“Khiêu vũ với ngòi bút, cùng phù thủy quảng cáo hàng đầu nước Mĩ” – Nghệ thuật viết quảng cáo bán hàng hiệu quả

Joseph Sugarman là một trong những tác giả của cuốn sách bán chạy Success Forces, ông được coi là huyền thoại trong lĩnh vực viết quảng cáo. Cuốn sách là tác phẩm sách để đời của tác giả, đúc kết những kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo. Đây là một trong những lĩnh vực đang “hot” trên mọi lĩnh vực của đời sống. Khiêu vũ với ngòi bút được xem là một trong những tác phẩm nổi bật trong cuộc đời cầm bút của tác giả.

Sức mạnh của ngòi bút

Báo chí là lĩnh vực quảng cáo nhanh nhất. Đây là lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất có thể khiến con người giàu có trong một đêm, tùy vào chất lượng của từng loại sản phẩm mà người viết được trao quyền quảng cáo cho chất lượng sản phẩm đó.

“Khiêu vũ với ngòi bút, cùng phù thủy quảng cáo hàng đầu nước Mĩ” – Nghệ thuật viết quảng cáo bán hàng hiệu quả
Bìa cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút

Joseph Sugarman hồi còn học ở đại học Minami, một chủ nhà hàng đã hỏi anh ta làm cách nào có thể thu hút được các sinh viên đến nhà hàng Old Hickory Barbeque được không. Joseph đã đăng quảng cáo trên tờ thường nhật của trường, đó là tờ Hurricane mang lại hiệu quả. Từ một mẫu tin quảng cáo, Joseph đã đăng quảng cáo món sườn gà với giá ưu đãi đặc biệt, từ sự việc này Joseph Sugarman đã kéo đến một lượng khách không nhỏ cho nhà hàng và tạo nên danh tiếng cho trường.

Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí là cách để gửi thông tin đến các phương tiện truyền thông, ở đây thông tin được xuất bản mà không tốn phí, hoàn toàn miễn phí và đôi khi mang lại giá trị lớn. Tuy nhiên có một rủi ro, có khả năng đơn vị xuất bản bóp méo thông báo, thông điệp khi viết lại. Điều này rất hiếm hoi vì chỉ có doanh nghiệp nào muốn tự hại mình mới thực hiện như vậy.

Vì vậy, muốn có thông cáo báo chí tốt, trọn vẹn, điều đầu tiên người viết cần đặt tiêu đề phù hợp ở phần đầu của thông cáo để người đọc được biết rằng thông cáo được dùng cho mục đích quan hệ công chúng (PR). Vì vậy, tác giả đề nghị sử dụng từ “Thông cáo tin tức” ở đầu, “Thông cáo báo chí” đã cũ.

Trong các thông cáo báo chí, bạn có thể trích các câu nói của các chuyên gia, đó là những trích dẫn về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn không thể nói ở phần của thông cáo. Biên tập viết muốn đảm bảo rằng tin tức liên quan đến các độc giả khi xem ấn phẩm của người này

Radio

Radio là phương tiện khiến người nghe phải hình dung, từ đó tạo ra một thông điệp tích cực, mang tính cá nhân. Một chiếc radio giá thường có giá phải chăng để có thể trở thành một kênh quảng cáo tốt.

Radio là một trong những phương tiện truyền thông mang tính cá nhân nhất với một thông điệp cốt lõi – một thông điệp đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu. Trên các trang báo điện tử bạn có thể nhìn thấy một đoạn radio dài, ghi âm lại độc thoại ngắn của người viết bài

Truyền hình

Bắt đầu bằng một quảng cáo truyền hình thời lượng ngắn, có thể dao động từ 30 giây đến hai phút, và trình bày sáu điểm nội dung quảng cáo và tiếp thị bạn cần biết để thành công khi viết nội dung cho mô thức này, đó là: giá cả, giá trị, sự đơn giản, sử dụng nhiều cảm giác khẩn cấp, thêm vào địa chỉ website, sản phẩm phải phù hợp với thị trường. Bạn có thể quan sát kĩ cách đặt tít, tiêu đề, các bảng chỉ dẫn trên truyền hình, các địa chỉ website được đưa ra trên truyền hình để thấy được sức mạnh của truyền hình.

Internet

Internet là một công cụ hiệu quả để có thể quảng bá cho sản phẩm của bạn. Dù bạn có thể là một công ty nhỏ với rất ít nguồn lực, nhưng lại là một công ty hùng mạnh nhất trên Internet, nói cách khác mỗi cá nhân có thể xây dựng hình ảnh qua cách định hình hình ảnh của bạn. Có 4 lý do để cho công ty này vận hành và phát triển với quy mô nhỏ: Xây dựng hình ảnh qua trình bày đồ họa, Thử nghiệm quảng cáo trên internet với chi phí giá rẻ, nhưng nhanh chóng và tiện lợi.

Tốc độ sáng tạo ra một ý tưởng và triển khai nó nhanh chóng với chi phí thấp sẽ giúp bạn qua mặt hầu như mọi hình thức bán hàng và tiếp thị khác.

Có rất nhiều cách để sử dụng trên Internet: Gửi thư điện tử, sử dụng các phương tiện khác để khiến website của bạn được chú ý, dẫn đường từ những website khác, các chương trình liên kết và còn nhiều cách khác nữa.

Gửi thư điện tử

Thư điện tử là một hình thức giao tiếp mang tính cá nhân cao nhất trên mạng, thực tế, bằng cách sử dụng các chương trình xử lý từ ngữ, bạn có thể cá nhân hóa từng lá thư bằng tên người nhận. Mỗi cá nhân có thể ký tất cả thư điện tử bằng chữ ký cá nhân của mình. Trong thư điện tử, nội dung nên ngắn, gọn: Một dòng tiêu đề nên ngắn gọn, dòng thư điện tử là khó nhất vì nó phải vượt qua được những bộ lọc rác và sau đó thu hút sự chú ý của người nhận, người thường có thói quen xóa thư rác.

Nội dung thư nên ngắn, gọn. Tóm lại, đừng cố gắng bán bất cứ thứ gì mà nên phát triển một cuộc hội thoại và xây dựng sự tin tưởng với khách hàng tiềm năng.

Mỗi một nhà báo đều mong muốn có những tác phẩm nổi bật gây ấn tượng với độc giả, nếu nhà báo đó không trải nghiệm, không cố gắng rèn giũa ngòi bút của mình thì cuối cùng những gì họ học được đều bị mai một. Sứ mệnh của nhà báo là phải giữ gìn phẩm chất đạo đức, phản ứng trung thực những sự kiện những gì mình được chứng kiến, luôn đứng về phía lẽ phải, đứng về phía công lý để bảo vệ quyền lợi của người dân. Tuy nhiên có những giây phút đen tối của cuộc đời, nhà báo phải đối mặt với những sự lựa chọn gay gắt, giữa một bên là đạo đức báo chí và một bên là cơm áo gạo tiền. Vì vậy nhà báo phải bản lĩnh, phải vững vàng với tư tưởng, đạo đức của mình để có thể nhận chân được lẽ phải, bảo vệ đến cùng công lý, thực hiện được điều này rất khó vì đòi hỏi sự vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ và những trải nghiệm quý báu của bản thân mình.

Thời đại hiện nay, đồng tiền khiến nhiều người bị tha hóa, biến chất, bị sa sút về đạo đức, chính vì vậy nhà báo phải nêu cao việc rèn giũa đạo đức của mình để có thể vừng vàng đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống. Khi gặp nghịch cảnh cũng là lúc mỗi người phải bản lĩnh vượt qua để thể hiện danh dự và năng lực của mình. Việc này đòi hỏi rất nhiều ý chí và nỗ lực của nhà báo, cần thời gian để rèn luyện nâng cao năng lực, nhìn nhận vấn đề một cách chính xác để có thể tạo nên niềm tin động lực với độc giả. Trọng lượng của cây bút và danh dự của mỗi người làm báo chí luôn được đề cao và phải được trau dồi rèn giũa mạnh mẽ, nhanh chóng.

Khiêu vũ với ngòi bút là cách để mỗi nhà báo có thể tạo nên sự nổi tiếng của các thương hiệu cho chính mình và cho những công ty khác và cũng là cuốn cẩm nang để mỗi nhà báo có bí quyết rèn luyện năng lực và phẩm chất của mình. Cuốn sách được xem là Best seller bán chạy ở nhiều nước trên thế giới, sự ra đời của cuốn sách là một trong những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cầm bút của Joseph Sugarman.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

NMO - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (5/12/2022).
Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

NMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3725/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023.
Thương nhau chung một mái nhà

Thương nhau chung một mái nhà

Nguyên Hương là cây bút nổi bật trong giới văn học trẻ Việt Nam. Chị từng đoạt giải Nhất Văn học tuổi 20 lần 1 – 1995 với tác phẩm "Quà muộn". Những tác phẩm của Nguyên Hương đã gây thương nhớ cho biết bao độc giả. "Thương nhau chung một mái nhà" là tác phẩm mới nhất của chị kể về những câu chuyện đời thường xoay quanh phạm vi gia đình. Và hơn hết, từ gia đình mỗi độc giả tự rút ra cho mình những bài học bình dị và sâu sắc. Tập tản văn là sự chia sẻ tâm tình của tác giả về hành trình lớn lên cùng con và những cảm xúc khác biệt khi nuôi dạy, nâng niu để con có thể trưởng thành toàn vẹn và sống có ích ở đời. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều như lời thủ thỉ của tác giả về cuộc đời và con người rất cuốn hút độc giả...
Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang

Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang

NMO - Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang hôm 17/11 vừa qua.
383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022

383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022

NMO - Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành Quyết định về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022.

Tin khác

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú
Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở Quan Hóa, Thanh Hóa (gọi tắt là Trường DTNT) xét tuyển 60 học sinh vào lớp 6. Tuy nhiên, chỉ có 17/60 học sinh trúng tuyển đúng đối tượng. Trong số 43 học sinh không đúng đối tượng, có nhiều em là con của trưởng, phó phòng cấp huyện và Chủ tịch UBND thị trấn.

Trường THPT Tống Văn Trân: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trường THPT Tống Văn Trân: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Tống Văn Trân, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ
NMO - Liên quan đến vụ học sinh ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, chiều tối 20/11, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo báo chí nêu rõ, tính đến 11h ngày 20/11, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tiếp nhận tổng cộng 600 ca.
Xem thêm
Đà Nẵng: Bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ

Đà Nẵng: Bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ

NMO - Sáng 8/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ và hai đối tượng khác để điều tra về các tội danh “Đưa hối lộ,” “Nhận hối lộ.”
Khởi tố Giám đốc và Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh

Khởi tố Giám đốc và Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh

NMO - Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bị can đối với 6 người về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để làm rõ những vi phạm xảy ra tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh.
Hội viên người cao tuổi làm giàu từ mô hình nuôi cá công nghệ cao

Hội viên người cao tuổi làm giàu từ mô hình nuôi cá công nghệ cao

Hội viên người cao tuổi làm giàu từ mô hình nuôi cá công nghệ cao
Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.
30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển

Sau 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Phiên bản di động