Kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong việc tu bổ Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm

UBND quận Bắc Từ Liêm vừa có Văn bản số 149/ BC-UBND gửi Bộ VH-TT&DL, UBND TP Hà Nội và Sở VH-TT Hà Nội về việc kiểm tra xử lý, khắc phục trong việc chặt hạ cây đa và thực hiện dự án tu sửa cấp thiết tại Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Việc chặt hạ cây không nằm trong nội dung tu sửa cấp thiết

Theo văn bản báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm, cây đa bị chặt hạ là giống đa đỏ (đa Ấn Độ) có vị trí sát với nghi môn nội và nghi môn ngoại thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm, phường Thụy Phương.

Cây đa được các cụ trong Ban Khánh tiết đình Chèm trồng từ khoảng năm 1996 - 1998 để tạo bóng mát. Đây không phải cây đa cổ thụ hay cây di sản, không có trong hồ sơ xếp hạng Di tích Quốc gia Đình Chèm năm 1990, chủng loại cây thuộc loại đa ngoại lai, không phải loại đa ta (truyền thống) thường được trồng trong di tích và không nằm trong danh mục cây đô thị.

Kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong việc tu bổ Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm
Cây đa trước cửa đình Chèm thời điểm....chưa bị chặt hạ (ảnh: Trần Trung Hiếu)

Do là giống đa đỏ nên tốc độ phát triển của cây rất nhanh theo từng năm, tán dày nặng, rễ to ăn nổi ra diện tích xung quanh. Vị trí cây đa được trồng chênh vênh trên thế đất cao, xung quanh cây đa là nền đất thấp, nằm sát mép sông Hồng gió thổi mạnh.

Khoảng 3 năm trở về đây cây đa có hiện tượng nghiêng 25° về phía nghi môn nội (tàu tượng) và nghi môn ngoại (cột đồng trụ) của đình Chèm, vì vậy có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào nhất là trong mùa mưa bão, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của nhân dân và các công trình kiến trúc xung quanh.

Hiện, rễ của cây đa đã ăn sâu vào nền gạch tại sân nghi môn và chân đế cột đồng trụ gây bong tróc, nghiêng nứt sân và cột đồng trụ. Vào mùa mưa bão năm 2021, cây đa này đã bị gió thổi gãy một phần, làm ảnh hưởng tới các chi tiết trang trí trên nghi môn ngoại (cột đồng trụ) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm.

Kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong việc tu bổ Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm
... và sau đó

Với những lí do trên, năm 2021 Ban Khánh tiết đình Chèm cùng đại diện nhân dân đã họp và thống nhất chặt hạ cây đa để trả lại hiện trạng ban đầu với không gian kiến trúc cổ kính của ngôi đình; đồng thời, đảm bảo an toàn cho nhân dân và di tích trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, Ban Khánh tiết đình Chèm đã chặt hạ cây đa khi chưa báo cáo và được cấp có thẩm quyền cho phép.

Tại Biên bản kiểm tra- văn bản số: 844/SVHTT-TTr ngày 29/3/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động tu bổ di tích tại đình Chèm cho rằng, trên bản đồ khoanh vùng khu vực bảo vệ cấp 1 Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm năm 2017 có thể hiện vị trí cây đa, song không thể hiện trên bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ Di tích Quốc gia đình Chèm xếp hạng năm 1990. Tại thời điểm kiểm tra cây đa đã bị chặt tới gốc. Việc chặt hạ, di dời cây không thuộc trong nội dung tu sửa cấp thiết Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm.

Tu sửa cấp thiết ở đình Chèm: sai tới đâu, xử lý tới đó

Trong nội dung đề xuất của UBND quận Bắc Từ Liêm và nội dung thẩm định Báo cáo tu sửa cấp thiết di tích đình Chèm đã được cơ quan có thẩm quyền cho thỏa thuận trước đó bao gồm các hạng mục như: Điều chỉnh cao độ phần sân đường cho phù hợp, tôn tạo hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật (sân, đường, bó vỉa, cấp điện, cấp thoát nước), tường rào. Tu sửa, chỉnh trang (không hạ giải), chống xuống cấp các hạng mục: Nghi môn nội, Đại đình, Phương đình, Nhà bia tả, hữu (tiểu phương đình), Tả vu, Hữu vu... Chống mối toàn bộ công trình. Bổ sung hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định hiện hành”.

Kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong việc tu bổ Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm
Cổng mới được mở tại đình Chèm, đang trong quá trình hoàn thiện

Lý do điều chỉnh cao độ các hạng mục của di tích đình Chèm: Căn cứ hiện trạng cốt cao độ của di tích không đồng nhất, căn cứ vào kết quả đào thám sát khảo cổ (4 hố) đã tìm được cốt của đình cũ trước đây. Việc hạ cốt cao độ sân đại đình đảm bảo độ thoát nước, làm giảm thiểu việc thấm ẩm lên tường và nền bên trong di tích mỗi khi trời mưa.

Toàn bộ các hạng mục gốc của di tích như: Nghi môn nội, Đại đình, Phương đình, Nhà bia tả, hữu (tiểu phương đình), Tả vu, Hữu vu.. chủ yếu tu sửa phần mái (dọi lại ngói, đắp trát phần nền ngõa trên mái bị sứt, vỡ), xây lại bậc cấp, quét vôi, chống mối và lắp đặt hệ thống PCCC cho công trình, không thay đổi kết cấu kiến trúc của di tích.

Văn bản số 149 của UBND Quận Bắc Từ Liêm khẳng định, về các thủ tục pháp lý để triển khai việc tu sửa cấp thiết di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa và Thể thao- văn bản số 844/SVHTT-TTr ngày 29/3/2022 ghi nhận: Theo hồ sơ Dự án đầu tư tu bổ di tích đình Chèm (báo cáo tu sửa cấp thiết) do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Bắc Từ Liêm trình Sở Văn hóa Thể thao thì tại mặt bằng tổng thể hiện trạng của di tích có 1 cổng (cạnh nhà Tả Vu). Tuy nhiên, tại mặt bằng tổng thể thiết kế cảnh quan của Dự án thể hiện cổng này không còn tại vị trí cũ (cạnh nhà Tả Vu) mà được mở tại vị trí khác trên hệ thống tường bao của di tích.

Kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong việc tu bổ Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm

Theo hồ sơ dự án, cổng này chỉ được thực hiện việc “tu bổ”, không thấy có nội dung xây bịt hoặc chuyển vị trí cổng. Theo Quyết định 6423/QĐ-UBND ngày 20/11/2020 của UBND quận Bắc Từ Liêm thì cổng này được “hạ giải, tháo dỡ cổng cũ, trùng tu phục hồi theo kiến trúc truyền thống”. Tuy nhiên hiện nay, tại vị trí cổng cũ đã được xây bịt kín; tường bao của khu di tích đã bị phá một đoạn để xây cổng mới; cổng mới đã được xây xong phần thô và đang hoàn thiện.

Tiếp đó, tại khu vực sân bia nằm cạnh tứ trụ phía ngoài cổng di tích đang xây dựng, móng được gia cố phía bên dưới của lan can đá bằng bê tông lót đá, bê tông cốt thép và đá nguyên khối xếp chồng lên nhau. Theo Dự án đầu tư tu bổ di tích đình Chèm (báo cáo tu sửa cấp thiết) do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Bắc Từ Liêm trình Sở Văn hóa Thể thao thì không thấy có nội dung gia cố móng tại vị trí này…

Trong văn văn bản số 149 ngày 1-4-2022, UBND quận Bắc Từ Liêm cũng đưa ra một số giải trình cũng với đó là đề xuất được “bổ sung hồ sơ”, “trình các cấp có thẩm quyền thỏa thuận bổ sung hạng mục móng lan can nêu trên để đảm bảo phù hợp với thực tế phát sinh trong quá trình thi công”.

Kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong việc tu bổ Di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm
Hệ thống móng được gia cố....

Song song với việc xin được bổ sung hồ sơ, UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận, việc xử lý vi phạm trên tinh thần “sai đến đâu xử lý đến đó”. Tính đến thời điểm này Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận đã nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân gồm: Tập thể Phòng Hạ tầng - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận; Cá nhân Cán bộ phụ trách dự án tu sửa cấp thiết đình Chèm thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận.

Đối với việc chặt hạ cây đa, Thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm đã cho ý kiến chỉ đạo, giao UBND phường Thụy Phương kiểm điểm trách nhiệm Tập thể, cá nhân trong việc quản lý nhà nước tại đình Chèm.

Thanh tra việc tu sửa di tích đình Chèm Thanh tra việc tu sửa di tích đình Chèm

Ngày 25/3 sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc quá trình tu bổ di tích quốc gia đình Chèm đã chặt cây ...

Theo ANTĐ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Man City, chung kết FA Cup

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Man City, chung kết FA Cup

MU vs Man City - trận chung kết FA Cup được người hâm mộ mong đợi diễn ra lúc 21 giờ ngày 3/6. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá MU vs Man City phục vụ quý độc giả quan tâm.
Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Hội NCT huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Giải bóng chuyền hơi lần thứ 3 năm 2023.
Xem phim "Vây hãm: Không lối thoát" của Ma Dong Seok

Xem phim "Vây hãm: Không lối thoát" của Ma Dong Seok

"Vây hãm: Không lối thoát" - bộ phim hành động, hài hước phá án, đánh dấu sự trở lại của "quái vật" xứ Hàn Ma Dong Seok sau thời gian dài vắng bóng.
Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Clermont, 2 giờ ngày 4/6

Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Clermont, 2 giờ ngày 4/6

PSG vs Clermont sẽ là trận đấu cuối cùng của Lionel Messi trong màu áo PSG. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu PSG vs Clermont, nhận định PSG vs Clermont và đội hình dự kiến hai bên.
Xem trọn bộ "Thử thách cuộc đời" trên THVL1

Xem trọn bộ "Thử thách cuộc đời" trên THVL1

Bộ phim truyền hình Việt Nam "Thử thách cuộc đời" xoay quanh cuộc đời đầy oan trái xen lẫn hận thù của cặp Nghĩa và Nhân.

Tin khác

Siêu sao Messi sẽ chia tay đội bóng Thủ đô nước Pháp PSG

Siêu sao Messi sẽ chia tay đội bóng Thủ đô nước Pháp PSG
HLV Christophe Galtier của PSG xác nhận siêu sao Lionel Messi sẽ chia tay đội bóng vào cuối mùa giải này.

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Man City, chung kết FA Cup

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Man City, chung kết FA Cup
MU vs Man City - trận chung kết FA Cup diễn ra ngày 3/6/2023 trên sân Wembley. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu MU vs Man City, nhận định MU vs Man City và đội hình dự kiến hai bên...

Link xem trọn bộ "Công tố tinh anh" của Địch Lệ Nhiệt Ba

Link xem trọn bộ "Công tố tinh anh" của Địch Lệ Nhiệt Ba
"Công tố tinh anh" (tên tiếng Anh: Prosecution Elites, tên tiếng Trung: 公诉精英) là bộ phim truyền hình Trung Quốc thuộc thể loại chính kịch, hiện đại, tội phạm, tình cảm.

Những sắc màu văn hóa Mộc Châu

Những sắc màu văn hóa Mộc Châu
Nơi hội tụ những sắc màu văn hóa và sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã và đang là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước...

Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh

Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh
Ba loại hình du lịch đặc trưng nhất tại Tây Ninh là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch lịch sử. Dưới đây là vài điểm đến bạn nhất định không nên bỏ qua để cảm nhận linh hồn vùng đất này.

Những điểm sáng trong văn hóa, văn nghệ của NCT Đầm Hà

Những điểm sáng trong văn hóa, văn nghệ của NCT Đầm Hà
Mặc dù huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh còn có nhiều xã nằm trong diện đặc biệt khó khăn. Nhưng trong nhiều năm qua, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương NCT trong xây dựng đời sống kinh tế và phát triển văn hóa.

Link xem trực tiếp gameshow "Hành trình rực rỡ" của Trường Giang

Link xem trực tiếp gameshow "Hành trình rực rỡ" của Trường Giang
"Hành trình rực rỡ" là chương trình truyền hình thực tế chủ đề du lịch, văn hóa tại các tỉnh thành trên cả nước. Gameshow "Hành trình rực rỡ" có sự tham gia của các nghệ sĩ: Trường Giang, Thúy Ngân, Isaac, Lê Dương Bảo Lâm, Bích Phương, Negav.

Nhà văn Đào Ngọc Chung: Nghiệp văn chương đeo đẳng vẫn không rời

Nhà văn Đào Ngọc Chung: Nghiệp văn chương đeo đẳng vẫn không rời
Cụ ông đã đến tuổi 85 mà giọng nói vẫn sang sảng. Hành động kèm theo để minh họa cho câu chuyện cũng dứt khoát, cảm giác có nội lực cao, mặc dù cụ đã phải đặt stent cho trái tim già nua. Cụ là Đào Ngọc Chung, Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn khu vực Hà Đông - Sơn Tây, Hội Nhà văn TP Hà Nội…

Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Roma, chung kết cúp C2

Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Roma, chung kết cúp C2
Sevilla vs Roma là chung kết cúp C2 - Europa League diễn ra ngày 1/6. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Sevilla vs Roma, nhận định Sevilla vs Roma và đội hình dự kiến hai bên.

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham, 22h30 ngày 28/5

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham, 22h30 ngày 28/5
Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham diễn ra lúc 22h30 ngày 28/5 phục vụ quý độc giả quan tâm.

Long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567

Long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567
Sáng 27/5/2023 (nhằm ngày 9/4 Quý Mão), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) huyện Tân Châu long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023, tại Tịnh xá Ngọc Tâm, xã Tân Phú, huyện Tân Châu.

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về
Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… hứa hẹn sẽ là một phần của mùa hè Đà Nẵng 2023 thật khó quên với nhiều du khách.

Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Real, 0h00 ngày 28/5

Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Real, 0h00 ngày 28/5
Sevilla vs Real là trận đấu tại vòng 37 La Liga. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Sevilla vs Real, nhận định Sevilla vs Real và đội hình dự kiến hai bên...

Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA, 19h15 ngày 26/5

Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA, 19h15 ngày 26/5
CAHN vs SLNA là trận đấu tại vòng 9 V.League 2023 diễn ra lúc 19h15 ngày 26/5. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA trên truyền hình, điện thoại di động phục vụ độc giả theo dõi diễn biến của trận đấu.

Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng VCK World Cup nữ 2023

Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng VCK World Cup nữ 2023
Ngày 25/5, VMG Media công bố đã đạt được thỏa thuận để trở thành đơn vị sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng FIFA Women's World Cup 2023 trên hệ thống truyền hình, OTT, mạng di động, IPTV, trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.
Xem thêm
Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT

Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT

Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT từ cơ sở...
Các địa phương tưng bừng tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

Các địa phương tưng bừng tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

NCT các địa phương đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội (10/5); 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6)
Không xa đâu Trường Sa ơi!

Không xa đâu Trường Sa ơi!

Sau 4 ngày thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo, 7 giờ sáng ngày 25/5, tàu 561 đã đưa Đoàn công tác số 14 cập bến đảo Trường Sa lớn
Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh

Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh

Ba loại hình du lịch đặc trưng nhất tại Tây Ninh là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch lịch sử. Dưới đây là vài điểm đến bạn nhất định không nên bỏ qua để cảm nhận linh hồn vùng đất này.
Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… hứa hẹn sẽ là một phần của mùa hè Đà Nẵng 2023 thật khó quên với nhiều du khách.
Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim

Dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 1/5 năm nay, du khách đến khu Ramsar Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ngắm chim thiên nhiên hoang dã trong khung cảnh bình minh vừa ló dạng hoặc lúc hoàng hôn buông xuống tại Wildbird Tràm Chim vừa mới khai trương thật ấn tượng và tuyệt vời. Du khách sẽ cảm nhận những giá trị từ thiên nhiên, với rừng nguyên sinh bạt ngàn và các loài chim hoang dã mang đến sự thư thái, dễ chịu… sau những tháng ngày làm việc, lao động mệt nhọc…
Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Man City, chung kết FA Cup

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Man City, chung kết FA Cup

MU vs Man City - trận chung kết FA Cup được người hâm mộ mong đợi diễn ra lúc 21h00 ngày 3/6. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá MU vs Man City phục vụ quý độc giả quan tâm.
Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Hội NCT huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Giải bóng chuyền hơi lần thứ 3 năm 2023.
Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Clermont, 2 giờ ngày 4/6

Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Clermont, 2 giờ ngày 4/6

PSG vs Clermont sẽ là trận đấu cuối cùng của Lionel Messi trong màu áo PSG. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu PSG vs Clermont, nhận định PSG vs Clermont và đội hình dự kiến hai bên.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Xem phim "Vây hãm: Không lối thoát" của Ma Dong Seok

Xem phim "Vây hãm: Không lối thoát" của Ma Dong Seok

"Vây hãm: Không lối thoát" - bộ phim hành động, hài hước phá án, đánh dấu sự trở lại của "quái vật" xứ Hàn Ma Dong Seok sau thời gian dài vắng bóng.
Xem trọn bộ "Thử thách cuộc đời" trên THVL1

Xem trọn bộ "Thử thách cuộc đời" trên THVL1

Bộ phim truyền hình Việt Nam "Thử thách cuộc đời" xoay quanh cuộc đời đầy oan trái xen lẫn hận thù của cặp anh em sinh đôi Nghĩa và Nhân.
Link xem trọn bộ "Công tố tinh anh" của Địch Lệ Nhiệt Ba

Link xem trọn bộ "Công tố tinh anh" của Địch Lệ Nhiệt Ba

"Công tố tinh anh" (tên tiếng Anh: Prosecution Elites, tên tiếng Trung: 公诉精英) là bộ phim truyền hình Trung Quốc thuộc thể loại chính kịch, hiện đại, tội phạm, tình cảm.
Phiên bản di động