Không xa đâu Trường Sa ơi!

Sau 4 ngày thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây A, 7 giờ sáng 25/5, tàu 561 đã đưa Đoàn công tác số 14 cập bến đảo Trường Sa lớn, hay còn gọi thị trấn Trường Sa, “Thủ đô của huyện đảo”, nơi duy nhất trong hải trình có thể đi bộ sang mà không phải dùng xuồng.

Cơn mưa dai dẳng từ đêm vẫn ào ào đổ xuống tàu, xuống biển làm ướt tất cả những gì mà nó đi qua. Các thành viên huy động hết mũ, nón, áo mưa mà vẫn không tránh khỏi ướt. Một phóng viên mượn được tấm vải mưa choàng của sĩ quan trên tàu, thấy bạn đồng nghiệp vác máy quay chưa có áo mưa, liền lấy dao dọc nửa chia cho bạn, bảo: “Người đành ướt vậy, chứ máy ướt là hỏng”.

Chào cờ trên đảo Trường Sa
Chào cờ trên đảo Trường Sa

Mưa vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Song Đoàn công tác số 14 do Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải Quân làm Trưởng đoàn; đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai cùng các thành viên vẫn có mặt trên đảo đầy đủ, đúng giờ.

Nghi lễ chào cờ tiến hành trang nghiêm và nhanh chóng. Bài Quốc ca vang lên, vọng xa, lan tỏa trong không gian, dưới lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên cột mốc chủ quyền Trường Sa. Ai nấy đều rưng rưng xúc động, cảm giác Tổ quốc thiêng liêng đang gọi mình giữa trùng khơi sóng vỗ. Tiếng nhạc duyệt binh vang lên hùng tráng, các lực lượng Hải quân, Không quân, Dân quân tự vệ và Nhân dân lần lượt diễu qua lễ đài, như một minh chứng hùng hồn về sức mạnh của dân tộc và sự trường tồn của biển đảo Việt Nam...

Ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn:
Không xa đâu Trường Sa ơi!

“Tôi chưa được đến Trường Sa lần nào, đó là một thiệt thòi. Trường Sa qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là qua hai bài viết của nhà báo Nguyễn Thanh Hà, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi. Tôi mường tượng Trường Sa giữa mênh mông sóng nước, cuộc sống đầy khó khăn, vất vả, nhưng các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm canh giữ biển trời luôn lạc quan, yêu đời, bền lòng, vững chí, sẵn sàng chiến đấu hi sinh với quyết tâm “còn người, còn đảo”. Đồng thời cũng thấy được những đổi thay tốt đẹp trong cuộc sống nơi đây. Từ quyết tâm của cán bộ chiến sĩ trong xây dựng cơ sở vật chất, tổ chức tăng gia cải thiện đời sống và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Mặt khác cũng thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành, các địa phương có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, hiệu quả ủng hộ, giúp đỡ Trường Sa. Sự quan tâm đó là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa sẽ bảo vệ được lãnh thổ, hải đảo của Việt Nam… Với tôi “Trường Sa - không xa đâu Trường Sa ơi!”.

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thị trấn Trường Sa đón đoàn công tác
Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thị trấn Trường Sa đón đoàn công tác

Sau lễ chào cờ, Đoàn đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; dâng hương tưởng nhớ công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Nhà tưởng niệm của Người. Trong tiếng nhạc trầm hùng của bài “Hồn tử sĩ”, diễn văn tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ khẳng định: Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam XHCN. Mỗi tảng san hô, từng hạt cát, nhành cây, ngọn cỏ nơi đây đều mang hình hài của hồn thiêng sông núi, thấm đẫm bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người con đất Việt. Chúng ta đời đời trân trọng, ghi lòng, tạc dạ những công lao và sự hi sinh vô bờ bến, vì sự toàn vẹn giang sơn gấm vóc của Tổ quốc, vì thế đứng kiêu hãnh nơi tuyến đầu của Trường Sa hôm nay”.

Diễu binh trên đảo Trường Sa
Diễu binh trên đảo Trường Sa

Đón tiếp và nhận những phần quà ý nghĩa từ Đoàn công tác, Thượng tá Phạm Thế Nhương, Chỉ huy trưởng, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các thành viên trong Đoàn đã dành tình cảm và thời gian đến động viên quân và dân trên đảo. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên đảo ra sức học tập, rèn luyện, thi đua lao động bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa trong mọi tình huống, xứng đáng với niềm tin, tình cảm của đồng bào và chiến sĩ cả nước.

Lần đầu ra với Trường Sa, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Xuân Phong đã cùng Đoàn công tác đi thăm, tặng quà quân và dân, thăm ngư dân đang hoạt động trong khu vực đảo và trồng cây bàng vuông tặng cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Ông không nén nổi xúc động: “Chúng ta càng càng cảm thấy yêu thương nhiều hơn, trách nhiệm, nghĩa vụ lớn lao hơn với đất nước quê hương. Đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai cũng như 100 triệu đồng bào cả nước luôn hướng về Trường Sa, luôn dành tình cảm và sự biết ơn, tri ân đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, thậm chí cả xương máu để bảo vệ biển đảo quê hương, tạo môi trường ổn định cho đất nước phát triển. Bảo vệ biển đảo không chỉ là nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên đảo, mà còn là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả của mỗi người dân Việt Nam”.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa

Đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết: “Lữ đoàn thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn bà con ngư dân thực hiện các quy định về đánh bắt trên biển; cung cấp lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm và hỗ trợ sửa chữa hỏng hóc, thiếu nguyên liệu khi ngư dân đánh bắt dài ngày, những trường hợp gặp tai nạn, ốm đau. Nhiều năm qua, ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam và một số tỉnh ven biển Nam Bộ mỗi khi xa bờ, ra khởi sản xuất bất ngờ có bão, giông hay ốm đau bệnh tật phần nhiều đã đến đây tạm lánh, cấp cứu, điều trị và tiếp nhận nước ngọt, lương thực, thực phẩm và rau xanh... Dẫu còn rất nhiều khó khăn, song dù trong hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đoàn công tác số 14 thăm và tặng cờ ngư dân đang ẩn trú tại âu tàu đảo Trường Sa
Đoàn công tác số 14 thăm và tặng cờ ngư dân đang ẩn trú tại âu tàu đảo Trường Sa

Dạo một vòng quanh đảo, chúng tôi cảm nhận được diện mạo của thị trấn Trường Sa, trung tâm hành chính của huyện đảo đang được đổi mới từng ngày, khang trang hơn, kiên cố và vững chắc hơn. Thị trấn Trường Sa hôm nay đã xanh hơn, đẹp hơn với hệ thống cây xanh lớn nhỏ, bao trùm lên nơi ở, làm việc của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân và các khu văn hóa tâm linh. Những cây phong ba, bàng vuông, mù u, dừa, phi lao... nhiều năm tuổi hiên ngang sừng sững che chở, trở thành lá phổi xanh cho cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi đây. Chiếc cầu cảng dài 150 mét xây dựng năm 1994 vững chắc vươn ra đón nhận những con tàu từ đất mẹ. Âu tàu với sức chứa lớn, cùng với Trung tâm hậu cần nghề cá, cung cấp nước ngọt miễn phí, sửa chữa, cung cấp nhiên liệu bằng giá cả ở đất liền; là căn cứ hậu cần tin cậy cho ngư dân yên tâm bám biển nơi đảo xa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên đảo. Các công trình nhà khách, bệnh xá - trung tâm y tế, trạm hải đăng, đài khí tượng thủy văn, trạm thu phát truyền hình vệ tinh Vinasat, hệ thống năng lượng sạch, máy phát điện gió… đã góp phần nâng cao đời sống của quân, dân huyện đảo và nối gần hơn khoảng cách từ đất liền với Trường Sa.

Không xa đâu Trường Sa ơi!
Các đại biểu trồng cây bàng vuông tặng cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa
Tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu tại đảo Trường Sa
Tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu tại đảo Trường Sa

Tôi dừng lại, hỏi chuyện một nhóm ngư dân đang trực tàu cá, các ông cho biết: Đang đánh cá khu vực Trường Sa thì được báo có mưa giông và áp thấp nhiệt đới trên biển, nên đưa tàu vào đây ẩn tránh. Bộ đội luôn sẵn sàng hỗ trợ nước ngọt miễn phí, hỗ trợ dầu và các nhu yếu phẩm khi ngư dân cần. Mỗi tàu cá chúng tôi khi vươn khơi bám biển cũng góp phần tích cực bảo vệ biển đảo thân yêu. Khi phát hiện có tàu lạ hoặc biểu hiện nghi vấn trên biển, chúng tôi đều báo ngay cho bộ đội để kịp thời xử lí...

“Không xa đâu Trường Sa ơi” - lời bài hát trong đêm giao lưu văn nghệ trên đảo còn vang mãi trong tôi và các thành viên trong Đoàn công tác số 14. Để đến hôm nay, mỗi khi nhớ đến hải trình đặc biệt ấy, hai tiếng “Trường Sa” cứ dậy lên trong tôi niềm tự hào vô tận - Trường Sa!

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp tỉnh năm 2023. Dự lễ bế mạc và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các Sở, ban, ngành trong tỉnh.
Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Hội NCT TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp thành phố năm 2023. Tham dự Liên hoan có 7 đoàn trong 8 quận huyện với trên 250 diễn viên, nhạc công và cổ động viên là cán bộ, hội viên NCT. Các đoàn mang đến Liên hoan 21 tiết mục xuất sắc, được chọn ra từ Liên hoan tiếng hát NCT cấp quận huyện, xã phường diễn ra sôi nổi trong suốt mấy tháng qua.
Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Trong hai ngày 8 và 9/9, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần thứ V, năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo khán giả, người dân trên địa bàn.
Ấn tượng sâu sắc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Ninh Bình năm 2023

Ấn tượng sâu sắc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Ninh Bình năm 2023

Ngày 6/9, Hội NCT tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) tỉnh năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có ông Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch; đại diện các sở, ban, ngành, Hội NCT tỉnh và các huyện, thành phố…
Hải Châu - Làng quê giàu truyền thống văn hóa

Hải Châu - Làng quê giàu truyền thống văn hóa

Về xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định trong những ngày đầu tháng 9, đi trên những con đường nông thôn mới kiểu mẫu đầy hoa khoe sắc, rợp cờ đỏ tung bay đón chào đón ngày “Hội làng” thường niên mừng “Tết Độc Lập”. Đâu đó lại văng vẳng, vang lên tiếng hát chèo ngọt ngào, tha thiết như làn gió mát dịu xua tan cái nóng nồng oi bức.

Tin khác

Nhiều cung bậc cảm xúc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Nhiều cung bậc cảm xúc từ Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Đắk Lắk năm 2023
Hòa vào không khí chung của cả nước chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8), kỉ niệm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8), Kỉ niệm 78 năm Quốc khánh (2/9) và thiết thực hướng tới Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Liên hoan Tiếng hát NCT lần thứ nhất, năm 2023. Tham dự Liên hoan có đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện và đông đảo diễn viên, nhạc công, cổ động viên trong tỉnh.

Nhớ thương hoa gói

Nhớ thương hoa gói
Yêu sao Hà Nội sương bay trắng buổi chợ hoa đêm đất Ngọc Hà.

Tạo đột phá về chất và lượng phong trào văn hóa, thể thao NCT

Tạo đột phá về chất và lượng phong trào văn hóa, thể thao NCT
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT 1/10, “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2023, Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ nhất, năm 2023.

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển mạnh mẽ

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển mạnh mẽ
Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Đắk Nông năm 2023 thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc đối với lãnh đạo tỉnh, những người tham gia chương trình, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các diễn viên, nhạc sĩ, nhạc công và đông đảo cổ động viên. Thông qua Liên hoan, NCT khẳng định vị thế, vai trò, phát huy vai trò bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; là minh chứng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong trào văn hóa văn nghệ NCT hiện nay…

Khởi động chương trình "Tìm kiếm tài năng MC nhí" mùa 5

Khởi động chương trình "Tìm kiếm tài năng MC nhí" mùa 5
Trong buổi họp báo ra mắt chương trình “Tìm kiếm tài năng MC nhí” năm 2023, đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay sẽ được phát động tại các trường tiểu học và THCS tại địa bàn tỉnh Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác ở khu vực phía Nam nhằm tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát triển tư duy toàn diện và khả năng xử lý tình huống.

Trải nghiệm tuyệt vời của NCT

Trải nghiệm tuyệt vời của NCT
Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Bắc Ninh năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Liên hoan được đánh giá là thu hút số lượng diễn viên đông đảo nhất, khối lượng chương trình lớn nhất từ trước đến nay.

“Bữa tiệc” văn hóa nghệ thuật của người cao tuổi Thủ đô

“Bữa tiệc” văn hóa nghệ thuật của người cao tuổi Thủ đô
Suốt một ngày 15/8 khẩn trương, sôi động, Vòng Chung khảo Liên hoan tiếng hát NCT TP Hà Nội đã thành công rực rỡ. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội NCT TP Hà Nội tổ chức. Tại đây, Hội NCT TP Hà Nội cũng phát động “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2023 trên địa bàn Thủ đô.

Sân chơi lành mạnh, thu hút nhiều NCT gia nhập Hội

Sân chơi lành mạnh, thu hút nhiều NCT gia nhập Hội
Ngày 10/8, Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Tập đoàn Quế Lâm... và đông đảo cán bộ, hội viên hội NCT.

Các địa phương sôi nổi Liên hoan tiếng hát NCT

Các địa phương sôi nổi Liên hoan tiếng hát NCT
Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023…

Thắm tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu

Thắm tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu
Ngày 9/8, Hội NCT huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ nhất, năm 2023. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, các đoàn phải tự lo kinh phí đi lại, ăn ở, dàn dựng chương trình, thuê mượn trang phục, đạo cụ, v.v, song tất cả cán bộ, diễn viên, cổ động viên đều rất nỗ lực, chung tay góp sức để Liên hoan thực sự trở thành ngày hội sôi động, ý nghĩa của NCT…

Lan tỏa sự sáng tạo nghệ thuật của NCT

Lan tỏa sự sáng tạo nghệ thuật của NCT
Liên hoan tiếng hát NCT TP Hải Phòng năm 2023 đã khép lại, song dư âm và những kỉ niệm đẹp, sôi động của liên hoan các cấp còn lan tỏa trong xã hội, tạo dấu ấn đẹp trong cán bộ, hội viên NCT và cộng đồng dân cư. Có thể thấy, NCT không chỉ mẫu mực trong cuộc sống đời thường, mà còn tỏa sáng trên sân khấu như những diễn viên chuyên nghiệp…

Bảo tồn, phát huy hiệu quả văn hóa Á Đông

Bảo tồn, phát huy hiệu quả văn hóa Á Đông
Sáng 6/8, tại phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa Á Đông (gọi tắt là Trung tâm UNESCO Á Đông) tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập (6/8/2008-6/8/2023).

Thổ cẩm với nghệ thuật thời trang giữa gìn bản sắc các dân tộc Đắk Lắk

Thổ cẩm với nghệ thuật thời trang giữa gìn bản sắc các dân tộc Đắk Lắk
Không gian văn hóa cồng chiêng, các lễ hội truyền thống không thể tách rời sắc màu trang phục thổ cẩm được đồng bào các dân tộc Tân Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng gìn giữ bao đời nay. Thổ cẩm từ xưa đến nay gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân, thể hiện được chiều sâu văn hóa của mỗi dân tộc, qua hoa văn có thể phân biệt được trang phục của người Ê Đê, M’nông, Ba Na, K’ho …

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội
Huyện Di Linh hướng tới xây dựng mô hình kiểu mẫu về việc cưới, việc tang và lễ hội văn minh làm cơ sở nhân rộng đến từng xã, thị trấn. Giai đoạn đầu tập trung vào các thôn nông thôn mới kiểu mẫu và các khu dân cư kiểu mẫu, khu dân cư tiêu biểu.

Đồng Tháp: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 203 năm ngày Giỗ ông bà Chủ chợ Cao Lãnh - Đỗ Công Tường

Đồng Tháp: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 203 năm ngày Giỗ ông bà Chủ chợ Cao Lãnh - Đỗ Công Tường
Lễ kỷ niệm 203 năm ngày Giỗ của ông, bà Đỗ Công Tường- người khai sinh địa danh Cao Lãnh được UBND TP. Cao Lãnh tổ chức long trọng từ ngày 24 đến 27/7, với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, đại biểu đơn vị kết nghĩa với tỉnh Đồng Tháp như TP. Hội An, Quảng Nam; TP. Hồ Chí Minh, TP. Cà Mau, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, TP. Vũng Tàu, TP. Phan Rang, TP. Đà Lạt, tỉnh Sóc Trăng, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên và các đơn vị, cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh.
Xem thêm
Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Du lịch sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay đã quá quen vì sản phẩm và “nguyên liệu chế biến” chẳng có gì mới. Tuy nhiên, sau đại dịch tại mỗi địa phương lại có những khu sinh thái “bất chiến tự nhiên thành” là điểm tham quan rất mới lạ…
Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Theo danh sách khảo sát 12.000 người từ 171 quốc gia, vùng lãnh thổ của Internations, năm nay Việt Nam được xếp hạng 14 trong danh sách 53 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài.
Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Vào một ngày cuối tuần, tôi cùng nhóm bạn thân rủ nhau về xứ Thanh, thưởng thức hương vị biển Hải Tiến và thăm một số di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.
Lịch sử đối đầu, nhận định Newcastle vs Man City, 02h00 ngày 28/9

Lịch sử đối đầu, nhận định Newcastle vs Man City, 02h00 ngày 28/9

Newcastle vs Man City là trận đấu tại vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh 2023/24. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Newcastle vs Man City, nhận định Newcastle vs Man City và đội hình dự kiến hai bên.
Xem trực tiếp MU vs Crystal Palace, vòng 3 cúp Liên đoàn Anh trên kênh nào?

Xem trực tiếp MU vs Crystal Palace, vòng 3 cúp Liên đoàn Anh trên kênh nào?

Xem trực tiếp MU vs Crystal Palace, xem trực tiếp bóng đá cúp Liên đoàn, trực tiếp MU vs Crystal Palace tại vòng 3 cúp Liên đoàn Anh 2023/24 được cập nhật liên tục phục vụ quý độc giả quan tâm.
Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Cập nhật link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham diễn ra lúc 20h00 ngày 24/9, link xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp ngoại hạng Anh giữa Arsenal vs Tottenham phục vụ quý độc giả quan tâm.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Sau khi phim "Gia đình mình vui bất thình lình" kết thúc, bộ phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" chính thức lên sóng khung giờ vàng trên VTV.
Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

"Cuộc chiến không giới tuyến" là cuộc sống, công việc cũng như những nhiệm vụ đầy gian lao, vất vả của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng trong cuộc chiến chống tội phạm, qua đó thể hiện sự gắn bó máu thịt, keo sơn của người lính biên phòng với đồng bào dân t
Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Vào tối ngày 1/10 sắp tới, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - trái tim ngọc trai" dự kiến thu hút hơn 2.000 khán giả.
Phiên bản di động