLB cũng nửa thập kỉ rồi. Trước đây, cơ thể lão hóa, xương cốt yếu, thường xuyên nhức mỏi người, tay chân bứt rứt. Từ khi tham gia CLB được hướng dẫn tập dưỡng sinh, tham gia múa hát, giao lưu, lại được đi đây đi đó, tinh thần, sức khỏe tăng lên đáng kể, bệnh tật biến đâu mất tăm.

Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Tiết mục múa dân tộc của CLB

Chủ nhiệm CLB Đặng Thị Khuy khỏe khoắn trong trang phục dưỡng sinh đỏ rực, cho biết: CLB có 65 thành viên thường xuyên luyện tập, giao lưu. “Thực đơn” ngày nào cũng sáng sớm dưỡng sinh, chiều bóng chuyền hơi, tối văn nghệ, khiêu vũ, rất vui mà không biết chán, ngược lại càng tập càng hăng, càng gặp nhau càng phấn khởi. Có người tham gia cả mấy bộ môn liền. Hội viên chỉ mong đến giờ để được gặp nhau, được tập bài mới và tâm sự chia sẻ với nhau. Hai năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên có lúc CLB phải triển khai cho các thành viên tự tập tại nhà, hoặc tập theo nhóm nhỏ tùy điều kiện của yêu cầu phòng chống dịch.

Ban Chủ nhiệm CLB còn cùng với lãnh đạo Chi hội NCT đến từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền thực hiện 5K (đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; khử khuẩn tay, giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi làm việc; giữ khoảng cách khi tiếp xúc; không tập trung đông người; khai báo y tế theo quy định). Mùa dịch, trên địa bàn thị trấn cũng có lúc “nóng” lên do một số trường hợp nghi vấn F1, F2…, Chi hội cũng phối hợp với CLB nhắc nhở hội viên chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, của địa phương về phòng chống dịch bệnh, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng, luyện tập… để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, sẵn sàng vượt qua dịch bệnh.

Lấp lánh ánh mắt, tiếng cười…
Bài dân vũ thu hút cả người ngoài CLB tham gia

Đến nay, các thành viên CLB đã thành thục 12 bài dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao và rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc (như múa Khơ Mú, múa Dao), trang phục biểu diễn đẹp mắt, phù hợp, hấp dẫn, sẵn sàng biểu diễn phục vụ các hội nghị của địa phương và tham gia các giải do cấp trên tổ chức. Mỗi năm có hàng chục cuộc “mang chuông đi đánh nước người” và đón “bạn” về thăm, học tập kinh nghiệm, tạo sự đoàn kết gắn bó, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho hội viên và NCT. CLB cũng đã đoạt nhiều giải nhất nhì bóng chuyền hơi, văn nghệ do Hội NCT thị trấn tổ chức.

Chi hội phó NCT Tiểu khu 2, ông Nguyễn Đức Ngọc cho biết: Thực hiện chương trình phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Chi hội NCT đã phối hợp với Ban Chủ nhiệm CLB tích cực tuyên truyền, phổ biến đến hội viên; vận động hội viên không chỉ chấp hành các quy định chung mà còn cùng con cháu góp tiền, nhu yếu phẩm ủng hộ các lực lượng tuyến đầu và nhắn tin ủng hộ Quỹ vaccine, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bài và ảnh: Thanh Hà
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ. Trong danh sách xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, đáng chú ý có Diva Thanh Lam.
“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

Xuyên suốt hai cuộc kháng chiến đánh Pháp - đuổi Mỹ, Bình Phước là một trong những địa danh gắn liền với những chứng tích lịch sử, các trận đánh ác liệt cùng tinh thần bất khuất của quân và dân nơi đây. Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”
Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Ngày 20/07/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 13 về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam.
Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Trước cửa chùa Phố Hiến, một di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin và Thể thao xếp hạng, thuộc phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên có một cây nhãn đã hơn 300 tuổi.
Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế

Giữa cơn bão đại dịch Covid-19, cộng đồng một lần nữa lại được chứng kiến nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Sự ấm áp của tình người, từ những suất cơm, chai nước, ổ bánh mì miễn phí đến những cây ATM gạo, tiệm rau tình thương, siêu thị 0 đồng, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người yếu thế... đang lan tỏa rộng rãi sức mạnh của tình đoàn kết.

Tin khác

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại
Thừa Thiên Huế là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh COVID- 19, chuẩn bị các kịch bản sẵn sàng đón du khách trở lại vừa khai thác, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa
Cộng đồng mạng lại được phen dậy sóng, truyền nhau bức ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản “cực lỗi” xuất hiện tại điểm check-in Ansapa, nằm trên địa bàn phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025. Theo nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, Chương trình này của Chính phủ là một trong những giải pháp mang tính đột phá về “chất” đối với công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người
Thế kỉ XXI là được coi thế kỉ của “văn hóa màn hình” với bước phát triển nhảy vọt, “làm mưa, làm gió” của các loại hình truyền thông, mà đặc biệt là truyền hình, phát thanh có hình, báo điện tử và các mạng xã hội dày đặc trên nền tảng internet. Giờ đây điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng là “vật bất li thân” đối với hầu như tất cả mọi công dân (chỉ có số ít người cao tuổi là hiếm khi dùng đến). Sử dụng công năng ngày càng cải tiến, “lên đời” của các loại điện thoại thông minh trên thế giới, con người hiện nay đã và đang thực hiện hầu hết mọi nhu cầu giao tiếp, chụp ảnh, quay camera, xem phim, xem truyền hình, chơi games giải trí, trực tiếp viết các trạng thái cảm xúc, bình luận tin tức, kết nối, giao dịch, thực thi công việc hàng ngày tại công sở cũng như ở tư gia.

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19
Trong bối cảnh sân khấu phải đóng cửa, khó khăn chồng chất, các văn nghệ sĩ TP.Hồ Chí Minh vẫn ngày đêm cống hiến hết mình cho công tác xã hội, tích cực tham gia các đội tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu.

TP Hà Nội: Xử phạt hành vi nhắn tin, gọi điện và quảng cáo sai quy định

TP Hà Nội: Xử phạt hành vi nhắn tin, gọi điện và quảng cáo sai quy định
Trong 6 tháng đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội đã xử lí vi phạm hành chính đối với 2 tổ chức sử dụng đầu số ngắn, 86 cá nhân sử dụng số điện thoại thực hiện nhắn tin, gọi điện thoại và quảng cáo rao vặt sai quy định, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 183 triệu đồng.
Xem thêm
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. ...
Covid-19 ảnh hưởng đến mùa du lịch biển của Đà Nẵng

Covid-19 ảnh hưởng đến mùa du lịch biển của Đà Nẵng

Những ngày căng mình để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đà Nẵng gánh chịu những thiệt hại khó đong đếm được, cả một vùng biển vắng hẳn ...
Phú Quốc lần đầu lọt Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

Phú Quốc lần đầu lọt Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

Tạp chí hàng đầu thế giới TIME vừa công bố top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2021. Đảo Ngọc Phú Quốc của Việt Nam đã lần ...
Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.
Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Sau màn trình diễn ấn tượng trong cả màu áo Barcelona và tuyển Argentina, Messi được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2021.
10 điều thú vị cần biết về kì Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

10 điều thú vị cần biết về kì Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 được tổ chức với rất nhiều điểm khác biệt so với các kì đại hội thể thao thế giới từng diễn ra trong lịch ...
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã ...
Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Tạp chí âm nhạc Billboard đã vinh danh Taylor Swift là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại.
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Phiên bản di động