Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Kiểm toán nhà nước đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách, được giao cho nhiều cơ quan đảm trách, trong đó có Kiểm toán nhà nước (KTNN). KTNN xác định công tác PCTNLPTC là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong hoạt động kiểm toán.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Ban cán sự đảng, Đảng ủy KTNN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn Ngành thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTNLPTC và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Công tác PCTNLPTC trong hoạt động kiểm toán được Ban cán sự đảng, Đảng ủy KTNN, Tổng Kiểm toán nhà nước đặc biệt quan tâm thực hiện. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban cán sự đảng đã phối hợp với Đảng ủy KTNN cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định liên quan đến PCTNLPTC thành chương trình, kế hoạch, chỉ thị, nghị quyết và ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện đồng bộ, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn Ngành. Lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tập trung kiểm toán các lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng cao như quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công; đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý và sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản; các dự án BOT, BT;… nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời sai phạm.

Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Kiểm toán nhà nước đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Ông Bùi Quốc Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy KTNN, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước.

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh PCTNLPTC thông qua hoạt động kiểm toán, Tổng Kiểm toán nhà nước đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn như: quy trình kiểm toán vụ việc có dấu hiệu tham nhũng nhằm tăng cường phát hiện, xác minh, làm rõ các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng trong quá trình kiểm toán để xử lý theo quy định; ban hành hướng dẫn một số nội dung về kiểm toán thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công; phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng ban hành thông tư liên tịch quy định về phối hợp giữa KTNN, cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát trong việc trao đổi, chuyển thông tin và kiến nghị xem xét, khởi tố vụ việc có dấu hiệu tội phạm được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán của KTNN. Kết quả, trong nhiệm kỳ 2020-2025, KTNN đã chuyển 17 vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật; cung cấp 1.720 hồ sơ, báo cáo kiểm toán và các tài liệu liên quan cho cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan điều tra và các cơ quan nhà nước khác có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra, kiểm tra, giám sát. Đặc biệt, lần đầu tiên, năm 2023, KTNN đã thực hiện kiểm toán 02 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng tại Đồng Nai theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNLPTC.

Với trách nhiệm thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNLPTC, Tổng Kiểm toán nhà nước cũng đã tích cực phối hợp, tham gia với các cơ quan có liên quan trong việc chỉ đạo rà soát để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định của pháp luật về PCTNLPTC; chủ động đôn đốc đối với cấp ủy, tổ chức đảng được phân công phụ trách báo cáo công tác PCTNLPTC.

Trong hoạt động nội bộ Ngành, để siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ, Tổng Kiểm toán nhà nước thường xuyên chỉ đạo toàn Ngành tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động kiểm toán; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thi hành công vụ, nhiệm vụ, thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; lựa chọn, bố trí những công chức có phẩm chất, đạo đức, năng lực chuyên môn để đảm nhiệm các vị trí công tác, nhất là vị trí Trưởng đoàn kiểm toán, Tổ trưởng tổ kiểm toán...

Thông qua hoạt động kiểm toán, KTNN đã kịp thời phát hiện và có bằng chứng về những dấu hiệu sai phạm, không tuân thủ pháp luật, những vi phạm tham ô, lãng phí, kém hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công của các đơn vị được kiểm toán. Trên cơ sở kiến nghị xử lý tài chính và trách nhiệm tập thể cá nhân liên quan hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực theo quy định pháp luật góp phần tích cực PCTNLPTC...

Với quan điểm xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành hoạt động kiểm toán là không ngừng nâng cao chất lượng, tránh chồng chéo và tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thực thi công vụ, Tổng Kiểm toán nhà nước đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo với nhiều giải pháp. Trong đó yêu cầu các đơn vị tập trung: Chỉ thị số 1346/CT-KTNN ngày 28/10/2022 về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thực thi công vụ; hướng dẫn mục tiêu, trọng yếu và nội dung kiểm toán chủ yếu và các đề cương, hướng dẫn kiểm toán; tập trung làm tốt công tác quản lý và kiểm soát chất lượng các cuộc kiểm toán; nghiêm cấm các hành vi tham nhũng, tiêu cực, cố tình bỏ sót thông tin hoặc không báo cáo đầy đủ kết quả kiểm toán; nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà đối với đơn vị được kiểm toán; dùng phương tiện, tài sản của đơn vị được kiểm toán để đáp ứng nhu cầu cá nhân; tiết lộ bí mật Nhà nước, bí mật nghề nghiệp của đơn vị được kiểm toán; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động; thực hiện nghiêm quy định về thời gian phát hành Báo cáo kiểm toán và công khai kết quả kiểm toán.

Để nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán, đóng góp tích cực vào công tác PCTNLPTC, Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kiến thức pháp luật về tố tụng, hình sự, dân sự và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác PCTNLPTC, công tác phát hiện chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm nhằm nâng cao năng lực, chất lượng của đội ngũ kiểm toán viên và chất lượng kiểm toán.

Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước cũng yêu cầu các cấp ủy đảng phát huy vai trò, trách nhiệm kiểm soát chất lượng kiểm toán, thanh tra, kiểm tra của từng cấp quản lý đối với việc thi hành công vụ, nhiệm vụ, thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, kiểm soát quyền lực và kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thực thi công vụ.

Một số giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu qua hoạt động của KTNN, đáp ứng yêu cầu trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Giai đoạn 2020-2025, Đảng ủy KTNN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc và toàn Ngành hoàn thành suất sắc, toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, lãnh đạo hoạt động kiểm toán bám sát mục tiêu Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của KTNN trong hệ thống chính trị là công cụ đắc lực của Đảng và Nhà nước trong kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường trách nhiệm giải trình trong quản lý tài chính công, tài sản công; phát hiện, ngăn chặn và kiến nghị kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công.

Tuy nhiên, trước những yêu cầu ngày càng cao của Đảng, Nhà nước đối với KTNN trong công cuộc PCTNLPTC, đòi hỏi KTNN phải tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện một cách hệ thống, toàn diện cả về mặt pháp luật và hoạt động thực tiễn về vị trí, chức năng của KTNN; về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của KTNN; về tổ chức hoạt động và phương pháp, công nghệ kiểm toán… đối với PCTNLPTC. Từ đó, tiếp tục đổi mới, phát triển tổ chức, hoạt động kiểm toán của KTNN để phát huy ngày càng đầy đủ, hiệu lực, hiệu quả đối với công tác PCTNLPTC. Cụ thể, Ban cán sự đảng, Đảng ủy KTNN xác định một số một số nhiệm vụ chủ yếu về công tác PCTNLPTC thông qua hoạt động kiểm toán của KTNN như sau:

Một là, tiếp tục phổ biến, quán triệt học tập Luật Phòng chống tham nhũng, Chương trình hành động phòng, chống tham nhũng của Chính phủ, Chương trình hành động phòng, chống tham nhũng của KTNN và các văn bản pháp luật có liên quan đến từng cán bộ, công chức, kiểm toán viên và người lao động.

Hai là, tiếp tục rà soát, sửa đổi Luật KTNN và các văn bản pháp luật có liên quan theo lộ trình nghiên cứu và sửa đổi, bổ sung Luật KTNN đến năm 2027 đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Báo cáo số 977/BC-KTNN ngày 16/8/2024; triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030.

Ba là, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp đối với toàn thể cán bộ, công chức, kiểm toán viên và người lao động của KTNN đi đôi với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, kiểm toán viên và người lao động.

Bốn là, tiếp tục cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kiểm toán; giảm thiểu thủ tục hành chính nhằm góp phần hạn chế nguy cơ xảy ra các hành vi sách nhiễu, tham nhũng, tiêu cực góp phần phòng ngừa và ngăn chặn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Năm là, tiếp tục tăng cường phối hợp giữa KTNN với với các cơ quan có chức năng đấu tranh PCTNLPTC trong việc phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó có hành vi tham nhũng do KTNN phát hiện và kiến nghị xử lý thông qua hoạt động kiểm toán; kịp thời công khai những kết quả kiếm toán nối bật đang được dư luận xã hội quan tâm, tạo dư luận để ngăn chặn các hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực./.

Bùi Quốc Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Kiểm toán nhà nước, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên: Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ

Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên: Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ

Trong những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên (trực thuộc Công ty Cổ Phần TC Advisors) đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các gia đình không may có người thân bị tai nạn giao thông trên địa bàn. Từ nguồn Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, trung tâm mong muốn gửi đi thông điệp nhân văn: “Trao đi yêu thương, lan tỏa niềm tin từ những việc làm nhỏ”.
EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

Theo thông tin từ EVN, gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. Một số khách hàng sử dụng điện cho biết đột nhiên nhận được tin nhắn với tên người gửi là “EVN CSKH”, nội dung tin nhắn có chứa thông tin gồm “mã số OTP” giả mạo gồm 6 chữ số, đồng thời tin nhắn còn kèm theo đường link lạ có chứa ký tự “evn” nhưng phần cuối tên miền lại khác lạ với thông thường.
50 năm khát vọng vàng: Từ Sài Gòn - Gia định đến thành phố mang tên Bác

50 năm khát vọng vàng: Từ Sài Gòn - Gia định đến thành phố mang tên Bác

Ngày 2/7/1976 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu mốc đặc biệt khi Sài Gòn - Gia Định chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển (1976 - 2026), thành phố không chỉ gìn giữ vẹn nguyên những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa cốt cách mà còn vươn mình trở thành biểu tượng cho sự năng động, nghĩa tình và khát vọng bứt phá của cả nước...
13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng 21/6, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.
Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026 khép lại bằng lễ bế mạc sôi động, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và tràn đầy cảm xúc.

Tin khác

Một thời làm báo - không chỉ là ký ức về một nghề nghiệp

Một thời làm báo - không chỉ là ký ức về một nghề nghiệp
Mỗi người đều có một quãng đời để nhớ, một chặng đường để tự hào khi nhìn lại. Với tôi, những năm tháng gắn bó với nghề báo là một phần ký ức đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Dù thời gian đã lùi xa, dù mái tóc nay đã điểm bạc, nhưng những kỷ niệm của một thời làm báo vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí, như những thước phim sống động không bao giờ phai nhạt...

Phóng viên thường trú: Giữ lửa nghề giữa những niềm vui và trăn trở

Phóng viên thường trú: Giữ lửa nghề giữa những niềm vui và trăn trở
Mỗi dịp tháng Sáu về, những người làm báo trên cả nước lại hướng về Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 với niềm tự hào và những suy ngẫm riêng về nghề nghiệp mình đã lựa chọn. Với tôi, sau gần 40 năm gắn bó với nghề báo, đây cũng là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, những niềm vui, những kỷ niệm đáng nhớ và cả những trăn trở vẫn còn hiện hữu trên hành trình làm nghề...

Truyền thông - “mạch dẫn” quyết định thành công của nông nghiệp tuần hoàn

Truyền thông - “mạch dẫn” quyết định thành công của nông nghiệp tuần hoàn
Trong dòng chảy thông tin của đời sống hiện đại, báo chí không chỉ là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, mà còn là “mạch dẫn” lan tỏa tri thức, củng cố niềm tin và đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế bạc đang trở thành xu thế tất yếu, vai trò định hướng, dẫn dắt nhận thức của báo chí càng trở nên cấp thiết.

Hà Nội vì cả nước!

Hà Nội vì cả nước!
Ngày 23/4 vừa qua, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi). Đây là một bước tiến lịch sử, xác lập tầm nhìn mới, tư duy mới, tạo động lực để Thủ đô bứt phá mạnh mẽ, vươn tầm khu vực và quốc tế.

Sức khoẻ là gốc, tự tại là hoa

Sức khoẻ là gốc, tự tại là hoa
Có người từng ví cuộc đời như một cuốn sách, và tuổi già chính là chương cuối - nơi những nút thắt được gỡ bỏ, nhường chỗ cho sự chiêm nghiệm. Khi bước qua bên kia sườn dốc cuộc đời, người ta không còn tha thiết đua chen với những hào nhoáng danh lợi, mà thường hướng tâm mình đi tìm hai chữ "hạnh phúc".

Từ ngày 1/7/2-26: Hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông

Từ ngày 1/7/2-26: Hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông
Theo Thông tư số 31/2026/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định, các sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro cao thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương bắt buộc phải thực hiện truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông trên thị trường từ ngày 1/7.

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu
Trong những ngày tháng 6 đầy xúc động, tại xã Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ truy điệu và đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Huy Chiến – người con ưu tú của quê hương, sau hơn nửa thế kỷ nằm lại nơi chiến trường Quảng Trị.

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Không chỉ tiếp nhận 198 đơn vị máu ngay trong buổi sáng diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIV năm 2026 tại Hải Phòng còn là dịp tri ân 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu đã bền bỉ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

Người cao tuổi góp phần nhân rộng những tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”

Người cao tuổi góp phần nhân rộng những tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”
Trên những tuyến đường liên ấp, liên xã ở xã Vĩnh Hòa Hưng, tỉnh An Giang hôm nay, khó ai hình dung nơi đây từng là những đoạn đường đất nhỏ, cây cỏ mọc um tùm, rác sinh hoạt vứt bừa bãi. Người dân địa phương cho biết, nhiều năm trước, ý thức giữ gìn môi trường của một bộ phận người dân còn hạn chế, tình trạng đổ rác ven đường, nước thải sinh hoạt chảy tràn gây mất mĩ quan vẫn diễn ra khá phổ biến...

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp
Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí sáng 9/6, đại diện Cục Hải quan cho biết, mặc dù ngành Hải quan đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh và vận chuyển trong địa bàn hoạt động hải quan, song tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp.

Đề xuất chủ trương, chính sách phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Đề xuất chủ trương, chính sách phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 12/KH-MTTW-UB về việc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Khi “thể diện” trở thành... “gánh nặng”

Khi “thể diện” trở thành... “gánh nặng”
Mấy hôm nay, không khí nhà anh Nam ở một xã miền chân sóng thuộc tỉnh Ninh Bình lúc nào cũng căng như dây đàn. Tiếng bát đũa xô xát, tiếng thở dài sườn sượt của hai vợ chồng vọng ra ngoài ngõ khiến mọi người đi qua phải ái ngại. Nguyên do cũng chỉ vì cái lễ mừng thọ tuổi 80 của cụ thân sinh vào tháng sau.

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh
Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số
Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp phần đưa thông điệp bảo tồn đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.
Xem thêm
Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026 khép lại bằng lễ bế mạc sôi động, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và tràn đầy cảm xúc.
Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Trong những ngày tháng 6 đầy xúc động, tại xã Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ truy điệu và đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Huy Chiến – người con ưu tú của quê hương, sau hơn nửa thế kỷ nằm lại nơi chiến trường Quảng Trị.
Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Không chỉ tiếp nhận 198 đơn vị máu ngay trong buổi sáng diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIV năm 2026 tại Hải Phòng còn là dịp tri ân 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu đã bền bỉ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.
13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Phiên bản di động