TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc:

Kiên quyết xử lý những sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai

UBND TP Phúc Yên đang tập trung thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 16/3/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TU ngày 12/9/2019 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn; Văn bản số 2800/STNMT-TTr ngày 30/8/2022 về việc báo cáo kết quả giải quyết đất dịch vụ và xử lý tồn tại vi phạm pháp luật về đất đai 9 tháng đầu năm 2022.

Được sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành uỷ, UBND TP Phúc Yên đã huy động các lực lượng chức năng trên địa bàn, tập trung giải quyết các tồn tại vi phạm về lĩnh vực đất đai. Nhằm tránh nảy sinh các vấn đề tiêu cực liên quan đến đất đai và những nguy cơ gây bất ổn tình hình an ninh trật tự ở địa phương .

TP. Phúc Yên, UBND xã Ngọc Thanh sử lý sai phạm pháp luật về đất đai “không ngoại lệ”
Chủ tịch UBND TP Phúc Yên Phan Tiến Dũng phát biểu trong buổi làm việc với các nhà báo

Theo kết quả thống kê, tính đến ngày 31/8/2022, tổng số các trường hợp còn tồn tại, vi phạm đất đai trên địa bàn TP Phúc Yên cần phải xử lý giải quyết dứt điểm là 797 trường hợp (giảm 663 trường hợp so với số liệu nêu trong Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 16/3/2020), với diện tích gần 10,6ha.

Số liệu có sự biến động so với kỳ báo cáo trước, đã được cập nhật và điều chỉnh theo đúng đối tượng tồn tại vi phạm được giải quyết. Trong 9 tháng đầu năm 2022 (từ 1/12/2021 đến 31/8/2022), trên địa bàn toàn thành phố đã xử lý được 27 trường hợp, tại các xã, phường: Tiền Châu, Ngọc Thanh, Hùng Vương, Nam Viêm, đạt tỷ lệ trung bình 9,60%, trong đó được phân theo từng loại hình xử lý

Tuy nhiên, một số trường hợp vi phạm nghiêm trọng trên địa bàn đến nay vẫn chưa xử lý xong bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là có trường hợp còn cố tình thách thức pháp luật, tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

“Điểm nóng”được dư luận quan tâm

Ngọc Thanh là xã có địa bàn hành chính rộng của tỉnh Vĩnh Phúc, nên việc người dân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép trên đất rừng đã gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý đất đai của địa phương. Biến nơi đây trở thành “điểm nóng” của tình trạng vi phạm Luật Đất đai ở địa phương.

Để xử lý những tồn tại trên, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Phúc Yên cũng như UBND xã Ngọc Thanh đã tổ chức nhiều hội nghị và đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân tự ý chấp hành việc tháo dỡ các công trình xây dựng sai phạm trên đất rừng, đất nông nghiệp. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có một số công trình quy mô nhỏ do người dân tự nguyện chấp hành việc tháo dỡ, còn lại chủ của nhiều công trình quy mô lớn vẫn cố tình chây ỳ, ngoan cố không chấp hành khiến UBND TP Phúc Yên phải tiến hành cưỡng chế để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

TP. Phúc Yên, UBND xã Ngọc Thanh sử lý sai phạm pháp luật về đất đai “không ngoại lệ”
Ông Hoàng Quý Cường, Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh (bên trái) làm việc với PV

Thông tin về lộ trình cưỡng chế, Chủ tịch UBND TP Phúc Yên Phan Tiến Dũng cho biết: Ngay sau khi Chỉ thị 32/2019 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý vi phạm pháp Luật Đất đai trên địa bàn tỉnh được ban hành, Thành ủy Phúc Yên đã ra Văn bản số 651/2019 nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị 32 trên địa bàn.

Tiếp đó, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 88/2020 về việc thực hiện nhiệm vụ cụ thể được giao, trong đó, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn nghiêm túc rà soát danh sách các vi phạm còn tồn tại để đưa vào giải quyết và xử lý dứt điểm theo từng năm, đảm bảo chỉ tiêu đã đề ra.

Tại xã Ngọc Thanh, một trong những điển hình xây dựng nhiều công trình vi phạm là ông Trần Ngọc Q, thường trú tại TP Hà Nội. Ông Q được Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CY 818242 ngày 25/12/2020, tại thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh. Diện tích đất được giao là 3.096m2, trong đó có 400m2 đất ở, còn lại là đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, ông Q lại tự ý lấn, chiếm thêm khoảng 1,5ha đất liền kề. Đồng thời, ông Q tự ý thay đổi hiện trạng đất, xây dựng tường bao và nhiều công trình trái phép trên diện tích đất lấn chiếm.

Trao đổi về sự việc với phóng viên, ông Hoàng Quý Cường, Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh, cho biết: Khi phát hiện ông Q xây dựng trên đất không được phép xây dựng, xã đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu ông Q dừng thi công. Tuy nhiên, việc gặp trực tiếp để trao đổi với ông Q rất khó vì ông thường xuyên vắng mặt tại địa phương. Báo cáo của UBND xã Ngọc Thanh cho thấy, ông Q đã xây 9 công trình trên đất không được phép xây dựng, bao gồm nhà bảo vệ rộng 9m2 xây dựng trên đất hoang, nhà ở trên đất hoang với diện tích xây dựng 162,6m2, bể chứa nước trên đất hoang với diện tích xây dựng 107,2m2 và trên đất thủy lợi là 13,5m2. Ông Q cũng đang xây dựng nhà trên đất lúa, diện tích xây dựng 90,2m2 và trên đất hoang là 18m2, dựng nhà tôn khung thép trên đất hoang với diện tích 101m2 và trên đất thủy lợi là 79m2, dựng nhà ở trên trên đất hoang, diện tích xây dựng 129m2…“Diện tích ông Q lấn chiếm gồm đất nông nghiệp, đất hoang, đất lúa và đất thủy lợi. UBND xã Ngọc Thanh đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông Q và đề nghị UBND TP Phúc Yên xem xét xử lý theo thẩm quyền. TP Phúc Yên đã tiến hành xác minh và chỉ đạo xã Ngọc Thanh xử lý vi phạm. Mặc dù, nhiều lần được yêu cầu tự tháo dỡ các công trình vi phạm, hoàn trả hiện trạng ban đầu, nhưng ông Q vẫn không thực hiện.

Một trường hợp khác có vi phạm lớn về sử dụng đất tại xã Ngọc Thanh đó là bà Nguyễn Thị Vân A, thường trú tại TP Hà Nội. Bà A đã tự ý cải tạo đất, xây dựng nhiều công trình trên đất lâm nghiệp tại thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh từ năm 2020. Các công trình vi phạm của bà A đến nay vẫn ngang nhiên tồn tại.

TP. Phúc Yên, UBND xã Ngọc Thanh sử lý sai phạm pháp luật về đất đai “không ngoại lệ”
Chủ tịch UBND TP Phúc Yên Phan Tiến Dũng cùng đoàn đi kiểm tra khu vục sai phạm

Để nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm, UBND TP Phúc Yên giao Phòng Tài nguyên và Môi trường với vai trò cơ quan chuyên môn phụ trách lĩnh vực, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện của các đơn vị xã, phường hằng tuần, hằng tháng, tổng hợp số liệu và báo cáo UBND thành phố trong các buổi giao ban đầu tuần.

Từ đó, UBND thành phố kịp thời quán triệt, nghiêm khắc nhắc nhở các đơn vị chậm triển khai thực hiện việc rà soát, lập hồ sơ xử lý. Đồng thời, UBND TP Phúc Yên gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị xã, phường trong việc chậm trễ, thiếu quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ việc phát sinh mới. UBND thành phố cũng đã thành lập Đoàn Thanh tra về việc thanh tra toàn diện công tác quản lý Nhà nước, trong đó có lĩnh vực quản lý đất đai đối với xã Ngọc Thanh và xã Cao Minh là 2 xã có nhiều vụ việc vi phạm.

Đặc biệt, sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ các vụ việc vi phạm và các quy định của pháp luật hiện hành, từ nay đến cuối năm, TP Phúc Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt hơn nhằm xử lý triệt để các vi phạm, tồn tại và răn đe, ngăn chặn những vụ việc mới có thể phát sinh. Thành phố chủ trương cưỡng chế thu hồi, trả lại nguyên trạng đất với những hộ cố tình vi phạm, đề nghị khởi tố hình sự những trường hợp đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm.

Chủ tịch UBND TP Phúc Yên Phan Tiến Dũng cho biết: Hiên nay cả hệ thống chính trị từ thành phố tới xã, phường, khu, thôn đang tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại với hộ cá nhân vi phạm trước khi tổ chức cưỡng chế.

Kế Nghiệp

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Ngày 28/11/2023, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) mang tên : OCOP Yên Thành – món ngon mọi miền.
Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Ngày 28/11, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố thêm 2 cựu Công an liên quan vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng, xảy ra vào ngày 6/9/2022.
Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa quyết định xử phạt một cá nhân có hành vi xúc phạm danh dự người khác trên mạng xã hội.
Bình Dương: Xem xét kỷ luật cán bộ CSGT có hành vi thiếu chuẩn mực

Bình Dương: Xem xét kỷ luật cán bộ CSGT có hành vi thiếu chuẩn mực

Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ xác minh, làm rõ và xử lý kỷ luật, không bao che cho hành vi thiếu chuẩn mực khi tham gia giao thông của 1 cán bộ CSGT xuất hiện trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội.
Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Sáng 28/11, tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Tiền Giang phối hợp với Liên minh Na Uy tổ chức sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tin khác

Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12): Cùng chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12): Cùng chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030
Bộ Y tế đã cùng các bộ, ngành và các địa phương trên cả nước tiếp tục triển khai mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS theo hướng tiếp cận toàn diện: cung cấp dịch vụ từ dự phòng, xét nghiệm và điều trị HIV/AIDS. Mở rộng độ bao phủ các dịch vụ HIV có chất lượng. Huy động nguồn tài chính trong nước cho phòng, chống HIV/AIDS đặc biệt là Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả cho các dịch vụ về điều trị HIV/AIDS.

Cháy nhà ở kết hợp bán quần áo ở Hà Nội, 5 người thoát nạn qua ban công

Cháy nhà ở kết hợp bán quần áo ở Hà Nội, 5 người thoát nạn qua ban công
Vụ cháy xảy ra tại nhà dân kết hợp buôn bán quần áo, 5 người thoát nạn qua ban công tầng 2...

Hà Nội nêu lý do không sáp nhập quận Hoàn Kiếm

Hà Nội nêu lý do không sáp nhập quận Hoàn Kiếm
TP. Hà Nội vừa hoàn thành phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2025. Trong đó, thành phố có quận Hoàn Kiếm và 173 đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sáp nhập do không đủ tiêu chí về diện tích, dân số.

Hà Nội dự kiến hỗ trợ người lao động thu nhập thấp 1 triệu đồng dịp Tết Giáp Thìn

Hà Nội dự kiến hỗ trợ người lao động thu nhập thấp 1 triệu đồng dịp Tết Giáp Thìn
Liên đoàn Lao động Hà Nội cho biết dự kiến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 mỗi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới
Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.

Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức cuộc đi bộ chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn

Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức cuộc đi bộ chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn
Sáng 26/11/2023, Quận uỷ, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, tổ chức cuộc đi bộ vận động quỹ xã hội năm 2023- với chủ đề đồng hành chăm lo cho người dân hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động nhằm duy trì và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của Nhân dân trong hoạt động xã hội.

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng
Dựa trên tri thức hiện có, tinh thần quyết tâm và tâm huyết của các hội viên, Hội có thể tự tin bước vào tương lai, phấn đấu hướng tới những bước phát triển có ý nghĩa lớn hơn và sâu sắc hơn. Đó là mục tiêu của Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII (2023- 2026), với chủ đề Vì một quốc gia phát triển bền vững, của Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP.Hồ Chí Minh, tổ chức vào ngày 25/11/2023.

Gần 1 tỷ đồng trao tặng tại Chương trình thiện nguyện chia sẻ yêu thương lần thứ 20

Gần 1 tỷ đồng trao tặng tại Chương trình thiện nguyện chia sẻ yêu thương lần thứ 20
Chương trình Chia sẻ yêu thương lần thứ 20 nhằm giúp đỡ, động viên, chia sẻ mang đến những phần quà giá trị, thiết thực cho thầy cô, các em nhỏ vùng sây vùng xa. Ngoài mang lại giá trị tinh thần và ý nghĩa cho thanh thiếu nhi đồng bào dân tộc thiếu số có hoàn cảnh khó khăn, thì đây còn là cầu nối kết nối mọi thành viên với nhau để tạo nên những chặng đường hết sức ý nghĩa.

Nhiều tham luận khoa học định hướng đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y khoa tại Trường Đại học Cửu Long

Nhiều tham luận khoa học định hướng đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y khoa tại Trường Đại học Cửu Long
Ngày 24/11, Trường Đại học Cửu Long tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia chẩn đoán hình ảnh y học. Tham dự Hội thảo có: Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long; TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long; Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh; các Trưởng, Phó khoa chuyên môn thuộc một số trường đại học, cao đẳng y dược Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các chuyên gia trên lĩnh vực y tế và sinh viên tiêu biểu.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN

Cảnh sát giao thông bắt tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Cảnh sát giao thông bắt tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng
Ngày 24/11, Cục CSGT cho biết, tổ công tác của Thủy đoàn 1 vừa phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên bắt quả tang hai phương tiện thủy có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Hội Châm cứu tỉnh Tiền Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội Châm cứu tỉnh Tiền Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 - 2028
Sáng 24/11, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Hội Châm cứu tỉnh Tiền Giang tổ chức đại hội đại biểu Hội Châm cứu tỉnh Tiền Giang lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Xe tuần đường cao tốc ép đôi nam nữ đi xe máy khiến 2 người thương vong

Xe tuần đường cao tốc ép đôi nam nữ đi xe máy khiến 2 người thương vong
Video trên mạng xã hội cho thấy, xe tuần đường của Công ty quản lý đường cao tốc có hành vi đuổi theo, ép xe máy do đôi nam nữ điều khiển dẫn đến tai nạn thương tâm.

Bắt nữ DJ cầm đầu đường dây pha chế 750kg ma túy "nước vui"

Bắt nữ DJ cầm đầu đường dây pha chế 750kg ma túy "nước vui"
Có thời gian làm DJ ở nước ngoài, Hoài học được công thức pha chế ma túy “nước vui” sau đó về nước, tuyển mộ thêm người, bắt tay vào sản xuất hàng cấm.

Yêu cầu lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh giải trình việc đi chơi golf trong giờ làm việc

Yêu cầu lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh giải trình việc đi chơi golf trong giờ làm việc
Ngày 22/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có văn bản hỏa tốc, chỉ đạo sau phản ánh lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh đi chơi golf trong giờ làm việc.
Xem thêm
Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Ngày 28/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Invenco phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trao tặng 20 máy tính cho 2 trường Tiểu học xã Sơn Điện.
Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến vào 16h30 ngày mai 29/11, Bộ sẽ tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn tới gia đình, thân nhân học sinh trong vụ cháy tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang, tỉnh Sơn La.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động