Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Nam Định:

Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người có công

Không ngừng đổi mới công tác quản lí; nâng cao chất lượng chăm sóc, điều dưỡng bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm tấm lòng tri ân đối với các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Nam Định đã trở thành địa chỉ tin cậy về điều dưỡng và chăm sóc người có công.

Đổi mới để nâng cao chất lượng điều dưỡng

Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Nam Định được thành lập năm 2019 trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nam Phong và Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh. Với gần 60 cán bộ, nhân viên, người lao động, cùng ba phòng chuyên môn, Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức, tiếp nhận, quản lí chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho các đối tượng người có công với cách mạng và thực hiện chế độ chính sách, tiêu chuẩn đãi ngộ của Nhà nước đối với người có công thuộc phạm vi quản lí; tổ chức nuôi dưỡng, điều trị; phục hồi chức năng cho con đẻ người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học bị dị dạng, dị tật không có khả năng tự sinh hoạt.

Người có công đến điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nam Định chụp ảnh kỉ niệm.
Người có công đến điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nam Định chụp ảnh kỉ niệm.

Ra đời với chức năng đặc biệt, nơi trực tiếp thực hiện các chính sách chăm sóc người có công, cụ thể hóa tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, suốt bốn năm qua, Trung tâm luôn đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Khắc phục những khó khăn của một đơn vị mới, Trung tâm từng bước kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ. Ban Giám đốc Trung tâm luôn chú trọng công tác lãnh đạo, đổi mới công tác quản lí, ổn định tổ chức bộ máy, phân công nhiệm vụ kiêm nhiệm, phụ trách theo đúng năng lực, sở trường công tác của cán bộ. Đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuân thủ bám sát các quy định của pháp luật, quy chế, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền; Tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ trong các hoạt động của Trung tâm, phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai các hoạt động;...

Với đặc thù của đơn vị, để nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng tập trung, Trung tâm đã quán triệt đến từng đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động tinh thần làm việc trách nhiệm phục vụ tận tình, chu đáo, chăm lo cho từng đối tượng điều dưỡng. Trung tâm cũng xây dựng đội ngũ cán bộ y tế nhiệt tình, thăm khám và tận tình tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần; hỗ trợ luyện tập và phục hồi chức năng cho các đối tượng điều dưỡng. Bên cạnh đó, thực hiện kiểm tra giám sát bếp ăn thường xuyên, đảm bảo chất lượng bữa ăn dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một góc không gian có nhiều cây xanh của Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nam Định.
Một góc không gian có nhiều cây xanh của Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nam Định.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tổ chức hiệu quả công tác điều dưỡng có ý nghĩa to lớn đối với chính sách người có công của Đảng, Nhà nước, tỉnh nhà, hơn bốn năm đi vào hoạt động, Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Nam Định xác định đặt trọng tâm vào chất lượng điều dưỡng. Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm đã từng bước đúc rút được kinh nghiệm xây dựng, hoàn thiện quy trình điều dưỡng với nhiều đổi mới tích cực, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu của người có công đến điều dưỡng. Trong đó, tích cực hướng đến nâng cao đời sống tinh thần bằng các chương trình văn hóa văn nghệ, tham quan du lịch, giao lưu,... tạo dựng không gian sinh hoạt điều dưỡng tích cực.

Địa chỉ điều dưỡng tin cậy

Những năm qua, mặc dù hoạt động trong điều kiện vừa tổ chức các hoạt động điều dưỡng theo kế hoạch, vừa phải hoàn thiện cơ sở vật chất, kiện toàn bộ máy nhân sự để đáp ứng nhu cầu đặt ra, song bằng những cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng điều dưỡng, xây dưng cảnh quan môi trường xanh – sạch - đẹp, Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Nam Định đã tạo được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự tin yêu của các đối tượng người có công.

Hiện với hai cơ sở điều dưỡng, một ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (gồm 17 phòng điều dưỡng, công suất điều dưỡng 60 người trên một đợt điều dưỡng); cơ sở hai ở xã Nam Phong, TP Nam Định (gồm 70 phòng, công suất điều dưỡng 140 người trên một đợt điều dưỡng). Hằng năm, dựa trên cơ sở chỉ tiêu, kế hoạch điều dưỡng được giao của Sở LĐ-TB&XH và tình hình thực tiễn của đơn vị, Trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ điều dưỡng. Nhờ đó, năm 2021, dù diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp tới công tác điều dưỡng tập trung cho người có công; tuy nhiên, trong điều kiện cụ thể, Trung tâm đã phối hợp với Phòng Người có công và các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thành phố, tổ chức điều dưỡng tập trung đảm bảo an toàn cho hơn 370 đối tượng người có công; tổ chức đưa đón đảm bảo an toàn cho gần 500 đối tượng người có công đi điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã tổ chức đón tiếp hơn 290 người có công đến điều dưỡng. Phối hợp cùng Phòng Người có công đưa đón hơn 950 người có công đi điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Đồ Sơn (Hải Phòng) và Trung tâm Điều dưỡng Người có công Sầm Sơn (Thanh Hóa), đạt hơn 79% kế hoạch năm.

Ông Đỗ Hòa Trung, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nam Định khẳng định: Những năm qua, tập thể cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng Trung tâm luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xác định, làm tốt công tác điều dưỡng là góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách nhân văn đối với người có công; sự phục vụ chu đáo, tận tình của mỗi cán bộ Trung tâm như sự tri ân trực tiếp với những người đã cống hiến, hi sinh cho đất nước. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Trung tâm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, điều dưỡng cùng với đầu tư cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp đã góp phần tích cực vào việc chăm sóc, điều dưỡng các đối tượng người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn.

Quốc Toản

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11

Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ mạnh. Sau khi vào Biển Đông, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và có thể đạt cường độ mạnh nhất cấp 11.
Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?

Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị khai trừ Đảng, khởi tố, bắt tạm giam.
Luật sư: Tâm lý của hướng dẫn viên bị hiếp dâm ở Hà Giang đang rất bất ổn

Luật sư: Tâm lý của hướng dẫn viên bị hiếp dâm ở Hà Giang đang rất bất ổn

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Hà Nội) - người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho bị hại (T.N.L., nữ hướng dẫn viên du lịch 29 tuổi) cho biết: Tình trạng sức khỏe của T.N.L. đang rất mệt mỏi, hoang mang, lo lắng vì nhiều đêm không ngủ.
Vì sao Giám đốc CTCP Sách và Thiết bị giáo dục Hà Nội bị bắt?

Vì sao Giám đốc CTCP Sách và Thiết bị giáo dục Hà Nội bị bắt?

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Vũ Tất Triều về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Tin khác

Bộ Quốc phòng đồng ý tạm hoãn xét nghĩa vụ quân sự theo đề xuất của Bộ GD&ĐT

Bộ Quốc phòng đồng ý tạm hoãn xét nghĩa vụ quân sự theo đề xuất của Bộ GD&ĐT
Mới đây Bộ Quốc phòng đã hướng dẫn các địa phương thực hiện việc cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với nam thí sinh theo thời gian mà Bộ GD&ĐT đã đề xuất.

Trợ giúp pháp lí miễn phí cho nhiều nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người

Trợ giúp pháp lí miễn phí cho nhiều nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người
Theo con số thống kê 15 năm thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) cả nước chỉ có vài chục ngàn trường hợp bị BLGĐ. Nhưng theo số liệu của ngành tòa án thì trung bình mỗi năm có đến 100.000 vụ ly hôn liên quan bạo hành gia đình.

Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ bị bắt vì tội gì?

Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ bị bắt vì tội gì?
Chiều 20/9, theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng về tội "Nhận hối lộ" trong vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ
Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho chủ các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện.

Vì sao Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ bị kỷ luật

Vì sao Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ bị kỷ luật
Ngày 20/9, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Quốc Luận - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo khoảng cuối tháng 9/2022, miền Bắc bắt đầu có các đợt không khí lạnh tác động.
Xem thêm
Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11

Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ mạnh. Sau khi vào Biển Đông, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và có thể đạt cường độ mạnh nhất cấp 11.
Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?

Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị khai trừ Đảng, khởi tố, bắt tạm giam.
Luật sư: Tâm lý của hướng dẫn viên bị hiếp dâm ở Hà Giang đang rất bất ổn

Luật sư: Tâm lý của hướng dẫn viên bị hiếp dâm ở Hà Giang đang rất bất ổn

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Hà Nội) - người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho bị hại (T.N.L., nữ hướng dẫn viên du lịch 29 tuổi) cho biết: Tình trạng sức khỏe của T.N.L. đang rất mệt mỏi, hoang mang, lo lắng vì nhiều đêm khôn
Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2022.
Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 giảm so với năm ngoái

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 giảm so với năm ngoái

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 tất cả các ngành được Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các bậc phụ huynh và các em học sinh tra cứu và tham khảo…
Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 2022 Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các phụ huynh và các em học sinh…
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Bài 2: Những triệu phú cao tuổi ở xã Phiêng Luông
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Bài 1: Hoạt động NCT ở bản vùng cao Tân Ca…
Phiên bản di động