Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thuận An, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 kết hợp chương trình trải nghiệm du lịch sinh thái “Miệt vườn - Sắc xanh cuộc sống”.
+
aa
-

Chuỗi sự kiện phường Thuận An tổ chức nhằm tiếp tục lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường, xây dựng không gian sống xanh, sạch, đẹp; đồng thời chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thuận An cho biết địa phương có nhiều tiềm năng phát triển sinh thái nhờ hệ thống sông ngòi tự nhiên cùng những vườn cây ăn trái xanh tốt đặc trưng của vùng Nam Bộ. Trong đó, cây măng cụt được xem là loại cây tiêu biểu, gắn bó mật thiết với đời sống, sinh kế và nét văn hóa truyền thống của người dân địa phương qua nhiều thế hệ. Theo ông Sơn, việc xây dựng mô hình “Vườn cây măng cụt nhớ ơn Bác Hồ” không chỉ nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mà còn hướng đến mục tiêu tạo thêm không gian xanh, cải thiện môi trường sinh thái và góp phần phát triển du lịch miệt vườn. Đồng thời, mô hình cũng mang ý nghĩa gìn giữ các giá trị văn hóa, cảnh quan sinh thái đặc trưng của địa phương, nâng cao ý thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thuận An.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thuận An.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân đã tham gia trồng cây lưu niệm tại khu đất công ở khu phố Hưng Thọ, góp phần tạo cảnh quan xanh cho đô thị. Không khí chương trình diễn ra sôi nổi, thể hiện tinh thần hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân đối với phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường.

Trao đổi với phóng viên, bà Huỳnh Thị Thu Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thuận An cho biết, chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa của việc trồng cây, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, giá trị của cây xanh đối với môi trường sống và phát triển bền vững. Đồng thời, bà cũng kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân tiếp tục hưởng ứng phong trào trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, chung tay xây dựng địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Lãnh đạo phường Thuận An tham gia trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.
Lãnh đạo phường Thuận An tham gia trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.

Tham gia chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, bà Huỳnh Thị Kim Đồng, 67 tuổi, ngụ phường Thuận An bày tỏ niềm phấn khởi khi được trực tiếp tham gia hoạt động ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Theo bà Đồng, phong trào trồng cây không chỉ thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.

Người cao tuổi phường Thuận An tham gia các hoạt động trong Lễ phát động.
Người cao tuổi phường Thuận An tham gia các hoạt động trong Lễ phát động.

Bà Đồng cho rằng, trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng nhanh, việc duy trì cây xanh, bảo tồn các khu vườn cây ăn trái truyền thống có ý nghĩa rất quan trọng đối với môi trường sống và sức khỏe người dân. Những hoạt động như trồng cây, chăm sóc cảnh quan hay giữ gìn vệ sinh môi trường cần được duy trì thường xuyên để góp phần xây dựng địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững. Bà cũng kỳ vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm với môi trường, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ thiên nhiên tại địa phương.

Dịp này, người dân và du khách còn được tham gia chương trình trải nghiệm du lịch sinh thái “Miệt vườn - Sắc xanh cuộc sống” với nhiều hoạt động phong phú như tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức ẩm thực miệt vườn, giao lưu đờn ca tài tử và tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Thuận An. Chương trình góp phần quảng bá hình ảnh địa phương giàu bản sắc sinh thái, văn hóa Nam Bộ đến với du khách.

Đại Long - Hoàng Lân
Tags: Phường Thuận An Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Tháng Bảy về trong niềm xúc động thiêng liêng của hàng triệu trái tim người Việt. Hơn trăm triệu dân cả nước hôm nay càng thấm thía sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì Tổ quốc.
Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026

Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chúng tôi có dịp lên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Chuyến đi không chỉ là một hành trình về địa danh lịch sử mà còn là cuộc trở về với ký ức của dân tộc, nơi mỗi bước chân đều lặng đi trước sự hy sinh vô giá của hàng vạn người con đất Việt.
Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026

Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - gắn kết yêu thương”, ngày 18 và 19/7/2026, Học viện Tư pháp - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công và các hoạt động chia sẻ cộng đồng tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026

Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

Những ngày cuối tháng Bảy – tháng của tri ân và tưởng nhớ, chúng tôi có dịp đồng hành về nguồn cùng các cô, các chị trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh 19/5, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng trở về xã Nam Thành, vùng đất Đa Kai năm xưa – một trong những căn cứ cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026

Ngọc hóa: Lưu giữ ký ức văn minh, nhân văn

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, đạo hiếu không chỉ được thể hiện khi cha mẹ, ông bà còn sống, mà còn tiếp nối trong cách con cháu gìn giữ ký ức, thờ phụng và tưởng niệm những người đã khuất. Trước áp lực đô thị hóa, quỹ đất an táng ngày càng hạn hẹp và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, Ngọc hóa tro cốt đang được nhiều chuyên gia nhìn nhận như một hướng tiếp cận mới, kết hợp hài hòa giữa văn hóa hiếu nghĩa, tinh thần Phật giáo, khoa học - công nghệ và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững.
Chủ tịch nước dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2026

Quảng Ninh hoàn thành lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ

Sáng 17/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, công bố kết quả “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9